Hướng dẫn mua Bitcoin

Nhiều người, mặc dù tò mò, nhưng lại né tránh đầu tư vào Bitcoin. Hầu hết, bởi vì nó có vẻ như là một cơ hội đầu tư phức tạp, những người khác nhận thức được rằng có rất nhiều trò gian lận Bitcoin đang thực hiện các vòng quay của nó trên internet và nhiều người đã mất thu nhập của họ theo cách này. Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng Bitcoin có nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư và đang ngày càng phổ biến nhanh hơn chúng ta nghĩ. Điều quan trọng đối với chúng tôi là bạn phải hiểu cách mua bitcoin và cách thức hoạt động của nó trước khi đầu tư vào nó. Bằng cách này, bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Trước khi chúng ta bắt đầu: Dưới đây là một số bài học chính

  • Bitcoin ra đời vào năm 2009 và được tạo ra bởi nhà phát triển phần mềm Satoshi Nakamoto (Pseudonym).
  • Bitcoin là một loại tiền ảo, có nghĩa là nó tồn tại trực tuyến và không thể được in ra hoặc rút ra.
  • Bitcoin được phân cấp và không bị quản lý bởi bất kỳ tổ chức tài chính hoặc cơ quan trung ương nào.
  • Tất cả các Giao dịch Bitcoin được lưu giữ trong một sổ cái công khai. Điều này hoàn toàn minh bạch và theo cách này, các giao dịch có thể được theo dõi.
  • Mặc dù Bitcoin của bạn gần như không thể bị tấn công, nhưng rất có thể Ví Bitcoin của bạn bị xâm phạm. Do đó, điều quan trọng là bạn phải bảo quản nó một cách an toàn.

Những gì bạn cần để bắt đầu

Một nhà đầu tư mới cần một vài điều trước khi mua Bitcoin. Điều này bao gồm tài khoản trao đổi tiền điện tử, tài liệu nhận dạng cá nhân, kết nối internet an toàn và phương thức thanh toán. Chúng tôi khuyên tất cả các nhà đầu tư Bitcoin nên có ví cá nhân của riêng họ bên ngoài tài khoản trao đổi. Có thể nhận Bitcoin tại các máy ATM cụ thể, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các máy ATM Bitcoin hiện yêu cầu ID do chính phủ cấp kể từ đầu năm 2020. Chúng tôi không khuyến nghị các nhà đầu tư mới dựa vào các máy ATM Bitcoin.

Các nhà đầu tư Bitcoin háo hức phải ưu tiên bảo mật và quyền riêng tư của họ. Bạn có thể không tích lũy được Bitcoin về mặt vật chất, nhưng việc khoe khoang về số lượng Bitcoin mà bạn sở hữu được coi là một ý tưởng tồi. Như đã đề cập trước đó, điều quan trọng là phải bảo mật ví Bitcoin của bạn. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào khóa riêng tư của một địa chỉ công khai trên chuỗi khối Bitcoin đều có thể thực hiện giao dịch. Đây là lý do tại sao khóa cá nhân của bạn nên được giữ bí mật.

Sổ cái công khai có thể truy cập được cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, chỉ có thể xem các giao dịch. Danh tính của bạn được giữ kín. Giao dịch Bitcoin minh bạch hơn giao dịch tiền mặt, nhưng với Bitcoin, nó có thể được sử dụng ẩn danh.

Đây là hướng dẫn từng bước về cách mua bitcoin

Bước 1: Chọn một sàn giao dịch phù hợp

Điều quan trọng là bạn phải đăng ký một sàn giao dịch tiền điện tử. Nó sẽ cho phép bạn mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một sàn giao dịch cho phép bạn rút tiền điện tử của mình vào ví cá nhân của riêng bạn để giữ an toàn. Vì Bitcoin được phân cấp và có chủ quyền cá nhân, một số sàn giao dịch cho phép bạn ẩn danh. Hầu hết các sàn giao dịch hoạt động tự chủ và cũng được phân cấp.

mua bitcoin ở đâu

Bước 2: Xác minh và nạp tiền vào tài khoản của bạn

Sau khi chọn sàn giao dịch, hãy đảm bảo rằng bạn có tài liệu cá nhân của mình trong tay. Bạn có thể cần cung cấp số an sinh xã hội, thông tin chi tiết về chủ lao động của bạn và hình ảnh bằng lái xe của bạn. Quá trình này có thể được so sánh với việc mở tài khoản nhà môi giới. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua tiền điện tử. Hầu hết các sàn giao dịch cho phép bạn kết nối trực tiếp tài khoản ngân hàng của mình hoặc gửi tiền tệ fiat vào ví fiat.

Bước 3: Đặt hàng

cách mua bitcoin trên etoro

Khi bạn đã kết nối tùy chọn thanh toán với tài khoản của mình, bây giờ bạn có thể tiếp tục và mua Bitcoin. Sàn giao dịch của bạn sẽ cung cấp cho bạn một số loại lệnh và các cách đầu tư khác nhau. Hầu hết các sàn giao dịch cung cấp thị trường, lệnh giới hạn và các tùy chọn đầu tư định kỳ.

Bước 4: Mở ví kỹ thuật số

Ví kỹ thuật số là nơi bạn sẽ giữ tất cả Bitcoin của mình và các loại tiền điện tử khác. Ví này hoạt động với công nghệ Blockchain. Có rất nhiều nhà cung cấp ví kỹ thuật số trực tuyến. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu trước khi chọn một cái phù hợp. Về cơ bản, có hai loại ví bạn cần biết:

  • Ví nóng: Ví nóng tham khảo ví trực tuyến. Ví này chạy trên các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Các ví này thường dễ bị tấn công hơn vì chúng tạo ra các khóa riêng tư cho tiền của bạn và dễ bị tin tặc tấn công hơn.
  • Ví lạnh: Ví lạnh là ví không được kết nối với Internet, chúng thường được gọi là ví ngoại tuyến và an toàn hơn ví nóng vì nó không phụ thuộc vào các thiết bị kết nối internet. Ví lạnh lưu trữ khóa cá nhân của bạn trên một thứ không được kết nối với Internet và có thể đi kèm với phần mềm hoạt động song song để bạn có thể xem danh mục đầu tư của mình mà không gây rủi ro cho khóa cá nhân của bạn.

Có cách nào khác để mua bitcoin không?

Vâng, có. Dưới đây là một số cách bổ sung để bạn mua Bitcoin:

1. Máy ATM Bitcoin

Máy ATM Bitcoin tương tự như các sàn giao dịch Bitcoin trực tiếp. Bạn có thể đưa tiền mặt vào máy và sau đó sử dụng nó để mua Bitcoin của mình. Sau đó, nó sẽ được chuyển vào ví kỹ thuật số của bạn. Máy ATM Bitcoin đang trở nên rất phổ biến.

2. Trao đổi ngang hàng

Với các sàn giao dịch P2P, sau khi tạo tài khoản, bạn có thể đăng yêu cầu mua hoặc bán Bitcoin. Điều này bao gồm thông tin về phương thức thanh toán và giá cả. Sau đó, bạn sẽ có thể duyệt qua danh sách người dùng mua và bán Bitcoin của họ và chọn người bạn muốn giao dịch.

Cách tốt nhất để bảo vệ bitcoin của bạn

Như đã giải thích trước đó, Bitcoin được lưu trữ trong một ví kỹ thuật số. Ví này có thể dựa trên phần cứng hoặc dựa trên trực tuyến. Nó cũng có thể được lưu trữ trên thiết bị di động, máy tính để bàn của bạn hoặc được giữ trên người của bạn, bằng cách in các khóa cá nhân và địa chỉ của bạn ra giấy. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào an toàn của tất cả các tùy chọn ví này? Điều đó phụ thuộc vào cách bạn quản lý ví của mình và tập hợp các khóa riêng mà nó chứa. Mối nguy hiểm lớn nhất mà bạn phải đối mặt là mất khóa cá nhân hoặc bị đánh cắp.

*Thông báo quan trọng: bất kỳ ai có quyền truy cập vào khóa riêng của bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch. Đây là lý do tại sao chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo mật tài khoản ví kỹ thuật số của bạn khỏi tin tặc.

Dưới đây là một số cách bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình:

  • Kích hoạt chế độ ngoại tuyến

Đây còn được gọi là kho lạnh. Ví lưu trữ lạnh không được kết nối với internet, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn an toàn hơn và ngăn tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn thông qua internet. Chúng tôi khuyên bạn nên chia số bitcoin mà bạn sở hữu. Giữ một số trong ví kỹ thuật số và phần còn lại trong kho lạnh.

  • Sao lưu ví của bạn

Bạn có thể sao lưu toàn bộ ví của mình từ rất sớm trong hành trình mua hàng của mình. Trong trường hợp thiết bị của bạn bị lỗi, lịch sử sao lưu thường xuyên rất có thể là cách duy nhất để khôi phục tiền tệ trong ví kỹ thuật số của bạn. Khi bạn sao lưu ví của mình, hãy đảm bảo rằng bạn lưu trữ nó ở nhiều vị trí và đặt mật khẩu mạnh.

  • Mã hóa ví của bạn

Mã hóa luôn có lợi trong việc thêm một lớp bảo mật bổ sung cho ví của bạn. Điều này chỉ đơn giản có nghĩa là thêm một mật khẩu mạnh và an toàn vào ví của bạn. Mật khẩu yếu vẫn có nghĩa là tài khoản của bạn dễ bị tấn công và dễ bị tin tặc truy cập.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me