Giao thức hài hòa (ONE): Mọi thứ bạn CẦN biết

Biểu trưng giao thức hài hòa

Các Giao thức Harmony (ONE) đương đầu với thách thức mở rộng quy mô blockchain mà không phải hy sinh phân quyền. Đây là chén thánh của những thách thức vì việc giải quyết quy mô thường liên quan đến việc hy sinh sự phân quyền – tuy nhiên Harmony vẫn duy trì sự đồng thuận cởi mở nơi bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Điều này đạt được nhờ:

  • Proof-of Stake – Những người nắm giữ sự hài hòa có thể tham gia vào sự đồng thuận của mạng và cải thiện an ninh mạng
  • Mài sâu – mạng lưới được chia thành các nhóm hoặc “nhóm” khác nhau hoạt động cùng nhau và tăng hiệu quả giao dịch
  • Mạng được tối ưu hóa – Truyền thông mạng được chia thành các đoạn nhỏ và được chia sẻ (định tuyến Kademlia)

Giao thức Harmony có một blockchain dựa trên sharding, hoàn toàn có thể mở rộng, an toàn và hiệu quả. Điều này có nghĩa là cơ chế đồng thuận có thể cung cấp giải pháp blockchain cần thiết cho tương lai của DApps. Mặc dù mạng Proof of Work ban đầu được phân cấp cao nhưng yếu tố này có thể bị pha loãng với mức sử dụng cao. Do đó, cơ chế đồng thuận cho Harmony đảm bảo nó vẫn được phân cấp và không cần sự cho phép. Đây là những phần quan trọng của sự phù hợp và bền vững trong tương lai.

Hãy xem cuộc phỏng vấn của Boxosing với Người đồng sáng lập của Giao thức Harmony, Nick White để được giới thiệu về dự án.

Phỏng vấn người đồng sáng lập Nick White

Lĩnh vực khả năng mở rộng cạnh tranh

Cung cấp khả năng mở rộng là một nỗ lực cao cả và không ngạc nhiên khi Harmony sẽ không phải là người đầu tiên làm điều đó. Điều này là do lĩnh vực này đã có một loạt các dự án đang chạy cũng nhằm mục đích cung cấp cùng một giải pháp. Các dự án đối thủ này bao gồm: EOS, Zilliqa, Algorand và những dự án khác. Harmony phân biệt chính nó bằng cách có một hệ thống bằng chứng cổ phần vững chắc với phân cấp trạng thái. Phân chia bang phân chia mạng thành các nhóm làm việc cùng nhau. Điều này cho phép mạng phát triển nhanh hơn khi nhiều nút được thêm vào (thay vì trì trệ). Chuỗi và giao dịch được điều phối bởi một chuỗi đèn hiệu.

“Không có dự án nào được đề cập ở trên có blockchain sẽ hoạt động hiệu quả, có thể mở rộng và chi phí thấp như blockchain Harmony.”

Nick White, Đồng sáng lập Harmony

Người đồng sáng lập Nick White giới thiệu thực tế rằng Harmony có lợi thế hơn hẳn so với các dự án có khả năng mở rộng điển hình. Đây là những hình thức cải thiện trải nghiệm người dùng, giảm chi phí và khả năng hỗ trợ cơ sở người dùng lớn hơn cho cộng đồng ứng dụng phi tập trung. Điều này sẽ thu hút thêm nhiều nhà phát triển và dự án trở thành một phần của cộng đồng dự án Harmony.

Sự đồng thuận của Giao thức hài hòaSự đồng thuận của Giao thức hài hòa

Không cần phải nói, đối tượng mục tiêu không chỉ giới hạn ở các nhà phát triển DApps mà còn là các công ty đã thành lập với cơ sở người dùng lớn hơn, những người muốn tích hợp công nghệ blockchain vào các sản phẩm của họ. White cho rằng các ứng dụng như vậy đã gặp vấn đề về mạng chậm và hiện có. Mặt khác, Harmony làm cho hoạt động của họ khả thi bằng các giải pháp hiệu quả và giá cả phải chăng.

Thách thức thu hút nút mới

Việc thu hút các nút mới vào mạng chắc chắn là một vấn đề đối với mạng. Về vấn đề này, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của họ, Stephen Tse đã tuyên bố như sau:

“Harmony đang xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ và chúng tôi đang đàm phán với mọi nhà đầu tư lớn với tư cách là một công ty dịch vụ để đưa họ tham gia và giúp phát triển hệ sinh thái xác thực của Harmony”.


Do đó, dự án có đề xuất hạ rào cản đối với những người muốn tham gia mạng lưới. Đây là dạng yêu cầu tài nguyên thấp hơn (cụ thể là 4GB) cho những người mới tham gia. Ngoài ra, Harmony sẽ viết các tập lệnh giúp thiết lập ban đầu trở nên đơn giản cũng như khối phần thưởng cho việc đặt cược. Mô hình kinh tế nhấn mạnh điều đó vẫn chưa rõ ràng nhưng các nhà hoạch định có sự đảm bảo về phần thưởng khi tham gia.

Đối tác Binance

Sàn giao dịch Binance gần đây đã thông báo sắp tới Giao thức hài hòa Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO). IEO này sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2019 và nhằm mục đích gây quỹ cho một dự án có hoạt động giống như tên gọi của nó. Điều này là do ý tưởng cung cấp nhu cầu thích hợp về tiền điện tử, khả năng mở rộng, là thứ có thể dựa trên sự hợp tác tập thể của con người trong nền tảng sáng tạo.

Harmony Binance LaunchpadHarmony sẽ có trên Binance Launchpad

Binance IEO đã được biết đến là một sự thúc đẩy cho các dự án nổi bật của nó. Điều này là do chất xúc tác tiếp thị cũng như thu hút nhà đầu tư. Như vậy, Harmony có thể tiếp cận hàng triệu người khác với quan hệ đối tác Binance. Sự hợp tác cũng sẽ phù hợp với tầm nhìn của Harmony là cung cấp khả năng mở rộng cho hàng tỷ người trên thế giới.

White tuyên bố rằng nhóm có động lực từ triển vọng toàn cầu mà Binance cung cấp. Công nghệ chuỗi khối có tiềm năng thay đổi cuộc sống của những người ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Điều này có nghĩa là các khu vực của Châu Phi và Châu Mỹ Latinh, cả trong phạm vi của các mục tiêu Harmony, cũng có thể đạt được tiến bộ có ý nghĩa.

Với suy nghĩ đó, Binance Launchpad sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2019. Đáng chú ý, quá trình này sẽ tuân theo định dạng xổ số điển hình của Binance hiện nay. Giá mã thông báo là 0,003175 đô la cho một mã thông báo Harmony (ONE) với vốn hóa cứng là 5 triệu đô la Mỹ.

Nhận định

Lộ trình Harmony 2019Lộ trình Harmony 2019

Tóm lại, Harmony tạo ra một cú hích vững chắc trong việc giải quyết khả năng mở rộng của blockchain trong khi vẫn giữ được sự đồng thuận cởi mở. Điểm nổi bật của Harmony là khả năng thực hiện phân tích trạng thái thay vì phân bổ giao dịch đơn giản, cho phép nhiều không gian hơn để mở rộng quy mô trong tương lai mà không bị tắc nghẽn chuỗi đèn hiệu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector