Ví Bitcoin tốt nhất cho Android 2021 – Hướng dẫn cơ bản

androidKhi thị trường tiền điện tử đang bùng nổ, người ta cần biết cách lưu trữ tiền điện tử đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách bạn có thể lưu trữ Bitcoin bằng Android và chỉ ra những ví bitcoin tốt nhất cho Android là.

Chúng tôi được thông báo rất rõ về mức độ khó hiểu khi chọn ví bitcoin Android tốt nhất, do đó, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về các loại ví khác nhau dành cho Android, để hỗ trợ bạn chọn đúng ví.

Hiểu về ví Bitcoin

Một lưu ý nhỏ, ví Bitcoin là một phần mềm trực tuyến lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số kiếm được trong tài khoản của người dùng chuyên dụng. Nếu không có ví như vậy thì không thể nhận bitcoin vì vậy cần phải tạo, mua hoặc tải xuống ví bitcoin.

Quá trình này tương tự như một tài khoản email. Để nhận bitcoin, bạn cần có một địa chỉ cá nhân giống như địa chỉ email, nơi bất kỳ người dùng nào cũng có thể nhìn thấy nó và gửi bitcoin đến đó, tức là địa chỉ Bitcoin.

Một chương trình email tồn tại cho bitcoin và được gọi là ứng dụng khách bitcoin, trong đó người dùng sẽ cần đăng nhập bằng địa chỉ bitcoin và khóa cá nhân, hoạt động giống như mật khẩu của địa chỉ email. Người dùng hoàn toàn cần thiết phải giữ an toàn địa chỉ bitcoin và khóa cá nhân của mình để tránh các vấn đề gian lận như vậy, giống như cách bạn bảo mật tài khoản email của chính mình. Có những cách nhất định để lưu trữ thông tin như vậy:

 • Viết nó ra giấy (vẫn không được khuyến khích)
 • Lưu trữ nó trong một tệp được mã hóa
 • Lưu trữ nó trong các trang web sẽ mã hóa và lưu trữ thông tin / khóa riêng tư và công khai cho người dùng mong muốn.

Bất kỳ nơi nào mà hai phần thông tin này đang được lưu trữ sẽ được gọi là ví bitcoin. Nếu người dùng có thể ghi nhớ địa chỉ bitcoin và khóa cá nhân, thì tâm trí chính là ví bitcoin. Nói theo nghĩa đen.

Có các chương trình trực tuyến được thiết kế để lưu trữ địa chỉ bitcoin và khóa cá nhân cùng nhau.

Những gì cần tìm khi chọn một chiếc ví

Một ví trong đó người dùng có thể kiểm soát các khóa riêng của mình

Bất kỳ giao dịch xác thực nào hỗ trợ chữ ký hợp lệ đều được chấp nhận bởi mạng Bitcoin. Đồng thời, bất kỳ người nào nắm giữ khóa cá nhân đều có thể cho phép thực hiện giao dịch hợp lệ. Kết hợp hai dữ kiện này với nhau chỉ đơn giản có nghĩa là một người dùng bên thứ ba khác; ai có được khóa riêng của một người dùng cụ thể có thể lấy cắp bất kỳ thông tin nào từ họ. Nhiều con đường đang được mở cho những kẻ trộm kỹ thuật số sử dụng khóa cá nhân. Hai trong số những con đường phổ biến nhất được thực hiện là phương tiện lưu trữ và các kênh truyền thông. Vì lý do này, cần phải đảm bảo tính toán trước bất cứ khi nào khóa cá nhân được gửi đi hoặc lưu vào bộ nhớ đệm.

“Tệp ví” chứa các khóa cá nhân trong đó nó được lưu trữ bằng ví phần mềm trên ổ cứng chính. Loại tệp này thường được lưu trữ trong một kho lưu trữ thông thường và nổi tiếng, khiến nó trở thành mục tiêu hoàn hảo cho phần mềm độc hại liên quan đến bitcoin. Để giải quyết mối đe dọa như vậy, ví phần mềm cung cấp một tùy chọn phù hợp để mã hóa tệp ví. Do đó, kẻ tấn công có quyền truy cập vào tệp ví sẽ cần phải giải mã nó. Tùy thuộc vào mức độ khó khăn liên quan đến độ mạnh của mật khẩu được sử dụng hoặc các kỹ thuật mã hóa theo sau, tin tặc sẽ thấy mất thời gian và khó bẻ khóa mã. Các tệp ví có thể được mã hóa trên nhiều ví phần mềm bằng cách chỉ cần thêm một mật khẩu mạnh, cấu trúc phức tạp.

Cung cấp sao lưu các khóa và mã pin khác nhau

“Nếu bạn tiết lộ chìa khóa của mình, bạn sẽ mất bitcoin.” So sánh khái niệm hộp thư, nơi mọi người sẽ nhận thư của họ từ đâu; nó có một số phân biệt và xác định (một địa chỉ). Nếu một thư nhất định được gửi tại một ngôi nhà cụ thể, thì người đó bắt buộc phải cung cấp đầy đủ và rõ ràng các chi tiết liên quan đến địa chỉ nhà hoặc căn hộ cùng với mã PIN và các thông tin liên quan khác. Và vì người đó muốn nhận được thư, điều cần thiết là phải có và sử dụng khóa riêng mà không ai có quyền truy cập ngoại trừ chính chủ nhân của khóa đó. Điều hợp lý là luôn chú ý đến chìa khóa và không làm hỏng nội dung của hộp thư.

Tương tự như trường hợp này, vì một người có thể xem địa chỉ công khai của ngôi nhà, bất kỳ người dùng nào giao dịch trong sàn giao dịch Bitcoin sẽ có thể xem địa chỉ công khai để gửi / bán bitcoin. Hơn nữa, để mở khóa bitcoin, người dùng được chỉ định sẽ cần sử dụng khóa cá nhân mà người đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, tương tự như khóa của hộp thư. Được giáo dục về vấn đề này là quan trọng để tránh các vấn đề gian lận.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng trong việc trả lời các câu hỏi được phản hồi nhanh chóng sẽ cho phép người dùng cảm thấy quen thuộc và hài lòng với các dịch vụ được cung cấp khi sử dụng ví như mọi người đang xử lý khoản đầu tư của họ. Nếu không có chuyên môn về chất lượng, nền tảng sẽ có danh tiếng xấu và tên thương hiệu do đó có thể làm hỏng bản sắc thương hiệu. Điều cần thiết là phải cung cấp đội ngũ nhân viên thông minh và phản ứng nhanh, trong đó họ phản hồi một cách hợp lý và nhanh chóng để thu hút người dùng hiện tại và thu hút người dùng mới.

Trải nghiệm thân thiện với người dùng và dễ dàng gửi Bitcoin từ

Có trải nghiệm UI / UX phù hợp sẽ mang đến một cái nhìn hấp dẫn cho người dùng, do đó, một lần nữa sẽ thu hút họ quay lại và sử dụng dịch vụ. Phải sử dụng luồng tìm kiếm dễ dàng thông qua trang web / ứng dụng mới thu hút được người dùng. Sử dụng các kỹ thuật đơn giản và phối màu nhẹ nhàng chỉ với một lần chạm, người dùng có thể dễ dàng sử dụng ví của họ và cả cho các mục đích khác mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Phù hợp trên nhiều / hệ điều hành khác nhau:

Ví được sử dụng phải có hệ điều hành tương thích để xử lý và quản lý các giao dịch hàng ngày. Nếu không có một hệ điều hành hiệu quả và hiệu quả, người dùng sẽ khó quản lý trong giao dịch vì có thể có những trường hợp đôi khi có thể xảy ra ‘lag’ hoặc một trục trặc nào đó..

Biết được thực tế là có rất nhiều phương pháp để mua bitcoin, nhưng cũng có nhiều phương pháp để lưu trữ chúng.

Xem xét chủ đề này, hãy xem xét các loại ví khác nhau có sẵn cho Android:

Ví phần mềm: Đây là các chương trình / ứng dụng ví đang được tải xuống máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Đối với những người đang tham gia giao dịch Bitcoin hàng ngày, mua hàng tại một số cửa hàng nhất định hoặc giao dịch ngang hàng, ví phần mềm chắc chắn là lựa chọn. trong đó có các tính năng lưu trữ khóa cá nhân và cung cấp cho bạn quyền truy cập để thanh toán / giao dịch trực tuyến trực tiếp từ thiết bị.

Hơn nữa, có những ứng dụng sáng tạo cho phép người dùng sử dụng điện thoại của họ gần tính năng giao tiếp trường, trong đó có nghĩa là họ có thể đặt điện thoại của mình gần điện thoại của người đọc mà không cần cung cấp bất kỳ dữ liệu bí mật nào. Blockchain Ledger mà bất kỳ khách hàng BTC nào cũng cần quyền truy cập, do đó, đó là nhu cầu thiết yếu để có được gigabyte lưu trữ dữ liệu. Do đó, các ví này tận dụng lợi thế của công nghệ SPV – công nghệ xác minh thanh toán đơn giản hóa. Công nghệ thông minh này chỉ xử lý các phần nhỏ của Blockchain nơi nó dựa vào các nút đáng tin cậy trong mạng để có được thông tin chính xác.

Tuy nhiên, có vẻ như đây là một giải pháp dễ sử dụng, những ví này có vẻ như là một giải pháp dễ sử dụng, rất dễ bị hacker và các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, rất có thể xảy ra khả năng mất quyền của ví nếu bên thứ ba cho phép truy cập vào thiết bị di động của người dùng. Thị trường trực tuyến cung cấp nhiều loại ứng dụng chạy trên cả Android và iOS, tuy nhiên được biết rằng Apple đã cấm các ví này khỏi cửa hàng ứng dụng của họ vào tháng 2 năm 2014 nhưng quyết định sau đó đã bị hủy bỏ và đưa ứng dụng trở lại sau một vài tháng. Các ứng dụng đó là Mycelium, Breadwallet, Airbitz, Greenbits, Bitcoin Wallet, Jaxx và Copay.

Top 6 ví Bitcoin Android tốt nhất năm 2021

1. Sợi nấm

sợi nấmPhổ biến nhất trong số các ứng dụng Android khác, nơi dễ sử dụng, nhận và thực hiện thanh toán. Hơn nữa, nó cung cấp một phương pháp thân thiện với người dùng để cung cấp các hướng dẫn về thiết lập và sao lưu. Được trao giải thưởng “Ứng dụng di động tốt nhất” do Blockchain.info trao tặng trong năm 2014, được hưởng lợi từ bảo mật cấp ngân hàng; ví hỗ trợ và cung cấp khả năng gửi và nhận bitcoin.

Các loại tài khoản khác nhau:

HD: Ví xác định thứ bậc là những ví sử dụng ‘hạt giống chính’ để tạo tất cả các địa chỉ bitcoin trong tương lai theo thứ tự tuần tự và điều cần thiết là phải sao lưu nó ngay lập tức.

ID BIT: Các quy trình và giao thức mở này cho phép xác thực an toàn với xác minh. Việc duy trì quy trình mật khẩu thông thường không hiệu quả do nó dễ bị đột nhập vào tài khoản.

Các tài khoản địa chỉ duy nhất: Loại tài khoản theo phương pháp rất truyền thống cho phép bảo mật và dự trữ / lưu trữ một lượng lớn tiền xu trong đó khóa cá nhân đang bị xóa khỏi thiết bị và sau đó sẽ được nhập lại khi cần thiết.

Chỉ xem các tài khoản: Đây là những tài khoản mà địa chỉ được lưu trữ trong ví mà không có cùng một khóa cá nhân duy nhất, cho phép ví giám sát và kiểm soát kết quả đầu ra nhưng không giải ngân chúng.

Phần cứng: Các tài khoản này được tạo cho mục đích của các thiết bị phần cứng ngoại tuyến.

Ưu điểm

 • Xác định thứ bậc: Như đã đề cập trước đây, ví chứa ‘hạt giống chính’ và được tạo ra để tạo ra vô số địa chỉ Bitcoin mới theo thứ tự tuần tự và phân cấp.
 • Mã nguồn mở: nơi người dùng có thể truy cập trang web và sử dụng Mycelium làm nền tảng truy cập mở.

Nhược điểm

 • Không có nhiều chữ ký: không đề nghị người dùng bắt đầu nhóm và có nhiều chữ ký do đó nếu không có cuộc thảo luận, tiền sẽ được giải phóng. Có tính năng đa chữ ký cũng cho phép một hình thức tin cậy và bảo mật giữa các thành viên.
 • Xác thực 2 yếu tố: người dùng không được cung cấp bảo mật đối với các khoản tiền với tính năng này. Hơn nữa, nó tăng cường sự an toàn tổng thể của ví vì nó cung cấp các mã duy nhất mà chỉ người dùng mới có quyền truy cập khi được tạo.

Ví Mycelium dành cho người dùng bitcoin thành thạo hơn – cung cấp các tính năng kiểm soát tiền xu khác nhau so với các ví khác.

Ví được hỗ trợ bởi rất nhiều dự án sáng tạo và đội ngũ phát triển không ngừng cải tiến và tạo ra các tác phẩm tài tình.

Nhóm phát triển đã tạo ra thẻ trả trước ví lạnh trong khi Android Mobile là nền tảng trung tâm có thể đại diện cho một kho lạnh.

Các dịch vụ Mycelium khác:

 • Mycelium Gear: Với thiết bị Mycelium, bạn có thể: Bắt đầu nhận thanh toán Bitcoin miễn phí bằng cách sử dụng một API phức tạp. Ngoài ra, Gear không giữ tiền mà thực chất là vào ví của người dùng.
 • Với tính năng Ký quỹ chung, nó sẽ cho phép đảm bảo an toàn và bảo mật đối với các giao dịch của người dùng và bất kỳ người dùng nào khác trên thế giới, không phân biệt cơ quan có thẩm quyền..
 • Tự động hóa quy trình trả lương và dành không quá 30 giây mỗi tháng để gửi thanh toán, bất kể quy mô của tổ chức.
 • Mycelium Swish: người dùng có thể tự động hóa / tự động hóa các quy trình giao dịch (đặt hàng và mua hàng) trong các nhà hàng và quán bar khác nhau. Mycelium Swish hỗ trợ tiết kiệm tiền cho các chi phí doanh thu khác nhau chẳng hạn như nhân viên và cũng mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Thẻ Mycelium: Thẻ Mycelium về cơ bản là nơi chứa các đồng tiền, nhưng không thực sự là thẻ truy cập hoặc chìa khóa vào tài khoản. Thẻ có sự kết hợp của cả giao diện người dùng và thiết bị đầu cuối POS. Hơn nữa, nó được cung cấp một màn hình và bàn phím. Những chiếc xe được vận hành bằng pin và cho phép hoạt động hoàn toàn tự động. Thẻ Mycelium được kết nối với máy tính thông qua đầu đọc Mycelium cho phép sạc pin và truy cập các bản ghi giao dịch khác nhau với giao diện có kích thước lớn. Người dùng sẽ có thể hoàn thành khoảng hàng trăm đơn đặt hàng / giao dịch thanh toán trong một chu kỳ tính phí duy nhất.
 • Mycelium Entropy: một thiết bị USB có kích thước nhỏ sử dụng entropy dựa trên phần cứng để tạo ra ví giấy Bitcoin có thể in được. Ví giấy có thể được tạo bằng hai bước duy nhất:
 • Sử dụng máy in, lắp Mycelium Entropy sẽ cho phép người dùng in các ảnh khác nhau bằng ổ đĩa flash.
 • Chọn tùy chọn in trên máy in.

BẮT ĐẦU VỚI MYCELIUM

2. Breadwallet

logo ứng dụng bánh mìCó sẵn trên cả Android và Apple; Đặc biệt, ví này là một trong những ví dễ sử dụng nhất khi giao dịch. Sử dụng thiết kế chạy trơn tru và bẩm sinh, nó làm cho quá trình nhanh chóng và trực tiếp về đăng nhập, tạo tài khoản và khi thực hiện các giao dịch với bitcoin. Ngoài ra, ứng dụng cũng được thiết kế đặc biệt để đảm bảo bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư. Breadwallet sử dụng sự kết hợp của cả sự tiện lợi và bảo mật, do đó nó rất phù hợp cho những người dùng mới bắt đầu hành trình bitcoin và cả những người dùng kỹ thuật. Theo đó, nó cũng cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát các khóa cá nhân, hỗ trợ mật mã và giao diện thân thiện với người dùng.

Phí:

Bánh mì được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, khi người dùng chọn thực hiện các giao dịch bitcoin, họ sẽ cần phải trả một khoản phí nhất định cho mạng lưới bitcoin. Đã có các bản cập nhật gần đây cho ứng dụng bao gồm khả năng điều chỉnh mức phí giao dịch nhất định dựa trên mức độ ưu tiên, cung cấp cho người dùng tùy chọn mua nhiều hơn để giao dịch diễn ra nhanh hơn.

Khi người dùng mua Bitcoin qua ứng dụng bread, họ có thể phải chịu một khoản phí nhất định do ngân hàng và / hoặc dịch vụ của bên thứ ba tính cho tài khoản vào ví được chỉ định.

Ưu điểm:

 • Đơn giản để sử dụng
 • Miễn phí
 • Không có yêu cầu thiết yếu để ký hoặc đăng ký
 • Ví kết nối trực tiếp với mạng Bitcoin
 • Cung cấp thông tin đăng nhập ID cảm ứng
 • Hỗ trợ khách hàng được tích hợp sẵn
 • Không có thông tin liên quan đến người dùng đang được đưa vào
 • Có khả năng mua Bitcoin trực tiếp qua ứng dụng bánh mì
 • Quyền riêng tư và bảo mật được nâng cao, vì địa chỉ bitcoin đang được tạo tự động

Nhược điểm:

 • Không có chỗ dựa cho altcoin
 • Một số tính năng được sử dụng cần có quyền của các dịch vụ bên thứ ba.
 • Không hỗ trợ đa chữ ký
 • Không hỗ trợ ủy quyền hai yếu tố
 • Nhiều khiếu nại đã được nghe do ứng dụng bị đóng băng.
 • Tốn thời gian để đồng bộ hóa với mạng bitcoin khi khởi động

Tin tức sắp tới cho Bánh mì:

 • Cập nhật cho Android: Sau khi theo dõi bản cập nhật gần đây cho ứng dụng iOS của họ, Bread đã được lên lịch để phổ biến phiên bản mới phiên bản mới cho Android trong thời gian tới. Người dùng Android dự kiến ​​sẽ hướng tới một số tính năng mới thú vị bao gồm khả năng cải thiện phí giao dịch dựa trên mức độ quan trọng / ưu tiên nhất định, cài đặt dự đoán khi xem màn hình cho số dư, với khả năng bao gồm “Bản ghi nhớ” cho mỗi Giao dịch.
 • Hỗ trợ các tài sản tiền điện tử khác: Vì Breadwallet hiện chỉ hỗ trợ bitcoin, bản thân công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác trong tương lai.
 • Các dịch vụ tài chính khác: Công ty Bánh mì đã đề cập rằng họ có kế hoạch và tìm cách mở rộng hơn nữa và cung cấp các dịch vụ bổ sung cho người dùng, vượt ra ngoài các chức năng của ví thông thường hoặc truyền thống là nhận và gửi bitcoin.

BẮT ĐẦU VỚI BÁNH MÌ

3. Airbitz

logo airbitzCó sẵn trên cả Android và Apple; cung cấp trải nghiệm thoải mái cho người dùng khi sử dụng bitcoin. Hơn nữa, nó cung cấp một tính năng thú vị để thực hiện sao lưu tự động. Một chiếc ví cho phép người dùng mua, kiếm và lưu trữ bitcoin một cách an toàn thông qua điện thoại di động. Hơn nữa, ngoài HD và các tính năng xác thực hai yếu tố, Airbitz đảm bảo bảo vệ tiền của người dùng và các giao dịch dữ liệu khác nhau từ người dùng bên thứ ba.

Điều này cho thấy không người dùng nào có thể truy cập dữ liệu trong ví Airbitz. Trải nghiệm người dùng là một trong những mục tiêu cốt lõi trong tâm trí. Về mặt quét mã QR, ví cung cấp Bluetooth Low Energy (BLE) để chuyển tiền. Đăng ký một tài khoản rất đơn giản và nhanh chóng mà không cần phải hy sinh các tính năng quan trọng liên quan đến bảo mật.

Điều làm cho Airbitz trở nên hoàn toàn độc đáo là thực tế là nó có trong Danh bạ doanh nghiệp, hỗ trợ bản đồ của tất cả các tổ chức chấp nhận bitcoin ở gần bạn. Điều này nâng Airbitz lên mức công khai phổ biến như một trong những bitcoin duy nhất xung quanh.

Phí

Ứng dụng Airbitz có sẵn trực tuyến và có thể tải xuống miễn phí bằng điện thoại thông minh. Các khoản phí giao dịch này được xác định bởi mạng bitcoin, mạng này cũng được lấy cảm hứng từ những thứ như ngăn chặn và quy mô của giao dịch tính bằng byte dữ liệu.

Ưu điểm:

 • Một nguồn mở
 • Tiếp cận giao hàng bitcoin nhanh chóng
 • Các tính năng bảo mật như ủy quyền hai yếu tố
 • Các máy chủ phi tập trung trong đó ví hoạt động mặc dù các máy chủ bị ngừng hoạt động.

Nhược điểm:

 • Thiếu người dùng và giao diện web
 • Thương hiệu chưa được thiết lập trực tuyến tốt

Các quan điểm gần đây của Airbitz:

Một ứng dụng dễ sử dụng cho các giao dịch nhanh chóng, Airbitz là một ứng dụng miễn phí để sử dụng khi nó là một đối tượng thử nghiệm tốt trước khi đi sâu vào thực sự giao dịch bitcoin. Ứng dụng sáng tạo và mang tính bản năng vì nó hiểu ý kiến ​​của người dùng.

Người dùng có kỹ thuật cao về bitcoin sẽ đánh giá cao thư mục đang hoạt động. Vì vậy, đối với giao dịch bitcoin thì chỉ riêng tính năng đã tạo ra sự khác biệt.

BẮT ĐẦU VỚI AIRBITZ

4. GreenBits

logo-greenaddressMột phiên bản trước đó của Green Address, nơi nó là một ví đa chữ ký hỗ trợ các ví phần cứng như TREZOR và Ledger Nano S.

Phí:

Giá cho ví Greenbits là 50 uBTC mỗi KB nhưng thông tin tổng thể không được tiết lộ.

Ưu điểm:

 • Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng như vậy là nó đảm bảo an ninh với ứng dụng bảo mật được thiết lập và đáng tin cậy nhất có tên là Ledger, do đó không người dùng nào có thể hoàn toàn phụ thuộc vào ví. Kết hợp các tính năng nhanh, mỏng và dễ sử dụng, những người tạo ra ứng dụng đã phát hành mã nguồn cho khách hàng.

Nhược điểm:

 • Phiên bản iOS và máy tính để bàn vẫn chưa được phát hành.

Những người khác đánh giá:

Sử dụng kết hợp xác minh SPV và đối tác bảo mật. Đối với người mới bắt đầu, ứng dụng này dường như phổ biến do giao diện thân thiện với người dùng dễ dàng.

BẮT ĐẦU VỚI GREENBITS

5. Zebpay

logo zebpayZebpay là ví đầu tiên ở Ấn Độ bắt đầu hành trình vào năm 2014. Ngoài ra, nó cung cấp một nền tảng nhanh chóng, an toàn để giao dịch bitcoin. Hơn nữa, họ đảm bảo mức giá tốt nhất đang được cung cấp cho người dùng khi giao dịch bitcoin.

Ưu điểm:

 • Một ứng dụng thân thiện với người dùng cho phép người dùng tận hưởng lợi ích của các giao dịch nhanh chóng mà không cần tiền mặt.

Nhược điểm:

 • Không giống như các giao dịch tiền mặt nhất định, số lượng bitcoin có thể được giao dịch với bất kỳ người dùng nào khác trong vòng vài giây.
 • Giá bitcoin tương đối cao so với các trang trao đổi bitcoin khác.
 • Sử dụng nền tảng này, người dùng có thể thu được lợi nhuận vì giá bitcoin có thể được phân tích.
 • Cập nhật thông báo mới cho người dùng khi có sự thay đổi về giá bitcoin.
 • Mặc dù bitcoin và mạng của nó được phân cấp, người dùng vẫn cần tuân thủ các quy tắc do chính phủ CNTT cung cấp.
 • Người dùng mới sẽ phải mạo hiểm khi đầu tư vì luôn có khả năng giá bitcoin giảm.

Những hạn chế:

 1. Để sử dụng ví, người dùng cần phải sử dụng thẻ PAN và tài khoản ngân hàng mà cả thẻ PAN và số tài khoản ngân hàng phải khớp.
 2. Người dùng không được phép lưu trữ rupee trong tài khoản sau ba tháng nếu không có một giao dịch nào được thực hiện. Vì vậy, để tránh điều này, người dùng phải lập kế hoạch phù hợp để tránh các giao dịch không cần thiết được thực hiện tự động.
 3. Không giống như các nền tảng khác, người dùng sẽ phải đối mặt với giới hạn giao dịch trên cơ sở hàng năm và hàng tháng. Người dùng chỉ có thể đầu tư hoặc mua hàng với tối thiểu 1000 rupee mỗi giao dịch và tối đa 10000000 rupee mỗi tháng.

BẮT ĐẦU VỚI ZEBPAY

6. Đồng thanh toán

logo đồng thanh toánMột ứng dụng android trong đó nó là một nguồn multisig mở được tạo bởi Bitpay. Đây là nơi tiền sẽ chỉ được giải phóng nếu một số lượng người nhất định sẽ cho phép một giao dịch diễn ra trước khi nó được thực hiện / thực hiện giống như một chiếc ví được chia sẻ. Đây là một phương pháp tuyệt vời để bảo mật nhưng nó sẽ là một vấn đề trong một số trường hợp.

Đặc trưng:

 • Nhiều nền tảng: Có sẵn cho thiết bị di động (iOS, Android, Windows) cũng như máy tính để bàn (Mac, Linux, Windows).
 • Nhiều tài khoản: Cho phép người dùng tạo các tài khoản khác nhau trong cùng một ví, nơi người dùng có thể sử dụng các tài khoản khác nhau cho các mục đích khác nhau, tức là: kinh doanh và cá nhân.
 • Mã nguồn mở: Ví và mã máy chủ được công khai. Điều này cho phép các bên thứ ba theo dõi, kiểm tra, xem xét và tìm ra các phương pháp để cải thiện mã, điều này sẽ dẫn đến một ví an toàn và đáng tin cậy hơn so với các ví có nguồn gốc đã đóng..
 • Giao diện người dùng sạch sẽ và dễ dàng: Người dùng có thể tận dụng giao diện người dùng mượt mà và hệ thống thông minh, nơi nó hiển thị 150 loại tiền tệ và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Nhược điểm:

Về thiết kế, Copay xuất hiện là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, do chính trị nhất định khi Copay đột nhập chính trị Bitcoin đã dẫn đến thiệt hại lớn về niềm tin liên quan đến ví. Copay đã bị xóa khỏi danh sách các ví đáng tin cậy của Bitcoin.org vì đã hỗ trợ hard fork BTC1 như là “Bitcoin thực”. Tuy nhiên, hard fork BTC1 đã sớm thất bại vì những lý do chính trị và kỹ thuật. BitPay đã đề cập với người dùng của họ để chuyển sang một mã vội vã hơn, chưa được kiểm chứng và cuối cùng dẫn đến thất bại.

Đánh giá của những người khác:

Nếu chỉ cân nhắc về các tính năng, Copay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế trong đó các tính năng tương tự đang được cung cấp mà không có bàn tay của chính trị bẩn thỉu; cho đến khi trường hợp thiếu tiền / đầu tư không được giải quyết thì người dùng sẽ không nên sử dụng Copay.

Những vấn đề này sẽ được giải quyết trong tương lai gần nhưng cho đến lúc đó, Copay vẫn được sử dụng với số lượng nhỏ để tránh rủi ro.

BẮT ĐẦU VỚI SAO CHÉP

Loại ví nào phù hợp với bạn?

Sau khi đọc tất cả những thông tin này, tâm trí của chúng ta chắc hẳn đã phải trả giá nhưng chúng ta chọn loại ví nào? Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét:

 • Peer-to-peer: Nếu người dùng quyết định thực hiện thanh toán trực tiếp, thì bạn nên sử dụng ví di động chứ không phải ví trực tuyến như Mycelium, Copay hoặc thậm chí Breadwallet.
 • Tính thường xuyên của các khoản thanh toán: Nếu cuối cùng người dùng thực hiện thanh toán thường xuyên thì ví máy tính để bàn hoặc ví điện thoại di động sẽ phù hợp hơn vì sẽ phù hợp hơn nếu sử dụng ví có thể truy cập nhanh chóng và đơn giản.
 • Số tiền đã đầu tư / hoàn vốn: Người dùng giao dịch với số lượng lớn bitcoin sẽ cần phải có một ví an toàn hơn để tránh các cuộc tấn công trực tuyến. Do đó, bạn nên sử dụng ví phần cứng được thiết kế để lưu trữ và bảo mật hoặc thậm chí sử dụng ví ngoại tuyến được bảo mật tốt như Armory.
 • Khả năng tiếp cận và sử dụng nhiều lần: Việc sử dụng các loại ví khác nhau mang lại những lợi ích khác nhau có thể mang lại sự an toàn và dễ sử dụng cùng một lúc nhưng người dùng nên cẩn thận trong việc quyết định loại ví được sử dụng và để không bị nhầm lẫn. Trong những trường hợp như vậy, ví phần cứng được sử dụng cho tài khoản tiết kiệm trong khi ví di động được sử dụng làm tài khoản séc.

Có nhiều ví an toàn đang được liệt kê trực tuyến. Nhưng để có một chiếc ví hoàn hảo sẽ phụ thuộc vào việc ít phí hơn dựa trên các giao dịch (giao dịch BTC sang BTC) và bảo mật không bị vi phạm.

Loại ví nào là an toàn nhất?

Về bảo mật, hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu cái nào tốt hơn:

 • Ví nóng: Đây là những loại ví dựa trên khái niệm ví bỏ túi. Hơn nữa, các ví này chạy trên các thiết bị kết nối internet như máy tính / máy tính bảng / điện thoại, nơi có nguy cơ bị trộm cao hơn. Nói lại khái niệm về ví bỏ túi, mọi người không bỏ hết tiền tiết kiệm vào túi và đi bộ.
 • Ví bảo quản lạnh: So với tài khoản tiết kiệm, những loại ví này cung cấp sự an toàn khi không có nguy cơ bị đánh cắp vì vậy nó rất an toàn. Lưu trữ lạnh có thể đạt được khi các khóa Bitcoin – riêng tư được tạo và lưu trữ ngoại tuyến từ mạng. Tin tặc sẽ không thể xâm phạm các khóa cá nhân vì tất cả các khóa đang được lưu trữ ngoại tuyến.

Các phương pháp hay nhất để bảo vệ bitcoin của bạn:

 • Kiểm soát khóa cá nhân: Bạn nên thận trọng với bitcoin của chính mình. Quản lý toàn quyền kiểm soát các quỹ và không phụ thuộc vào người hoặc bên thứ ba sẽ tạo ra một cách tiếp cận an toàn hơn.
 • Bảo vệ quyền riêng tư: Mỗi khi bạn yêu cầu dữ liệu blockchain từ ví của mình, máy chủ có thể kết nối địa chỉ IP với địa chỉ được yêu cầu, do đó, điều này cho chúng tôi biết về cách mỗi ví yêu cầu dữ liệu khác nhau. Sử dụng ví có thể tải xuống toàn bộ chuỗi khối như Bitcoin Core hoặc Armoury sẽ mang lại quyền riêng tư cho người dùng.
 • Tránh các địa chỉ lặp lại / sử dụng lại: Khi hệ thống an toàn được cập nhật, địa chỉ cho mỗi giao dịch sẽ tự động thay đổi mỗi lần. Các giao dịch bitcoin được xem công khai do đó nó nhóm tất cả các giao dịch trong đó những người dùng khác nhau có thể dễ dàng hiểu được liệu các giao dịch có được kết nối với một người dùng có thể nhận dạng được hay không.
 • Tùy thuộc vào số tiền, hãy sử dụng các ví khác nhau: Các ví bitcoin khác nhau có thể được sử dụng tùy thuộc vào số tiền khác nhau được lưu hoặc chuyển. Như đã đề cập, việc sử dụng ví cứng hoặc ví giấy có thể được sử dụng để lưu trữ dưới dạng “ví tiết kiệm” kỹ thuật số, trong khi ví điện thoại di động, máy tính để bàn có thể được sử dụng làm “ví chi tiêu”.
 • Đảm bảo nhiều bản sao lưu an toàn: Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị rằng người dùng cần sao lưu ví của họ và giữ chúng ở các vị trí vật lý an toàn an toàn sẽ không làm hỏng dữ liệu. Ví dụ: Ví giấy có thể được nhiều lớp để tránh hư hỏng.

Lưu trữ và bảo mật:

4 loại ví khác nhau được đơn giản hóa thành các loại bảo mật cũng như kho lưu trữ khác nhau.

 • Ví nóng: Các loại ví này chạy trên các thiết bị kết nối trực tuyến, do đó, nguy cơ bị tấn công mạng hoặc trộm cắp càng tăng cao. Loại ví này được khuyên dùng cho các khoản chi tiêu nhỏ hàng ngày và phần còn lại của số tiền sẽ được cất giữ trong kho lạnh.
 • Công tác bắt giữ: Các khóa cá nhân và tiền mặt kỹ thuật số của người dùng do các bên bên ngoài nắm giữ, do đó, không có quyền kiểm soát tiền của họ. Điều này thoạt đầu có vẻ an toàn nhưng việc cất giữ tiền mặt trong tầm kiểm soát của người khác luôn có thể làm tăng thêm rủi ro khi làm như vậy.
 • Kho lạnh: Khóa cá nhân đang được bảo mật khi ngoại tuyến, do đó làm giảm nguy cơ và cơ hội bị tin tặc đột nhập. Những thứ này dường như sẽ hiệu quả đối với những người dùng không chi tiêu nó và đảm bảo bitcoin.
 • Ví đa chữ ký: Thêm các tính năng bảo mật ngoại tuyến và lưu trữ lạnh, ví multisig có bitcoin được chia đều giữa các bên khác nhau. Để tiền được giải phóng, các bên phải đồng ý và ký vào các giao dịch trước khi giải phóng nó. Có những ví dụ như ví 2-2 hoặc ví 2-3 trong đó 2 thành viên trong số ba người đồng ký sẽ cần phải ký trước khi giải phóng tiền. Điều này cũng có thể dễ dàng mở rộng lên đến 5-9 chữ ký trong đó 5 chữ ký trong số 9 chữ ký.
 • Armory Multisig: Cung cấp một tính năng độc đáo: Tính năng hộp khóa, nó yêu cầu bất kỳ số lượng người nào cho đến 7 người đồng ký tên để ký và cho phép phát hành tiền. Về cơ bản, bằng cách sử dụng tính năng này, một bên cụ thể sẽ chỉ định các đồng đối tác có các khóa công khai khác nhau làm người đồng ký. Nó cung cấp một sự kết hợp giữa bảo mật và tính khả dụng cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc cho các công ty khác nhau. Có một bản sao lưu nhỏ cho ví Armory sẽ giảm nguy cơ xảy ra sự cố hack trên ví bitcoin. Để điều này hoạt động, các vị trí cần được thảo luận để đạt được một bản sao lưu toàn bộ, đầy đủ.

Ví và bảo mật:

Khó khăn về bitcoin:

 1. Dễ bị nhiễm phần mềm độc hại. Phần mềm được sử dụng có thể chứa phần mềm độc hại, do đó có thể quét các khóa riêng tư và một lát sau, tất cả bitcoin sẽ biến mất.
 2. Người dùng dễ bị mất điện thoại hoặc máy tính xách tay hơn, do đó, mất tất cả các ví đã đầu tư vào chúng.
 3. ‘Trojan’ có thể được sử dụng để mã hóa các tệp. Sau khi tìm ra số tiền trong ví, chương trình bị hỏng sẽ ra lệnh / yêu cầu số bitcoin tương tự để giải mã các tệp.
 4. Trao đổi ảo luôn có thể dẫn đến các vấn đề gian lận trong đó người dùng / tin tặc khác có thể thực hiện việc đánh cắp bitcoin.

TLDR; về lời khuyên bảo mật

 1. Nên ưu tiên sử dụng các phương pháp bảo quản lạnh hơn là sử dụng các thiết bị có kết nối internet.
 2. Chuẩn bị cho các trò gian lận và luôn đọc lại hai lần hoặc nhiều hơn để đảm bảo rằng nó đến từ đúng nguồn. Nếu được ủy quyền trên một nguồn sai, tất cả bitcoin sẽ bị tiêu tan.

Phần kết luận

Nhìn chung, cần phải biết sử dụng ví nào tùy thuộc vào số tiền được xử lý và dung lượng lưu trữ. Sẽ hiệu quả hơn nếu người dùng sử dụng các loại ví khác nhau để tận dụng lợi thế của mỗi loại nhưng đồng thời, nó có thể khá đắt và không phù hợp trong một số trường hợp.

Người dùng nên được cảnh báo về một số công ty có thể cố gắng lừa đảo và lừa đảo bitcoin từ người dùng bằng cách sử dụng phần mềm độc hại khác nhau, điều này gây khó khăn cho việc lấy lại nó. Bạn nên tạo các bản sao lưu. Được giữ ở một nơi an toàn, ví tiền điện tử có thể cứu người dùng khỏi nhiều lỗi phần cứng và nhiều lỗi do con người gây ra.

Hơn nữa, nó sẽ khôi phục ví nếu máy tính cá nhân hoặc điện thoại bị đánh cắp hoặc bị hỏng. Cho phép mật mã dữ liệu sẽ hạn chế tin tặc lấy được mật khẩu và lấy bitcoin. Mặc dù nó có vẻ an toàn để hạn chế tin tặc, nhưng nó không thể ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công phần mềm độc hại từ keylogger, do đó cần phải cài đặt và cập nhật các kết quả chống vi-rút và chống phần mềm độc hại hàng đầu..

Xem xét phân tích các sàn giao dịch khác nhau được phân cấp. Sự khác biệt giữa sàn giao dịch phi tập trung và tập trung là nó không bảo mật và lưu trữ tiền. Không ai có thẩm quyền yêu cầu hoặc lấy tiền của bạn ngoại trừ bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me