Những cuốn sách hay nhất về Blockchain để đọc cho người mới bắt đầu vào năm 2021

Chuỗi khối là một chuỗi ghi dữ liệu được đánh dấu thời gian không thể xóa được và được phân phối và quản lý mà không có cơ quan trung ương nào. 

Blockchain là một công nghệ đã có hồ sơ xuất hiện từ vài thập kỷ trước, nhưng nó đang tồn tại và trở nên nổi bật với sự ra đời của bitcoin, được phát triển và xây dựng trên hệ sinh thái công nghệ blockchain bởi một người / nhóm giả dưới tên Satoshi Nakamoto. Kể từ đó, công nghệ blockchain và các công cụ đi kèm của nó đã nhận được sự công nhận và nghiên cứu lớn về tín dụng của nó. 

Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung một chút vào khoa học và lịch sử của blockchain và sau đó là những cuốn sách hay nhất trên bảng đen dành cho những người có mong muốn nghiên cứu thêm và mở rộng chân trời của họ trong lĩnh vực công nghệ blockchain và có thể tạo ra một thị trường ngách cho chính họ hoặc xây dựng trên các hốc khác nhau đã được các nhà nghiên cứu và những người chấp nhận trước đó khắc ra. 

Khoa học của Blockchain

Theo Wikipedia, blockchain là một danh sách ngày càng tăng của các bản ghi được gọi là khối, được liên kết bằng cách sử dụng mật mã. Mỗi khối chứa một hàm băm mật mã của khối trước đó, dấu thời gian và dữ liệu giao dịch, là mọi chi tiết liên quan đến giao dịch hiện tại như vậy hoặc khối được liên kết với khối trước đó và điều này thường được biểu diễn dưới dạng Cây Merkle. 

Khoa học về Blockchain

Được quản lý bởi một mạng ngang hàng, một blockchain theo thiết kế có khả năng chống lại việc sửa đổi dữ liệu của nó. Nó là một sổ cái phân tán mở có thể ghi lại các giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả và theo cách có thể xác minh và vĩnh viễn. Khoa học của blockchain nằm trên ba trụ cột của nó, đó là; phân quyền có nghĩa là quyền kiểm soát đối với các khối không được kiểm soát tập trung, minh bạch điều này giải thích rằng tất cả các giao dịch và hồ sơ là đúng, đáng tin cậy và chính xác, và bất biến, thể hiện khả năng lưu trữ vĩnh viễn dữ liệu khi dữ liệu bị xóa, chỉnh sửa hoặc bị mất. 

Mặt khác, mật mã học là một phương pháp bảo vệ thông tin và truyền thông thông qua việc sử dụng các mã để chỉ những người có mục đích sử dụng thông tin mới có thể đọc và xử lý nó. Blockchain, với tư cách là một công nghệ, được xây dựng dựa trên mật mã và điều này làm cho nó trở nên an toàn, nhanh chóng và quan trọng nhất là đáng tin cậy. Công trình đầu tiên về chuỗi khối được bảo mật bằng mật mã là do Stuart Haber và W. Scott Stornetta thực hiện vào năm 1991.

Sách hay nhất về Blockchain

Blockchain: Kế hoạch chi tiết cho một nền kinh tế mới

Vấn đề mà chúng ta gặp phải trong không gian công nghệ là hầu hết mọi người nhìn vào để biết thêm về công nghệ blockchain hoặc những người nghĩ rằng họ biết nhiều hơn xem tiền điện tử hoặc bitcoin là blockchain và ngược lại. Họ giải thích blockchain được xây dựng chỉ để ghi lại các giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử khác từ ví này, nhóm khai thác hoặc sàn giao dịch, v.v., nhưng họ đã nhầm ở đây! 

Chuỗi khối được xây dựng để giúp xác minh, lưu trữ và bảo mật dữ liệu! Nó được xây dựng để phù hợp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta và các hoạt động của nó. Hệ sinh thái blockchain, nơi chứa bitcoin và các loại tiền điện tử khác, được phát triển để phù hợp với các khía cạnh quan trọng của cuộc sống con người, từ các lĩnh vực như Nông nghiệp đến khai thác, năng lượng, bất động sản, thể thao, giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, sản xuất, tài trợ thương mại và thậm chí cả chính phủ / khu vực công cộng. 

BlockChain Bluwprint cho một nền kinh tế mới

Sự thật là blockchain được xây dựng để bao gồm tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, để phát triển và phát triển như kế hoạch chi tiết mà trên đó nền kinh tế thế giới tốt hơn nhiều sẽ được xây dựng và phát triển, nơi tất cả dữ liệu liên quan cho từng lĩnh vực được mã hóa chỉ cho những người tham gia nó và được giữ an toàn và không bị đánh dấu. Về cơ bản, nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, blockchain là thứ tiếp theo! 

Làm chủ Blockchain


Không ai từng thức dậy vào một buổi sáng lạnh giá và trở thành một nhà văn thành thạo, một diễn giả / nhà hùng biện hùng hồn hoặc một nghệ sĩ hoặc vận động viên giàu kinh nghiệm và thành công, họ phải mất thời gian và học tập để nắm vững nghệ thuật và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Vì vậy, với blockchain cũng vậy, vì vậy nếu ai đó muốn làm chủ không gian blockchain, bí quyết công nghệ của nó, mật mã, mã hóa và những thứ thô sơ khác vốn có trong blockchain, thì một người như vậy sẽ sẵn sàng dành thời gian và tất nhiên là nghiên cứu vào lĩnh vực blockchain. Phần sau của bài viết này sẽ tập trung vào những cuốn sách hay nhất về blockchain để nghiên cứu để giúp nắm vững nghệ thuật và khoa học của blockchain.

Sách hay nhất về Blockchain cho người mới bắt đầu 

những cuốn sách hay nhất về blockchain

Có nhiều cuốn sách khác nhau hiện có sẵn về chuỗi blockchain, nhưng người ta cần phải tìm hiểu những gì tốt nhất để có thể nắm bắt đầy đủ mọi thứ liên quan đến blockchain được yêu cầu. Những cuốn sách hay nhất được đề xuất trên bảng đen cho người mới bắt đầu sẽ bao gồm; 

 1. Blockchain của Melanie Swan: Kế hoạch chi tiết cho một nền kinh tế mới. 
 2. Cuốn sách của Daniel Drescher về Khái niệm cơ bản về chuỗi khối: Giới thiệu phi kỹ thuật trong 25 bước.
 3. Sách điện tử về Blockchain của Cybrosys Technologies. 
 4. Làm chủ Bitcoin bởi Andreas M. Antonopoulos. 
 5. Cuộc cách mạng chuỗi khối của Don và Alex Tapscott. 
 6. Blockchain của Melanie Swan. 
 7. Cuốn sách về Satoshi của Phil Champagne. 
 8. Blockchain từ khái niệm đến thực thi bởi Debajani Mohanty. 
 9. Blockchain cho mọi người của Sir John Hargrave. và,
 10. Kiến thức cơ bản về Bitcoin và blockchain: Giới thiệu về tiền điện tử và công nghệ cung cấp năng lượng cho chúng bởi Anthony Lewis. 

Mỗi cuốn sách trong số những cuốn sách này chắc chắn sẽ mở rộng kiến ​​thức của bạn về blockchain bất kể bạn ở cấp độ nào trước khi đọc chúng.

Sách hay nhất về phát triển chuỗi khối 

Cuốn sách đó trên Blockchain

Ở đây, chúng tôi thấy bảy đề xuất hàng đầu của tôi về những cuốn sách tốt nhất về blockchain dành cho các nhà phát triển muốn đi sâu vào phát triển và mở rộng blockchain. Chúng bao gồm; 

 1. Giới thiệu Ethereum và Solidity: Nền tảng của tiền điện tử và lập trình chuỗi khối cho người mới bắt đầu bởi Chriss Dannen.
 2. Khoa học chuỗi khối của Roger Watten Hofer. 
 3. Cuốn sách đó trên Blockchain: một giờ giới thiệu của Jonathan Morley. 
 4. Các ứng dụng được kích hoạt bởi Blockchain: Hiểu Hệ sinh thái Blockchain và Cách làm cho nó hoạt động cho bạn bởi David Metcalf, Max Hooper và Vikram Dhillon. 
 5. Nhà phát triển Blockchain: Hướng dẫn thiết kế thực tế của Elad Elton. 
 6. Hướng dẫn dành cho nhà phát triển Blockchain: Phát triển các ứng dụng thông minh bằng công nghệ Blockchain của Brenn Hill et al.
 7. Lập trình Bitcoin: Tìm hiểu cách lập trình Bitcoin từ Scratch của Jimmy Song. 

Lập trình Botcoin

Những cuốn sách này chứa mọi thứ cần thiết cho các lập trình viên muốn biết và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái blockchain. 

Sách đã xuất bản trước đây trên Blockchain

Hãy cùng xem qua một số lựa chọn hàng đầu được phát hành vào năm ngoái cho những ai muốn những cuốn sách mới phát hành tất nhiên là hiện tại, với nhiều thông tin và kết quả hơn về blockchain, chúng bao gồm; 

 1. Bong bóng hoặc cuộc cách mạng Blockchain: Hiện tại và tương lai của Blockchain và tiền điện tử của Aditya Agashe, Neel Mehta và Parth Detroja. 
 2. Khái niệm cơ bản về Blockchain: Hướng dẫn xây dựng khả năng hiểu biết về kinh tế, công nghệ và kinh doanh của Blockchain của Behina Waterbury, Bill Wagner và Tom Serres. 
 3. Blockchain: Mọi thứ tiếp theo của Stephen P. Williams. 
 4. Công nghệ pháp lý, Hợp đồng thông minh và Blockchain được chỉnh sửa bởi Corrales Compagnucci và những người khác. 
 5. Kiến thức cơ bản về Bitcoin và Blockchain: Giới thiệu phi kỹ thuật cho người mới bắt đầu về công nghệ chuỗi khối… bởi Arthur T. Brooks. 

Những cuốn sách này mới ra lò và chứa các kết quả đã được sửa đổi và xem xét lại về các nghiên cứu khác nhau được thực hiện trên hệ sinh thái công nghệ blockchain, tất cả những điều cơ bản của nó và thậm chí cả về sự phát triển của nó. 

Phần kết luận 

Để bạn nắm vững nghệ thuật và khoa học của blockchain, trước hết, bạn phải sẵn sàng nghiên cứu về nó. Bài viết này đã thực hiện công lý về những cuốn sách hay và được giới thiệu trên blockchain, cả về sự phát triển, lịch sử và cho người mới bắt đầu. Tận hưởng chuyến đi. Để có quyền truy cập vào những cuốn sách này, bạn luôn có thể xem qua ổ đĩa pdf hoặc sách trên amazon để nhận chúng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector