Ví Stellar Lumens tốt nhất: 9 cách để giữ an toàn cho XLM của bạn

Năm 2017 là năm của tiền điện tử. Nhờ cuộc biểu tình tiền điện tử năm 2017, chúng tôi có các loại tiền điện tử như Stellar Lumens. Giống như mọi loại tiền điện tử khác, người dùng tiền điện tử phải đối mặt với thách thức về loại ví sẽ sử dụng. Bài viết này tập trung vào ví Stellar Lumens tốt nhất mà người dùng sẽ thấy an toàn và hữu ích. 

Giới thiệu về Stellar Lumens

ví lumens tốt nhất

Thông thường, mọi người nhầm lẫn Stellar Lumens với Ripple. Chúng có một số điểm tương đồng, nhưng Stellar Lumen không phải là một nhánh của Ripple. Một trong những lý do của sự nhầm lẫn là do người sáng lập Stellar Lumens. Jed McCaleb, người tình cờ là người sáng lập sàn giao dịch Mt.Gox, đã tạo ra Stellar. Ngoài ra, Jed là người đồng sáng lập Ripple. Tuy nhiên, white paper của Ripple và Stellar sẽ cho bạn thấy sự khác biệt lớn về kỹ thuật giữa hai loại tiền điện tử. 

Để làm rõ hơn, Ripple được thiết kế vào năm 2012 bởi một lập trình viên người Mỹ. Mục đích là cho phép các ngân hàng chuyển tiền quốc tế trong vài giây bằng cách sử dụng hệ thống thanh toán SWIFT miễn phí. Mặt khác, Stellar là một hệ thống thanh toán cho phép các ngân hàng và mọi người chuyển tiền bằng cách sử dụng giao thức sổ cái phân tán. 

Stellar vẫn ở trong mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài này, stellar có vốn hóa thị trường là 1.167.383.778 USD, xấp xỉ 144.111 BTC để cho thấy rằng Stellar vẫn là một loại tiền điện tử có giá trị. 

Một số tiêu chí mà người dùng cân nhắc khi tìm kiếm ví Stellar Lumens tốt nhất xoay quanh vấn đề bảo mật. Người dùng muốn chắc chắn rằng tiền của họ sẽ an toàn và họ sẽ trả ít hơn khi chuyển đến các ví khác. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các Ví mà bạn có thể dựa vào:

Ví hàng đầu để giữ Stellar Lumens

Tên của Ví  Tính năng 1 Tính năng 2 Biên tập viên xếp hạng 
Ledger Nano X Ví phần cứng Bật Bluetooth
Ví Lobstr Các chức năng giống như một ngân hàng di động Mã giá và thông báo qua email
Ví trên máy tính để bàn Stella Ví nóng Bạn có thể tự lưu trữ các khóa riêng của mình
Ví Stargazer Ví nguồn mở Có sẵn cho người dùng Android, Windows, Mac và Linux
Ví Astra  Ví web mã hóa dữ liệu với AES-256,
Ví năng lượng mặt trời  Ví máy tính để bàn Nhân đôi như một cuộc trao đổi 
StellarTerm Nền tảng giao dịch dựa trên web  Phí giao dịch chi phí thấp
BlockEQ Có sẵn trên IOS, MAC và windows  Kiểm soát tiền xu thông qua Cụm từ khôi phục
Ví nguyên tử ví tiền điện tử nhiều xu Giao dịch ẩn danh

Ledger Nano X

sổ cái nano x

Thông thường, mọi người muốn lưu trữ tiền điện tử của họ ngoại tuyến như một cách bảo mật. Ledger Nano X cung cấp cho người dùng một lớp bảo vệ bổ sung bằng cách giữ cho các đồng tiền của bạn tránh xa mạng lưới và tránh xa tin tặc. Thiết bị này hỗ trợ hơn 1000 loại tiền điện tử từ Bitcoin, Dash, Ripple, Litecoin, v.v.. Ledger Nano X được giới thiệu vào tháng 5 năm 2019. Nano X có thiết kế cải tiến và chức năng khác biệt nhiều so với thiết bị trước đó, Ledger Nano S.

Một số tính năng của Nano X bao gồm; 

  • Bluetooth: Nano X cho phép người dùng ghép nối và gửi Stellar qua điện thoại thông minh một cách an toàn.
  • Màn hình lớn: Nano X có toàn màn hình so với phiên bản nano S, giúp thao tác dễ dàng hơn.
  • Bảo mật: Chip bảo mật của sổ cái Nano mới có phần tử trung tâm được cải tiến giúp nó an toàn hơn. 
  • Pin: Thiết bị có tuổi thọ pin tuyệt vời để hỗ trợ tính di động. 

Đọc thêm: Ledger Nano S vs Trezor

Ví Lobstr

Không cần phải tìm kiếm ví Stellar Lumens tốt nhất với ví Lobstr. Nó có thể được sử dụng để gửi, nhận và quản lý các giao dịch một cách trơn tru và hiệu quả. Ví Lobstr có cả ứng dụng di động và web. Nó được tạo ra bởi cùng một lập trình viên đã thiết kế Ripple và nó cũng được ra mắt cùng năm với dự án Stellar. 

Ví được tạo ra chỉ để lưu trữ tiền XLM. Nó được tạo cho ngân hàng không phải là ngân hàng, vì vậy Wallet hoạt động chính xác như một ngân hàng di động. Nó đi kèm với bảng giá, thông báo qua email và một số tính năng khác khiến nó trở thành một chiếc ví thông minh và độc đáo. Với Lobstr, bạn vẫn kiểm soát 100% số tiền của mình. 

Ví Stellar Desktop

Đây là một ví nóng có nghĩa là các khóa cá nhân của bạn được lưu trữ ngoại tuyến. Tuy nhiên, so với các ví khác, chúng hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Bạn chỉ cần cung cấp tất cả các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ đồng tiền Stellar của mình. 

Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng chương trình chống vi-rút. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả tường lửa còn nguyên vẹn để bảo vệ khóa riêng tư của bạn không bị tin tặc đánh cắp. Nếu máy tính của bạn được bảo vệ đầy đủ thì bạn không cần phải lo lắng vì ví máy tính để bàn khá an toàn so với ví web. 

Ưu điểm của ví máy tính để bàn stellar là các khóa riêng tư của bạn được lưu trữ trên máy tính cá nhân của bạn. Ngoài ra, ví máy tính để bàn Stellar hỗ trợ nhiều hơn một loại tiền điện tử. Nó cũng có một nhóm phát triển tích cực và không có chi phí mua lại.

Ví Stargazer

Đây là một ví khác phù hợp để gửi, nhận và lưu trữ Stellar Lumens của bạn. Đầu tiên, stargazer là một ví mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xác minh mã nguồn của Ví. Nó có một số tính năng độc đáo như nhiều nội dung, chức năng nhiều người ký, địa chỉ liên kết, nhập và xuất tài khoản, nhãn cho giao dịch e.t.c. 

Đã có nhiều phàn nàn về các lỗi khác nhau trong quá khứ với ví stargazer. Những lời phàn nàn này đã khiến rất nhiều người dùng ngừng sử dụng Ví. Nhưng gần đây, các nhà phát triển đã có thể sửa lỗi. Kể từ đó, Ví đã hoạt động bình thường. Ngoài ra, chưa bao giờ có khiếu nại về việc phá vỡ an ninh.

Với stargazer, bạn sở hữu số tiền của mình vì bạn có thể nhanh chóng khôi phục Ví của mình bằng các công cụ ghi nhớ khôi phục. Hãy tin tôi khi tôi nói rằng bạn có thể làm được rất nhiều điều với Wallet. Nó có một số tính năng hoạt động độc đáo mà khó có thể có được từ các ví khác. Stargazer có sẵn cho người dùng Android, Windows, Mac và Linux. 

Ví Astra

Đối với những người thích sử dụng ví web, Astra nên là một lựa chọn. Các nhà phát triển đã xây dựng Astra để bảo mật tốt hơn cho việc lưu trữ tiền Stellar bằng cách bổ sung thêm một tiện ích là không cần phải lưu trữ khóa cá nhân. Các tính năng bảo mật của Astra khiến nó khó bị hack. 

Các lớp bảo mật được mã hóa trong ví web bao gồm; mã hóa dữ liệu với AES-256, lớp cổng bảo mật, xác thực 2 yếu tố cho tất cả tài khoản và mật khẩu, đã băm với Argon2, người chiến thắng trong cuộc thi băm năm 2015. 

Bên cạnh đó, ví Astra cũng cho phép người dùng nhận stellar từ một địa chỉ được liên kết và cũng có thể qua email thông qua [email protected]* ĐỊA CHỈ ĐẠO.io và cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng bổ sung qua email. Astra hỗ trợ XLM, MOBI, SLT và sẽ bổ sung thêm nhiều mã thông báo tuyệt vời hơn trong tương lai. 

Ví năng lượng mặt trời

ví năng lượng mặt trời

Nó là một ví có nguồn mở được phát triển bởi SaotohsiPay. Ví Stellar là một chiếc ví thân thiện với khả năng bảo mật mạnh mẽ và tốc độ tuyệt vời. Không khó để mở một tài khoản ví trên Ví năng lượng mặt trời. Là một ví máy tính để bàn, các khóa cá nhân được lưu trữ trên máy tính cá nhân của người dùng. Khóa cá nhân của bạn được lưu trữ theo cách mã hóa bằng cách sử dụng thuật toán băm SHA256 và PBKDF2. Nếu bạn quên mật khẩu, không có cách nào để khôi phục XLM trừ khi người dùng đã tạo bản sao lưu. 

Ví năng lượng mặt trời có các tính năng khác như chức năng đa bên. Ngoài ra còn có một sàn giao dịch sao phi tập trung nội bộ được gọi là (DEX)

Hỗ trợ Testnet. Ngoài ra, Solar Wallet được thiết kế tốt với lớp bảo mật an toàn để giảm thiểu các cuộc tấn công từ tin tặc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ví được thiết kế rõ ràng cho mạng Stellar, Solar Wallet là một lựa chọn tiêu chuẩn cho bạn.

StellarTerm

Nếu bạn đang tìm kiếm ví Stellar Lumens tốt nhất, thì hãy xem xét StellerTerm. Nó là một sàn giao dịch phi tập trung được phát triển bởi nhóm Lobstr. Sàn giao dịch được tạo ra để có chức năng kép; một nền tảng giao dịch và một ví để tiết kiệm và gửi tiền điện tử. Nó là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên mạng Stellar, đó là lý do tại sao nó cũng có thể được sử dụng như một chiếc ví. 

Là một nền tảng giao dịch phi tập trung dựa trên web, nó cho phép bạn lưu trữ, gửi, nhận và giao dịch tiền Stellar bất kể kinh nghiệm của bạn là gì. Với StellarTerm, người ta có thể mua nhiều tài sản bằng (XML) và không mất thêm phí, không giống như các nền tảng giao dịch khác. Nó là phi lợi nhuận và không tính phí người dùng cho các dịch vụ mà họ cung cấp cho họ. Nó có giao dịch chi phí thấp là lợi thế chính của nó. Người dùng sẽ phải trả 100 lần lặp lại, tương đương 0,00001 XLM cho mỗi giao dịch.

Đây là một nền tảng giao dịch quan trọng mà về lâu dài sẽ có ảnh hưởng tài chính toàn cầu. Đây là một nền tảng phù hợp cho những người đang tìm kiếm nền tảng để gửi, nhận và giao dịch XLM.

BlockEQ

BlockEQ là một ví tuyệt vời khác để lưu trữ tiền Stellar của bạn. Với Ví này, bạn có thể dễ dàng gửi, nhận, lưu trữ tiền của mình với một chức năng bổ sung cho phép người dùng giao dịch XLM trên sàn giao dịch phi tập trung của Stellar.

Với cụm từ khôi phục 12-24, bạn có thể có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư của mình. BlockEQ có tính năng bảo mật nâng cao cho phép bạn sử dụng mã PIN để lưu ví của mình. Nó có sẵn trên iOS, MAC và windows, đây là tin tốt cho những ai đang nắm giữ tiền Stellar. 

Ví nguyên tử

ví nguyên tử

Giám đốc điều hành Changelly Konstantin Gladych đã tạo ra Ví nguyên tử. Ví này nhắm mục tiêu ba nhu cầu quan trọng trong không gian tiền điện tử;

  • Giao dịch ẩn danh
  • Phân quyền
  • Bảo vệ

Khóa riêng của Ví nguyên tử được lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Điều này có nghĩa là không ai trong nhóm phát triển của ví nguyên tử có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào.

Ví này cho phép người dùng ngay lập tức trao đổi tiền điện tử trực tiếp với nhau, ngang hàng. Nhưng điều này không có sẵn cho tất cả các đồng xu. Các nhà phát triển đã tích hợp dịch vụ trao đổi của Changelly và Shapeshift để hỗ trợ bất kỳ loại tiền điện tử nào không có chức năng hoán đổi nguyên tử. Ví hoán đổi Atomic là một trong những ví tiền điện tử đa xu tốt nhất trên thị trường và chúng hỗ trợ Stellar lumens. 

Phần kết luận 

Có thể khó để chọn một tùy chọn từ danh sách vô số Ví trên mạng xuất sắc. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm Ví Stellar Lumens tốt nhất, bạn có thể chọn từ các ví được liệt kê ở trên. 

Những người quan tâm đến ví phần cứng sẽ thấy Ledger Nano X phù hợp. Những người yêu thích ví web, ví nóng và ví dựa trên thiết bị di động sẽ tìm thấy một ví phù hợp với họ. Tương tự, hầu hết các ví này đều hỗ trợ cả Stellar Lumens và Ripple. Chúng tôi đã biết rằng cả hai đều phục vụ các mục đích khác nhau. Vì vậy, nếu bạn cần Ví Stellar Lumens tốt nhất, tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy sự lựa chọn của mình. 

Đọc thêm:

  • Ví IOTA tốt nhất
  • Ví Bitcoin Cash tốt nhất

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me