Lừa đảo bitcoin: Cách bạn có thể tránh chúng

nhà giao dịch bitcoin là gì

Trong những năm qua, một số lo ngại đã được đưa ra liên quan đến thị trường tiền điện tử và ICO, đặc biệt là liên quan đến việc thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư so với các thị trường truyền thống.

Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, có những rủi ro liên quan đến giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Đối với các nhà đầu tư mới, việc hiểu bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể hơi phức tạp và điều này khiến chúng trở thành mục tiêu lý tưởng cho những kẻ lừa đảo. Có một cơ hội lớn để lừa đảo và thao túng và các nhà đầu tư tiềm năng bắt buộc phải tự giáo dục bản thân về bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử và khi họ nhận được thông tin sai lệch.

Danh sách kiểm tra: Cách phát hiện lừa đảo Bitcoin

Chúng tôi đã sắp xếp một danh sách kiểm tra hữu ích để hỗ trợ các nhà đầu tư mới hoặc tiềm năng xác định các trò gian lận trên trang web bitcoin:

 • Kiểm tra xem trang web có kết nối an toàn qua https (không phải http) hay không. Nếu địa chỉ bắt đầu bằng “http” thay vì “https”, dữ liệu bạn gửi đến trang web không an toàn.
 • Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy từ “an toàn” hoặc biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ của trình duyệt web. Điều này cho thấy rằng trang web thực sự an toàn.

  Nếu URL có lỗi chính tả đáng chú ý, rất có thể trang web đó là giả mạo.

 • Nếu bạn phát hiện thêm lỗi ngữ pháp, diễn đạt khó hiểu hoặc lỗi chính tả trên trang web, vui lòng xử lý một cách thận trọng.
 • Nếu trang web hứa hẹn lợi nhuận cao bất thường, vui lòng tiến hành một cách thận trọng. Điều này có thể không nhất thiết chỉ ra một trò lừa đảo, nhưng nó nên được gắn cờ.
 • Hãy thử và tìm trang “giới thiệu về chúng tôi” và kiểm tra xem có bất kỳ thông tin nào về những người làm việc cho công ty hoặc nếu công ty đã được đăng ký. Nếu có ít hoặc không có thông tin, hãy tiến hành một cách thận trọng.
 • Kiểm tra xem các trang web uy tín khác có liên kết đến trang web bạn đang truy cập hay không. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu rằng trang web có thể được tin cậy và có uy tín.
 • Luôn kiểm tra các đánh giá hoặc lời chứng thực từ những người dùng trước. Cộng đồng tiền điện tử thường lan truyền nhanh chóng tin tức về lừa đảo.
 • Hãy cảnh giác với các trang web xác nhận bất kỳ người nổi tiếng nào. Nhiều vụ lừa đảo đầu tư giả mạo xác nhận của người nổi tiếng.
 • Tìm hiểu càng nhiều về các sàn giao dịch tiền điện tử và cách chúng hoạt động. Thị trường tiền điện tử rất phức tạp. Trước khi đầu tư, hãy nghiên cứu.

Ba trò lừa đảo Bitcoin chính mà bạn nên cẩn thận

Lừa đảo

Lừa đảo là phổ biến nhất trong tất cả các trò lừa đảo liên quan đến bitcoin hoặc tiền điện tử. Lừa đảo này thường diễn ra khi nhà đầu tư nhận được một email không mong muốn, được cho là đến từ ngân hàng hoặc trong trường hợp này là nhà cung cấp ví hoặc sàn giao dịch tiền điện tử của bạn. Email này chứa một liên kết đưa bạn đến một trang web giống với sàn giao dịch hoặc ví mà bạn thường sử dụng. Sau khi bạn nhập chi tiết tài khoản của mình trên trang không chính thức này, những kẻ lừa đảo có mọi thứ chúng cần để đăng nhập vào tài khoản thực của bạn và ăn cắp tiền của bạn.

Sàn giao dịch và ví giả

Hãy cẩn thận với các sàn giao dịch bitcoin. Một số sẽ lôi kéo các nhà đầu tư tiềm năng bằng những khuyến mại nghe có vẻ phi thực tế, trong khi những người khác lại gây áp lực cho các nhà đầu tư tạo tài khoản và gửi tiền. Thậm chí đi xa như cung cấp tiền thưởng. Cũng có những kẻ lừa đảo đã tạo ra các ứng dụng ví giả tinh vi, cho phép người dùng tải xuống và đăng ký trên ứng dụng. Các ứng dụng này được tạo ra để lấy cắp thông tin tài khoản quan trọng.

ICO gian lận

Nhiều nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến việc tạo ra lợi nhuận cao từ thị trường tiền điện tử. Đối với những người muốn tham gia vào tầng trệt, lựa chọn dễ nhất cho người bình thường là mua tiền xu hoặc mã thông báo ICO. Riêng năm 2018. ICO đã huy động được tổng cộng 11,69 tỷ đô la. Những kẻ lừa đảo đã lợi dụng các nhà đầu tư tiềm năng bằng cách tạo ra các ICO giả và thuyết phục mọi người mua một loại tiền điện tử không tồn tại. Do đó, việc đọc các lời chứng thực và đánh giá như bài đánh giá của nhà giao dịch Bitcoin này trở nên cực kỳ quan trọng để kiểm tra tính hợp pháp và có thêm thông tin chi tiết.

Một khi bạn đã đầu tư vào một trò lừa đảo, cơ hội nhận lại tiền của bạn là rất nhỏ. Điều này đúng với tất cả các trò gian lận quốc tế, đặc biệt là tiền mã hóa, đặc biệt khó phục hồi. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu càng nhiều càng tốt về bất kỳ loại tiền điện tử nào mà bạn quan tâm. Tiền điện tử mang tính đầu cơ, phức tạp và có rủi ro đáng kể. Hiệu suất đôi khi không thể đoán trước và không có gì đảm bảo rằng lợi nhuận cao sẽ được thực hiện cho mọi nỗ lực.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me