Cách khai thác mã thông báo NEO: [Hướng dẫn mua GAS cho năm 2021]

NEO là một Proof of Stake POS Coin với hệ thống mã thông báo kép, NEO và KHÍ GA. Việc khóa hoặc đặt cược NEO sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo kiếm được GAS, sau đó có thể được sử dụng cho phí giao dịch trong chuỗi khối NEO. Cả hai mã thông báo này đều được hỗ trợ trong nhiều sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Nói một cách chính xác, NEO không phải là một mã thông báo có thể khai thác được; tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khai thác NEO và nhận được phần thưởng với NEO.

Chúng ta đang nói về việc làm điều không thể và được trả tiền bằng NEO để khai thác các blockchain khác. Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một trò lừa đảo, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn, không phải vậy. Nó chỉ đơn giản là mô hình khai thác thuê.

Nơi sức mạnh băm được cho thuê hoặc được sử dụng để khai thác đồng tiền sinh lời cao nhất trong quá trình khai thác và trao đổi chúng với NEO.

NiceHash đã làm điều này trong nhiều năm bằng cách sử dụng Bitcoin hoặc BTC. Với UnMineable, bạn có thể khai thác hơn 40 đồng tiền và được trả bằng đồng tiền bạn chọn. Hôm nay, chúng tôi đang xem xét việc được thanh toán bằng NEO, trước đây được gọi là Antshares, trở thành một trong những dự án tiền điện tử hứa hẹn nhất sau khi đổi tên vào năm 2017.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình khai thác NEO và cách thức hoạt động của sự đồng thuận của nó.

cách khai thác mỏ neo

NEO là gì và chúng ta có thể sử dụng ví nào cho NEO?

NEO có thể là một kẻ giết Ethereum, còn được gọi là Ethereum của Trung Quốc. Không giống như Ethereum, NEO không thể được khai thác trực tiếp vì nó hoàn toàn là Proof of Stake. Mặc dù bài viết này nghe có vẻ giống như một lời dụ dỗ (vì bạn đến đây để tìm hiểu cách khai thác NEO), nhưng chúng tôi đã tìm ra một cách để bạn có thể được thanh toán trực tiếp bằng NEO. Đó là nếu bạn có thể điều hành một giàn khai thác hoặc trang trại khai thác. Đó là một cách tuyệt vời, ẩn danh để đa dạng hóa nếu bạn bắt đầu thử thách khai thác.

Hệ sinh thái Neo rất phát triển, bạn tha hồ lựa chọn ví. Chỉ cần nhớ chọn một ví có khả năng đặt cược. Có rất nhiều tùy chọn đặt cược ngoài kia, chúng tôi không tin vào việc đặt cược nếu nó phải trả giá bằng bảo mật.

Một thực tế được biết đến rộng rãi rằng ví phần cứng là cách an toàn nhất để đặt cược; do đó chúng tôi giới thiệu họ.

Với NEO, các tùy chọn của bạn bị giới hạn với ví phần cứng, nhưng bạn vẫn có nhiều lựa chọn. Các nhà sản xuất mới đã tham gia bữa tiệc NEO, Ledger Nano S và Ledger Nano X có thể lưu trữ và đặt cọc Neo một cách an toàn, cùng với Ví sinh trắc học Spatium kiểu dáng đẹp sẽ được phát hành và SafePal S1 lớn hơn.

Cách khai thác NEO

Cách khai thác NEO chính xác?

Khai thác NEO không phức tạp như người ta vẫn tưởng tượng; bạn cần một card đồ họa hoặc các thẻ dự phòng hoặc thậm chí chỉ cần một CPU. Nếu bạn đủ may mắn để có một đơn vị ASIC có thể khai thác Ethash, bạn đang kinh doanh và có thể bắt đầu quá trình khai thác NEO.

Trong định nghĩa của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập rằng bạn không thể khai thác NEO, tuy nhiên, bạn có thể đặt cược NEO cho GAS. Đây không phải là những gì chúng ta đang nói. Những gì chúng tôi sẽ làm là thuê sức mạnh băm cho một nhóm khai thác. Chúng tôi sẽ được thưởng bằng NEO.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thuê CPU, GPU, ASIC hoặc thẻ FPGA và được thanh toán bằng NEO. 

Quá trình này không yêu cầu KYC và điều gì làm cho việc khai thác trở thành lựa chọn ưu tiên để có được tiền điện tử.

Khai thác các thuật toán NEO

Lựa chọn đầu tiên bạn phải thực hiện là bạn sẽ khai thác như thế nào. Ethash, RandomX và X16Rv2 là các thuật toán khai thác có sẵn để lựa chọn. Ethash có thể được khai thác bằng GPU; tuy nhiên, GPU khó kiếm được lợi nhuận thực sự hơn nhiều vì Máy khai thác ASIC cũng đang khai thác cùng một thuật toán. ASIC là thiết bị mạnh mẽ và hiệu quả hơn mà các card đồ họa không thể cạnh tranh với. 

Đã có những cuộc thảo luận về ProgPoW trong một thời gian, nhưng chúng tôi không thấy gì ngoài những thất bại khi cố gắng cân bằng sân chơi cho cả thợ đào ASIC và GPU. Để khai thác bằng Ethash, chúng tôi sử dụng Claymore Miner, và chúng tôi không thể nói đủ những điều tốt đẹp về người khai thác này.

Lần này, chúng tôi sẽ sử dụng Simple Miner OS hoặc SMOS với Ethash để có được một số thứ khác nhau. SMOS là một hệ điều hành dựa trên Linux cũng sử dụng Claymore. Ethash là thuật toán được sử dụng bởi Ethereum và một loạt các đồng tiền khác.

X16Rv2 là một đồng tiền được khai thác bằng GPU và FPGA. Các thợ đào FPGA tạo ra một sân chơi không công bằng vì họ có lợi thế đáng kể về điện. Các công cụ khai thác FPGA hoạt động với tốc độ tốt hơn tới 5 lần so với GPU, sử dụng cùng một lượng điện năng.

X16Rv2 là biệt danh đằng sau Ravencoin và một loạt các đồng tiền khác. Thuật toán Ravencoin đã được thay đổi nhiều lần, giống như Monero, để tránh tính chất tập trung của các trang trại khai thác ASIC.

Thật không may, thẻ FPGA chỉ là thẻ đồ họa tốt hơn và có lợi thế hơn về không gian. Điều này là do chúng sử dụng ít điện hơn và hoạt động tốt hơn nhiều so với các card đồ họa tiêu chuẩn.

May mắn thay, không có nhiều vì chi phí đắt đỏ, và không may, chi phí đó rất cao, vì vậy ngay cả khi chúng dồi dào, mọi người sẽ không mua chúng.

Mặt khác, RandomX là một thuật ngữ chỉ dành cho CPU. RandomX được sử dụng bởi Monero và một loạt các đồng tiền khác. Thuật ngữ này dường như là đồng tiền được khai thác khá tốt nhất mà không có lợi thế bất công. Giống như chúng ta đã thấy với Ethash và GPU so với ASIC và với X16Rv2 và GPU so với FPGA.

Mặc dù sân chơi đẳng cấp hơn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không cần một CPU xuất sắc để kiếm đủ tiền để sinh lời. Vẫn còn một mức độ khó khăn dữ dội để giải quyết. Khai thác CPU vẫn là một không gian cạnh tranh.

UnMineable sẽ quản lý việc lựa chọn đồng tiền của các đồng tiền và chọn mạng có lợi nhất để khai thác, kiếm cho mình và bạn nhiều phần thưởng nhất. Họ cũng sẽ làm điều này cho Ethash, RandomX và X16Rv2. Điều này làm mất rất nhiều công sức quản lý trong quá trình khai thác, có thể là điều tốt hoặc điều xấu.

Cách khai thác NEO bằng hệ điều hành đào đơn giản SMOS

Phương pháp này yêu cầu một máy chuyên dụng để cài đặt SMOS. Hướng dẫn này sẽ đi một chặng đường dài để chỉ cho bạn cách hoàn tất quá trình thiết lập và vận hành công cụ khai thác. SMOS có thể sử dụng Claymore để khai thác Ethash, bạn cần sao chép đoạn mã sau và đặt nó vào nơi cần đến;

./EthDcrMiner64.exe -epool ethash.unmineable.com:3333 -ewal NEO: YourAddress.YourWorkerName -epsw x -mode 1 -allpools 1

Để kiểm tra kỹ thiết lập của mình, bạn có thể xem hướng dẫn này nếu cần trợ giúp. Nó dành cho Tron, nhưng sự khác biệt duy nhất là loại địa chỉ.

Máy tính khai thác NEO

Bạn có thể dùng WhatToMine để tính toán từng khoản thu nhập ước tính hoặc bạn có thể sử dụng máy tính khai thác trên không thể kết hợp cho NEO. Cả hai đều sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn. WhatToMine sẽ chia nhỏ chi phí của bạn và UnMineable sẽ cho bạn thấy doanh thu của bạn.

Một nguyên tắc chung lành mạnh và an toàn hơn là giảm một nửa doanh thu của bạn và xem liệu bạn có còn lãi hay không. Những người khai thác không thành công và các hệ thống không phải lúc nào cũng hoạt động như những gì chúng phải làm, cuộc sống tìm ra cách để làm gián đoạn hoạt động khai thác của bạn. Với bộ đệm này, bạn thực sự có thể xem liệu mình có thể nổi.

Khi bạn đã làm xong phép toán, hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm như thế nào. Khai thác mỏ là một ngành kinh doanh cực kỳ phức tạp với rất nhiều chi phí biến đổi và các góc cần cắt giảm. Sử dụng FPGA có thể tốn kém hơn khi khởi động nhưng sau khi thẻ được thanh toán hết, lợi nhuận thu được là rất lớn.

Cách kiếm tiền NEO

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước bạn cần thực hiện để đặt cược tiền điện tử NEO của mình và kiếm thu nhập thụ động. Để đặt cược NEO, bạn cần có ví và các thiết bị trao đổi hỗ trợ cả tiền tệ, NEO và GAS.

Ví hỗ trợ NEO và GAS 

  • Cuộc di cư

Các sàn giao dịch hàng đầu hỗ trợ NEO

  • Binance

Cách đặt cược NEO trên Exodus Wallet

1. Tải xuống ví exodus

2. Mở ứng dụng Exodus và gửi một số NEO mà bạn muốn đặt cược vào tài khoản của mình. 

Nếu bạn không thấy NEO khi mở ứng dụng khách, bạn có thể nhấp vào công cụ tìm kiếm trên bảng điều khiển để tìm địa chỉ ví của mình.

3. Khi bạn đã thêm một số NEO vào ví của mình, bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu kiếm được một loại tiền điện tử gọi là “GAS”. 

Mã thông báo này có thể được trao đổi để lấy thêm NEO hoặc được bán trên một trang web trao đổi để tạo tiền pháp định. Không có gì khác được yêu cầu từ bạn về phía bạn.

4. Yêu cầu tiền của bạn 

Ở góc trên cùng bên phải của ví NEO, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho phép bạn yêu cầu các mã thông báo gas mà bạn đã nhận được. Sau khi bạn nhấp vào “Yêu cầu”, mã thông báo gas sẽ được thêm vào ví của bạn và sẵn sàng để trao đổi.

Cách đặt cọc Neo cho Gas trên sàn giao dịch Binance

Tất cả chủ sở hữu NEO trên Binance sẽ nhận được GAS, được sản xuất bởi NEO hàng tháng. Cac chi tiêt như sau. 

Phương pháp tính toán

Lượng phân phối GAS = tổng lượng phân phối của GAS * Tỷ lệ vị trí chủ sở hữu NEO (với 8 chữ số sau dấu thập phân)

Tỷ lệ vị thế của người nắm giữ NEO = tổng số lượng vị thế hàng ngày cho người nắm giữ NEO / tổng số lượng vị trí hàng ngày cho tất cả người dùng NEO

Số tiền vị trí hàng ngày dựa trên ảnh chụp nhanh hàng ngày của Số dư NEO.

Thời gian phân phối

Binance sẽ có thông báo tương ứng sau khi phân phối hàng tháng, vui lòng tùy thuộc vào thông báo.

Việc tính toán sẽ bắt đầu từ ngày đầu tiên Binance.com trực tuyến. Thời điểm chụp ảnh đầu tiên là 00h00 ngày 14/7/2017..

Ví dụ về phép tính

Người dùng A giữ NEO trong ba ngày, anh / cô ấy có 30, 300 và 60 NEO tương ứng trong 3 ngày đó. Do đó, tổng số vị trí NEO hàng ngày là 390. Giả sử rằng tổng số lượng phân phối của GAS là 1000 trong tháng này và tổng số vị trí hàng ngày cho tất cả người dùng NEO là 600000;

Do đó, lượng phân phối thực tế của người dùng A = 1000 * 390/600000 = 0,65

Phần kết luận

Khai thác NEO có thể là một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi để tối ưu hóa máy móc của mình và có thêm tiền, đầu tư vào một giàn khai thác được nghiên cứu kỹ lưỡng có thể là một nỗ lực thú vị và hoàn thành.

Bạn không bao giờ biết, có thể bạn bắt đầu một trang trại khai thác toàn diện trên đường. Luôn lưu ý đến chi phí của bạn: khai thác rất tốn kém và có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thị trường, khai thác tiền điện tử có thể là một hoạt động kinh doanh rất sinh lợi. Điều này còn quan trọng hơn cả việc tham gia vào việc đảm bảo các mạng phi tập trung, trong tương lai có thể thay thế các mạng tài chính hiện có. 

Sử dụng các công cụ mà chúng ta đã thảo luận trước đó, bạn hướng người khai thác của mình đến đồng tiền bạn muốn khai thác. Chọn một nhóm và bạn đang tham gia các cuộc đua khai thác tiền điện tử. UnMinable thực sự mang lại sự linh hoạt và sức mạnh cho những người chọn khai thác bằng cách sử dụng nhóm của họ.

Sử dụng unMinable đã được mở rộng tầm mắt. Chúng tôi thực sự thích các dịch vụ của họ; khả năng được thanh toán bằng đồng tiền POS trong khi khai thác chỉ đơn giản là tuyệt vời. Và có vẻ như đang chọc ngoáy vào toàn bộ sự thành lập của POS và POW. Những người khai thác sẽ luôn ủng hộ cơ chế đồng thuận POW, điều này có thể hiểu được.

Điều này không có nghĩa là công nghệ của tiền POS không tuyệt vời mà chỉ đơn giản là, một thợ mỏ khai thác tiền POS như thế nào? Ít nhất với unMinable, bạn có thể.

Như một phần thưởng, GAS là một loại tiền điện tử được phân phối bằng cách giữ NEO trong ví của bạn, GAS được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch trên blockchain NEO. Với mỗi Khối NEO được tạo, GAS sẽ được phân phối cho tất cả những người nắm giữ NEO và việc đặt cọc đã có thể truy cập được trên nền tảng hỗ trợ cả hai loại tiền tệ, NEO và GAS.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me