Yubico’s YubiKey: Đánh giá và Hướng dẫn

Tuyến phòng thủ đầu tiên đối với tài khoản trực tuyến là tên người dùng và mật khẩu. Tuy nhiên, các tác nhân độc hại tràn lan trên internet đã làm cho kết hợp bảo mật tài khoản truyền thống trở nên không đáng tin cậy và có nhiều rủi ro.

Do đó, xác thực hai yếu tố dựa trên SMS (2FA) đã được sử dụng nhiều để cung cấp một lớp bảo mật khác. Thật không may, những tin tặc lành nghề vẫn có thể tìm ra cách để chặn mã SMS.

Để tách bảo mật tài khoản khỏi sự độc quyền của các phương pháp tập trung vào phần mềm, yếu tố thứ hai phổ biến (U2F) xác thực đã được phát triển. Công nghệ sử dụng các tiêu chuẩn mở của Liên minh Nhận dạng Trực tuyến Nhanh (FIDO).

Xem video của chúng tôi giải thích YubiKey là gì và ưu nhược điểm của nó.

ĐÁNH GIÁ VÀ HƯỚNG DẪN CỦA YUBIKEY: Cách giữ Bitcoin và tiền điện tử của bạn AN TOÀN

YubiKey là gì?

FIDO hoạt động để giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu khi bảo mật tài khoản internet. YubiKey là một khóa phần cứng hỗ trợ U2F được Yubico phát triển để bảo mật các dịch vụ dựa trên web. Doanh nghiệp, cá nhân và nhà phát triển có thể sử dụng nó.

YubikeyYubiKey

Chìa khóa có sẵn ở các hình dạng và chức năng kết nối khác nhau. Trong khi các phiên bản trước chỉ hỗ trợ chèn vật lý vào cổng USB trên thiết bị chủ, dòng YubiKey năm hỗ trợ kết nối thông qua giao tiếp trường gần (NFC).

NFC cho phép tương tác với thiết bị mà không cần cắm thiết bị vào cổng. Tuy nhiên, chìa khóa và thiết bị chủ phải ở gần nhau.

YubiKey Đánh giá về Amazon

Từ đánh giá của người mua trên Amazon và khác nền tảng, rõ ràng là chìa khóa là điều bắt buộc phải có đối với những người dùng internet có ý thức về bảo mật. Trên thực tế, 84 phần trăm người mua để lại dấu hiệu năm sao trong khi chín phần trăm đánh giá mức bốn sao.

Một trong những người đánh giá đã giới thiệu Yubico YubiKey cho các nhà phát triển, chuyên gia CNTT và “người dùng quan tâm đến bảo mật”. Hơn nữa, họ ca ngợi nhà sản xuất đã cung cấp trình quản lý YubiKey hỗ trợ GUI cho những người gặp khó khăn về nơi bắt đầu.

Những người khác cho rằng hạnh phúc của họ là nhờ sự hỗ trợ của khóa dành cho các trình quản lý mật khẩu như LastPass. Người dùng YubiKey ca ngợi nó vì dễ sử dụng như một thẻ thông minh và tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp bảo hiểm y tế (HIPAA).

Thật không may, không phải ai cũng hài lòng với phím phần cứng của họ. Mặc dù các đánh giá tiêu cực là rất ít, một số làm dấy lên những lo ngại hợp lệ.


Trong số các vấn đề chính là tài liệu không thân thiện với người dùng. Ngoài ra, một người mua trên Amazon lưu ý rằng chìa khóa “vẫn còn quá phức tạp đối với người tiêu dùng bình thường, vì nó không chính xác là một thiết bị cắm và chạy.”

Cách bắt đầu sử dụng YubiKey

Quá trình tận hưởng bảo mật đẳng cấp thế giới trên các tài khoản trực tuyến của bạn bắt đầu bằng việc mua phần cứng từ một nền tảng đáng tin cậy. Sau khi nhận được khóa, hãy truy cập trang web của Yubico và chọn khóa của bạn từ danh sách.

Việc chỉ định khóa mua hàng từ danh sách giúp lọc dịch vụ nơi nó có thể được sử dụng để cung cấp bảo mật. Trên danh sách dịch vụ, hãy chọn tài khoản bạn cần YubiKey hỗ trợ để tăng cường bảo mật.

Mỗi dịch vụ đều có hướng dẫn từng bước về cách kết nối với khóa bảo mật phần cứng.

Hãy tăng cường bảo mật tài khoản của chúng tôi trên Binance.

Lưu ý rằng tại thời điểm viết bài, Binance không có trong danh sách tiền điện tử được hỗ trợ của Yubico nền tảng. May mắn thay, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng khóa để tăng cường bảo mật trên một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất.

Để làm điều này:

 • Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào ảnh đại diện hồ sơ của bạn.
 • Chọn “Bảo mật” từ các tùy chọn, sau đó chọn “Thiết lập”. Trên phần 2FA, nhấp vào “Khóa bảo mật”. Lưu ý rằng nó chỉ cung cấp lớp bảo mật bổ sung cần thiết khi truy cập trang web Binance.com.
 • Đọc ghi chú và nhấn “Vẫn tiếp tục”.
 • Cắm chìa khóa vào bất kỳ cổng USB khả dụng nào và nhấn nút ở trung tâm phần cứng để kích hoạt.
 • Việc kích hoạt cần được thực hiện trong vòng một phút sau khi cắm khóa. Tuy nhiên, nó có thể được lặp lại nếu bạn bỏ lỡ cửa sổ kích hoạt này.
 • Sau khi được kích hoạt, nhấn “Cho phép” để thông báo “Cho phép trang web này xem khóa bảo mật của bạn”.
 • Tiếp theo, xác minh tài khoản của bạn. Lưu ý rằng Binance sẽ cần bạn cung cấp mã xác thực từ Google Authenticator nếu trước đó bạn đã bật bước này.
 • Sau đó, Binance sẽ gửi cho bạn một email theo địa chỉ đã đăng ký để bạn xác nhận việc bổ sung phương thức xác minh 2 bước mới bằng cách sử dụng phương thức thực tế bạn có.
 • Sau khi xác minh email, bạn đã hoàn tất.

Ví dụ về các Dịch vụ được YubiKey hỗ trợ

YubiKey hoạt động với một loạt các dịch vụ như hệ thống dựa trên đám mây, trình quản lý mật khẩu, nền tảng email, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ dành cho nhà phát triển trò chơi, nền tảng tiền điện tử, máy tính ngoại tuyến, v.v..

Ví dụ về các hệ thống dựa trên đám mây tương thích với khóa bảo mật bao gồm Dropbox, DigiCert PKI Platform, DocuSign. Các nền tảng tiền điện tử hỗ trợ YubiKey bao gồm Binance, Coinbase, Kraken, Bitfinex và Gemini.

Tiểu sử YubiKeyHệ thống dựa trên đám mây tương thích với YubiKey

Các nền tảng truyền thông xã hội có hỗ trợ sẵn cho khóa phần cứng bao gồm Facebook, Twitter, Instagram và YouTube.

Đối với nhà phát triển và người dùng máy tính ngoại tuyến, YubiKey được kích hoạt cho các dịch vụ phổ biến như Github và Bitbucket dành cho nhà phát triển và có thể được sử dụng để đăng nhập vào máy tính Mac và Windows.

Dòng YubiKey mới nhất

Phần cứng là đã phát triển theo bộ, với các khóa trong một đợt có các tính năng bổ sung so với các khóa trong các mẫu trước đó.

 • Yubico YubiKey 5 Series – Các phím trong nhóm này tương thích với các hệ thống thông thường và mới. Nó đã tăng cường xác thực không mật khẩu, đa yếu tố và 2F. Ngoài ra, nó có nút chạm để ký, có thể được cắm trên cổng USB-A và C và có khả năng NFC.
 • Loạt khóa bảo mật – Các tính năng nổi bật của nó bao gồm kết nối NFC và USB-A kép. Ngoài ra, các miếng bảo mật phần cứng trong cụm này có khả năng chống nước và nghiền.
 • Dòng YubiKey FIPS – Đây là các khóa bảo mật phần cứng được chứng nhận có thể được sử dụng cho các môi trường được quản lý như các tổ chức chính phủ. Bộ này có các chức năng khác nhau như mật khẩu dùng một lần (OTP), công nghệ thẻ thông minh và U2F. Các phím trong nhóm này có khả năng tương thích USB-A và USB-C.
 • YubiKey 5C NFC – Nó có hỗ trợ NFC, USB-C và cung cấp quy trình xác thực nhanh chóng nhưng an toàn. Loạt bài này có danh sách các hệ điều hành và trình duyệt được hỗ trợ dài hơn các phiên bản khác.
 • YubiKey Bio – Khi phát hành, đây sẽ là Yubico YubiKey mới nhất trên thị trường. Các điểm bán hàng chính của nó là nhận dạng vân tay, bảo mật nâng cao, tối thiểu các cuộc gọi trợ giúp và đăng nhập dựa trên mã PIN.

Sắp có: Tiểu sử YubiKey

Phần kết luận

Từ các bài đánh giá, rõ ràng là khóa bảo mật phần cứng YubiKey đang bảo vệ người dùng một cách hiệu quả khỏi bị chiếm đoạt tài khoản. Tuy nhiên, Yubico YubiKey nào phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn phụ thuộc vào cụm của nó. Dòng sản phẩm càng mới, càng có nhiều tính năng và dịch vụ mà nó có thể cung cấp.

Mặc dù một số người dùng viện dẫn tài liệu phức tạp, nỗ lực để thiết lập điều này thực sự có thể cung cấp thêm lớp bảo mật giúp giữ an toàn cho tài khoản của bạn và giúp bạn yên tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector