Đánh giá Bitfinex: Một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến

Đối với những người không sống dưới tảng đá trong vài năm qua, Bitcoin không phải là tin tức mới nhất. Nó bắt đầu quay trở lại vào năm 2009, và mặc dù nó đã chết đi một chút trong những năm gần đây, nó đã cố gắng vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong năm 2016-2017. Vào thời điểm đó, mọi người gần như từ bỏ tiền điện tử và một số ít người được chọn vẫn còn tiền đầu tư vào nó, chờ đợi giá tăng lên một chút để họ có thể, ở một mức độ nào đó giảm thiểu thiệt hại của họ..

Thật đáng kinh ngạc, những gì xảy ra tiếp theo chỉ đơn giản là xoay chuyển cục diện trận đấu. Bitcoin đã tăng giá trị và rất nhiều ở mức đó. Những gì ban đầu chỉ là một thử nghiệm đơn thuần, giờ đang thống trị các thị trường tài chính trên toàn thế giới. Tất cả những người trước đó khao khát một hình thức đền bù nào đó từ những mất mát của họ giờ cảm thấy không kém gì những người nghèo đột nhiên trúng vàng.

Đó là tầm ảnh hưởng tuyệt đối của Bitcoin mà không chỉ Hoa Kỳ hay các quốc gia phương Tây khác, mà cả thế giới dường như đang chung tay đầu tư tiền của họ.

Ngoài ra, sự thành công của Bitcoin tiếp tục dẫn đến một phân khúc tiền điện tử hoàn toàn mới và đã bị bỏ qua trước đây. Giờ đây, thế giới đã chứng kiến ​​sự thành công vượt bậc của Bitcoin, họ đã sẵn sàng tin rằng các altcoin có thể mang lại lợi nhuận tương tự.

Trên thực tế, bản thân tiền điện tử hóa ra lại là những mỏ vàng đủ khả năng để khai thác các ngành công nghiệp như khai thác tiền điện tử và hơn thế nữa. Một ngành là ngành mua tiền điện tử. Khi sự quan tâm đến bitcoin tăng lên, số lượng các sàn giao dịch cũng tăng theo. Mặc dù hầu hết chúng đều (và vẫn) có ý nghĩa tốt và chỉ đơn giản là muốn giúp mọi người tiếp cận với tiền điện tử, vẫn có một số sàn giao dịch lừa đảo xung quanh.

Để tự cứu mình khỏi những cạm bẫy và những sai lầm phổ biến như vậy, chúng tôi mang đến cho bạn bài đánh giá toàn diện về một trong những sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất trên thị trường hiện tại, Bitfinex. Chúng tôi đã tiếp tục và thu thập tất cả thông tin mà chúng tôi có thể đồng thời ghi nhận những ưu và nhược điểm của dịch vụ nói chung. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một nền tảng trao đổi tiền điện tử cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua bài đánh giá Bitfinex này để đưa ra quyết định sáng suốt hơn nhiều.

Đánh giá Bitfinex

bitfinex-reviewBitfinex có trụ sở tại Hồng Kông. Nó được quảng cáo là một trong những dịch vụ trao đổi Bitcoin nhanh nhất và an toàn nhất và được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng vì giao diện đơn giản và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Nó chuyên về giao dịch và khá tuyệt vời theo nghĩa là nó khuyến khích giao dịch dựa trên đô la Mỹ cho Bitcoin.

Ngoài ra, nó cũng giao dịch với nhiều loại tiền điện tử khác, bao gồm Ethereum và Monero. Sự đa dạng như vậy về các loại tiền điện tử liên quan đến hiếm khi được tìm thấy trong các nền tảng trao đổi, và là một trong những lý do tại sao Bitfinex lại tuyệt vời như vậy. Liên quan đến giao dịch Bitcoin bằng đô la Mỹ, bạn không thể nhận được dịch vụ tốt hơn những gì bạn nhận được với Bitfinex.

Bitfinex: Khối lượng

Khi nói đến khối lượng giao dịch, Bitfinex hoàn toàn thống trị tất cả các đối thủ cạnh tranh gần nhất. Khối lượng giao dịch thực sự đề cập đến số lượng chứng khoán được cho là được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định trên thị trường vốn. Nói cách khác, nó chỉ đơn giản là cổ phiếu được giao dịch trên một đơn vị thời gian, trong đó một đơn vị thời gian thường là một ngày giao dịch. Bây giờ, một sự thật tuyệt vời về Bitfinex là nó hiện có khối lượng lớn nhất trong số tất cả các dịch vụ trao đổi Bitcoin đang tồn tại.

Điều đó tự nó không phải là một kỳ công nhỏ để thành thạo nhưng BItfinex đã làm được điều đó một cách khá dễ dàng. Trên thực tế, điều này đã xảy ra kể từ khi một thay đổi được thực hiện bởi Ngân hàng Trung Quốc (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) theo đó tất cả các dịch vụ trao đổi Bitcoin hoặc tiền điện tử buộc phải bắt đầu tính phí giao dịch từ khách hàng của họ.

Phán quyết cụ thể này đến lượt nó đã loại bỏ hoàn toàn hoạt động giao dịch không được khuyến khích, vốn liên quan đến việc báo cáo khối lượng giao dịch được mở rộng hoặc tăng cao một cách giả tạo và được thực hiện bởi hầu hết các dịch vụ trao đổi lớn của Trung Quốc. Giờ đây, vì dữ liệu thu thập được chỉ liên quan đến thông tin xác thực không thể bị làm giả nên Bitfinex đứng đầu bảng xếp hạng khá dễ dàng.

Về thị phần, đối thủ gần nhất của Bitfinex là Bitflyer, có trụ sở tại Nhật Bản. Tuy nhiên, một sự thật đáng nói ở đây là Bitflyer không tính phí giao dịch từ khách hàng của họ. Điều này có nghĩa là khối lượng giao dịch hoặc thị phần mà công ty báo cáo trên thực tế có thể là một sự nhầm lẫn và thị phần thực tế của công ty có thể thấp hơn đáng kể so với những gì thực sự được báo cáo. Nếu điều này là đúng, thì thị phần của Bitfinex rất có thể thậm chí còn cao hơn những gì được dự đoán hiện tại.

Vụ tấn công Bitfinex

Thật không may, vào tháng 8 năm 2016, công ty đã phải nhận một cú đánh lớn. Khoảng 120.000 Bitcoin, trị giá khoảng 72 triệu USD vào thời điểm đó, đã bị tin tặc đánh cắp khỏi dịch vụ trao đổi. Sự kiện đặc biệt này được chứng minh là gây tử vong không chỉ đối với công ty mà còn đối với toàn bộ thị trường Bitcoin nói chung vì giá Bitcoin gần như tăng tới 25% sau khi tin tức được báo cáo.

Tuy nhiên, do cách quản lý tuyệt vời và cách tiếp cận cấp cao của các ông chủ Bitfinex, công ty đã được cứu khỏi tình trạng phá sản hoặc đóng cửa hoàn toàn. Tổng thiệt hại được chia đều trên các tài khoản người dùng và không có tài khoản người dùng cụ thể nào bị ảnh hưởng nhiều hơn tài khoản còn lại.

Mặc dù điều này đã làm dấy lên mối quan tâm của rất nhiều người dùng, nhưng công ty đã ghi lại rằng mỗi người dùng bị ảnh hưởng sẽ được công ty bồi thường đầy đủ trong thời gian thích hợp. Để dập tắt thêm bất kỳ sự thất vọng hoặc bất đồng nào giữa những người dùng, mã thông báo BFX, gần bằng giá trị thiệt hại mà mỗi người dùng phải đối mặt, đã được phát hành cho tất cả người dùng.

Bảo vệ

Mặc dù không thể đánh giá hoàn hảo mức độ các biện pháp bảo mật được sử dụng bởi một dịch vụ trao đổi, vì hầu hết các giao thức của họ đều được giữ bí mật để bảo vệ dữ liệu của họ khỏi tin tặc, nên chắc chắn có thể ước tính được một cách đại khái. Vì Bitfinex đã từng chứng kiến ​​một sự kiện gần như thảm khốc khi nói đến trao đổi bảo mật trong quá khứ, chỉ có thể hy vọng rằng lần này họ đã rút ra được bài học của mình và tăng cường nghiêm ngặt các giao thức bảo mật và tường lửa của họ.

Tuy nhiên, tính bảo mật của Bitcoin của bạn cũng là một vấn đề trao đổi vì nó là của bạn. Bạn không thể chỉ giao tất cả cho sàn giao dịch và yên tâm nghỉ ngơi, vì bạn cũng phải thực hiện một số biện pháp quyết liệt để duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn của đồng tiền của mình.

Trước khi bạn đăng ký một dịch vụ trao đổi, hãy luôn xem xét các phương thức bảo hiểm, kiểm toán và bảo mật của họ và đưa ra quyết định sáng suốt của riêng bạn về việc liệu sàn giao dịch có phù hợp với bạn hay không và liệu các phương thức bảo mật của họ có hoàn toàn phù hợp hay không. cũng có điều khoản thực sự phân chia tài sản của bạn với khối lượng bằng nhau và đầu tư chúng vào các dịch vụ trao đổi khác nhau để giảm thiểu thiệt hại của chính bạn trong trường hợp một số loại sai sót xảy ra.

Dịch vụ Bitfinex

Bitfinex đang thực hiện cho vay tiền điện tử hoặc đô la Mỹ cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy. Lý do tại sao điều này hoạt động tuyệt vời như vậy là nó cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ bất kỳ khoản tiền nào còn lại trên nền tảng. Ngoài các dịch vụ trao đổi thông thường mà nền tảng giao dịch, còn có các giao dịch lớn nhưng riêng tư được dịch vụ sắp xếp như một phần OTC của họ hoặc dịch vụ qua quầy.

Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn cần chuyển một số lượng lớn tiền điện tử dưới sự giám sát của các nhà giao dịch tiền điện tử khác. Ngoài trang web của họ, Bitfinex cũng xác nhận và sở hữu một ứng dụng di động, đây thực sự là một nền tảng tuyệt vời cho những nhà giao dịch liên tục di chuyển và phải đưa ra quyết định giao dịch khi đang di chuyển. Không có nhiều dịch vụ khác tự hào về tính năng này. Ứng dụng di động này hoàn hảo và hoạt động tốt để giao dịch hoặc thậm chí nhận các bản cập nhật quan trọng cho tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, cần phải thận trọng và do tính chất dễ bị tổn thương của nền tảng di động, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó để thực hiện các giao dịch với khối lượng lớn. Họ thực sự có các biểu đồ được hiển thị gọn gàng trên màn hình, thể hiện chính xác tầm nhìn tổng quan về các xu hướng giao dịch và dựa trên trang web biểu đồ Chế độ xem giao dịch nổi tiếng. Giao diện cũng đáp ứng phần lớn và chi tiết và có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu và sự tiện lợi riêng của khách hàng.

Phí Bitfinex

BItfinex thực sự tính một khoản phí khá nhỏ, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với một số nền tảng giao dịch khác ngoài kia. Phí do họ tính là hoàn toàn phù hợp và đồng ý với các tiêu chuẩn đặt ra cho các sàn giao dịch lớn nhưng tập trung vào thương mại.

Tại các sàn giao dịch khối lượng thấp, phí tính cho các nhà giao dịch thực sự chấp nhận đề nghị từ một số nhà giao dịch khác, hoặc người nhận như họ được gọi, chỉ là 0,2%, trong khi phí được tính cho những người đặt giao dịch trong sổ lệnh hoặc đang mở rộng tự cung cấp cho mình, chỉ là 0,1%. Phí cho các nhà sản xuất thậm chí đã được miễn hoàn toàn cho những người dùng có số liệu thống kê tài khoản cho thấy tổng khối lượng giao dịch hơn 7,5 triệu đô la. Bản thân nó là một kế hoạch khá tuyệt vời cho các nhà giao dịch lớn và thường xuyên.

Sự cần thiết của các nền tảng trao đổi

Tất cả những điều này đã dẫn đến việc tạo ra rất nhiều dịch vụ và sàn giao dịch phục vụ riêng cho tiền điện tử. Với sự gia tăng số lượng người dùng lựa chọn các loại tiền tệ thời đại mới này, một lực đẩy tương tự được cho là nhu cầu về các nền tảng hiệu quả và hoạt động tốt có thể giúp người dùng trung bình khai thác sức mạnh có trong chúng.

Bitcoin là phổ biến nhất nhận được nhiều sự chú ý nhất, và trước khi chúng ta biết đến nó, đã có rất nhiều dịch vụ trao đổi Bitcoin hoạt động trực tuyến và theo cách khác. Các loại tiền điện tử khác theo sau gần như ngay lập tức. Hiện tại, chúng tôi có ít nhất một tá dịch vụ trao đổi chất lượng và có ý nghĩa cho hầu hết mọi loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi khác.

Nền tảng trao đổi: Cách chúng hoạt động

Các nền tảng trao đổi này hoạt động khá đơn giản. Họ chỉ cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử mà họ sở hữu hoặc mua hoặc bán chúng để đổi lấy tiền mặt. Trong trường hợp bạn quan tâm đến việc giao dịch Bitcoin của mình để lấy Litecoin chẳng hạn, thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm một nền tảng giao dịch cả hai loại tiền điện tử này.

Sau khi tìm thấy, bạn cần đăng nhập vào trang web của họ, tìm kiếm người mua hoặc người bán tiềm năng và giao dịch bằng tiền điện tử mà bạn sở hữu để lấy một loại tiền mà bạn thực sự muốn. Tương tự, trong trường hợp bạn quan tâm đến việc bán Bitcoin của mình, bạn cần truy cập trang web và tìm kiếm những người mua tiềm năng, những người sau đó sẽ liên hệ với bạn trong trường hợp họ quan tâm đến ưu đãi của bạn.

Sau một vài trao đổi liên lạc giữa bạn và người mua và với sự đồng ý của cả hai bên, việc trao đổi cuối cùng cũng diễn ra. Toàn bộ quá trình diễn ra rất suôn sẻ và hoàn toàn minh bạch. Điều tuyệt vời là bạn thậm chí không phải đợi lâu để giao dịch được thực hiện, trong hầu hết các trường hợp, tất cả đều diễn ra ngay lập tức mà không cần bất kỳ thời gian chờ đợi nào.

Nền tảng trao đổi: Chọn một cách khôn ngoan

Tuy nhiên, bất cứ nơi nào có cái tốt, cũng có một phần của cái xấu. Bây giờ, mặc dù tất cả những điều này có vẻ rất hứa hẹn và tuyệt vời đối với người mua tiền điện tử trung bình, tuy nhiên, vẫn có một nhược điểm tiềm ẩn. Hiện tại, có rất nhiều nền tảng trao đổi tuyệt vời có sẵn trên web mà người dùng lần đầu tiên có thể bị nhầm lẫn và không đưa ra được quyết định đúng đắn.

Chọn một dịch vụ trao đổi tiền điện tử không chỉ là chọn những thứ tốt nhất theo tiêu chuẩn thị trường. Thay vào đó, nó là về việc lựa chọn những gì tốt nhất theo nhu cầu của riêng bạn. Một người dùng có thể có xu hướng đi sâu vào quyết định sai lầm đơn giản vì họ không được thông báo đầy đủ và thấy mình bị lạc trong biển các lựa chọn có sẵn cho họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu sàn giao dịch bạn chọn không phục vụ cho loại tiền điện tử mà bạn quan tâm? Điều gì sẽ xảy ra nếu sàn giao dịch bạn chọn tính phí giao dịch không nằm trong ngân sách đã đặt của bạn?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me