Cách sử dụng Blockfolio: Hướng dẫn đầy đủ, Thiết lập, Cài đặt

Nếu bạn đã nghe một chút về những người đã quản lý để kiếm được một số tiền hợp lý từ giao dịch tiền điện tử, bạn có thể đã quyết định thử nó cho chính mình. Tuy nhiên, sau khi thực hiện một số nghiên cứu và đọc các hướng dẫn về tiền điện tử, bạn phát hiện ra rằng có hàng ngàn tiền kỹ thuật số ngoài kia, giao dịch trên hàng trăm sàn giao dịch khác nhau với tỷ giá hối đoái khác nhau trên mỗi sàn giao dịch. Nhìn thấy điều này bạn chắc chắn đã nghĩ “Làm sao mọi người có thể theo dõi tất cả những điều này?”. Tìm kiếm trên Google đã dẫn bạn đến một ứng dụng và hiện bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng Blockfolio. Đọc hướng dẫn ngắn gọn về Danh mục đầu tư này để tìm hiểu.

Blockfolio là gì?

Trước khi giải thích cách sử dụng Blockfolio, hãy nhận xét ngắn gọn về nó là gì. Danh mục đầu tư là một công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử. Theo dõi danh mục đầu tư không phải là mới hoặc không dành riêng cho giao dịch tiền điện tử. Các nhà môi giới chứng khoán luôn theo dõi cổ phiếu của họ để tìm hiểu cách họ cư xử và kiếm lợi nhuận từ tiên đề cũ “mua thấp bán cao”. Tiền điện tử hoạt động theo cùng một cách và đó là cách mà các công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử ra đời. Chúng là các ứng dụng phần mềm cho phép bạn theo dõi giá của các mã thông báo tiền điện tử để bạn có thể quyết định khi nào mua hoặc bán.

Blockfolio hoạt động như thế nào?

Blockfolio hoạt động bằng cách thu thập và hiển thị thông tin. Một số thông tin này được thu thập bởi chính ứng dụng. Nó liên tục theo dõi giá của hơn 8000 đồng tiền trên nhiều sàn giao dịch và hiển thị giá của những đồng tiền đó có liên quan đến bạn. Các thông tin khác được cung cấp bởi bạn. Ví dụ: nếu bạn mua một số mã thông báo Ripple (XRP) bằng Bitcoin (BTC), bạn sẽ nhập thông tin về giao dịch này (số tiền đã mua, giá, phí, v.v.). Điều này sẽ cho phép ứng dụng hiển thị nếu giao dịch mua cụ thể này đang thực hiện hoặc làm mất tiền của bạn trong thời gian dài.

Blockfolio có an toàn không?

Danh mục đầu tư cho phép bạn liên kết nó với các tài khoản trao đổi tiền điện tử của mình để thông tin về các giao dịch của bạn có thể được đồng bộ hóa ngay với ứng dụng. Một số người có thể nghi ngờ về việc cấp quyền kiểu này cho Blockfolio vì lý do bảo mật. Nhưng thực sự không có gì phải sợ.

Trước hết, việc liên kết các tài khoản trao đổi của bạn là hoàn toàn không bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi mã thông báo của mình mà không cần cấp quyền truy cập vào các sàn giao dịch, nhưng điều đó có nghĩa là nhập tất cả thông tin giao dịch theo cách thủ công. Thứ hai, ứng dụng thực sự yêu cầu liên kết trao đổi xảy ra thông qua các khóa chỉ đọc nên ứng dụng không có quyền truy cập để thực hiện giao dịch hoặc rút tiền. Thứ ba, tất cả các khóa được lưu trữ trên thiết bị của bạn chứ không phải trên máy chủ của Blockfolio. Cuối cùng, Blockfolio không yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào đối với người dùng của nó.

Nói cách khác, sử dụng Blockfolio là hoàn toàn ẩn danh và an toàn.

Vấn đề bảo mật tiềm ẩn duy nhất là ai đó có thể chạm tay vào điện thoại của bạn và kiểm tra danh mục đầu tư của bạn trị giá bao nhiêu. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách bật khóa mật mã. Nếu làm như vậy, bạn sẽ chọn một mật mã gồm bốn chữ số cần được nhập mỗi khi bạn mở ứng dụng.

Blockfolio có phải là công cụ theo dõi lá tiền điện tử duy nhất hiện có?

Chắc chắn là không rồi. Có một số lựa chọn thay thế Danh mục đầu tư có sẵn. Một số tên tuổi lớn hơn trong lĩnh vực này là Delta, CoinTracking, Crypto Compare và Hodler. Tất cả chúng đều là những lựa chọn tốt để theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn. Tuy nhiên, một số người trong số họ yêu cầu mua phiên bản chuyên nghiệp để mở khóa tất cả các tính năng của chúng. Blockfolio hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng với tất cả các tính năng của nó, cân bằng với giao diện người dùng đẹp và dễ sử dụng. Cả hai phiên bản iOS và Android của nó đều được người dùng đánh giá rất tốt.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang hướng dẫn Blockfolio thực tế

Cách sử dụng Blockfolio

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Blockfolio có sẵn cho cả iOS (phiên bản 9.1 trở lên) và Android (5.0 trở lên) và có thể được tải xuống miễn phí từ cả Apple Cửa hàng ứng dụng chợ ứng dụng Google Play. Sau khi nhấp vào “Cài đặt” và chấp nhận bất kỳ quyền cần thiết nào, Blockfolio sẽ tải xuống và cài đặt trong vài phút, tùy thuộc vào kết nối internet của bạn.


Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng và bạn sẽ thấy màn hình chào mừng. Vuốt để đọc màn hình giới thiệu và sau đó chạm vào để bắt đầu sử dụng Blockfolio. Bạn sẽ thấy màn hình chính ban đầu của mình, nơi Bitcoin và Ethereum đã hiển thị.

cách sử dụng danh mục đầu tư

Nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải sẽ hiển thị menu nơi bạn có thể truy cập màn hình cài đặt và một số tùy chọn khác. Hai tùy chọn hữu ích có sẵn ngay lập tức cho phép bạn chuyển đổi xem bạn muốn các khoản nắm giữ của mình được hiển thị dưới dạng phần trăm hay bạn muốn ẩn hoàn toàn số dư của mình.

tải xuống danh mục đầu tư

Bước 2: Thêm tiền của bạn

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu thêm số tiền bạn nắm giữ hoặc muốn theo dõi. Quá trình này rất dễ dàng. Đầu tiên, hãy nhấn vào nút “+” ở dưới cùng. Thao tác này sẽ hiển thị một màn hình nơi bạn có thể thêm tiền hoặc liên kết trao đổi. Vì Danh mục đầu tư có thể theo dõi hơn 8000 đồng tiền khác nhau, nên cuộn qua danh sách không phải là tùy chọn thiết thực nhất. Sử dụng trường tìm kiếm và nhập tên hoặc mã cho đồng tiền bạn muốn thêm. Trong ví dụ này, tôi muốn thêm EOS.

thêm tiền của bạn vào danh mục đầu tư

Sau khi mã thông báo bạn muốn theo dõi xuất hiện trong danh sách, hãy nhấn vào mã đó rồi nhấn vào nút “Xem” xuất hiện.

Đó là nó! Bạn đã thêm đồng xu đầu tiên của mình vào danh mục đầu tư của mình. Lặp lại các bước ở trên cho mỗi đồng xu bạn muốn theo dõi và chúng sẽ được thêm vào màn hình chính của bạn.

Bước 3: Liên kết một sàn giao dịch

Như tôi đã đề cập ở trên, bước này là không cần thiết, nhưng làm như vậy có thể cải thiện trải nghiệm theo dõi danh mục đầu tư của bạn và hoàn toàn an toàn. Việc liên kết tài khoản của bạn sẽ không cho phép Danh mục đầu tư giao dịch hoặc rút tiền từ ví trao đổi của bạn. Liên kết này chỉ cho phép ứng dụng đọc và hiển thị lịch sử giao dịch của bạn.

Để liên kết tài khoản trao đổi của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng “+” ở dưới cùng giống như khi bạn thêm tiền. Một số sàn giao dịch hàng đầu như Binance, Bitfinex, Bittrex và Coinbase có thể nhìn thấy ngay lập tức, nhưng có nhiều lựa chọn hơn. Nhấn vào “xem tất cả” để có danh sách đầy đủ.

Giả sử bạn muốn liên kết tài khoản Bitfinex của mình. Nhấn vào biểu tượng và điều đó sẽ đưa bạn đến màn hình thích hợp.

tài khoản bitfinex

Lưu ý rằng bạn sẽ cần cung cấp cả khóa API và khóa bí mật API để tạo liên kết. Bạn sẽ phải tạo các khóa này trên trang web Bitfinex. Sau khi tạo, bạn có thể nhập chúng theo cách thủ công hoặc nhấn vào biểu tượng mã QR để quét chúng vào Blockfolio. Lưu ý rằng các phím này phải được đặt thành chỉ đọc.

Khi các phím của bạn đã ở trong ứng dụng, hãy nhấn vào “Thêm kết nối”. Nếu ứng dụng phát hiện khóa API của bạn không ở chế độ chỉ đọc, bạn sẽ được nhắc nhở về điều này và bạn sẽ phải sửa các quyền khóa của mình trên trang web trao đổi của bạn. Nếu mọi thứ được kiểm tra, liên kết của bạn sẽ được tạo.

Bước 4: Đăng ký giao dịch

Bây giờ bạn đã thêm tất cả các đồng tiền của mình và liên kết các sàn giao dịch của mình, hãy xem cách thêm giao dịch. Giả sử bạn đã bán 4,3 mã thông báo EOS để mua một số ETH trên Poloniex.

Trên màn hình chính, hãy tìm EOS trong danh mục đầu tư của bạn và nhấn vào nút “Thêm” bên cạnh nó. Bây giờ, bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn có thể chọn sàn giao dịch mà bạn đã thực hiện giao dịch mua, cặp giao dịch, giá mã thông báo và các chi tiết khác. Khi bạn đã điền đầy đủ mọi thứ, hãy nhấn vào nút “Lưu giao dịch”. Sau khi lưu, các khoản nắm giữ của bạn sẽ được cập nhật.

Các tính năng khác

Danh mục đầu tư có thể cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho các nhà giao dịch. Sử dụng các nút ở dưới cùng, bạn có thể xem thông tin Thị trường và nhận thông tin cập nhật từ hai loại nguồn. Nút “Tin tức” hiển thị thông tin từ một số trang web chuyên về giao dịch tiền điện tử và bạn thậm chí có thể tùy chỉnh nguồn nào bạn thích. “Signal” hiển thị thông tin về các mã thông báo bạn theo dõi, do chính người tạo mã thông báo cung cấp. Cuối cùng, bạn có thể lập trình Danh mục đầu tư để đưa ra cảnh báo khi giá mã thông báo của bạn vượt quá hoặc thấp hơn giới hạn mà bạn tự đặt ra. Ví dụ: bạn có thể lập trình Blockfolio để thông báo cho bạn khi giá Bitcoin tăng trên 12.000 USD hoặc giảm xuống dưới 8.000 USD.

Xem thêm: Cách tốt nhất để rút Bitcoin

Tóm lại là…

Với hàng nghìn đồng tiền được trải ra giữa hàng trăm sàn giao dịch, giao dịch tiền điện tử có thể mang lại vô số cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, việc theo dõi giá mã thông báo và các cơ hội giao dịch có thể gây khó khăn. Trình theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử cho phép bạn theo dõi thông tin giao dịch của mình khi đang di chuyển và cảnh báo bạn về các giao dịch tiềm năng. Nếu bạn đang tham gia giao dịch tiền điện tử, một công cụ theo dõi danh mục đầu tư là một điều cần thiết. Và Blockfolio hoàn thành công việc một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này về cách sử dụng Blockfolio hữu ích!

Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thiết lập ứng dụng Blockfolio!

Đọc thêm: Cách mua nhiều altcoin hơn

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector