Cách mua Altcoin bằng USD [Hướng dẫn mua từng bước]

Vì vậy, bạn có một số đô la Mỹ và muốn đầu tư vào một altcoin, hy vọng sẽ nhân số tiền tiết kiệm của mình và bạn đang tự hỏi bản thân mình câu hỏi “Cách mua altcoin bằng USD?“. Trong hướng dẫn về tiền điện tử đặc biệt này, chúng tôi sẽ sử dụng thuật ngữ “altcoin” để đại diện cho bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào ngoại trừ Bitcoin. Có một số cách để làm điều này, bằng cách đi qua một trong những loại tiền điện tử chính hoặc bằng cách sử dụng nhà cung cấp ví điện tử.

Mua Altcoin ở đâu

Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể mua altcoin. Nhưng có hơn 2000 altcoin và không có sàn giao dịch nào liệt kê tất cả. Vì vậy, việc mua mã thông báo của bạn ở đâu phụ thuộc vào mã thông báo cụ thể mà bạn muốn mua. Đối với các mã thông báo tương đối nổi tiếng như Ethereum, Litecoin hoặc EOS, bạn sẽ có thể chọn trong số một số sàn giao dịch. Đối với các mã thông báo ít được biết đến hơn như ArepaCoin hoặc Revain, sự lựa chọn trao đổi bị hạn chế hơn rất nhiều.

Không có câu trả lời phổ biến và duy nhất cho câu hỏi mua altcoin ở đâu.

Hầu hết các altcoin ít được biết đến hơn được giao dịch trên các sàn giao dịch không chấp nhận các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ, Nhân dân tệ của Trung Quốc hoặc Real của Brazil. Một số sàn giao dịch như Binance và Bittrex cung cấp nhiều altcoin hơn những sàn khác, nhưng không có sàn giao dịch nào liệt kê tất cả một trong số hơn 2400 mã thông báo ngoài đó và bạn sẽ phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ để tìm ra vị trí mã thông báo mong muốn của bạn được liệt kê. Tìm hiểu thêm về điều đó trong từng bước bên dưới.

Cách tốt nhất để mua Altcoin

Vì hầu hết các altcoin không thể được mua trực tiếp bằng tiền tệ fiat, trước tiên bạn sẽ phải chuyển đổi đô la của mình thành các mã thông báo có thể được mua trực tiếp. Có hai cách chính để làm điều này:

 1. Thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận tiền tệ fiat: Các sàn giao dịch như Coinbase hoặc Kraken cho phép bạn mua các mã thông báo tiền điện tử trực tiếp bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, tùy chọn này không có sẵn cho tất cả các loại tiền điện tử được liệt kê trên cả hai sàn giao dịch. Kraken liệt kê 18 mã thông báo có thể được mua bằng USD. Coinbase liệt kê 9.
 2. Qua ví điện tử có hỗ trợ tiền điện tử: ví điện tử là dịch vụ cho phép bạn nhận, gửi và thanh toán trực tuyến. Ví điện tử nổi tiếng nhất là PayPal, nhưng cũng có những ví khác. Một số trong số này, như Uphold và Skrill, cũng cho phép trao đổi giữa đô la Mỹ và mã thông báo tiền điện tử. Skrill hỗ trợ 9 mã thông báo. Uphold hỗ trợ 16 mã thông báo và cũng cho phép giao dịch fiat-to-fiat.

Vì vậy, bước đầu tiên là chuyển đổi USD của bạn thành một mã thông báo tiền điện tử chính mà sau này có thể được đổi lấy mã thông báo bạn muốn mua. Nhưng chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về vấn đề đó trong hướng dẫn từng bước bên dưới.

Trang web tốt nhất để mua tiền thay thế

Có hàng trăm sàn giao dịch có sẵn để mua altcoin. Một số là các trang web lớn, cung cấp hàng trăm mã thông báo. Những người khác nhỏ hơn nhiều. Tất nhiên, trang web tốt nhất để mua altcoin phụ thuộc vào mã thông báo cụ thể mà bạn muốn mua.

Nói chung, khi bạn chọn một sàn giao dịch để mua altcoin, có hai điều bạn muốn: bảo mật và quyền chọn. Vì vậy, bạn muốn một trang web có giao thức bảo mật tốt và với số lượng lớn nhất có thể các mã thông báo được liệt kê. Một số sàn giao dịch altcoin hàng đầu là:

 1. Binance: hiện đang liệt kê 162 mã thông báo với khối lượng giao dịch 24 giờ vượt quá 920 triệu USD.
 2. Bittrex: có 243 mã thông báo hiện có sẵn để giao dịch. Khối lượng thị trường 24 giờ của họ là khoảng 25 triệu USD.
 3. Poloniex: giao dịch bằng 56 mã thông báo, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 16 triệu USD.

Bất kỳ sàn giao dịch nào trong số này đều cho phép mua altcoin nhanh chóng, an toàn.

Hướng dẫn từng bước để mua Altcoin

Phương pháp 1: Cách mua altcoin bằng USD thông qua dịch vụ ví điện tử

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Uphold làm ví dụ. Các ví điện tử khác hoạt động theo cách tương tự. Chỉ cần đảm bảo dịch vụ ví của bạn hỗ trợ tiền điện tử. Uphold cung cấp cho bạn ví USD và các mã thông báo tiền điện tử mà nó hỗ trợ. Ở đây, những ví này được gọi là thẻ. Vì vậy, bạn có thẻ USD, thẻ BTC, thẻ ETH, v.v..

 1. Giả sử bạn có một tài khoản chưa được Giữ lại. Nếu không, bạn có thể tạo một cái miễn phí bằng cách nhân vao đây. Bước đầu tiên là lấy USD vào ví của bạn. Trên trang tổng quan của bạn, nhấp vào thẻ USD. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình nơi bạn có thể thực hiện các thao tác khác nhau với số đô la Mỹ mà bạn có trên Uphold. Nhấp vào “Thêm tiền”.


  cách mua altcoin bằng USD (3)

 2. Có bốn tùy chọn để thêm tiền vào thẻ USD của bạn: từ tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, từ tài khoản ngân hàng Euro qua SEPA, từ thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc bằng tiền điện tử. Nhấp vào “từ Tài khoản Ngân hàng Hoa Kỳ”.

  cách mua altcoin

 3. Điền các thông tin cần thiết, chấp nhận các điều khoản và điều kiện và nhấp vào “Tạo”. Lưu ý rằng trường “Đặt tên cho tài khoản này” để bạn có thể chọn một tên dễ nhận dạng, trong trường hợp bạn liên kết nhiều tài khoản ngân hàng với tài khoản cấp cao của mình. Tên trên chính tài khoản ngân hàng phải khớp với tên trên tài khoản bảo trì của bạn. Khi tài khoản được liên kết, bạn có thể chọn nó làm tùy chọn khi nạp tiền vào thẻ USD của mình. Quá trình chuyển mất khoảng 5 ngày làm việc để hoàn tất.
 4. Khi tiền đã có trong thẻ của bạn, việc mua mã thông báo tiền điện tử rất dễ dàng và chỉ mất vài giây. Trong ví dụ này, giả sử bạn muốn mua ETH trị giá 20 đô la. Nhấp vào thẻ USD của bạn, giống như trước đây, và bạn sẽ được đưa đến cùng một màn hình mà bạn đã liên kết tài khoản của mình từ đó. Nhưng bây giờ, thay vì nhấp vào “Nạp tiền”, hãy nhấp vào “Chuyển giữa các thẻ của bạn”. Màn hình sau sẽ xuất hiện:

  Thẻ ETH

 5. Nhập số tiền bạn muốn mua (bằng USD). Bạn sẽ được trình bày với tỷ giá hiện tại, lệ phí và số tiền được ghi có cuối cùng. Nếu mọi thứ đều đạt yêu cầu, hãy nhấp vào “Xác nhận” và giao dịch sẽ được hoàn tất trong vài giây. Chúc mừng! Bây giờ bạn đã mua altcoin đầu tiên của mình.

Phương pháp 2: Cách mua altcoin bằng USD thông qua sàn giao dịch tiền điện tử

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Kraken. Các sàn giao dịch khác hoạt động theo cách tương tự. Như trước đây, bước đầu tiên sẽ nạp tiền vào ví của bạn bằng chuyển khoản ngân hàng. Chỉ cần đảm bảo rằng sàn giao dịch của bạn chấp nhận giao dịch tiền tệ fiat.

 1. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào tab “Cấp vốn”
 2. (PHẦN NÀY BAO GỒM CÁC BƯỚC VÀ SƠ ĐỒ ĐỂ GỬI USD VÀO KRAKEN)

Như bạn có thể thấy, mua các altcoin đầu tiên của bạn bằng USD là một thủ tục dễ dàng, khá đơn giản và nhanh chóng nếu bạn đang mua một mã thông báo có thể được mua trực tiếp bằng tiền tệ fiat. Nhưng điều này chỉ đúng với một phần nhỏ của tất cả các đồng xu ngoài kia. Bạn sẽ mua một altcoin khác như thế nào? 

Giả sử bạn muốn mua một số Monero (XMR).

Điều đầu tiên cần xem xét ngay bây giờ là không phải tất cả các mã thông báo đều có thể giao dịch trực tiếp với nhau. Các sàn giao dịch sắp xếp các mã thông báo của họ theo những gì được gọi là các cặp giao dịch. Vì vậy, một mã thông báo có thể được mua bằng bitcoin, nhưng không phải ether hoặc ngược lại. Các sàn giao dịch khác nhau có các cặp giao dịch khác nhau.

Cách mua ví dụ về Monero

 1. Đầu tiên, chúng tôi sẽ tìm cặp trao đổi và giao dịch của bạn. Đi tới Vốn hóa thị trường tiền điện tử và nhập mã thông báo bạn muốn vào hộp tìm kiếm ở trên cùng bên phải.

  vốn hóa thị trường tiền điện tử

 2. Việc tìm kiếm sẽ cung cấp thông tin về đồng tiền, bao gồm dữ liệu kỹ thuật, khối lượng thị trường và biểu đồ giá. Ở bên trái, bạn sẽ thấy 10 sàn giao dịch hàng đầu cho mã thông báo của bạn theo khối lượng thị trường, Bạn có thể nhấp vào để xem danh sách đầy đủ, bao gồm các cặp giao dịch.

  cách mua tiền xu monero

 3. Cuộn xuống danh sách, bạn có thể thấy Binance giao dịch bằng Monero và có cặp giao dịch XMR / ETH. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua Monero bằng Ether.mua altcoin ở đâu
 4. Bước tiếp theo là đăng nhập vào Binance, chuyển đến “Ví” và nhấp vào “Gửi tiền”. Bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn có thể chọn mã thông báo để gửi. Trong trường hợp này, ETH.

  cách tốt nhất để mua altcoin

 5. Ở bên phải, bạn sẽ thấy địa chỉ ví Ethereum của mình trên Binance. Bạn sẽ cần chuyển ETH của mình vào ví này. Sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm của bạn.

  tiền gửi binance

 6. Bây giờ hãy quay lại sàn giao dịch hoặc ví nơi bạn đã chuyển đổi USD sang ETH ban đầu. Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng Uphold. Từ Trang tổng quan, nhấp vào thẻ ETH của bạn, sau đó chọn “Gửi tới Tiền điện tử hoặc Mã thông báo Tiện ích”.

  làm thế nào để sử dụng nâng cao

 7. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Ether (ETH)” và nhấp vào đó.
 8. Dán địa chỉ ví bạn đã sao chép từ Binance vào trường đầu tiên, nhập số lượng ETH bạn muốn gửi và Xác nhận. Quá trình chuyển sẽ bắt đầu và sẽ được thực hiện sau vài phút.

  trang web tốt nhất để mua altcoin

 9. Quay lại Binance, nhấp vào “Echanges” và sau đó nhấp vào “Basic” từ ruy-băng trên cùng. Bạn sẽ thấy một màn hình giao dịch. Từ cột bên phải, hãy nhấp vào “ALTS” và sau đó nhấp vào “ETH” để xem tất cả các cặp giao dịch ether. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy cặp giao dịch “XMR / ETH” và nhấp vào đó. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình giao dịch tương tự cho cặp monero / ether. Từ đây, bạn sẽ có thể mua XMR bằng ETH hoặc bán XMR cho ETH.

  cách mua altcoin trên binance

Phần kết luận

Mua altcoin bằng USD có thể là một quá trình đơn giản, nhưng cũng có thể phức tạp hơn. Tất cả phụ thuộc vào mã thông báo cụ thể mà bạn muốn mua. Đối với các altcoin lớn, như Ethereum, Litecoin, BAT hoặc EOS, mua trực tiếp là một lựa chọn và có các sàn giao dịch (như Coinbase hoặc Kraken) và ví điện tử (như Uphold hoặc Skrill) sẽ cho phép bạn làm điều đó dễ dàng. Đối với các altcoin ít được biết đến hơn, bạn sẽ cần phải chuyển đến các sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử như Binance hoặc Bittrex, sau khi thực hiện chuyển đổi từ fiat sang tiền điện tử ban đầu. Điều đó kết thúc nó cho hướng dẫn này về cách mua altcoin bằng USD. 

Đảm bảo để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào!

Xem thêm: Tiền điện tử tốt nhất dưới một xu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector