Làm thế nào để giữ một nhật ký giao dịch ngoại hối

Nhật ký giao dịch ngoại hối là một cách tuyệt vời để học cách giao dịch và cải thiện chiến lược giao dịch của bạn.

Nhưng tạp chí giao dịch ngoại hối là gì? Tại sao các nhà giao dịch cần một?

Nói ngắn gọn, nhật ký giao dịch ngoại hối là nhật ký của tất cả các hoạt động giao dịch của bạn.

Với nó, bạn có thể học được nhiều điều về những gì bạn đang làm đúng, nhưng quan trọng hơn, bạn có thể học được nhiều điều về những gì bạn đang làm sai và làm cho chiến lược của bạn tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao mọi người sử dụng tạp chí giao dịch ngoại hối và các mẹo hàng đầu để sử dụng một cách chính xác.

Bạn muốn học cách giao dịch ngoại hối như một chuyên gia? Lấy của chúng tôi khóa học giao dịch ngoại hối!

Tại sao sử dụng một tạp chí giao dịch ngoại hối?

Có một triết lý đằng sau việc giữ một nhật ký giao dịch; bạn luôn có thể tốt hơn. Nếu bạn không nghĩ theo cách này, thì việc ghi nhật ký giao dịch ngoại hối sẽ không có lợi cho bạn.

Cuối cùng, giữ một nhật ký giao dịch ngoại hối có thể là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn đưa ra với tư cách là một nhà giao dịch!

Để tìm phong cách giao dịch ngoại hối của bạn

Đối với người mới bắt đầu ít nhất, tìm ra phong cách giao dịch của bạn là lý do lớn nhất để ghi nhật ký giao dịch ngoại hối.

Là một nhà giao dịch ngoại hối mới vào nghề, bạn có thể không biết nhiều về các chiến lược giao dịch khác nhau và vì vậy bạn nên thử nhiều chiến lược khác nhau để xem chúng có phù hợp với bạn không.

Và còn cách nào tốt hơn để theo dõi hiệu suất của bạn hơn là viết ra?


Hầu hết các tạp chí giao dịch ngoại hối thường bao gồm những gì?

  • Lý do bạn tham gia thị trường. Đây thực sự có thể là bất cứ điều gì, đừng trốn tránh sự thật ở đây.
  • Thời điểm bạn tham gia thị trường. Điều này được liên kết chặt chẽ với bên dưới.
  • Giá bạn tham gia thị trường ở. Hãy chính xác, ngay đến pip.
  • Bạn đã mở vị trí trong bao lâu. Đây có thể là phút, giờ, ngày, v.v..
  • Lý do bạn thoát khỏi thị trường. Cũng giống như lý do bạn tham gia thị trường; bạn nên thành thật.
  • Bạn đã kiếm được bao nhiêu hoặc mất bao nhiêu. Điều quan trọng nhất – thành quả lao động của bạn.

Bạn có thể mua bất kỳ sổ ghi chép trống nào và thêm các cột này để bắt đầu. Lý tưởng nhất là một sổ ghi chép lưới sẽ là tốt nhất vì nó sẽ dễ dàng hơn để thêm các cột.

Tất nhiên, bạn có thể chi tiết tùy thích và bao gồm nhiều cột hơn.

Mặc dù đối với người mới bắt đầu, danh sách trên là đủ và bạn có thể nghĩ về nhiều cột hơn khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn và thêm nhiều biến hơn vào chiến lược giao dịch của mình.

Một số nhà giao dịch có thể bỏ nhật ký giao dịch của họ khi họ trở nên thành công hơn, nhưng phần lớn các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ tiếp tục sử dụng nhật ký giao dịch của họ, nhận ra giá trị to lớn của nó.

Để cải thiện phong cách giao dịch ngoại hối của bạn

kinh doanh ngoại hối

Theo thời gian, nhật ký giao dịch của bạn sẽ không còn là cách để khám phá các chiến lược giao dịch khác nhau, mà là để cải thiện các chiến lược bạn đã xây dựng.

Nhớ lại, học cách giao dịch là một quá trình không bao giờ kết thúc. Các chuyên gia vẫn đang học hỏi và tất nhiên, họ vẫn viết nhật ký giao dịch!

Thời điểm bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả và ngừng dành thời gian để học cách giao dịch ngoại hối là thời điểm bạn bắt đầu tự đặt mình vào rủi ro.

Bạn không chỉ đang bỏ qua những cách tốt hơn có thể để giao dịch, mà bạn có nhiều khả năng quên các yếu tố quan trọng trong chiến lược giao dịch của mình.

Hơn nữa, một tạp chí giao dịch ngoại hối cũng có thể ghi nhận tính nhất quán của bạn. Nhất quán trong cách bạn giao dịch là cách bạn làm chủ chiến lược của mình và đảm bảo bạn thu được lợi nhuận.

Cuối cùng, nhiều khả năng hiệu suất giao dịch kém là kết quả của việc không tuân thủ đúng các quy tắc trong kế hoạch giao dịch của bạn chứ không phải sự bất lực của nhà giao dịch.

Tuy nhiên, có một nhật ký giao dịch là vô giá trị nếu bạn không phân tích nó. Đặt cho mình một khoảng thời gian để quay lại và đọc qua tất cả các mục nhập của bạn, ít nhất một lần một tháng hoạt động cho nhiều nhà giao dịch.

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu sâu về hiệu suất giao dịch của mình, bạn thậm chí có thể đặt tất cả các mục nhập của mình vào một bảng tính và tìm kiếm những điểm tương đồng trong các giao dịch thành công hoặc không thành công.

Với nhật ký giao dịch ngoại hối, bạn có thể thấy những phần nào của chiến lược giao dịch phù hợp với bạn và những phần nào không.

Sau đó bạn có thể tìm cách loại bỏ các biến số rủi ro có xu hướng có ảnh hưởng tiêu cực đến chiến lược giao dịch của bạn và nâng cao các biến mà bạn biết là đang hoạt động.

Nếu bạn không theo dõi các giao dịch của mình, làm thế nào bạn có thể biết bạn đang giao dịch tốt như thế nào? Bạn thậm chí không thể tính ra được bạn đã kiếm được bao nhiêu pips trong một khoảng thời gian nhất định hoặc tỷ lệ thắng lỗ của bạn, điều này rất quan trọng.

Thêm vào đó, việc có một tạp chí giao dịch ngoại hối cũng sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả, chiến lược này luôn phải là một phần trong chiến lược giao dịch của bạn.

Các mẹo hàng đầu để sử dụng nhật ký giao dịch ngoại hối

sử dụng tạp chí giao dịch

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo tạp chí giao dịch ngoại hối của bạn đang mang lại giá trị cho bạn.

Thành thật với chính mình

Cách duy nhất mà một tạp chí giao dịch ngoại hối sẽ có ích cho bạn là nếu bạn trung thực với những gì bạn đã đạt được.

Điều đó có nghĩa là phải chính xác và ghi lại mọi chi tiết vào pip. Đừng tự đánh lừa bản thân rằng bạn đã làm tốt hơn những gì bạn thực sự làm! Nó không giúp bạn một iota!

Nhưng điểm này thay đổi theo hai hướng; bạn cũng không nên đánh giá thấp những gì bạn đã đạt được – bạn có thể giao dịch tốt hơn bạn nghĩ.

Bằng cách hoàn toàn trung thực với những gì bạn đã đạt được, bạn sẽ có thể thấy rõ ràng bạn đang thành công ở đâu và bạn cần cải thiện ở đâu.

Và nó không chỉ là về những con số, đó cũng là lý do đằng sau các giao dịch của bạn. Cụ thể, bạn đã nghĩ gì khi làm chúng.

Cuối cùng, thành thật với bản thân là cách tốt nhất để học cách giao dịch bởi vì nó là 100% về những gì bạn cần làm để cải thiện với tư cách là một nhà giao dịch; hoàn toàn được cá nhân hóa theo khả năng của bạn.

Không sao nếu bạn quên sử dụng nó

Bạn sẽ không nhớ sử dụng nhật ký giao dịch ngoại hối của mình mọi lúc, đó chỉ là một sự thật, nhưng bạn không nên quá khắt khe với bản thân nếu bạn quên.

Chỉ cần tiếp tục và cố gắng tìm cách nhắc nhở bản thân làm điều đó vào lần sau.

Nếu có thể, hãy cố gắng ghi lại những thứ bạn quên ghi lại. Tất nhiên, chúng sẽ không chính xác như bạn đã viết ra vào lúc này, nhưng còn hơn không.

Hơn nữa, tránh xa suy nghĩ rằng vì bạn quên nó, bạn nên ngừng sử dụng nó. Đây là một suy nghĩ độc hại có thể cực kỳ nguy hiểm đối với việc học cách giao dịch ngoại hối.

Theo dõi cảm xúc của bạn

giao dịch cảm xúc

Khi nói đến giao dịch ngoại hối, cảm xúc thường không được coi là quá quan trọng, nhưng sự thật là chúng đóng một vai trò rất lớn trong việc bạn thành công như thế nào. Nó thường liên quan đến mức độ căng thẳng của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn dựa vào chính mình để kiếm tiền, đó là lý do tại sao việc hiểu các quy trình và khuôn mẫu suy nghĩ của bạn và cách cải thiện chúng là điều cực kỳ quan trọng.

Điều này có thể khiến bạn không chỉ thực hiện các thay đổi đối với chiến lược giao dịch mà còn cả thói quen hàng ngày của bạn, điều mà bạn có thể nhận thấy đang ảnh hưởng đến chiến lược giao dịch của bạn.

Đừng quên phân tích thị trường

Thông thường, các tạp chí giao dịch ngoại hối chủ yếu tập trung vào các hành động của một nhà giao dịch và quên rằng có một số điều mà nhà giao dịch không thể kiểm soát được. Lưu ý những điều này quá!

Một trong những điều quan trọng nhất phải kể đến là thị trường hoạt động như thế nào vào ngày hôm đó. Điều quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

Đôi khi thị trường rất khó để tham gia và thoát ra không bị tổn thương, và cho dù bạn có tuân thủ chiến lược của mình tốt đến đâu, bạn vẫn sẽ thua lỗ.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm bất kỳ sự kiện quan trọng nào đã xảy ra trong ngày, chẳng hạn như thông báo từ các ngân hàng trung ương lớn.

Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng trong một số chu kỳ thị trường nhất định, chiến lược giao dịch của bạn hoạt động tốt hơn hoặc tệ hơn hoặc thậm chí bạn có thể phát triển các chiến lược giao dịch khác nhau để triển khai trong các tình huống thị trường khác nhau.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Ghi nhật ký giao dịch ngoại hối là một cách tuyệt vời cho người mới bắt đầu học cách giao dịch. Họ có thể áp dụng lý thuyết vào thực tế và xem nó hoạt động tốt như thế nào đối với họ.
  • Theo thời gian, nhật ký giao dịch ngoại hối của bạn sẽ hữu ích để cải thiện chiến lược của bạn. Cách duy nhất bạn sẽ cải thiện là nếu bạn theo dõi những gì bạn đã làm.
  • Theo dõi cảm xúc của bạn và trung thực với chính mình. Cảm xúc của bạn cũng đóng một vai trò lớn trong cách bạn giao dịch cũng như sự trung thực của bạn về hiệu suất giao dịch của bạn.
  • Đừng quên lưu ý cách thị trường đang hoạt động. Một số thị trường chỉ là không thể tham gia và sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của chiến lược giao dịch của bạn.

Tìm hiểu cách sử dụng nhật ký giao dịch ngoại hối với khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về forex và cách giao dịch? Sau đó đăng ký khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ rằng nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector