Tìm hiểu giao dịch ngoại hối trong 10 bước chính

Học cách giao dịch ngoại hối không hề đơn giản. Nó cần thời gian, cống hiến và một lượng lớn thu nhập khả dụng.

Nhiều nhà giao dịch cuối cùng bỏ cuộc vì họ không biết họ đang làm gì. Họ không có hướng dẫn và không chắc chắn làm thế nào để tiến bộ.

Nhưng với 10 bước này để học giao dịch ngoại hối, bạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn đáng kể! Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải tuân theo chúng một cách tuyến tính, nhưng làm như vậy sẽ giúp ích rất nhiều.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 bước hàng đầu mà bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng phải thực hiện để học giao dịch ngoại hối.

Muốn học cách giao dịch ngoại hối như một ngươi chuyên nghiệp? Lấy của chúng tôi kinh doanh ngoại hối khóa học!

10 bước để học giao dịch ngoại hối

Hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ đi đúng đường để trở thành một nhà giao dịch tài ba. Nhiều bước được liệt kê ở đây:

1. Cam kết học mọi thứ về giao dịch ngoại hối

tìm hiểu những điều cơ bản về giao dịch ngoại hối

Nếu bạn đang bắt đầu ngay từ đầu, rất có thể bạn không biết quá nhiều về giao dịch ngoại hối.

Chắc chắn, bạn có thể đã quyết định rằng trong số tất cả các công cụ để giao dịch, forex là thứ dành cho bạn, nhưng bạn cần biết tất cả những điều cơ bản.

Có nhiều thuật ngữ và cụm từ bạn cần hiểu.

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng giao dịch ngoại hối giống như đánh bạc. kinh doanh ngoại hối thực sự là một trò chơi xác suất, và vì vậy bạn cần hiểu cách nó hoạt động.

Bạn không nên thực hiện các giao dịch mà không hiểu cơ hội kiếm lời hay thua lỗ của mình.

Khi nói đến nghiên cứu ban đầu của bạn, điều này có thể mất một thời gian và điều quan trọng là phải kiên nhẫn ở giai đoạn này.

Một điều quan trọng cần chỉ ra ở giai đoạn này là bạn sẽ không bao giờ thực sự hoàn thành bước này. Các quá trình học tập là không bao giờ kết thúc, luôn có những thứ mới để tìm hiểu về giao dịch ngoại hối.

Học giao dịch ngoại hối nên là một phần trong thói quen giao dịch của bạn, bạn cần dành thời gian cho nó mỗi ngày, ngay cả khi bạn là một chuyên gia.

Khi bạn ngừng học giao dịch ngoại hối, bạn bắt đầu tự đặt mình vào rủi ro. Mọi người hay quên mọi thứ và bắt đầu có những thói quen xấu.

2. Chọn nhà môi giới

Thực sự có hàng triệu nhà môi giới ngoại hối khác nhau để bạn lựa chọn và bạn nên xem mỗi công ty cung cấp những gì.

Nếu bạn đã làm đúng bước đầu tiên, thì bạn sẽ có thể hiểu những gì họ đang cung cấp và điều này so với các nhà môi giới khác như thế nào. Nếu không, thì bạn cần phải nghiên cứu thêm!

Lý tưởng, bạn nên gắn bó với một nhà môi giới nổi tiếng, một mà nhiều người sử dụng và đáng tin cậy. Bạn sẽ có thể kiểm tra các nhà môi giới đánh giá và xem mọi người đang nói gì.

Tốt nhất là nên tránh những công ty môi giới ít tên tuổi hơn vì có thể khó nhận biết họ có lừa đảo hay không. Hơn nữa, họ có thể sẽ không cung cấp cùng một dịch vụ chất lượng mà một nhà môi giới nổi tiếng sẽ.

Bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều đến các ưu đãi đặc biệt dành cho người giao dịch mới. Nếu một nhà môi giới giỏi, họ không cần phải cung cấp thêm cho bạn bất cứ điều gì.

Nhưng không có vấn đề nào trong số này thực sự quan trọng nếu nhà môi giới bạn chọn không được quản lý! Đây là điều quan trọng nhất để tìm kiếm. Nếu bạn không thể tìm ra ai điều chỉnh chúng, hãy tránh xa.

Và tốt nhất, quốc gia quy định nhà môi giới phải giống với quốc gia bạn cư trú.

3. Mở tài khoản

mở tài khoản giao dịch

Các nhà môi giới thường cung cấp nhiều loại tài khoản khác nhau và lúc đầu, có thể khó chọn tài khoản nào phù hợp với bạn vì bạn có thể không biết mình sẽ triển khai phong cách giao dịch nào.

Là người mới bắt đầu, sẽ là khôn ngoan khi mở một tài khoản không yêu cầu quá nhiều tiền và cho phép bạn giao dịch với số lượng nhỏ.

Bạn không cần phải lo lắng về đòn bẩy hoặc một loạt các cặp ngoại hối tại thời điểm này. Để những điều này cho các chuyên gia.

Tại Giáo dục Thương mại, chúng tôi khuyên bạn không nên thiết lập một tài khoản demo bởi vì điều này có thể cung cấp cho bạn những kỳ vọng sai lầm về cách thị trường di chuyển.

Tài khoản demo cũng thường cung cấp cho các nhà giao dịch quá nhiều tiền giả để chơi với nó, điều này loại bỏ yếu tố rủi ro, vốn luôn hiện hữu trong giao dịch ngoại hối thực.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù việc chọn đúng tài khoản rất hữu ích, nhưng nó có thể không phải là tài khoản cuối cùng bạn mở.

Khi bạn hoàn thiện các kỹ năng của mình, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn khác nhau.

4. Nhận nền tảng giao dịch

Đi thẳng vào vấn đề, nhiều nhà giao dịch ngoại hối sử dụng MetaTrader 4, được biết đến rộng rãi với cái tên MT4 (và ở mức độ thấp hơn, MetaTrader 5 – MT5).

Trên thực tế, MT4 đã thống trị khá nhiều giao dịch ngoại hối bán lẻ trong hai thập kỷ qua.

Bởi vì điều này, có rất nhiều tài liệu có sẵn để giúp bạn học cách giao dịch ngoại hối trên nền tảng của họ và có rất nhiều người để yêu cầu trợ giúp và các diễn đàn để kiểm tra.

Không có gì sai khi thử các nền tảng khác, nhưng MT4 sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu ngay từ đầu.

Bạn cũng nên kiểm tra xem nhà môi giới của bạn có tương thích với. Khá hiếm khi một nhà môi giới chất lượng tốt không làm việc với MT4.

Điều đó nói rằng, nhà môi giới mà bạn đã chọn cũng có thể cung cấp nền tảng của riêng họ và một số khá tốt.

Như bạn có thể tưởng tượng, nếu không có nền tảng, về cơ bản bạn không thể giao dịch. Tốt nhất, bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu cách giao dịch ngoại hối hoạt động trên nền tảng giao dịch của bạn.

5. Xây dựng chiến lược quản lý rủi ro

đề ra một chiến lược quản lý rủi ro

Đưa ra chiến lược quản lý rủi ro cùng nhau là một bước quan trọng trước khi bắt đầu giao dịch.

Bạn hoàn toàn tự do để bắt đầu giao dịch ngoại hối tại thời điểm này, bạn đã có một nhà môi giới và một nền tảng, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên dành thêm một chút thời gian để chuẩn bị cho mình.

A chiến lược quản lý rủi ro về cơ bản là một tập hợp các quy tắc bạn áp dụng cho chính mình để giảm thiểu ảnh hưởng của tổn thất.

Một chiến lược quản lý rủi ro nổi tiếng là chỉ giao dịch 1% số tiền có trong tài khoản giao dịch của bạn cho mỗi giao dịch.

Bằng cách này, tài khoản giao dịch của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về giao dịch ngoại hối từ mỗi giao dịch.

Học cách nhận biết rủi ro song hành với bước tiếp theo…

6. Học cách phân tích thị trường ngoại hối

Bằng cách học cách phân tích thị trường ngoại hối, bạn sẽ có thể nâng cao chiến lược quản lý rủi ro của mình và cải thiện cơ hội kiếm được lợi nhuận cao.

Bạn sẽ biết được những cơ hội nào đáng tham gia và những cơ hội nào không.

Có nhiều cách bạn có thể học để phân tích thị trường ngoại hối. Hầu hết các hình thức phân tích có thể được phân loại là “cơ bản” hoặc “kỹ thuật.

Phân tích cơ bản là nơi bạn ước tính thị trường có thể sẽ di chuyển như thế nào dựa trên các sự kiện tin tức.

Thông thường, những nhà giao dịch như vậy sẽ xem xét những điều như GDP, thất nghiệp, lạm phát, vv Thông thường, loại thông tin này có sẵn trên lịch kinh tế ngoại hối.

Phân tích kỹ thuật là một chủ đề rộng hơn nhiều và bao gồm nhiều công cụ thị trường khác nhau, thường được gọi là ‘chỉ báo’.

Họ có thể đo lường một số thứ và nhiều nhà giao dịch cảm thấy thông minh hơn khi dựa vào phân tích kỹ thuật có thể đo lường chính xác hơn.

Để thực sự học giao dịch ngoại hối, bạn nên có kiến ​​thức về cả phân tích kỹ thuật và cơ bản.

7. Bắt đầu giao dịch

bắt đầu giao dịch

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, đã đến lúc bắt đầu đi sâu vào giao dịch một chút.

Bạn không thể thực sự học giao dịch ngoại hối cho đến khi bạn bắt đầu làm nó và đối với nhiều người, đây sẽ là bước ngoặt thực sự.

Bằng cách biến lý thuyết thành thực hành, bạn sẽ thấy điều gì thực sự hiệu quả với bạn và điều gì không. Bất kỳ kế hoạch nào bạn đã thực hiện ban đầu có thể được đưa ra ngoài cửa sổ.

Một số yếu tố bạn nghĩ là dễ nhưng lại trở nên khó và ngược lại. Bạn cũng sẽ thấy giao dịch ảnh hưởng đến tinh thần của bạn như thế nào.

Nhưng bất cứ điều gì bạn làm, đừng mong đợi ngay lập tức bắt đầu chiến thắng. Bạn sẽ thua lỗ nhiều. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm bạn thất vọng, nó hoàn toàn bình thường.

Nếu tất cả những gì bạn làm là giao dịch thua lỗ, đừng lo lắng. Hãy coi những khoản lỗ này như một khoản đầu tư để học giao dịch ngoại hối. nếu bạn giữ nó đủ lâu, nó sẽ trả hết.

Cũng có thể bạn thấy mình ở trong tình huống ngược lại; bạn tiếp tục chiến thắng. Ở đây bạn nên thận trọng và nhớ rằng bạn vẫn chưa quen với giao dịch, bạn không phải là bất khả chiến bại!

Bạn cũng có thể thấy rằng từ thời điểm này, bạn bắt đầu tìm thấy những thứ bạn muốn nghiên cứu thêm để cải thiện giao dịch của mình.

8. Tìm hiểu các phong cách giao dịch ngoại hối

Bây giờ bạn đã bắt đầu giao dịch, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh những gì phù hợp với bạn.

Bước này sẽ mất nhiều thời gian và cũng giống như bước đầu tiên, không bao giờ thực sự kết thúc (chúng tôi lặp lại điều đó rất nhiều!). Bạn nên luôn thử những điều mới.

‘Phong cách giao dịch ngoại hối’, đối với hầu hết mọi người, điều này thường đi kèm với một câu hỏi cụ thể; bạn là ‘nhà giao dịch trong ngày hay’ nhà giao dịch xoay vòng ‘?

Ngày giao dịch về cơ bản là một công việc toàn thời gian, bạn làm nó suốt cả ngày. Thông thường, các nhà giao dịch trong ngày sẽ mở các vị thế vào buổi sáng và đóng chúng vào buổi tối.

Giao dịch Swing dài hạn hơn, mặc dù nó đòi hỏi ít thời gian hơn. Các nhà giao dịch Swing có thể đóng một giao dịch ngày, tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi mở giao dịch.

Một số người tin rằng ‘tiền thật’ trong giao dịch xoay vòng, những người khác không đồng ý và thích giao dịch trong ngày.

Là một người mới bắt đầu, bạn có thể có ít thời gian hơn để giao dịch và do đó, giao dịch swing có thể là một lựa chọn tốt hơn chẳng hạn như bạn có thể làm vào buổi tối sau giờ làm việc.

Sau đó, khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn, bạn có thể xem xét giao dịch trong ngày.

9. Ghi nhật ký giao dịch

tạp chí giao dịch

Ghi nhật ký giao dịch là cách bạn học cách hoàn thiện phong cách giao dịch của mình.

Với một nhật ký như vậy, bạn sẽ ghi lại tất cả các giao dịch của mình, ghi lại lý do tại sao bạn vào một vị trí, vị trí của bạn lớn như thế nào và kết quả ra sao.

Bằng cách này, bạn có thể thấy điều gì phù hợp với mình và điều gì không. Nếu bạn không ghi nhật ký giao dịch, bạn sẽ không bao giờ học giao dịch ngoại hối và sẽ cam chịu lặp lại những sai lầm tương tự.

Bạn có thể quen thuộc với câu nói nổi tiếng này của Albert Einstein:

“Định nghĩa của sự điên rồ là làm đi làm lại một việc giống nhau nhưng mong đợi những kết quả khác nhau”.

Trong giao dịch ngoại hối, cụm từ này đặc biệt đúng. Nếu không có nhật ký, có nhiều điều bạn sẽ không nhận thấy về chiến lược giao dịch của mình.

Chỉ khi bạn đưa chúng ra giấy, chúng mới trở nên rõ ràng, hy vọng có thể dẫn đến thay đổi và cải thiện.

10. Tiếp tục học giao dịch ngoại hối

Như chúng tôi đã đề cập trong suốt bài viết này, học giao dịch ngoại hối không bao giờ dừng lại! Ngay cả các chuyên gia vẫn học cách giao dịch ngoại hối.

Bạn cần tiếp tục dành thời gian để học những điều mới về giao dịch ngoại hối. Đừng nghĩ rằng giao dịch chỉ là hành động tự giao dịch!

Nhưng giữ kiến ​​thức nhạy bén, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều cơ hội hơn để kiếm lợi nhuận.

Như đã đề cập ở bước đầu tiên, khi bạn ngừng học giao dịch ngoại hối, bạn đang tự đặt mình vào rủi ro.

Học giao dịch ngoại hối không phải lúc nào cũng có ý nghĩa như vậy học hỏi một cái gì đó mới, đôi khi nó phục vụ để nhắc nhở bạn về những điều bạn đã quên và phải học lại.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Sự khởi đầu liên quan đến rất nhiều nghiên cứu. Bạn phải nhớ kiên nhẫn, đợi cho đến khi bạn biết tất cả những điều cơ bản trước khi giao dịch.
  • Hiểu rủi ro và thị trường là yếu tố sống còn. Sự thiếu hiểu biết của cả hai sẽ chỉ làm mất tiền của bạn!
  • Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ phải bắt đầu giao dịch. Khi bạn biết những điều cơ bản, bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng vào thực tế.
  • Học tập là không bao giờ kết thúc. Ngay cả các chuyên gia vẫn đang học cách giao dịch ngoại hối! Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian cho nó.

Học giao dịch ngoại hối với khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về forex và cách giao dịch? Sau đó đăng ký khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me