Cách mua Tezos (XTZ) – Các sàn giao dịch tốt nhất để giao dịch

Vì vậy, bạn đã tìm thấy thông tin về nền tảng Tezos cho dApp và hợp đồng thông minh, bạn muốn đầu tư vào mã thông báo của họ và đang tự hỏi làm thế nào để mua Tezos. Bạn sẽ thấy nó không khác nhiều so với việc mua các altcoin khác. Tiếp tục đọc để biết thông tin và hướng dẫn từng bước.

Tezos là gì?

Trước hết, Tezos là một nền tảng cho phép người dùng quản lý một chuỗi khối và sửa đổi bộ quy tắc của nó, với sự gián đoạn tối thiểu đối với toàn bộ chuỗi khối. Khả năng này sẽ cho phép blockchain tự nâng cấp mà không cần phải chia nó thành hai blockchains riêng biệt (một quá trình được gọi là rèn). Tương tác với chuỗi khối Tezos yêu cầu người dùng phải có và nắm giữ mã thông báo Tezos (XTZ).

Tôi có thể mua Tezos ở đâu?

Khi viết bài này, có 26 sàn giao dịch tezos khác nhau. Năm sàn giao dịch hàng đầu trong số các sàn giao dịch này, được sắp xếp theo khối lượng giao dịch, là MXC, Coinbase Pro, BitMax, Kraken và Oceanex.

Tôi có thể mua Tezos trên Binance không?

Tại thời điểm viết bài này (ngày 10 tháng 8 năm 2019) Binance không giao dịch bằng mã thông báo Tezos XTZ. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ, cập nhật của các sàn giao dịch tezos từ Crypto Market Cap bằng cách nhân vao đây.

Cách mua Tezos XTZ

Bước đầu tiên là có một ví để bạn có thể lưu trữ mã thông báo của mình một cách an toàn sau khi mua tiền điện tử tezos. Có một số ví phần mềm và phần cứng có sẵn.

 1. Ví phần mềm: Đối với người dùng Windows và macOS, có sự lựa chọn giữa Galleon Wallet và Tezbox. Galleon Wallet cũng có sẵn cho Linux và có phiên bản Android của Tezbox. Tezbox cũng cung cấp ví dựa trên web, Kukai cũng vậy.
 2. Ví phần cứng: Đối với những người thích ví phần cứng, cả Ledger và Trezor đều chấp nhận mã thông báo XTZ.

Khi ví của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc tìm hiểu cách mua Tezos.

Hướng dẫn từng bước về cách mua Tezos

Bước 1: Tìm cặp trao đổi và giao dịch của bạn:

 1. Đi tới Vốn hóa thị trường tiền điện tử. Trên trang chủ, nhập XTZ vào hộp tìm kiếm ở trên cùng bên phải.

  vốn hóa thị trường tiền điện tử

 2. Màn hình sau sẽ hiển thị thông tin chi tiết về mã thông báo Tezos, bao gồm mô tả, giá hiện tại (bằng USD) và khối lượng thị trường. Biểu đồ giá cũng sẽ được hiển thị. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy mười sàn giao dịch hàng đầu liệt kê tezos, được sắp xếp theo khối lượng thị trường, danh sách các công cụ khám phá blockchain cho mã thông báo và thông tin truyền thông xã hội. Từ đó, bạn có thể nhấp vào để xem danh sách chi tiết của tất cả các sàn giao dịch niêm yết XTZ.

  vốn hóa thị trường tiền điện tử tezos

 3. Nhìn vào danh sách đầy đủ các sàn giao dịch, bạn cũng có thể thấy tất cả các cặp giao dịch XTZ trên mỗi sàn giao dịch cụ thể. Trong giới hạn tiếp theo, bạn có thể thấy rằng Kraken cho phép giao dịch giữa Tezos XTZ và Bricktox (XBT), đô la Mỹ, Euro, Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC) và đô la Canada. Nếu bạn sở hữu bất kỳ mã thông báo tiền điện tử nào trong số này, chỉ cần chuyển chúng đến sàn giao dịch bạn chọn để mua tezos.

  trao đổi tezos

Bước 2: Chuyển token sang sàn giao dịch Tezos của bạn

Trong ví dụ này, giả sử tôi muốn mua tiền điện tử tezos bằng ether và tôi đã chọn làm như vậy bằng cách sử dụng sàn giao dịch BitMax, sàn giao dịch đầu tiên trong danh sách có cặp giao dịch XTZ / ETH. Bạn sẽ thấy rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều tuân theo cùng một quy trình cơ bản.

 1. Đăng nhập vào BitMax và từ ruy-băng trên cùng, hãy nhấp vào “Tài sản của tôi” và “Gửi tiền”.

  đăng nhập bitmax

 2. Nhấp vào ETH từ menu thả xuống.

  làm thế nào để mua tezos

 3. Bạn sẽ được cung cấp địa chỉ ví Ethereum của mình trên sàn giao dịch này. Nếu ether của bạn nằm trên một ứng dụng ví di động như Trust Wallet, hãy mở ví của bạn, chọn “gửi” và sau đó quét mã QR để dán địa chỉ. Nhập số lượng ether bạn muốn gửi và gửi chúng đến BitMax.

  tôi có thể mua tezos ở đâu

 4. Nếu ether của bạn được lưu trữ trên một sàn giao dịch, dịch vụ ví điện tử hoặc ví web khác, hãy sao chép địa chỉ ví của bạn vào khay nhớ tạm. Trong ví dụ này, giả sử bạn có mã thông báo ether được lưu trữ trong tài khoản Uphold. Quy trình rất tương tự đối với các ví điện tử hoặc sàn giao dịch tiền điện tử khác.

 5. Đăng nhập Uphold, và chọn thẻ ETH của bạn. Sau đó nhấp vào “Gửi tới Tiền điện tử hoặc Mã thông báo Tiện ích”.

  mua tezos XTZ

 6. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn thấy ETH, nhấp vào và bạn sẽ được đưa đến màn hình nơi bạn có thể dán địa chỉ ví của mình và nhập số lượng ether bạn muốn gửi vào BitMax. Sau khi xác nhận chuyển khoản, sẽ mất vài phút để quá trình chuyển hoàn tất. Khi nó xảy ra, bạn sẽ có mã thông báo ether của mình sẵn sàng để mua tezos.

  mua tiền điện tử tezos

Bước 3: Giao dịch ETH cho XTZ

Bây giờ đã đến lúc mua token tiền điện tử tezos trên sàn giao dịch tiền điện tử yêu thích của bạn.

 1. Quay lại BitMax và nhấp vào “Tiền mặt” từ dải băng trên cùng. Bạn sẽ được đưa đến một trang giao dịch. Trong ví dụ này, chúng tôi đang xem trang giao dịch cho cặp BTMX / USDT.

  hướng dẫn mua tiền điện tử

 2. Vì giao dịch của chúng tôi sẽ dành cho mã thông báo ether, hãy nhấp vào tab “ETH” ở cột bên trái và nhập “xtz” vào hộp tìm kiếm. Khi XTZ được hiển thị, hãy nhấp vào nó và bạn sẽ được đưa đến trang giao dịch thích hợp.

  trao đổi bitmax

 3. Từ trang giao dịch này, bằng cách sử dụng các nút ở dưới cùng, bạn sẽ có thể “Mua XTZ” bằng ETH đã ký gửi của mình hoặc “Bán XTZ” mà bạn có thể đã sở hữu để nhận thêm ETH.

  cách sử dụng bitmax

  mua tezos xtz

Bước 4: Chuyển token Tezos vào ví cá nhân của bạn

Giống như các sàn giao dịch khác, BitMax không cung cấp cho bạn các khóa riêng tư vào ví của bạn. Điều đó có nghĩa là người dùng không có thật không sở hữu chúng. Vì lý do này và các lý do bảo mật khác, lời khuyên hữu ích là không nên giữ các mã thông báo được lưu trữ trên ví trao đổi trong thời gian dài.

 1. Để chuyển vào ví của bạn từ BitMax, hãy nhấp vào “Tài sản của tôi” và “Rút tiền” từ ruy-băng trên cùng của trang chủ. Bạn sẽ thấy màn hình rút tiền.

 2. Chọn XTZ từ menu thả xuống ở bên trái. Ở bên phải, dán địa chỉ cho ví tezos phần mềm hoặc phần cứng của bạn, nhập số lượng mã thông báo tezos bạn muốn chuyển, dán hoặc nhập mã bảo mật thích hợp và nhấp vào “Rút tiền”. Sau khi hoàn tất, mã thông báo của bạn sẽ được lưu trữ trong ví cá nhân của bạn.

  trao đổi tiền điện tử bitmax

Phần kết luận

Mua token tezos là một quá trình khá đơn giản, không khác gì so với việc mua các altcoin khác. Vấn đề là tìm một sàn giao dịch với một cặp giao dịch phù hợp, chuyển các mã thông báo hiện có của bạn sang ví thích hợp trên sàn giao dịch đó, thực hiện giao dịch và cuối cùng, chuyển các mã thông báo tezos mới mua của bạn vào ví cá nhân của bạn. Có rất nhiều sàn giao dịch và cặp giao dịch để lựa chọn và bằng cách làm theo các bước được nêu ở đây, bạn chỉ mất vài phút để sở hữu Trezor, điều này sẽ cho phép bạn tương tác với chuỗi khối Trezor.

Vui lòng để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!

Xem thêm:

 • Cách mua Altcoin bằng USD
 • Cách mua OmiseGO (OMG)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me