Khoảng cách giá trong giao dịch ngoại hối là gì

Hiện tượng được gọi là chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối thực sự là một khái niệm khá đơn giản. Khoảng cách giá là vùng trống, do đó có tên, xảy ra khi giá mở cửa của một thanh nến không giống với giá đóng cửa của thanh nến trước đó. Mặc dù không phổ biến như trong giao dịch chứng khoán, nhưng khoảng trống cũng xảy ra trên thị trường ngoại hối, chủ yếu là do thị trường ngoại hối đóng cửa cho các nhà giao dịch bán lẻ vào cuối tuần nhưng nó vẫn hoạt động cho các hoạt động của Ngân hàng Quốc tế. Trong bài viết này, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối và tại sao nhiều nhà giao dịch ngoại hối coi khoảng trống là một cơ hội tuyệt vời khác để giao dịch và có khả năng tạo ra lợi nhuận.

Những điều cơ bản về lỗ hổng trong giao dịch ngoại hối

chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối

Khoảng trống là một phần kinh nghiệm của mọi nhà giao dịch ngoại hối. Chúng xảy ra trên thị trường ngoại hối như những vùng trống giữa thời điểm đóng cửa giao dịch và mở cửa của một giao dịch khác.

Mặc dù thực tế là các khoảng trống phổ biến hơn đối với thị trường chứng khoán, chúng vẫn xảy ra trên thị trường ngoại hối nhưng ít thường xuyên hơn.

Nguyên nhân chính khiến chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối tồn tại là do thị trường ngoại hối tự hoạt động 24/5 chứ không phải vào cuối tuần, tuy nhiên, thị trường Liên ngân hàng hoạt động 24/7. Hơn nữa, khoảng cách giá dự kiến ​​sẽ xảy ra giữa giá đóng cửa của một cặp vào thứ Sáu và giá mở của nó vào Chủ nhật.

Khi giá tăng hoặc giảm trong khoảng thời gian này, biểu đồ cho thấy sự thay đổi này trong mô hình giá bình thường như một khoảng chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối. Khoảng cách giá trong giao dịch ngoại hối cũng có thể xảy ra trong khung thời gian ngắn như một phút hoặc ít hơn, đặc biệt là khi theo dõi một thông báo tin tức lớn, thường là tin tức toàn cầu và bất ngờ.

Nguyên nhân chính khiến chênh lệch giá xảy ra là do các yếu tố cơ bản và kỹ thuật tiềm ẩn có tác động đến thị trường ngoại hối. Không có gì lạ khi một báo cáo thu hút nhiều sự quan tâm và gây ra hoạt động cao hơn và bằng cách này, nó mở rộng giá thầu và tỷ lệ đặt mua lan rộng đến mức để lại khoảng cách giữa cả hai.

Vậy tại sao bạn lại muốn biết về chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối nếu bạn là một nhà kinh doanh ngoại hối? Đầu tiên, Con đường dẫn đến thành công trong giao dịch ngoại hối chắc chắn sẽ dễ dàng đi hơn khi bạn hiểu toàn bộ khái niệm và cơ chế của ngoại hối và chú ý đến các chi tiết.

Chúng tôi tại Giáo dục giao dịch hiểu tầm quan trọng của một bộ kiến ​​thức cơ bản bền vững và lâu dài về giao dịch ngoại hối và đây là mục tiêu chính của khóa học ngoại hối mà chúng tôi đang cung cấp cho bạn.

Khoảng cách giá có thể cung cấp ý tưởng tốt hơn về tâm lý thị trường ngoại hối. Ví dụ, tăng giá thường có nghĩa là các nhà giao dịch không sẵn sàng bán ở các mức của khoảng cách trong khi việc tăng giá xuống cho thấy không có ý định mua ở các mức của khoảng chênh lệch. Khoảng cách giá có thể được sử dụng làm hướng dẫn bổ sung khi giao dịch với forex.

Thứ hai, khu vực trống nhỏ này giữa các mức giá đại diện cho sự dao động của chúng có thể được nhà giao dịch ngoại hối khai thác để kiếm lợi nhuận, được biết đến nhiều hơn là giao dịch với khoảng trống.

Giao dịch khoảng cách được một số nhà giao dịch ngoại hối coi là dễ dàng, đáng tin cậy và có lợi nhuận hoặc rất rủi ro và gây trượt giá cho những người khác và chúng tôi sắp thảo luận thêm bên dưới, vì vậy hãy tiếp tục đọc!

Phân loại chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối


Có bốn nhóm chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối như sau:

 • Khoảng cách ly khai – Điều này xảy ra ở cuối mô hình giá khi một xu hướng mới bắt đầu. Nó có nghĩa là giá thường thoát ra khỏi giai đoạn ổn định hơn trong một chừng mực nào đó và bắt đầu tăng hoặc giảm bằng cách này để lại một khoảng trống. Sự chuyển động này của giá được kích hoạt bởi việc phát hành các tin tức nóng hổi hoặc các sự kiện do đó có tên. Tất cả quá trình tạo thành một xu hướng mới và được coi là không thể giao dịch. Một ví dụ về khoảng cách ly khai trong các cặp EUR / GBP và GBP / USD là khoảng cách được hình thành sau cuộc Tổng tuyển cử ở Anh vào năm 2017. Đọc thêm về ví dụ đây.

khoảng cách ly khai trong giao dịch ngoại hối

 • Khoảng cách chạy trốn – Khoảng trống bỏ chạy thường hình thành trong một xu hướng và chúng đánh dấu thực tế là một xu hướng đang tiếp tục. Khoảng trống bỏ chạy được coi là có thể giao dịch và cũng là một trong những cách an toàn nhất để giao dịch với khoảng trống nói chung vì khoảng trống bỏ chạy được giao dịch khi nhà giao dịch đã biết khả năng tiếp tục theo hướng xu hướng. Bạn có thể kết hợp giao dịch với khoảng trống bỏ chạy với các công cụ hành động giá khác để đảm bảo an toàn hơn cho các giao dịch.

lỗ hổng bỏ trốn trong giao dịch ngoại hối

 • Khoảng cách kiệt sức – Mặc dù thực tế là các khoảng trống cạn kiệt là phổ biến đối với thị trường chứng khoán, tuy nhiên, chúng cũng xảy ra trong ngoại hối, tuy nhiên, ít thường xuyên hơn đáng kể. Những khoảng trống này được hình thành khi kết thúc một xu hướng trước đó và cho biết thời điểm cuối cùng trước khi giá bắt đầu đảo ngược hoặc mất nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch với khoảng trống cạn kiệt chỉ sau khi bạn xác định được chúng và bạn bắt đầu giao dịch với một xu hướng mới.

khoảng cách cạn kiệt trong giao dịch ngoại hối

 • Khoảng cách chung – Nếu bạn muốn chơi với chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối, khoảng chênh lệch chung là cách tốt nhất để bắt đầu vì nó là một trong bốn loại được giao dịch rộng rãi nhất. Ngoài ra, mức chênh lệch chung được coi là mức chênh lệch an toàn nhất để giao dịch. Những khoảng trống này thường xuất hiện vào cuối ngày Chủ nhật và đầu thứ Hai mở cửa và thường thích hợp cho giao dịch ngắn hạn vì chúng có xu hướng được lấp đầy trong một số thanh giá. Thời điểm tốt nhất để tìm kiếm những khoảng trống chung là vào khoảng nửa đêm thị trường mở cửa. Khoảng cách chung cũng có thể xảy ra sau kỳ nghỉ hoặc khi các tin tức và sự kiện lớn đã được công bố.

lỗ hổng chung trong giao dịch ngoại hối

Nó có nghĩa là gì khi giá lấp đầy khoảng trống?

lấp đầy khoảng cách giá

Việc lấp đầy khoảng cách giá khá nhiều có nghĩa là giá di chuyển trở lại mức ban đầu trước khi xuất hiện khoảng cách. Giá luôn lấp đầy khoảng trống nhưng điều quan trọng nhất là phải xem xét mất bao lâu để giá lấp đầy khoảng trống. Khi mà khoảng trống được lấp đầy trong cùng một ngày giao dịch nó xảy ra, điều này được gọi là mờ dần, nhưng nó không xảy ra mọi lúc với những khoảng trống. Điều quan trọng cần lưu ý là sẽ sử dụng bao nhiêu pips để giá trở lại vị trí ban đầu. Như đã nói, việc lấp đầy khoảng trống về giá trong giao dịch ngoại hối là không nhất thiết phải khả thi. Tuy nhiên, thực tế là giá luôn lấp đầy khoảng trống là lý do tại sao rất nhiều nhà giao dịch ngoại hối quan tâm đến giao dịch chênh lệch. Chắc chắn không phải là khoa học tên lửa khi đoán rằng nếu giá mở cửa với khoảng trống giảm xuống và giá tiếp tục tăng để lấp đầy khoảng trống và bạn giao dịch khoảng trống vào đúng thời điểm, bạn sẽ có thể kiếm được lợi nhuận. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải hoạt động theo cách đó và việc chơi với khoảng cách giá trong giao dịch ngoại hối bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố có thể xác định liệu bạn có thể thực hiện một giao dịch thành công hay không..

Mọi người cũng đọc: 8 điều mà các nhà giao dịch ngoại hối thành công sẽ không nói

Giao dịch với khoảng trống – những điều bạn cần biết về các chiến thuật khác nhau

Tất nhiên, một số nhà giao dịch ngoại hối thích tận dụng khoảng cách giá trong giao dịch ngoại hối và thực sự giao dịch với khoảng trống. Tuy nhiên, giao dịch chênh lệch đôi khi cũng có thể rủi ro và không nhất thiết mang lại cho bạn kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, một số giao dịch mua bán chênh lệch vẫn thành công và có lãi. Nó phụ thuộc vào một số yếu tố bạn muốn xem xét.

 • Một trong những chiến lược phổ biến nhất để tận dụng khoảng cách giá trong giao dịch ngoại hối là mua khi các yếu tố kỹ thuật và cơ bản có lợi cho một khoảng cách vào ngày giao dịch tiếp theo. Bằng phương pháp này, các nhà giao dịch ngoại hối hy vọng rằng khoảng cách sẽ tăng lên vào ngày giao dịch tiếp theo sau khi phát hành các báo cáo hoặc thông báo về các tin tức quan trọng.
 • Một số nhà giao dịch ngoại hối thích mua hoặc bán khi bắt đầu chuyển động giá vào một vị trí có chất lỏng cao hoặc không thanh khoản. Bằng phương pháp này, các nhà giao dịch ngoại hối hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận nhờ vào việc lấp đầy khoảng trống tốt và xu hướng tiếp tục.
 • Như đã giải thích, việc xóa mờ các khoảng trống là sự lấp đầy của chúng trong cùng một ngày xảy ra. Một số nhà giao dịch ngoại hối dựa vào chiến thuật mờ dần bằng cách làm mờ các khoảng trống theo hướng ngược lại khi xác định được điểm cao hoặc điểm thấp. Để làm như vậy, các nhà giao dịch ngoại hối thường sử dụng phân tích kỹ thuật để xác định chuyển động của khoảng cách giá và giá.
 • Cuối cùng, một số nhà giao dịch ngoại hối thích mua khi giá đạt mức ban đầu sau khi khoảng trống đã được lấp đầy.

Đừng bỏ lỡ: Các tín hiệu ngoại hối có hữu ích trong việc tạo lợi nhuận không?

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro?

làm thế nào để giảm thiểu rủi ro chênh lệch giá

Khả năng thành công và lợi nhuận cao thường là vấn đề của một nền tảng giáo dục tốt. Các nhà giao dịch ngoại hối hiểu được các yếu tố cơ bản ảnh hưởng như thế nào đến việc xuất hiện chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối và biết cách xác định chính xác loại chênh lệch giá thường mang lại giao dịch sinh lời nhiều hơn và ít thua lỗ hơn. Trong trường hợp này, một khóa học đáng tin cậy và cập nhật về phân tích cơ bản trong giao dịch ngoại hối như khóa học này do Trading Education cung cấp có thể tạo ra sự khác biệt. Đảm bảo đăng ký trên trang web và bạn có thể nhận toàn bộ khóa học giao dịch ngoại hối hoàn toàn miễn phí!

Tuy nhiên, ngay cả khi được đào tạo về giao dịch ngoại hối tốt nhất và sự hiểu biết chi tiết nhất về chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối, mọi giao dịch ngoại hối đều có khả năng trở nên tồi tệ vì một số lý do, ngay cả những giao dịch thoạt nhìn trông có vẻ có lợi nhuận cao và an toàn. Giao dịch với khoảng trống có thể rủi ro như bất kỳ giao dịch nào khác trên thị trường ngoại hối. Để giảm thiểu rủi ro, bạn có thể đảm bảo thực hiện một số hoặc tất cả những điều sau:

 • Luôn theo dõi và cập nhật mạng giao tiếp điện tử thời gian thực còn được gọi là ECN và âm lượng. Bằng cách này, bạn sẽ có một ý tưởng cơ bản về vị trí của các giao dịch mở khác nhau. Một mức kháng cự khối lượng lớn ngăn không cho khoảng cách giá được lấp đầy là một khả năng khác mà bạn muốn tính đến và xem xét lại giao dịch.
 • Đảm bảo đợi khối lượng giảm và âm trước khi bạn đặt một vị trí. Trong một số trường hợp, việc điều chỉnh không được thị trường thực hiện ngay lập tức.
 • Luôn sử dụng lệnh cắt lỗ khi giao dịch với forex, đừng quên làm như vậy khi giao dịch với khoảng cách giá. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm khuyên bạn nên đặt điểm cắt lỗ dưới các mức hỗ trợ quan trọng hoặc ở một tỷ lệ phần trăm đã đặt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cắt lỗ, hãy xem bài viết này của Investopedia đây.

Bạn cũng có thể thích: Có thực sự xứng đáng để trở thành nhà giao dịch ngoại hối không?

Tóm lại là

Vì vậy, câu hỏi lớn bây giờ là liệu bạn có nên giao dịch khoảng trống hay không?

Tất nhiên, không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này bởi vì, như bạn có thể biết bây giờ, không có gì là chắc chắn khi nói đến giao dịch ngoại hối và mỗi động thái bạn thực hiện trên thị trường được xác định bởi rất nhiều yếu tố và khía cạnh của giao dịch ngoại hối..

Các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho khoảng cách giá giao dịch trong giao dịch ngoại hối. Vì vậy, ở một mức độ nhất định, giao dịch với những lỗ hổng trong giao dịch ngoại hối không được khuyến khích nếu bạn chỉ dựa vào những tin đồn và những gì người khác nói về những lỗ hổng.

Hãy nhớ rằng mỗi nhà giao dịch có một phong cách giao dịch khác nhau, sở thích khác nhau trên thị trường, mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau, v.v. Ngoài ra, bạn không thể tin vào mọi lời nói và lựa chọn của ai đó, ngay cả khi họ là một nhà giao dịch ngoại hối mà bạn nhìn. lên đến.

Nó rất khuyến khích trước tiên hãy học ít nhất những kiến ​​thức cơ bản về phân tích cơ bản và kỹ thuật và sử dụng cả hai phương pháp để xác định các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối và thị trường ngoại hối nói chung.

Tuy nhiên, một khi bạn có một nền tảng kiến ​​thức tốt và bạn có thể ngăn chặn một cơ hội giao dịch chênh lệch tiềm năng thành công, không có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ cơ hội chỉ vì giao dịch chênh lệch giá được coi là rủi ro..

bạn có thấy bài báo này hữu ích? Nhớ thích và chia sẻ nó, bạn cũng có thể để lại bình luận và chia sẻ ý kiến ​​của mình về chủ đề này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch ngoại hối, hãy truy cập kho lưu trữ bài viết về giao dịch ngoại hối trên trang web của chúng tôi tại đây và duyệt nội dung hữu ích, truyền cảm hứng và giáo dục hơn nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector