Hơn 125 cách tốt nhất để mua Bitcoin trực tuyến năm 2021

Ok, không thực sự có 125 cách để mua bitcoin. Nó chỉ nghe có vẻ mát hơn với số tiền đó.

Thực sự chỉ có 3-4 cách khác nhau để mua Bitcoin. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét chúng để bạn biết cách nào hiệu quả nhất – dành cho bạn.

Contents

Mua Bitcoin ở đâu

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi qua hướng dẫn từng bước về cách mua Bitcoin. Chúng tôi tập trung vào việc làm cho nó trở nên dễ hiểu ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu trong thế giới tiền điện tử.

Chúng tôi hiểu sự bối rối mà bạn hiện đang gặp phải nếu bạn mới bước vào thế giới tiền điện tử và đang cố gắng mua Bitcoin trực tuyến. Rất nhiều hoặc câu hỏi bật lên ngay lập tức – tôi mua chúng ở đâu và bằng cách nào một cách an toàn? Và tôi lưu trữ chúng ở đâu?

Chúng tôi không ở đây để cố gắng thuyết phục bạn mua BTC (hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cho vấn đề đó), chúng tôi giả định rằng bạn đã là người ủng hộ tiền điện tử hoặc chỉ muốn tham gia vào công nghệ blockchain mới. Chúng tôi muốn bảo vệ bạn chống lại tất cả các trò gian lận đến với thị trường đang bùng nổ, trong trường hợp này là Bitcoin.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn mua Bitcoin một cách an toàn. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tránh bị lừa đảo, bán BTC quá giá hoặc bị dụ vào các sàn giao dịch với mức phí cao. Chúng tôi rất trung thực với độc giả của mình và sẽ không bao giờ giới thiệu dịch vụ vì họ đang trả tiền rất tốt cho chúng tôi khi giới thiệu (vâng, chúng tôi nhận được một chút tiền cho mỗi lần đăng ký mà chúng tôi giới thiệu đến các công ty nhất định. Chúng tôi cũng như bạn, thực sự yêu tiền tất cả các hình dạng và hình thức, đặc biệt là tiền điện tử.)

Trước khi liệt kê các sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất, chúng ta cần xem xét những điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn sàn giao dịch. Mỗi người khác nhau và tìm kiếm các yếu tố khác nhau, do đó bạn cần tìm ra yếu tố nào bạn đánh giá cao nhất khi mua Bitcoin (thường tốc độ là một trong những yếu tố được đánh giá cao nhất do giá liên tục tăng và mọi người muốn nhúng tay vào Bitcoin càng sớm càng tốt, sau đó là quyền riêng tư vì bạn cần phải gửi thông tin cá nhân và nếu những thông tin đó đến tay kẻ xấu, bạn sẽ hối tiếc).

1. Quyền riêng tư

Đầu tiên và quan trọng nhất là quyền riêng tư của bạn. Vì hầu hết các sàn giao dịch ngày nay đều yêu cầu xác minh ID, điều quan trọng là bạn phải chọn một sàn giao dịch tôn trọng thông tin cá nhân của bạn.

Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người muốn mua Bitcoin một cách riêng tư. Cách riêng tư nhất cho đến nay là bằng tiền mặt vì nó không thể truy xuất được. Chúng tôi có một hướng dẫn về cách mua Bitcoin bằng tiền mặt tại đây.

Những người trong số các bạn, vì bất kỳ lý do gì, không muốn gửi ID của mình, có một số cách để mua mà không cần ID hoặc xác minh.

2. Giới hạn

Bạn có quan tâm đến việc bỏ nhiều tiền vào một loại tiền điện tử như BTC, BCC (Bitcoin Cash), LTC hoặc XPR không? Sau đó, các giới hạn bạn nhận được trên mỗi sàn giao dịch là một yếu tố quan trọng. Có những giới hạn để bảo vệ bạn và những người khác khỏi gian lận – nhưng chúng thực sự có thể khá khó chịu. Trên hầu hết các sàn giao dịch, bạn có thể nâng cấp các giới hạn bằng cách, ví dụ: gửi ID hoặc bằng cách có một tài khoản cũ.

Coinbase có giới hạn khá cao ở mức 3.000 đô la / tuần với thẻ tín dụng, 10.000 đô la / tuần với chuyển khoản ngân hàng và 50.000 đô la / tuần với ví USD (trên Coinbase). Bạn sẽ tìm thấy giới hạn cao nhất khi thanh toán bằng thẻ Tín dụng, trên CoinMama.

3. Tốc độ

Vì giá đang tăng với tốc độ nhanh nên rất nhiều người muốn tham gia càng sớm càng tốt để kiếm nhiều tiền nhất có thể. Vì mối quan tâm của công chúng đối với Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại khi tôi viết bài này, nên số lượng đăng ký vào các sàn giao dịch phổ biến nhất nhận được lên đến 100.000 mỗi ngày. Vì họ muốn bảo vệ cơ sở người dùng hiện tại của mình trong khi thêm nhiều người dùng mới nhất có thể, nên quá trình mua có thể mất một chút thời gian để thiết lập – nhưng khi bạn đã thực hiện giao dịch đầu tiên của mình trên một sàn giao dịch, thật dễ dàng như ABC.

Máy ATM Bitcoin hiện là cách mua Bitcoin nhanh nhất. Nếu bạn không đủ may mắn sống gần một máy ATM Bitcoin, lựa chọn tốt nhất tiếp theo có lẽ là một sàn giao dịch cung cấp các giao dịch mua Bitcoin ngay lập tức (chúng tôi sẽ viết những sàn giao dịch nào cung cấp điều này trong phần trao đổi Bitcoin tốt nhất).

4. Tỷ giá hối đoái

Giá Bitcoin luôn biến động, do đó chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra giá hiện tại của Bitcoin tại CoinDesk.com. Tuy nhiên, vì bạn đang ở đây, tôi tin rằng bạn muốn chạm tay vào Bitcoin ngay trong giây phút này, do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên tập trung quá nhiều vào mức giá hiện tại. Hãy nhớ so sánh tỷ giá hối đoái của các sàn giao dịch khác nhau trước khi mua, để đảm bảo rằng bạn nhận được mức giá rẻ nhất có thể.

5. Danh tiếng & đánh giá của người dùng

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem những người khác đang nói gì về trải nghiệm của họ với các sàn giao dịch khác nhau. Một sàn giao dịch có thể tự coi mình là sàn dẫn đầu thị trường với sự hỗ trợ và thời gian hoạt động vượt trội, nhưng trên thực tế không cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và rất tệ khi phải đối phó với.

Đây là lý do tại sao bạn không nên để quảng cáo YouTube hoặc bất kỳ quảng cáo nào khác thu hút bạn tham gia vào bất kỳ cuộc trao đổi nào trước khi so sánh tất cả chúng (điều này đúng với tất cả các dịch vụ và sản phẩm theo quan điểm của tôi). Chúng tôi giúp bạn so sánh tất cả các sàn giao dịch để bạn có thể dễ dàng tìm thấy sàn giao dịch phù hợp với mình, sàn giao dịch thực sự quan tâm đến người dùng của họ và dễ giao dịch.

6. Phí

Một số sàn giao dịch thu phí cao cho dịch vụ của họ. Đây là những loại trao đổi mà bạn muốn tránh để bạn có được nhiều Bitcoin nhất có thể trong ví của mình. Các khoản phí khác nhau tùy theo phương thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng để mua Bitcoin, cũng như phí gửi, rút ​​và giao dịch. Nếu bạn đang giao dịch, bạn sẽ cần phải tính toán lợi nhuận dựa trên mức phí là bao nhiêu – một số sẽ mất 0,5%, điều này có thể nhanh chóng cộng lại và phá hủy lợi nhuận giao dịch của bạn.

Chúng tôi sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của từng phương thức thanh toán trong phần tiếp theo của hướng dẫn này. Chúng tôi cũng sẽ liệt kê các khoản phí cho mỗi sàn giao dịch trong danh sách các sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất 2020.

7. Phương thức thanh toán 

Bạn có thể muốn mua Bitcoin bằng một dịch vụ cụ thể như PayPal hoặc bạn muốn mua Bitcoin tại địa phương và hoàn toàn ẩn danh. Dù trường hợp có thể là gì, chỉ bạn mới biết phương thức thanh toán ưa thích của mình.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về các loại phương thức thanh toán khác nhau hiện có, đồng thời so sánh ưu và nhược điểm của từng loại và đề xuất phương thức phù hợp nhất.

Phương thức thanh toán

Có một số cách khác nhau để mua Bitcoin, bao gồm:

 • Mua Bitcoin trực tuyến bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng.
 • Mua Bitcoin bằng máy ATM Bitcoin tại địa phương.
 • Gửi tiền mặt hoặc mua Bitcoin bằng tiền mặt trong khu vực địa phương của bạn.
 • Mua Bitcoin bằng PayPal.

Đây là những phương pháp mua Bitcoin phổ biến nhất cho đến nay, nhưng hãy đợi ở đó, có nhiều chi tiết hơn cho từng phương thức. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét ưu và nhược điểm của từng phương thức để bạn có thể đưa ra lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.

Mua Bitcoin yêu cầu bạn đổi EUR hoặc Đô la Mỹ, hoặc nếu bạn đang mua trong nước, nội tệ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định (một số bạn có thể đã biết phương thức thanh toán nào bạn có sẵn và phương thức thanh toán nào bạn thích), bạn có thể bỏ qua phần này bằng cách nhấp vào đây!

1. Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Đây là loại hình phổ biến nhất cho người mới bắt đầu muốn bắt đầu mua và bán Bitcoin hoặc cho những người muốn kiếm Bitcoin. Đây là một cách dễ dàng để mua Bitcoin vì hầu hết mọi người đều có thẻ tín dụng và dễ dàng điền vào các thông tin cần thiết.

Ưu điểm của việc mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Đây là một trong những cách dễ dàng nhất vì cho đến nay đây là cách phổ biến nhất để mua sản phẩm trực tuyến. Đó là cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ nhận được Bitcoin của mình ngay lập tức sau khi giao dịch được xác minh, thường không mất quá vài giây.

Nhược điểm của việc mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Các khoản phí cao hơn nhiều so với ví dụ như chuyển khoản ngân hàng. Nếu bạn kiên nhẫn và không yêu cầu Bitcoin mới mua của bạn ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chuyển khoản ngân hàng làm phương thức thanh toán. Nếu bạn muốn mua Bitcoin ẩn danh, thì bạn không thể mua bằng thẻ tín dụng. Bạn sẽ cần phải xác minh ID của mình trước khi mua BTC bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

Ai nên sử dụng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng để mua Bitcoin?

Nếu bạn đang vội vàng đầu tư tiền vào Bitcoin thì phương pháp này là dành cho bạn. Bạn có thể mua Bitcoin ngay lập tức trong khi những người sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng sẽ bị chết do các ngân hàng chỉ hoạt động trong giờ làm việc và nếu bạn muốn mua vào cuối tuần, bạn sẽ phải đợi đến thứ Hai.

Thật dễ dàng để mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, nếu bạn tin vào Bitcoin, việc giá một tăng lên 10% trước khi bạn có thể mua thì không có gì phải mất ngủ cả. Ai biết được, có thể nó sẽ giảm 10% trước thứ Hai và bạn thậm chí còn làm được một thỏa thuận tốt hơn?

Dưới đây là một số sàn giao dịch chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng:

 • Coinbase – Hoa Kỳ, Châu Âu, Canada, Singapore (Sử dụng liên kết của chúng tôi và mua Bitcoin trị giá 100 đô la trở lên và nhận Bitcoin trị giá 10 đô la miễn phí!)
 • CoinMama – Toàn cầu
 • CEX.IO – Toàn cầu
 • BitPanda – Châu Âu

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn chuyên sâu về cách mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách mua Bitcoin bằng thẻ CC và thẻ ghi nợ.

2. Tài khoản Ngân hàng hoặc Chuyển khoản Ngân hàng

Nếu bạn quan tâm đến việc mua nhiều Bitcoin với phí thấp, thì chuyển khoản ngân hàng là cách tốt nhất dành cho bạn. Phí thấp và giới hạn mua cao là những gì làm cho tùy chọn này trở nên thú vị. Có thể mất nhiều thời gian hơn vì giao dịch cần được ngân hàng xác minh, nhưng ngoài ra – đây là một trong những phương thức thanh toán tốt nhất để mua BTC.

Ưu điểm của việc mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng / chuyển khoản ngân hàng

Tuyệt vời để mua số lượng lớn Bitcoin, với giới hạn cao nhất có thể cho một tài khoản mới trên bất kỳ sàn giao dịch nhất định nào. Phí thường thực sự thấp so với ví dụ như khi mua bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Do đó, bạn sẽ nhận được một mức giá tuyệt vời cho Bitcoin của mình.

Nhược điểm của việc mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng / chuyển khoản ngân hàng

Nó chậm. Do thực tế là các ngân hàng chỉ hoạt động trong các ngày làm việc và trong giờ làm việc, giao dịch của bạn có thể mất đến 5 ngày để thực hiện. Khi mua bằng tài khoản ngân hàng, giao dịch của bạn có thể được theo dõi, do đó không tốt cho những ai muốn có sự riêng tư hoàn toàn. Xác minh ID cũng thường được yêu cầu trên sàn giao dịch.

Ai nên sử dụng tài khoản ngân hàng / chuyển khoản ngân hàng để mua Bitcoin?

Những người sẽ được hưởng lợi nhiều là những người nắm giữ Bitcoin lâu dài không quan tâm đến việc họ có nhận được bitcoin vài ngày sau đó hay không. Nó hoạt động tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn đầu tư một khoản lớn vào bitcoin và muốn có mức phí thấp.

Nó cũng tốt cho những người chỉ muốn đầu tư ở quy mô nhỏ vì các phương thức khác như PayPal hoặc tiền mặt có mức phí khổng lồ lên đến 15% hoặc hơn. Ví dụ, điều này sẽ ăn 150 đô la trong số 1000 đô la đầu tư của bạn, con số này thực sự là 15%. Điều này cũng có nghĩa là Bitcoin sẽ cần tăng hơn 15% trước khi bạn hòa vốn. Không phải là không thể tăng 15% hoặc hơn trong một đêm, nhưng nếu bạn có thể giảm các khoản phí đó xuống còn 1-2%, bạn sẽ có lợi nhuận tốt hơn nhiều với mức tăng giá 15%.

Vì vậy, chúng tôi đề xuất tài khoản ngân hàng cho tất cả mọi người. Đó thực sự là lựa chọn thanh toán được đề xuất của chúng tôi.

Dưới đây là một số sàn giao dịch chấp nhận thanh toán qua tài khoản ngân hàng / chuyển khoản ngân hàng:

 • Coinbase – Hoa Kỳ, Canada, Singapore và Châu Âu (Sử dụng liên kết của chúng tôi và mua Bitcoin trị giá 100 đô la trở lên và nhận Bitcoin trị giá 10 đô la miễn phí!)
 • BitPanda – Châu Âu
 • Song Tử – Hoa Kỳ và Canada

Phương thức thanh toán này có vẻ hấp dẫn nhất đối với bạn? Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng của bạn.

3. Tiền mặt

Sử dụng tiền mặt để mua Bitcoin là cách riêng tư nhất và nhanh nhất. Bạn sẽ nhận được Bitcoin của mình trong vài giờ và giao dịch không thể được truy tìm lại bạn. Hoàn hảo cho những người đánh giá cao quyền riêng tư của họ.

Ưu điểm của việc mua Bitcoin bằng tiền mặt

Thường không yêu cầu thông tin cá nhân khi mua Bitcoin bằng tiền mặt. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ ví, gửi tiền mặt và trong vài giờ Bitcoin sẽ kết thúc ví của bạn. Không cần đợi 5 ngày để ngân hàng xử lý giao dịch. Giao dịch có thể được hoàn thành gần như ngay lập tức.

Nhược điểm của việc mua Bitcoin bằng trao đổi tiền mặt

Nó rất tốn kém. Thường cao hơn giá thị trường từ 5-15%. Nếu bạn không mua từ một sàn giao dịch có uy tín, sẽ có nhiều nguy cơ bị lừa đảo. Đảm bảo đề phòng các ưu đãi lừa đảo và gắn bó với các sàn giao dịch có uy tín được liệt kê trong hướng dẫn này.

Ai nên dùng tiền mặt để mua Bitcoin?

Những người coi trọng quyền riêng tư của họ cao nhất và không thực sự quan tâm đến việc chi phí cao hơn từ 5-15%. Điều này hoạt động hiệu quả đối với những người muốn mua hàng trực tuyến một cách riêng tư hoặc không cần gửi bất kỳ ID nào cho các sàn giao dịch. Nó cũng nhanh chóng và nhược điểm duy nhất mà chúng tôi thấy là nó khá tốn kém – không phải là tối ưu nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch bitcoin – vì có nhiều lựa chọn thay thế rẻ hơn.

Dưới đây là một số trao đổi tiền mặt mà chúng tôi đề xuất:

Điều này có vẻ thú vị với bạn? Sau đó đọc bài viết này, nơi chúng tôi đi sâu hơn về cách mua BTC bằng trao đổi tiền mặt!

Chúng tôi cũng có thể khuyên bạn nên xem Radar ATM Bitcoin để xem bạn có máy ATM Bitcoin gần bạn không.

Với điều này, bạn có thể dễ dàng gửi tiền mặt và nhận tiền mặt của bạn thành bitcoin gửi ngay lập tức vào ví của bạn. Chỉ những máy ATM uy tín mới được đăng ký trên Bitcoin ATM Radar nên bạn có thể yên tâm rằng mình không bị lừa đảo. Tuy nhiên, hãy tránh xa các máy ATM Bitcoin không được liệt kê trên đó.

Tất cả các máy ATM Bitcoin ở Nevada. Có hơn 900 máy ATM được liệt kê ở 50 quốc gia. Tất cả các máy ATM Bitcoin ở Nevada (tiểu bang mà nhiều người tìm kiếm “Bitcoin ATM” nhất trên Google). Có hơn 900 máy ATM được liệt kê ở 50 quốc gia.

Ưu điểm của máy ATM Bitcoin

Nếu bạn có một máy ATM Bitcoin gần bạn, thì đó là một trong những cách nhanh nhất để mua Bitcoin. Bạn thường có 100% quyền riêng tư vì thường không yêu cầu ID hoặc thông tin cá nhân.

Nhược điểm của máy ATM Bitcoin

Ở đây, mức giá cao hơn 5-15% so với tỷ giá thị trường cũng giống như khi đổi tiền mặt. Quyền riêng tư của bạn phải trả giá nhưng nó có thể rất xứng đáng với những người coi trọng quyền riêng tư của họ nhất.

4. Paypal

Mua Bitcoin bằng PayPal rất khó và thường rất đắt. Người bán trên PayPal, theo các điều khoản và điều kiện của PayPal, không được phép bán bất kỳ loại tiền điện tử nào (ví dụ: Bitcoin). Tuy nhiên, có một số cách giải quyết cho những ai muốn sử dụng số dư PayPal để mua Bitcoin.

Ưu điểm của việc mua Bitcoin bằng PayPal

Nếu bạn có bất kỳ số dư PayPal nào mà bạn muốn sử dụng hết, đây có thể là một giao dịch mua tuyệt vời.

Nhược điểm của việc mua Bitcoin bằng PayPal

Mức phí cao lên đến 12%. Việc này rất tốn kém và vì hầu hết mọi người đều có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng được kết nối với tài khoản PayPal của họ, nên sử dụng những thứ đó là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Câu hỏi thường gặp về việc mua Bitcoin

Mua Bitcoin rất khó và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi làm như vậy lần đầu tiên. Trong phần Câu hỏi thường gặp này, chúng tôi trả lời tất cả các câu hỏi mà chúng tôi nhận được khi hướng dẫn người khác mua Bitcoin.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào muốn chúng tôi giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ bổ sung các câu hỏi thường gặp nhất và trả lời các câu hỏi riêng lẻ.

Khi nào là thời điểm thích hợp để mua?

Hôm qua. Bạn nắm giữ Bitcoin càng sớm thì càng tốt. Chúng tôi rất tin tưởng vào Bitcoin và giá trị sẽ chỉ tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều người bắt đầu nói về nó và nhìn thấy tiềm năng của nó. Vì Bitcoin được giao dịch 24/7, theo nghĩa đen, bạn có thể mua Bitcoin bất kể thời gian nào trong ngày (hoặc đêm).

Giá trị của Bitcoin dao động rất cao do tin tức và các biểu hiện công khai về Bitcoin. Nếu bạn muốn, việc xem biểu đồ và phân tích chúng có thể giúp bạn tìm ra liệu xác suất Bitcoin đi lên có cao hơn xác suất Bitcoin đi xuống hay không. Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào biểu đồ vì Bitcoin có thể giảm nhanh nếu ai đó nói xấu về nó – và ngược lại.

Bạn có thể mua ít hơn một Bitcoin không?

Đúng! Số tiền thấp nhất bạn có thể mua là $ 1. Một bitcoin có thể được chia thành 100.000.000 mảnh. Mỗi tác phẩm được gọi là một Satoshi, cái tên này đến từ (những) người sáng lập ẩn danh, Satoshi Nakamoto. Mỗi sàn giao dịch thường cho phép bạn chèn số tiền bạn muốn đầu tư vào Bitcoin và cung cấp cho bạn số lượng bitcoin tương đương.

Bạn có thể bán Bitcoin không?

Có, tất cả các sàn giao dịch đều cung cấp quyền chọn mua / bán. Đây được gọi là giao dịch và là một cách tuyệt vời để kiếm tiền với Bitcoin. Luôn luôn có một khoản phí được bao gồm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tính toán lợi nhuận của mình để bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn mức phí ban đầu. Ví dụ: nếu bạn trả phí 2% để mua, sau đó trả 2% để bán, lợi nhuận của bạn phải ở mức 4% để hòa vốn.

Mọi người có thể mua Bitcoin không?

Tất nhiên! Không có yêu cầu về độ tuổi. Bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng bitcoin trừ khi nó bất hợp pháp ở quốc gia của bạn. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, Bitcoin là hợp pháp (đây là bản đồ thế giới của tất cả các quốc gia nơi nó hợp pháp / bất hợp pháp).

Tôi có thể mua Bitcoin vật lý không?

Có, về mặt kỹ thuật, bạn có thể. Nhưng câu hỏi của chúng tôi là tại sao? Chắc chắn, thật tuyệt khi khoe rằng bạn có Bitcoin ở dạng vật chất, nhưng bitcoin vật lý không thể được sử dụng và chỉ là một đồng xu có khóa cá nhân được nhúng. Bitcoin nên nói là trực tuyến, theo ý kiến ​​của chúng tôi.

Cũng có nguy cơ bị lừa đảo cao vì người tạo ra đồng tiền có thể đặt cùng một khóa riêng trên tất cả các đồng tiền. Sau đó, bạn vừa mua một đồng xu mà không có bất kỳ giá trị nào. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một túi sô cô la 1LB từ Amazon thay vào đó, nếu bạn muốn thể hiện bạn là một người chơi bóng như thế nào, hãy.

Ngoài ra, trừ khi bạn rút bitcoin của mình từ đồng xu ngay lập tức, vào ví Bitcoin kỹ thuật số của bạn, có khả năng người tạo rút bitcoin trước khi bạn có cơ hội.

Làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó.

Tại sao tôi lại mua Bitcoin thay vì khai thác chúng?

Khai thác bitcoin là một công việc kinh doanh lớn và chúng tôi không nói rằng đó là điều ngu ngốc để làm nhưng đối với những người tham gia trung bình không có 3.000 đô la (hoặc hơn) để đầu tư cho một công cụ khai thác Bitcoin và ngồi với chiếc máy tính xách tay văn phòng 500 đô la của họ để cố gắng khai thác Bitcoin sẽ thất vọng.

Cách đây vài năm, bất kỳ ai cũng có thể khai thác một vài bitcoin mỗi ngày bằng máy tính cá nhân của họ, nhưng ngày nay bạn sẽ cần đầu tư vào một công cụ khai thác để thực sự có thể khai thác bitcoin.

Chúng ta có thể so sánh nó với vàng chẳng hạn.

Tại sao bạn lại mua vàng thay vì khai thác? Tôi nghĩ chúng ta không cần phải giải thích thêm về điều này.

Tôi có cần tài khoản Bitcoin để mua bitcoin không?

Bitcoin không có tài khoản. Với bitcoin, bạn sẽ luôn sử dụng ví để lưu trữ chúng. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể có hàng nghìn ví bitcoin, nhưng điều đó sẽ khó quản lý. Bạn tự chịu trách nhiệm về bảo mật ví, do đó, nhiều người thích có ví ở dạng vật lý hơn là ví trực tuyến. Bitcoin không phải là ngân hàng hay quỹ tín thác để đảm bảo bạn được an toàn.

Bitcoin có hợp pháp không?

Có, ở hầu hết các quốc gia, nó là hợp pháp. Chỉ có một số quốc gia đã cấm sử dụng Bitcoin. Vì vậy, trước khi bạn mua bitcoin, hãy đảm bảo kiểm tra xem nó có hợp pháp ở quốc gia của bạn không. Sử dụng bản đồ này để xem liệu Bitcoin có hợp pháp ở quốc gia của bạn hay không.

Làm cách nào để mua cổ phiếu Bitcoin?

Bitcoin không phải là chứng khoán và vì nó hoàn toàn phi tập trung nên không có công ty nào đứng sau Bitcoin mà bạn có thể mua cổ phiếu. Những quỹ này thường chỉ dành cho những người siêu giàu. Nhưng hầu hết những người hàng ngày đang cố gắng kiếm tiền bằng cách mua và bán Bitcoin đều đang tự làm điều đó. Bạn mua Bitcoin và sau đó bán nó với tỷ giá cao hơn. Sự khác biệt giữa giá mua và giá bán là lợi nhuận của bạn.

Khi giao dịch, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bao gồm phí và các chi phí khác trong lợi nhuận để chắc chắn rằng bạn thực sự đang kiếm được lợi nhuận khi bán Bitcoin.

Mua Bitcoin giá rẻ ở đâu?

Giá rẻ là một thuật ngữ tương đối. Nếu bạn tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên 100,00 đô la, thì mức giá hiện tại ở mức 18,832 đô la là rẻ. Nhưng chúng tôi giả định rằng bạn đang tìm kiếm sàn giao dịch với tỷ giá rẻ nhất. Để mắt tới Coindesk để xem các sàn giao dịch so sánh với nhau như thế nào khi nói đến giá hiện tại. Đảm bảo bao gồm các khoản phí trong tính toán của bạn.

Ai kiểm soát Bitcoin?

Không ai. Và đó là điều tuyệt vời về nó. Vì công nghệ blockchain là một thứ thực sự khó để tóm tắt và chúng tôi không nghĩ rằng mình có thể làm điều đó một cách đủ ngắn gọn, chúng tôi khuyên bạn nên xem video này để giải thích ngắn gọn về nó. Khi bạn biết những điều cơ bản về nó, bạn sẽ hiểu khái niệm về blockchain và Bitcoin, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về khía cạnh công nghệ của nó (nếu bạn quan tâm đến nó).

Tại sao tôi cần gửi ID cho các sàn giao dịch bitcoin?

Điều này là do Biết khách hàng của bạn (KYC) luật yêu cầu danh tính của từng khách hàng của họ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để lọc ra những kẻ lừa đảo đang cố gắng khai thác các sàn giao dịch theo những cách khác nhau.

Tại sao một người nào đó thậm chí muốn mua Bitcoin?

Chúng tôi có hai nhóm người mua. Những người muốn mua bitcoin để kiếm tiền bằng cách chỉ nắm giữ nó (hoặc cố gắng kiếm nhiều Bitcoin hơn bằng cách giao dịch nó với các đồng tiền thay thế, hay còn gọi là như altcoin). Và những người quan tâm đến việc mua sản phẩm trực tuyến với nó. Các công ty lớn đã sớm áp dụng công nghệ blockchain và chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán là Microsoft, Dell, Newegg và Overstock – có thể kể đến một số.

Một trong những trường hợp sử dụng khác là gửi tiền cho gia đình và bạn bè bên ngoài quốc gia tương ứng của họ. Vì chuyển tiền theo cách truyền thống thường có phí chuyển đổi cao, cũng như do các ngân hàng chỉ hoạt động 5 ngày một tuần nên đôi khi phải mất 5 ngày để giao dịch hoàn tất..

Giao dịch bitcoin cũng phổ biến do thị trường mở cửa 24/7/365. So với thị trường chứng khoán, thường chỉ mở cửa vào các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tốc độ của thị trường rất vui và có thể thu về lợi nhuận lớn vào tất cả các ngày trong tuần.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mua Bitcoin?

Một con tàu vũ trụ đột nhiên xuất hiện và bạn được chào đón bởi những người ngoài hành tinh chào đón bạn lên mặt trăng.

Ok, không thực sự.

Khi bạn mua Bitcoin, người bán bitcoin sẽ gửi cho bạn bitcoin dưới dạng một mã kỹ thuật số bí mật. Đây là những gì bạn phải trao đổi để đảm bảo rằng cả hai bên đều nhận được những gì họ yêu cầu. Sau khi giao dịch hoàn tất (thường mất khoảng 10 phút), bạn là chủ sở hữu mới của các mã kỹ thuật số.

Tôi có thể sử dụng nhiều sàn giao dịch không?

Có, và đây thực sự là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn mua nhiều Bitcoin nhất có thể ngay từ đầu nếu bạn đang tăng tối đa các giới hạn trên một sàn giao dịch. Nếu đã đạt đến giới hạn tối đa, bạn chỉ cần tham gia một sàn giao dịch khác và mua thêm bitcoin từ sàn giao dịch này. Bạn có thể làm điều này cho đến khi hết các sàn giao dịch có sẵn ở quốc gia của bạn.

Tôi có cần phải trả thuế cho Bitcoin không?

Đúng. Tham khảo ý kiến ​​với cơ quan thuế địa phương, tham khảo các quy tắc khi mua và bán bitcoin và số tiền bạn cần phải trả thuế. Tại Hoa Kỳ., mọi giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin cần phải được khai báo, nếu bạn bán chúng với lợi nhuận. Chúng tôi không phải là chuyên gia tư vấn thuế nên chúng tôi không thể cung cấp cho bạn bất kỳ hướng dẫn nào về vấn đề này.

Tôi có thể kiếm bitcoin bằng cách nào khác ngoài việc mua?

Có, ví dụ: bạn có thể cung cấp dịch vụ đổi lại Bitcoin. Hỏi người sử dụng lao động hiện tại của bạn về khả năng được trả bằng Bitcoin hoặc cung cấp một dịch vụ mới làm trợ lý ảo hoặc bất kỳ kỹ năng nào khác mà bạn có thể có. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị từ chối vì nhiều người vẫn liên kết Bitcoin với các hoạt động tội phạm và không biết cách sử dụng nó đúng cách.

Tại sao việc mua Bitcoin lại mất nhiều thời gian như vậy?

Việc mua Bitcoin tự nó không mất nhiều thời gian, mà chính các phương thức thanh toán xung quanh nó sẽ làm được. Ví dụ: chuyển khoản ngân hàng thường mất đến 5 ngày để hoàn thành và một giao dịch bitcoin thường chỉ mất 10 phút. Do đó, giao dịch có thể mất tới 5 ngày để hoàn thành, nhưng giao dịch bitcoin chỉ chiếm 10 trong số 7200 phút đó.

Tuy nhiên, khi bạn đã có bitcoin, tất cả các giao dịch sẽ chỉ mất khoảng 10 phút hoặc lâu hơn.

Tránh lừa đảo Bitcoin: 5 quy tắc cần tuân theo

Do sự chú ý lớn mà Bitcoin hiện đang nhận được rất nhiều trò gian lận lưu hành trên web. Nhưng có một số quy tắc mà bạn nên tuân theo để tránh bị lừa đảo.

Nghiên cứu người bán / sàn giao dịch

Hãy xem xét kỹ lưỡng khi chọn trao đổi cho bạn (điều này, vì bạn đang ở trên trang web này, bạn đã làm được. Rất tiếc cho bạn!). Xem các đánh giá trên các diễn đàn như Reddit để xem mọi người đang nói gì về nó. Đây thường là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn sâu sắc về cách một sàn giao dịch đối xử với khách hàng của họ.

Bạn cũng có thể đọc các đánh giá trao đổi tốt nhất của chúng tôi. Trong bài viết đó, chúng tôi đi sâu vào các sàn giao dịch tốt nhất để bạn có thể tự so sánh chúng dựa trên phí, tốc độ giao hàng và nơi chúng có sẵn.

Nếu điều đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì đó có thể là một trò lừa đảo

Điều này áp dụng cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống. Nếu cảm thấy nó quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là hàng giả. Sẽ không có ai bán bitcoin cho bạn với giá 50% so với giá thị trường hiện tại. Mọi người không phải lúc nào cũng tốt và nếu bạn đủ ngây thơ để tin vào điều đó, bạn sẽ rất tiếc khi mình bị lừa.

Kiểm tra xếp hạng

Nếu bạn đang sử dụng trao đổi ngang hàng như Wall of Coins và LocalBitcoins, hãy kiểm tra phản hồi của người bán. Nếu bạn thấy một lượng lớn các đánh giá tích cực về người bán thì giao dịch của bạn sẽ diễn ra mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu xếp hạng người bán chủ yếu là tiêu cực, thì hãy tránh xa.

Sử dụng ký quỹ khi mua

Khi mua bitcoin qua diễn đàn hoặc trực tuyến từ một người, bạn có thể nghe thấy điều gì đó như sau:

“Trả tiền cho tôi, sau khi tôi nhận được, tôi sẽ gửi tiền cho bạn”. Đây là một vé một chiều để bị lừa đảo. Một trong những câu nói yêu thích của tôi cũng là “Hãy gửi như một món quà / cho một người bạn trên PayPal”. Điều này có nghĩa là bạn không thể hoàn lại tiền sau khi đã gửi tiền.

Nếu bạn đang bán hàng, đây cũng là một cách không tốt để làm điều đó vì họ chỉ có thể thực hiện một khoản bồi hoàn đối với giao dịch PayPal của họ tuyên bố rằng họ không nhận được sản phẩm / dịch vụ mà họ đã mua (và theo PayPal, bạn không được phép để bán tiền điện tử với họ). Họ sẽ thắng trong cuộc tranh chấp và vì bạn không thể bồi hoàn trên Bitcoin, họ chỉ đơn giản là nhân đôi số tiền của mình – và không để lại gì cho bạn.

Bảo vệ số tiền mới mua của bạn

Được rồi, bây giờ bạn đã mua bitcoin đầu tiên của mình hoặc các loại tiền điện tử khác. Tốt cho bạn!

Bây giờ đã đến lúc lưu trữ chúng. Bạn không nên để bên thứ ba, chẳng hạn như một sàn giao dịch thực hiện việc này cho bạn vì hơn 1 TRIỆU đô la đã bị mất trong các vụ hack và lừa đảo trên các sàn giao dịch. Bạn cần phải tự mình làm điều đó trừ khi bạn muốn rủi ro tất cả tiền của bạn bị đánh cắp khỏi bạn.

Cách duy nhất để Bitcoin an toàn là nếu bạn lưu trữ chúng trong ví mà bạn sở hữu,.

Những cái tốt nhất là ví phần cứng vì chúng ngoại tuyến và không có nguy cơ bị tấn công hoặc nhận phần mềm độc hại. Chúng thường nhỏ, bằng kích thước của ổ USB flash, vì vậy bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi hoặc khóa nó trong hộp khóa an toàn.

Ưu điểm của việc có ví Bitcoin phần cứng

Ví phần cứng thực sự dễ thiết lập, bạn không cần phải hiểu biết về công nghệ để có thể bắt đầu. Ví phần cứng dễ dàng sao lưu và lưu trữ Bitcoin một cách an toàn. Không có cách nào để xóa bitcoin khi chúng đã ở trong ví. Bạn có thể bắt gặp con bạn chơi với chiếc ví mà không cần phải hoảng sợ, nhưng xin đừng để chúng sử dụng nó như một món đồ chơi.

Dưới đây là biểu đồ so sánh ví phần cứng:

Giá đã phát hành trên màn hình Wallet Mua
sổ cái-nano-s-lớnLedger Nano S Đúng 2016 58 € Mua ở đây!
trezor_transparentTREZOR Đúng 2013 $ 99 Mua ở đây!
KeepKey-Bitcoin-Wallet-ReviewKeepKey Đúng 2015 $ 99 Mua ở đây!
sổ cái-hw1-solo-phương tiệnSổ cái HW.1 Không 2013 $ 17 Ngưng

Phần kết luận

Mặc dù hướng dẫn này có thể cảm thấy khá áp đảo đối với người mới bắt đầu, nhưng nó không phải là quá nhiều để ghi nhớ. Khi bạn đã tìm thấy sàn giao dịch hoàn hảo và mua chiếc ví bạn chọn, bạn đã sẵn sàng. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể có thêm một số kiến ​​thức về quy trình mua bitcoin và chúng tôi đã giải thích nó đúng cách.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào sau khi đọc hướng dẫn này, vui lòng bình luận bên dưới để chúng ta có thể tiếp tục cuộc trò chuyện tại đó. Chúng tôi trả lời sớm nhất có thể và sẵn sàng bổ sung thêm các câu hỏi khác trong Câu hỏi thường gặp của chúng tôi nếu có một số câu hỏi mà bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ qua.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me