Top 3 tiền điện tử dễ khai thác nhất vào năm 2021 [CẬP NHẬT]

Bitcoin và toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử đã trở nên phổ biến rộng rãi trong thập kỷ qua. Phát minh đang phát triển nhanh chóng này được cho là sự đổi mới thú vị nhất trong thời đại của chúng ta, đó là lý do tại sao bạn có thể đang ở đây để tìm kiếm tiền điện tử dễ khai thác nhất và chúng tôi ở đây để giúp bạn!

Nhận thức toàn cầu và việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng chủ yếu vì nó là một cách đáng tin cậy để kiếm thu nhập thụ động.

Có nhiều cách để kiếm thu nhập thụ động trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như “phân bổ” tài sản tiền điện tử của bạn trong số một số tùy chọn sinh lời khác. Tuy nhiên, trong số tất cả các tùy chọn này, có một phương pháp chính nổi bật – Khai thác.

tiền điện tử dễ khai thác nhất

Khai thác tiền điện tử là gì? 

Khai thác tiền điện tử chỉ đơn giản là một quá trình mà các giao dịch được xác minh và đưa vào sổ cái kỹ thuật số blockchain. Ngoài ra, nó đảm bảo giới thiệu các mã thông báo kỹ thuật số mới cho nguồn cung cấp đã lưu hành.

Nó thực hiện tất cả các chức năng này mà không cần bất kỳ hình thức cơ quan tập trung nào hoặc bên thứ ba. Khai thác tiền điện tử yêu cầu sử dụng máy tính chuyên dụng được gọi là Thợ đào.

Có một số phương pháp thực hiện khai thác tiền điện tử. Chúng bao gồm:

 • Khai thác trên nền tảng đám mây – bao gồm việc trả tiền cho một công ty để giúp thực hiện các chức năng khai thác. Các công ty thường chuyên biệt, vì vậy có khả năng cao nhận được lợi nhuận lớn, đặc biệt là khai thác trên đám mây có trả tiền.
 • Khai thác CPU – liên quan đến việc sử dụng bộ xử lý để khai thác tiền điện tử. Phương pháp này khá phổ biến cách đây vài năm. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó đã giảm dần trong những năm gần đây. Một số loại tiền điện tử tốt nhất để khai thác với CPU bao gồm; Zcash, AEON, Vertcoin, v.v..
 • Khai thác GPU – Đây được cho là phương pháp khai thác tiền điện tử hiệu quả và được sử dụng rộng rãi nhất. Hầu hết các tập đoàn khai thác trên đám mây đều sử dụng các giàn GPU. Chúng nổi bật vì chúng hiệu quả, rẻ và khá dễ sử dụng. Một số loại tiền điện tử tốt nhất để khai thác bằng GPU bao gồm; GRIN, ETH, Monero, Electroneum, v.v..
 • Khai thác ASIC – Điều này liên quan đến việc sử dụng các thiết bị đặc biệt ASIC (ASIC – Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) để thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử. Chúng khá phổ biến vì số lượng tiền điện tử khổng lồ mà chúng có thể sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng là một nguồn gây tranh cãi chính trong không gian khai thác tiền điện tử.

Khi nhận thức toàn cầu và việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, thì sự quan tâm của mọi người đối với việc khai thác tiền điện tử cũng tăng lên. Hiện tại có rất nhiều loại tiền điện tử để lựa chọn khi lập kế hoạch thực hiện các hoạt động khai thác.

Để được gọi là tiền điện tử cụ thể là “tiền điện tử dễ khai thác nhất” đòi hỏi một số hình thức chuyên môn và bí quyết từ phía người khai thác.

Dưới đây là một số tính năng cần chú ý trước khi chọn tiền điện tử phù hợp để khai thác.

 • Đánh giá khả năng sinh lời tiềm năng

Bước đầu tiên cần thực hiện là kiểm tra mức độ sinh lợi của tiền điện tử. Bạn nên làm việc với các loại tiền điện tử nổi tiếng thay vì các loại tiền mới. Tuy nhiên, không có quy tắc cứng và nhanh vì tiền điện tử mới với sự hỗ trợ đầy đủ có thể thực sự vươn lên dẫn đầu.

 • Có sẵn các tùy chọn rút tiền.

Không có ý nghĩa gì khi khai thác tiền điện tử không có phương pháp rút tiền đáng tin cậy. Một số đồng tiền mới khó được niêm yết trên các sàn giao dịch.

Trong trường hợp như vậy, khả năng chuyển đổi chúng sang fiat hoặc các loại tiền điện tử phổ biến hơn như BTC hoặc ETH là gần như không thể.

Khi chọn tiền điện tử để khai thác, bạn nên chọn các mã thông báo nổi bật hoặc các mã thông báo đã có sẵn trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance.

 • Được chấp nhận về mặt pháp lý

Một số quốc gia như Trung Quốc đã ban hành luật về việc chạm vào khai thác tiền điện tử hoặc khai thác các loại tiền điện tử cụ thể. Điều này ảnh hưởng lớn đến các mã thông báo quyền riêng tư như Zcoin và Monero.

Khi chọn tiền điện tử để khai thác, điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các quy định khi chạm vào khai thác tiền điện tử được tuân thủ nghiêm ngặt.

 • Chi phí của tiền điện tử

Theo nguyên tắc chung, người ta cho rằng tiền điện tử càng đắt tiền thì việc khai thác càng có lợi nhuận. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt là đối với đầu tư dài hạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy một mã thông báo đầy hứa hẹn, khai thác nó và kiên nhẫn đợi nó phát triển.

 • Giảm một nửa

Thông thường không nên khai thác một mã thông báo tiền điện tử gần với ngày giảm một nửa của nó, vì điều này dẫn đến phần thưởng và lợi nhuận thấp hơn. Vì vậy, cần phải tránh xa các loại tiền điện tử gần với ngày giảm một nửa của chúng.

 • Chi phí điện

Đây là một khía cạnh chính cần xem xét trước khi chọn mã thông báo tiền điện tử. Cần bao nhiêu điện để khai thác một mã thông báo? Thông tin này sẽ giúp tính toán lợi nhuận của việc khai thác loại tiền điện tử cụ thể đó.

Tiền điện tử dễ khai thác nhất: Đánh giá

1. Litecoin

khai thác litecoin

Là một trong những altcoin có sẵn sớm nhất, Khai thác Litecoin mang lại khá nhiều lợi nhuận. Điều này là do nó là một trong những hardfork thành công nhất của Bitcoin.

Khai thác Litecoin yêu cầu sử dụng khai thác GPU. Litecoin là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất vì tính chất ít biến động của nó. Nó cũng dễ dàng giao dịch trên nhiều nền tảng và tự hào về tốc độ cao và phí giao dịch phải chăng.

Khai thác Litecoin sử dụng Giao thức SCRYPT, vì vậy không cần khai thác ASIC. Tiền điện tử cũng được đánh giá là một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

Ghi chú

Thuật toán: Proof-of-Work (PoW)

Hàm băm: Scrypt

ROI: 743,42%

Giá hiện tại: $ 56,92

Phần thưởng khai thác khối: 12,5 LTC

Litecoin Ưu điểm

 • Ít biến động hơn so với các loại tiền điện tử khác
 • Sử dụng hàm băm SCYPRT
 • Phần thưởng khai thác khối tốt ở mức 12,5 Litecoin, vì vậy có thể kiếm được thu nhập thụ động khoảng 5.300 đô la chỉ bằng cách khai thác tiền điện tử
 • Khai thác Litecoin cũng nhanh hơn khoảng 4 lần so với khai thác Bitcoin

Nhược điểm của Litecoin

 • Thiết bị khai thác Litecoin rất đắt

Truy cập tiền điện tử

2. GRIN

Tiền điện tử dễ khai thác nhất

Grin (GRIN) là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất để khai thác bằng GPU. Dựa trên giao thức MimbleWimble, Grin còn khá mới trong không gian tiền điện tử. Với nguồn cung cấp mã thông báo hạn chế, GRIN có sức hấp dẫn lớn đối với các thợ đào.

Tiền điện tử gần đây đã thực hiện đợt hard fork thứ hai, sau đó mở ra thuật toán Cuckaroom-29. Grin sử dụng khái niệm Cuckoo Cycle và hiện đang được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu như Poloniex, Kucoin, OKEx, HitBTC và Bittrex.

Ghi chú

Thuật toán: Proof-of-Work (PoW)

Chức năng băm: Cuckoo Cycle (CuckARood-29, CuckAToo-31, Cuckaroom-29).

ROI: -95,43%

Giá hiện tại: $ 0,51

Phần thưởng khai thác khối: 60 GRIN mỗi khối.

GRIN Ưu điểm

 • Dễ khai thác
 • Có lợi nhuận
 • Bảo mật do giao thức MimbleWimble của nó
 • Khai thác Litecoin cũng nhanh hơn khoảng 4 lần so với khai thác Bitcoin

Nhược điểm GRIN

 • Thiết bị khai thác GPU đắt tiền
 • Hóa đơn tiền điện khổng lồ

Truy cập tiền điện tử

3. Monero

Tiền điện tử dễ khai thác nhất

Ra mắt vào năm 2014, Monero được biết đến như một mã thông báo quyền riêng tư đáng tin cậy và đáng tin cậy. Với trọng tâm chính là đảm bảo tính ẩn danh, tiền điện tử gần đây đã triển khai giao thức RandomX.

Khai thác Monero có thể được thực hiện với một CPU. Tuy nhiên, để ngăn chặn khai thác ASIC, tiền điện tử phải tiếp tục sửa đổi thuật toán của nó. Có thể nói Monero là một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất trong năm nay. 

Ghi chú

Thuật toán: Proof-of-Work (PoW)

Hàm băm: RandomX

ROI: 1.490,68%

Giá hiện tại: $ 88,94

Phần thưởng khai thác khối: 1,73 XMR

Chuyên gia Monero

 • Dễ khai thác
 • Có lợi nhuận
 • Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư
 • Có thể dễ dàng khai thác bằng CPU

Nhược điểm Monero

 • Nó có xu hướng khai thác ASIC

Truy cập tiền điện tử

4. Ethereum Classic

Tiền điện tử dễ khai thác nhất

Ethereum Classic (ETC) là chuỗi khối Ethereum ban đầu, với Ethereum, như chúng ta biết ngày nay, là một hard fork của chuỗi khối này. Phù hợp với chính sách ETC, blockchain giảm phần thưởng khối sau mỗi 5 triệu khối.

Lần giảm cuối cùng diễn ra vào tháng 3 với phần thưởng khối giảm từ 4 ETH xuống 3,2. Mặc dù vậy, việc kiếm tiền thụ động bằng cách khai thác ETC vẫn mang lại lợi nhuận khá cao.

Ghi chú

Thuật toán: Proof-of-Work (PoW)

Hàm băm: Ethash

ROI: 525,52%

Curr. Giá: $ 6,510

Phần thưởng khai thác khối: 3.2 ETC

Ethereum Classic Pro

 • Dễ khai thác
 • Có lợi nhuận

Nhược điểm của Ethereum Classic

 • Thiết bị khai thác ETC đắt tiền

Truy cập tiền điện tử

Câu hỏi thường gặp

Liệu việc khai thác tiền điện tử có còn phù hợp trong tương lai gần không?

Theo các phân tích về tiền điện tử, việc khai thác tiền điện tử không chỉ phù hợp với ngày hôm nay, nhiều trường phái suy nghĩ hy vọng nó sẽ trở nên có lợi hơn trong tương lai gần. Đây chắc chắn là một tin tốt, đặc biệt là đối với những người đam mê tiền điện tử muốn thực hiện các khoản đầu tư dài hạn vào không gian tiền điện tử.

Tôi có thể khai thác tiền điện tử bằng máy tính cá nhân của mình không?

Về mặt lý thuyết, Có! Bạn có thể khai thác bằng máy tính của mình. Tuy nhiên, có nhiều khả năng gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho phần cứng máy tính của bạn. Ví dụ: để khai thác Bitcoin, bạn nên mua một máy ASIC thay vì sử dụng máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay của bạn.

Tôi có thể mua Thợ mỏ ở đâu với giá hợp lý?

Với lợi nhuận là lý do chính để khai thác tiền điện tử, bạn nên mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Một ví dụ chính về máy khai thác hàng đầu là Antminers và chúng có thể được mua một cách an toàn từ Bitmain.

Phần kết luận

Nhìn vào các sự kiện lớn trong không gian tiền điện tử, rõ ràng là hoạt động khai thác tiền điện tử đang ở đây để tồn tại. Chọn đúng loại tiền điện tử để khai thác là điều cần thiết để kiếm thu nhập thụ động trong không gian tiền điện tử ngày nay.

Mặc dù không có quy tắc khó và nhanh để chọn loại tiền điện tử dễ khai thác nhất, nhưng các loại tiền điện tử được phân tích ở trên là một số loại tiền điện tử dễ khai thác nhất hiện nay.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là vẫn có cơ hội để tiền điện tử ít người biết đến hiện tại trở thành một trong những loại tiền điện tử dễ khai thác nhất trong thời gian ngắn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me