Hợp lưu trong giao dịch ngoại hối: Cách tìm ra nó và thành công hơn

Làm thế nào để bạn biết rằng việc tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch là an toàn? Câu trả lời chính xác: Tìm kiếm hợp lưu!

Nếu bạn tham gia một giao dịch mà không chắc chắn rằng giao dịch đó an toàn, bạn có nguy cơ thực hiện một giao dịch thua lỗ.

Tìm điểm hợp lưu là một cách tuyệt vời để tránh phải phân tích quá nhiều, điều này không chỉ khiến bạn đau đầu mà còn chiếm quá nhiều thời gian của bạn..

Giao dịch ngoại hối chỉ phức tạp khi bạn thực hiện nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giải thích hợp lưu là gì trong giao dịch ngoại hối và tại sao bạn cần tìm kiếm nó trong giao dịch của mình.

Bạn muốn học cách giao dịch ngoại hối như một chuyên gia? Lấy của chúng tôi khóa học giao dịch ngoại hối!

Hợp lưu nghĩa là gì?

Hợp lưu được Từ điển Cambridge định nghĩa là:

“[A] tình huống trong đó hai thứ kết hợp hoặc kết hợp với nhau.”

Điều này có ý nghĩa gì đối với giao dịch ngoại hối?

Vâng, nó có nghĩa là tìm kiếm hai (hoặc đôi khi nhiều hơn) dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm thấy cơ hội an toàn để mua hoặc bán.

Tại sao điều quan trọng là phải tìm kiếm sự hợp lưu khi giao dịch ngoại hối?

hợp lưu trong giao dịch ngoại hối

Vì bạn có thể chắc chắn rằng việc mua hoặc bán là an toàn để tăng cơ hội thành công và giảm thua lỗ.

Bạn không thể chỉ dựa vào phân tích kỹ thuật hoặc phân tích cơ bản. Đặc biệt là chỉ một chỉ số.

Những chuyển động này đo lường các chuyển động trong quá khứ, không phải các chuyển động hiện tại. Hơn nữa, các chỉ báo không báo hiệu mua hoặc bán.

Trên thực tế, chúng là các phép đo thị trường đang vận động như thế nào. Bạn hiếm khi, nếu có bao giờ sẽ nhận được mọi thứ chính xác. Tỷ lệ cược đang chống lại bạn rất nhiều.

Phát hiện điểm hợp lưu là một bước quan trọng để trở thành một thương nhân nhất quán. Thật không may, bạn sẽ không kiếm được hàng triệu USD trong một lần giao dịch may mắn.

Trên thực tế, bạn sẽ kiếm được tài sản của mình thông qua một loạt các giao dịch được tính toán kỹ lưỡng.

Bằng cách kết hợp việc tìm kiếm sự hợp nhất vào chiến lược giao dịch của mình, bạn có thể chính xác hơn với các giao dịch của mình và nhất quán hơn.

Một quy tắc tuyệt vời khi tìm các điểm hợp lưu là tìm kiếm ít nhất ba lý do để thực hiện giao dịch và tối đa một lý do tại sao bạn không nên.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là không có lý do gì khiến bạn không nên giao dịch.

Sự hợp lưu có thể mang lại cho bạn sự tự tin trong giao dịch của mình

Sự hợp lưu có thể mang lại cho bạn niềm tin rằng bạn có thể thực hiện giao dịch. Một yếu tố bị bỏ qua, sự tự tin đóng một vai trò rất quan trọng trong giao dịch.

Khi chúng ta thiếu tự tin, nó có thể khiến chúng ta thực hiện một loạt các giao dịch kém hiệu quả.

Bạn ngừng quan tâm xem liệu họ có thành công hay không, bạn có thể thua lỗ lớn và bạn ngừng tiếp cận thị trường đúng cách.

Điều đó nói rằng, quá tự tin cũng có thể gây hại không kém. Điều bạn cần tìm là số dư phù hợp.

Làm thế nào tôi có thể tìm thấy hợp lưu?

cách để tìm sự hợp lưu

Bạn có thể tìm thấy các điểm hợp lưu bằng nhiều cách khác nhau. Những gì có thể hiệu quả với bạn có thể không hiệu quả với một nhà giao dịch khác.

Để tìm ra phương pháp phù hợp với bạn, bạn nên thử nhiều chiến lược khác nhau.

Bạn có thể chủ yếu sử dụng một chỉ báo để tìm cơ hội và chỉ báo thứ hai để xác nhận rằng việc thực hiện giao dịch là an toàn.

Nhưng đừng sử dụng quá nhiều chỉ báo. Giữ ở mức tối đa tuyệt đối là ba. Bất cứ điều gì nữa và bạn sẽ nhầm lẫn chính mình.

Đường xu hướng và hỗ trợ và kháng cự

Một trong những cách dễ nhất để tìm điểm hợp lưu là bằng cách kết hợp các đường xu hướng với hỗ trợ và kháng cự.

Logic đằng sau nó rất đơn giản. Nếu bạn thấy một xu hướng mới nổi, hãy đặt một đường xu hướng lên nó. Sau đó, đặt các đường hỗ trợ và kháng cự của bạn.

Những nơi mà hai điểm giao nhau là điểm mua hoặc bán của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng mẫu kênh thay vì đường xu hướng nếu muốn.

Hãy cẩn thận khi vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự, giữ nó tối đa năm dòng. Bất kỳ điều gì nữa và bạn có nguy cơ bị nhầm lẫn.

Những gì bạn nên tập trung vào là vẽ những đường rõ ràng nhất đối với bạn. Các lĩnh vực gần đây quan trọng hơn.

Một điều khác cần xem xét với chiến lược này là xu hướng có thể kết thúc. Bạn cần chắc chắn rằng xu hướng sẽ tiếp tục để các đường xu hướng của bạn là chính xác.

Hãy nhớ cập nhật các mức hỗ trợ và kháng cự của bạn mỗi khi bạn giao dịch.

Sử dụng các chỉ báo

Một cách tuyệt vời để tìm điểm hợp lưu là đánh dấu hỗ trợ và kháng cự và sử dụng một chỉ báo. Một cách phổ biến để làm điều này là kết hợp hỗ trợ và kháng cự với dải Bollinger.

Chiến lược rất đơn giản. Khi mức hỗ trợ hoặc kháng cự gặp dải dưới, đó là tín hiệu để mua.

Và khi một mức hỗ trợ hoặc kháng cự gặp dải cao hơn, nó có thể là một tín hiệu để bán.

Kiểm tra 20 chỉ số này được sử dụng bởi các chuyên gia đây.

Quy tắc năm pips

quy tắc năm pips, hợp lưu trong giao dịch ngoại hối

Một số nhà giao dịch khuyên bạn nên nhập hoặc thoát khỏi giao dịch ở nơi bạn nhìn thấy hợp lưu tối đa năm pips thấp hơn hoặc cao hơn khu vực.

Có hai lý do tại sao điều này có thể hữu ích.

Đầu tiên, nó cho phép bạn một số phòng ngọ nguậy. Bạn phải nhớ rằng những điểm của hợp lưu không phải là một khoa học đảm bảo, chúng là những lĩnh vực có xác suất thành công cao.

Những pips bổ sung này có thể hoạt động như một xác nhận thêm rằng bạn có thể thực hiện giao dịch.

Ví dụ: bạn muốn tham gia thị trường và bạn đã tìm thấy một khu vực hợp lưu có thể có, tuy nhiên, bạn không chắc liệu thị trường sẽ thấp hơn hay cao hơn.

Lý tưởng, bạn muốn nó tăng cao hơn vì nó đang xác nhận rằng một xu hướng sẽ theo sau, vì vậy bạn đặt hàng năm pips ở trên.

Nếu nó đạt đến điểm này, bạn sẽ không chỉ tham gia thị trường mà còn có một xu hướng hành động có lợi cho bạn điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi thị trường dễ dàng hơn.

Điều này cũng hoạt động theo cách khác khi thoát khỏi thị trường. Một lần nữa, bạn đã tìm thấy điểm hợp lưu, nhưng bạn không chắc thị trường sẽ đi theo hướng nào.

Để chơi nó an toàn, bạn đặt lệnh cắt lỗ năm pips bên dưới điểm hợp lưu.

Tối đa hóa lợi nhuận

Tất nhiên, bạn có thể không tối đa hóa lợi nhuận của mình, nhưng bạn sẽ có thể chốt những gì bạn kiếm được thay vì mạo hiểm để kiếm thêm.

Theo một nghĩa nào đó, việc sử dụng quy tắc năm pips là điểm hợp lưu, chỉ cần không có sự trợ giúp của các chỉ số.

Lý do thứ hai bạn có thể sử dụng quy tắc năm pip ngược lại với những điều trên. Bạn có thể muốn chơi mạo hiểm và kiếm càng nhiều càng tốt.

Ví dụ, bạn đã tìm thấy điểm hợp lưu và đang tìm cách gia nhập thị trường. Bạn có thể mua năm pips dưới đây nếu bạn muốn nhận được giá thấp nhất có thể.

Rủi ro ở đây là có thể không có chuyển động đi lên theo sau.

Sau đó, khi bạn đã tìm thấy điểm hợp lưu thứ hai để thoát khỏi thị trường, bạn có thể mạo hiểm một lần nữa bằng cách đặt lệnh chốt lời năm pips ở trên. Nếu rủi ro này được đền đáp, nó có thể có lợi.

Các vấn đề với giao dịch ngoại hối hợp lưu

vấn đề với sự hợp lưu trong giao dịch ngoại hối

Vấn đề quan trọng với giao dịch hợp lưu là bạn có thể bắt đầu cố gắng sử dụng quá nhiều tín hiệu để mua hoặc bán.

Như chúng tôi đã đề cập, điều này có thể gây ra tình huống mà bạn không biết mình nên làm gì.

Một số tín hiệu có thể bảo bạn mua trong khi những tín hiệu khác lại bảo bạn không nên mua.

Điều này, đến lượt nó, có thể dẫn đến tê liệt phân tích đó là nơi bạn quá tải với dữ liệu xung đột đến mức bạn không biết phải làm gì vì vậy bạn không làm bất cứ điều gì.

Sau đó, bạn chỉ đơn giản là quan sát thị trường di chuyển, bỏ lỡ nhiều cơ hội có giá trị bởi vì bạn không thể phát hiện ra chúng thông qua tất cả các chỉ số của mình.

Nhưng có một cách để chống lại điều này; chỉ sử dụng một vài chỉ số. Một điều quan trọng cần nhớ là các chiến lược giao dịch đơn giản hơn sẽ hoạt động tốt nhất.

Nếu chiến lược giao dịch của bạn có nhiều thành phần, nhiều thứ có thể xảy ra sai sót và làm rối tung giao dịch của bạn.

Xa hơn nữa, các chiến lược giao dịch đơn giản hơn dễ lặp lại hơn. Bạn không cần phải nghĩ về họ quá nhiều, điều này cũng khiến họ bớt căng thẳng hơn.

Một cách tuyệt vời để đơn giản hóa chiến lược giao dịch hợp lưu của bạn là dựa vào một chỉ báo để tìm cơ hội và chỉ báo thứ hai để hoạt động như xác nhận rằng nó là an toàn để giao dịch.

Nhìn vào xu hướng tổng thể

Nếu thị trường đang trong xu hướng tăng, có thực sự cần bán khi bạn có thể bán với giá cao hơn nhiều không?

Mua hàng cũng vậy. Mua có ích lợi gì khi thị trường ngày càng xuống thấp?

Không phải tất cả điểm hợp lưu đáng để giao dịch.

Đặt cho mình những mục tiêu phù hợp

mục tiêu đề ra

Các nhà giao dịch không nên chỉ tin rằng những điểm hợp lưu một mình là đủ tốt. Họ vẫn cần có những mục tiêu có thể chấp nhận được; họ nên biết khi nào nên tham gia và thoát khỏi thị trường.

Theo một nghĩa nào đó, điều này có thể hoạt động như một lớp hợp lưu khác.

Quản lý rủi ro phải luôn được xem xét. Chỉ vì bạn đã tìm thấy một điểm hợp lưu, không chỉ đơn giản nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một nơi tốt để giao dịch.

Bạn cần nghĩ về tỷ lệ rủi ro-phần thưởng. Nếu nơi bạn vào và ra quá gần nhau, thì giao dịch có đáng để thực hiện không?

Hơn nữa, bạn cũng nên tin rằng khi bạn bước vào một xu hướng, nó sẽ tiếp tục tăng. Nếu không, bạn có thể bị lỗ.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, hợp lưu không phải lúc nào cũng thẳng tiến như vẻ ngoài của nó.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Hợp lưu được định nghĩa là khi hai (hoặc nhiều) tín hiệu cho bạn cùng một dấu hiệu. Điều này cho phép bạn tham gia hoặc thoát khỏi thị trường với sự tự tin hơn.
  • Sử dụng các đường xu hướng và các mức hỗ trợ và kháng cự là một cách tuyệt vời để tìm hợp lưu. Các chỉ số cũng hữu ích để kết hợp nhưng không sử dụng quá nhiều.
  • Cân nhắc sử dụng quy tắc năm pips. Vào hoặc thoát khỏi thị trường năm pips dưới hoặc trên điểm hợp lưu.
  • Không phải tất cả các điểm của hợp lưu đáng để giao dịch. Các nhà giao dịch nên xem xét xu hướng tổng thể trước khi mua hoặc bán.

Tìm hiểu cách giao dịch hợp lưu với khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về forex và cách giao dịch? Sau đó đăng ký khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me