Phân tích tê liệt: Làm thế nào để đánh bại nó và lấy lại quyền kiểm soát

Thấy khó để nhảy vào thị trường? Quá lo sợ khi đưa ra quyết định mua hay bán? Sau đó, bạn có thể đang phải chịu đựng nỗi sợ hãi tê liệt phân tích.

Nhưng đừng lo lắng, có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng tê liệt phân tích.

Lớn hơn, nó phụ thuộc vào cách mọi người đưa ra quyết định và các nhà giao dịch cần học cách hạn chế ảnh hưởng của việc ra quyết định phức tạp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giải thích tê liệt phân tích là gì trong giao dịch ngoại hối và cách chống lại và ngăn chặn nó ngăn cản bạn thực hiện giao dịch.

Bạn muốn học cách giao dịch ngoại hối như một chuyên gia? Lấy của chúng tôi khóa học giao dịch ngoại hối!

Phân tích tê liệt là gì?

Trong ngắn hạn, nó là Quá trình phân tích và đánh giá quá mức dữ liệu mà bạn phải đưa ra quyết định, dẫn đến việc kéo dài quá trình ra quyết định hoặc dừng nó hoàn toàn.

Phân tích tê liệt là một vấn đề đối với các nhà giao dịch bởi vì nếu họ không đưa ra quyết định vào hoặc thoát một vị trí, thì điều đó sẽ không xảy ra.

Thông thường, sự tê liệt của phân tích sẽ xảy ra khi một nhà giao dịch có quá nhiều chỉ số trên bảng xếp hạng của họ.

Điều gì xảy ra là tất cả chúng đều đưa ra quá nhiều tín hiệu để mua hoặc bán và một nhà giao dịch bị bối rối, không chắc chắn về chỉ số nào để tin tưởng và loại bỏ cái nào.

Với một số nhà giao dịch, điều này có thể chỉ kéo dài quyết định của họ, nhưng ngay cả khi điều này xảy ra, họ có thể sẽ không tham gia hoặc thoát khỏi thị trường ở một thời điểm thuận lợi.

Các nhà giao dịch khác có thể không may mắn như vậy. Họ có thể hoàn toàn ngừng giao dịch và bỏ lỡ cơ hội này đến cơ hội khác.

Khi điều này xảy ra, họ có nhiều khả năng từ bỏ giao dịch vì lý do tốt. Những người giao dịch như vậy sẽ không tồn tại lâu.


Tại sao nhiều nhà giao dịch bị tê liệt phân tích?

thương nhân bị tê liệt phân tích

Rất đơn giản, mọi người bị thu hút bởi khả năng có nhiều lựa chọn hơn.

Về mặt tâm lý, chúng ta nghĩ rằng chúng ta càng có nhiều lựa chọn thì chúng ta càng đưa ra quyết định tốt hơn. Thật không may, điều này không hoàn toàn đúng.

Thông thường, những gì xảy ra thay vào đó là chúng tôi nhận được quá tải thông tin. Chúng tôi trở nên choáng ngợp bởi tất cả thông tin và không thể quyết định tùy chọn nào sẽ phù hợp với chúng tôi.

Thật thú vị, mặc dù chúng tôi thích nhiều lựa chọn hơn, khi chúng ta có ít lựa chọn hơn để lựa chọn, chúng ta có nhiều khả năng đưa ra lựa chọn.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Giáo sư Thử nghiệm mứt của Sheena Iyengar, đặt ra để khám phá sự lựa chọn ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của chúng ta như thế nào.

Thử nghiệm của Iyengar có hai phần. Lần đầu tiên cho phép mọi người lựa chọn 24 loại mứt khác nhau. Cô ấy nhận thấy rằng mặc dù lựa chọn thu hút nhiều người hơn, nhưng họ ít có khả năng mua hơn.

Trong phần thứ hai của thử nghiệm, họ chỉ đưa ra sáu loại mứt để lựa chọn. Cô ấy nhận thấy rằng mặc dù nó thu hút ít sự chú ý hơn, nhưng mọi người có nhiều khả năng đưa ra quyết định và mua.

Do đó, thật hợp lý khi kết luận rằng trong khi chúng ta muốn có nhiều lựa chọn theo ý mình, chúng ta càng có nhiều lựa chọn, càng khó đưa ra quyết định.

Tại sao sự tê liệt phân tích lại tồi tệ như vậy?

Giao dịch – đặc biệt là giao dịch trong ngày – đòi hỏi người giao dịch phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Và không may, bạn không thể đưa ra quyết định nhanh chóng với cái đầu của bạn bị chôn vùi dưới hàng đống phân tích kỹ thuật.

Bạn phải nhớ rằng thị trường ngoại hối rất biến động và thị trường di chuyển rất nhanh.

Một điều quan trọng mà các nhà giao dịch nên biết về phân tích kỹ thuật là nó không phải là một khoa học chính xác. Nó chủ yếu tập trung vào xác suất, không đảm bảo thành công.

Hơn nữa, các chỉ báo không phải là tín hiệu để mua hoặc bán. Về mặt kỹ thuật, chúng là một phép đo thị trường.

Họ chỉ cho bạn thấy rằng một số điều kiện nhất định đã xuất hiện trên thị trường. Bạn quyết định về việc có hay không hành động trên thông tin đó.

Khi bạn có quá nhiều lựa chọn, bạn có nhiều khả năng bị đóng băng khi suy nghĩ về tất cả các lựa chọn của mình. Quá nhiều lựa chọn cũng có liên quan đến kết quả kém hài lòng hơn.

Bấm vào đây để tải xuống ebook miễn phí của bạn – "Các chỉ báo giao dịch ngoại hối"

Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn sự tê liệt của phân tích?

Có rất nhiều cách mà các nhà giao dịch có thể vượt qua tình trạng tê liệt phân tích khủng khiếp. Đây là một số bạn có thể khám phá.

Đừng tin rằng mọi quyết định đều cần phải hoàn hảo

quyết định giao dịch hoàn hảo, phân tích tê liệt

Các quyết định giao dịch của bạn có thể không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng nếu bạn không thực hiện giao dịch, thì bạn sẽ không bao giờ kiếm được tiền và học cách cải thiện.

Bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt giữa hai quyết định và không phải quyết định nào cũng hoàn hảo, nhưng mọi quyết định đều có ưu và khuyết điểm và một quyết định sẽ luôn tốt hơn quyết định kia.

Trong cuộc sống thực, rất hiếm khi có những quyết định giao dịch rõ ràng và hoàn hảo.

Chấp nhận rủi ro là một trong những phần quan trọng nhất của giao dịch. Nếu không có rủi ro, bạn sẽ không làm nên bất cứ điều gì.

Tất nhiên, sẽ thật tuyệt nếu tất cả các quyết định giao dịch không đi kèm với rủi ro, nhưng thật không may, chúng.

Rủi ro cũng giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Nếu bạn không cảm thấy có bất kỳ rủi ro nào, bạn sẽ không quan tâm liệu giao dịch của mình có thành công hay không. Một số căng thẳng là cần thiết.

Điều quan trọng là phải xem xét; điều gì có thể xảy ra sai dựa trên quyết định tôi đưa ra? Là nó thực sự là xấu?

Bằng cách xem xét ưu và nhược điểm của quyết định và cân nhắc chúng, bạn có thể đẩy nhanh quá trình ra quyết định. Đừng vướng bận khi nghĩ về những tiêu cực.

Bạn cũng có thể đặt cho mình một thời hạn để đi đến quyết định để buộc bản thân phải hành động. Giới hạn thời gian sẽ đóng vai trò như một lớp áp lực khác mà bạn có thể cần.

Có một kế hoạch giao dịch

Có một kế hoạch giao dịch là điều mà chúng tôi lặp lại rất nhiều tại Giáo dục Giao dịch, nhưng có một kế hoạch có thể cải thiện đáng kể giao dịch của bạn.

Kế hoạch giao dịch của bạn phải có mục tiêu và mục tiêu, và với những điều này, bạn sẽ thấy rõ hơn các cơ hội phù hợp với tiêu chí của bạn.

Nếu bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm khi giao dịch, bạn sẽ có thể chống lại sự tê liệt của phân tích.

Mà nói, kế hoạch giao dịch của bạn không nên quá cứng nhắc, nó nên cho phép một số linh hoạt hoặc bạn có thể không tìm thấy cơ hội giao dịch và phân tích tê liệt sẽ giành chiến thắng.

Đơn giản hóa chiến lược giao dịch của bạn

đơn giản hóa chiến lược của bạn, phân tích tê liệt

Một điều quan trọng khác mà các nhà giao dịch có thể làm là đơn giản hóa của họ chiến lược giao dịch. Quyết định và hành động bạn đưa ra càng đơn giản, bạn càng dễ dàng tuân theo.

Chiến lược giao dịch của bạn càng có nhiều thành phần, thì càng có nhiều điều có thể xảy ra sai.

Một chiến lược giao dịch cần phải nhanh như chớp. Với một chiến lược giao dịch đơn giản, bạn có thể nhanh hơn và đảm bảo rằng bạn tham gia và ra khỏi thị trường nhanh nhất có thể.

Tìm kiếm hợp lưu

Các nhà giao dịch có thể ngăn chặn sự tê liệt của phân tích bằng cách tìm kiếm hợp lưu. Điểm hợp lưu là nơi hai (hoặc đôi khi nhiều hơn) điểm phân tích kỹ thuật trùng khớp và cả hai đều cho bạn tín hiệu mua hoặc bán.

Tốt nhất, bạn nên giữ điều này để hai hoặc ba chỉ số, mặc dù hợp lưu thường được định nghĩa là hai điểm.

Những gì bạn có thể làm là sử dụng một chỉ báo để tìm kiếm các cơ hội và sau đó là chỉ báo thứ hai để hoạt động như một xác nhận rằng nó ổn để thực hiện một giao dịch.

Đào tạo bản thân để tìm sự hợp lưu có thể mất thời gian. Bạn cần tìm những chỉ số nào phù hợp với bạn và những chỉ số nào bạn hiểu rõ hơn.

Hiểu tâm lý giao dịch của bạn

tâm lý giao dịch, phân tích tê liệt

Sự tê liệt trong phân tích cũng có thể bắt nguồn từ tâm lý giao dịch. Có tiềm năng, bạn có thể gặp vấn đề với việc đưa ra quyết định.

Một số chuyên gia tâm lý giao dịch, chẳng hạn như Mark Douglas quá cố, tin rằng một số khó khăn mà các nhà giao dịch gặp phải, liên quan đến tuổi thơ của họ.

Những vấn đề như vậy có thể liên quan đến đối phó với thất bại hoặc khắc phục sai lầm.

Chúng ta có thể không muốn đưa ra quyết định bởi vì chúng ta sợ kết quả tồi tệ có nghĩa là chúng ta đã thất bại và do đó không thể giao dịch.

Sau đó, chúng ta có thể lây lan sự tiêu cực đó sang các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta.

Học cách giao dịch không có chỉ báo

Nếu bạn thấy rằng bạn không hài lòng với kết quả của việc sử dụng các chỉ báo, bạn có thể học cách giao dịch ngoại hối khỏa thân (hoặc hành động giá), không có chỉ báo.

Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp nói rằng người mới bắt đầu nên bắt đầu học cách giao dịch không có chỉ báo trước và sau đó chuyển sang sử dụng các chỉ báo.

Điều này là do bằng cách này, bạn có thể học cách thị trường di chuyển và tập trung vào các chuyển động hiện tại thay vì các chuyển động trong quá khứ.

Bạn có thể sử dụng hành động giá như một loại tín hiệu và sao lưu nó bằng một chỉ báo.

Đôi khi giao dịch tốt nhất là không giao dịch

Không đưa ra quyết định tự nó là một quyết định. Và theo một số nghĩa, đó có thể là quyết định tốt nhất bởi vì nếu bạn không tự tin vào kế hoạch giao dịch của mình, thì việc thực hiện một động thái có thể là một thảm họa.

Đôi khi giao dịch tốt nhất là không có giao dịch nào chứa nhiều sự thật. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp được biết là giao dịch ít hơn chứ không phải nhiều hơn.

Họ lo lắng về việc mất đi những gì họ có hơn là đạt được nhiều hơn. Các nhà giao dịch nghiệp dư đôi khi có thể giao dịch quá nhiều khiến họ gặp rủi ro.

Nhưng đừng nghĩ tê liệt phân tích là một vấn đề của sự tự tin. Thay vào đó, đó là một vấn đề của sự choáng ngợp và sự tự tin được nâng cao không nhất thiết sẽ khắc phục được nó.

Điều đó nói rằng, nếu tình trạng tê liệt phân tích không được giải quyết, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sự tự tin của bạn mà bạn cần để bước vào giao dịch.

Lấy lại sự tự tin của bạn có thể mất rất nhiều thời gian. Một cách tuyệt vời để làm điều này là khi bạn quay lại giao dịch, hãy thực hiện các giao dịch nhỏ hơn.

Bằng cách này nếu bạn thực hiện một số lỗ, chúng sẽ không gây tổn hại cho bản ngã của bạn như các giao dịch lớn.

Tự giáo dục bản thân có thể nâng cao sự tự tin trong việc ra quyết định của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện giao dịch, bạn nên tìm hiểu thêm về giao dịch cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc thực hiện giao dịch.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Tê liệt phân tích là khi các nhà giao dịch đánh giá quá mức một tình huống và không thể đưa ra quyết định. Một số nhà giao dịch có thể bỏ lỡ cơ hội thích hợp để tham gia thị trường, những người khác có thể không bao giờ đưa ra quyết định.
  • Quá nhiều chỉ số là nguyên nhân hàng đầu của tê liệt phân tích. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng hai hoặc ba chỉ báo.
  • Phát triển một kế hoạch giao dịch và giữ cho nó đơn giản. Quá nhiều thành phần trong chiến lược của bạn có thể ngăn cản bạn thực hiện.
  • Nếu bạn không tự tin vào giao dịch của mình, bạn có thể cần phải học thêm về giao dịch ngoại hối của mình. Bằng cách hiểu thêm về cách thị trường hoạt động, bạn có thể nâng cao sự tự tin của mình.

Học cách giao dịch với khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về forex và cách giao dịch? Sau đó đăng ký khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector