Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2020

Việc lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp vào năm 2020 có thể phức tạp. Nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử, đầu tư vào altcoin hoặc trao đổi tiền điện tử lấy tiền tệ fiat, thì bạn sẽ cần một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, đáng tin cậy – nhưng có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến giao dịch ký quỹ tiền điện tử, bạn có thể sẽ quan tâm đến các tính năng giao dịch mạnh mẽ, nâng cao. Ngược lại, nếu bạn chỉ tập trung vào giao dịch tiền điện tử lấy tiền pháp định (như USD), thì bạn có thể thấy rằng một sàn giao dịch tiền điện tử đơn giản, hợp lý, thân thiện với người dùng là lựa chọn tốt nhất.

Bài viết này sẽ phân tích 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, cung cấp hướng dẫn về các sàn giao dịch tốt nhất, an toàn nhất cho các sở thích giao dịch, vị trí địa lý và cấu trúc phí khác nhau.

Những điều cần cân nhắc khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử

Trước khi đăng ký với một sàn giao dịch tiền điện tử và bắt đầu, có một số yếu tố quan trọng phải được xem xét. Trao đổi tiền điện tử tốt nhất cho nhu cầu của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn, số lượng tiền điện tử bạn muốn giao dịch và cách bạn muốn giao dịch. 

Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử về cơ bản đều giống nhau về nguồn vốn và giao dịch. Người dùng trao đổi tiền điện tử tạo tài khoản, hoàn tất xác minh danh tính, nạp tiền vào tài khoản của họ bằng tiền pháp định hoặc tiền điện tử, sau đó tiến hành giao dịch và rút tiền.

Các điểm khác biệt chính cần xem xét khi đánh giá các sàn giao dịch tiền điện tử là:

Yêu cầu nhận dạng

Các sàn giao dịch tiền điện tử có uy tín bắt buộc phải tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC). Khi tạo tài khoản, người dùng trao đổi tiền điện tử phải cung cấp tài liệu nhận dạng như giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc bằng chứng địa chỉ.

Giới hạn địa lý

Một số sàn giao dịch chỉ có sẵn ở một số quốc gia nhất định. Ví dụ: các nhà giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể không truy cập được vào một số sàn giao dịch nhất định do quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ. Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và đang tìm kiếm hướng dẫn toàn diện về các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho các nhà giao dịch tại Hoa Kỳ, hãy xem Hướng dẫn trao đổi tiền điện tử cụ thể của Hoa Kỳ tại đây.

Giới hạn giao dịch

Một số sàn giao dịch có thể đặt giới hạn hoặc tạo cấp tài khoản theo từng cấp tùy thuộc vào xác minh danh tính. 

Phí giao dịch

Các sàn giao dịch tiền điện tử tính phí để kiếm tiền. Một số sàn giao dịch tính phí theo tỷ lệ cố định của tất cả các giao dịch, trong khi những sàn khác cung cấp mô hình “người tạo / người nhận” cung cấp các mức phí khác nhau tùy thuộc vào loại hoặc lệnh giao dịch mà người dùng thực hiện.

Hỗ trợ tiền tệ Fiat

Một số sàn giao dịch tiền điện tử không hỗ trợ tiền tệ fiat, chẳng hạn như USD, EUR hoặc GBP và chỉ giao dịch bằng tiền điện tử. Ví dụ: nếu bạn muốn trao đổi tiền điện tử lấy USD, bạn sẽ cần một sàn giao dịch hỗ trợ tiền tệ fiat.

Tiền gửi & phương thức rút tiền

Các sàn giao dịch hỗ trợ tiền tệ fiat sẽ cung cấp nhiều tùy chọn để gửi và rút tiền, chẳng hạn như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Các cặp giao dịch

Nếu bạn muốn giao dịch một loại tiền điện tử cụ thể, điều quan trọng là phải kiểm tra xem sàn giao dịch bạn đang xem xét hiện có niêm yết nó hay không.

Hack và bảo mật

Các vụ tấn công xảy ra thường xuyên trong hệ sinh thái tiền điện tử. Điều quan trọng là chọn một sàn giao dịch có hồ sơ theo dõi bảo mật tốt. Các sàn giao dịch đáng tin cậy cung cấp các tính năng bảo mật như xác thực hai yếu tố.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất là gì ?

5 sàn giao dịch tiền điện tử sau đây là những lựa chọn trực tuyến tốt nhất hiện nay và được chia nhỏ theo tính dễ sử dụng, cấu trúc phí, chức năng giao dịch, bảo mật và các cặp giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất Coinbase

1. Coinbase: Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho các nhà giao dịch tiền điện tử mới

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất và là điểm vào lý tưởng cho các nhà giao dịch mới hoặc các nhà đầu tư tiền điện tử mới tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. Coinbase cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử hai lựa chọn – Coinbase và Coinbase Pro.

Coinbase chủ yếu tập trung vào việc làm cho việc mua tiền điện tử trở nên đơn giản và dễ hiểu, đồng thời không gây ngập lụt cho người dùng với giao diện giao dịch phức tạp. Nền tảng Coinbase tiêu chuẩn hoạt động như một nhà môi giới và ví đơn giản, cho phép người dùng mua hoặc bán tiền điện tử lấy tiền pháp định hoặc trao đổi tức thì giữa các loại tiền điện tử khác nhau.

Coinbase Pro là một công cụ giao dịch phức tạp hơn nhằm vào những người dùng muốn tiếp cận trải nghiệm giao dịch mạnh mẽ hơn và cung cấp giao diện người dùng giao dịch phức tạp hơn mong đợi của một sàn giao dịch tiền điện tử. 

 • Yêu cầu về ID: Coinbase yêu cầu ID ảnh hợp lệ do chính phủ cấp cùng với ảnh selfie để xác minh ID Coinbase

 • Giới hạn địa lý: Coinbase có sẵn ở hơn 100 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Coinbase giới hạn các cặp tiền tệ cụ thể có sẵn, chẳng hạn như USDC, ở một số quốc gia nhất định.  

 • Giới hạn giao dịch: Coinbase không giới hạn số lượng tiền điện tử có thể được giao dịch, nhưng đưa ra giới hạn rút tiền hàng ngày là 25.000 đô la đối với hầu hết các tài khoản. Điều này có thể được tăng lên bằng cách cung cấp các chi tiết ID bổ sung.

 • Phí giao dịch: Coinbase và Coinbase Pro nói chung tính phí chênh lệch 0,5% đối với hầu hết các giao dịch mua và bán tiền điện tử. Các khu vực cụ thể phải chịu phí bổ sung – ví dụ: mua hàng bằng thẻ ghi nợ ở Canada và Úc, phải chịu thêm phí 3,99 phần trăm. 

 • Hỗ trợ tiền tệ Fiat: Các loại tiền tệ fiat được Coinbase hỗ trợ bao gồm GBP, EUR, AUD, SG, CAD và USD.

 • Tiền gửi & phương thức rút tiền: Các phương thức gửi và rút tiền từ Coinbase bao gồm Chuyển khoản ngân hàng (ACH), thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản SEPA và SWIFT và Payal.

 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Coinbase hỗ trợ hơn 39 loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, BSV, BCH, EOS và DASH, cùng với các altcoin như LINK, LOOM và XRP. Điều quan trọng cần lưu ý là Coinbase không niêm yết Tether (USDT) – thay vào đó, Coinbase liệt kê stablecoin USDC được chốt bằng USD.

 • Hack và bảo mật: Đáng chú ý, Coinbase chưa bao giờ bị hack thành công. Nền tảng Coinbase có tính bảo mật cao và cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật 2FA mạnh mẽ. Coinbase cũng tích cực ngăn cản người dùng từ việc gửi tiền điện tử đến các địa chỉ tiền điện tử lừa đảo đã được xác minh.

Trao đổi bitcoin hàng đầu trên Binance

2. Binance: Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho các loại tiền thay thế & Nhà giao dịch chuyên nghiệp

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trực tuyến và được cho là một trong những tùy chọn giàu tính năng nhất hiện có. Ra mắt vào năm 2017, Binance bắt đầu như một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử tập trung vào việc liệt kê một loạt các loại tiền điện tử cực kỳ rộng, nhưng đã thêm hỗ trợ tiền tệ fiat vào năm 2019-2020.

Bộ tính năng phong phú do Binance cung cấp khiến nó trở nên phổ biến với các nhà giao dịch đang tìm kiếm các altcoin vốn hóa thấp, giao dịch ký quỹ hoặc các tính năng phức tạp hơn như tiếp xúc với các nhóm thanh khoản hoặc các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Giao diện người dùng giao dịch mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh do Binance cung cấp khiến nó trở nên lý tưởng cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, trong khi quyền truy cập API mạnh mẽ cho phép các nhà giao dịch theo thuật toán thực hiện các giao dịch thông qua hệ thống của bên thứ ba.

Binance có thể hơi khó khăn đối với các nhà giao dịch mới, nhưng cung cấp ba tùy chọn giao diện người dùng giao dịch riêng biệt – cơ bản, cổ điển và nâng cao, đảm bảo rằng tất cả các cấp độ trải nghiệm đều được đáp ứng. 

 • Yêu cầu về ID: Binance cho phép người dùng tạo các tài khoản chưa được xác minh mà không có ID, nhưng các tài khoản này bị giới hạn ở số tiền rút nhỏ và chỉ có thể giao dịch, gửi và rút bằng tiền điện tử. Xác minh dựa trên một hệ thống phân cấp, với xác minh cơ bản yêu cầu ID ảnh và ảnh tự chụp để mở khóa các giới hạn cao hơn và chức năng tiền tệ fiat.

 • Giới hạn địa lý: Có thể truy cập tài khoản Binance chưa được xác minh từ bất kỳ quốc gia nào. Tài khoản Binance đã được xác minh có sẵn ở hơn 100 quốc gia, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Binance quốc tế không khả dụng cho các nhà giao dịch tại Hoa Kỳ. Thay vào đó, các nhà giao dịch tại Hoa Kỳ phải sử dụng sàn giao dịch Binance của Hoa Kỳ, Binance.us

 • Giới hạn giao dịch: Tài khoản Binance chưa được xác minh được giới hạn ở 2 BTC giao dịch hoặc rút tiền trong khoảng thời gian 24 giờ. Tài khoản đã xác minh được giới hạn ở 100 BTC trong các giao dịch hoặc rút tiền trong khoảng thời gian 24 giờ.

 • Phí giao dịch: Binance có một tương đối biểu phí phức tạp dựa trên mô hình nhà sản xuất / người thu tiền. Người dùng Binance thông thường phải chịu phí nhà sản xuất / người mua 0,075%, phí này có thể được chiết khấu bằng cách giữ BNB – mã thông báo tiền điện tử gốc của Binance. 

 • Hỗ trợ tiền tệ Fiat: Binance hỗ trợ 15 loại tiền tệ fiat chính, bao gồm USD, EUR, GBP, CAD, AUD.

 • Tiền gửi & phương thức rút tiền: Binance cung cấp rất nhiều phương thức gửi và rút tiền, bao gồm SEPA, chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng, Simplex, Banxa và thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Binance liệt kê hơn 180 loại tiền điện tử khác nhau trên gần 600 cặp giao dịch, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử toàn diện nhất trực tuyến liên quan đến danh sách mã thông báo.

 • Hack và bảo mật: Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất, Binance đã trải qua nhiều vụ hack, bao gồm Năm 2019 hack đã chứng kiến ​​số tiền điện tử trị giá 40 triệu đô la bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch. Binance hiện kết hợp nhiều tính năng bảo mật cho người dùng, cũng như “SAFU”Quỹ hoạt động như một quỹ bảo hiểm khẩn cấp bồi thường cho người dùng trong trường hợp bị hack.

Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất Crypto.com

3. Crypto.com: Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất để dễ sử dụng & Thẻ ghi nợ tiền điện tử

Crypto.com tập trung chủ yếu vào việc tăng tốc việc áp dụng tiền điện tử, thu hẹp khoảng cách giữa tiền pháp định và tiền điện tử. Thay vì cung cấp trải nghiệm trao đổi tiền điện tử “truyền thống”, Crypto.com nhắm nhiều vào người dùng điện thoại thông minh và nhằm mục đích làm cho giao dịch tiền điện tử đơn giản như ngân hàng truyền thống.

Lợi thế lớn nhất được cung cấp bởi Crypto.com là sự dễ dàng mà nền tảng này tích hợp tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày. Crypto.com cung cấp cho người dùng thẻ ghi nợ được tài trợ bằng tiền điện tử, có sẵn ở nhiều hạng.

Crypto.com cung cấp một sàn giao dịch giao ngay có sẵn cho các nhà giao dịch cung cấp thanh khoản ấn tượng và cấu trúc phí cạnh tranh. Sử dụng Crypto.com, bạn có thể mua, đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử, sau đó chi tiêu tiền điện tử trực tiếp trong cuộc sống hàng ngày bằng thẻ ghi nợ Crypto.com – một ưu đãi hiếm hoi trong môi trường pháp lý hiện tại. 

 • Yêu cầu ID: Crypto.com tuân thủ quy trình tuân thủ nghiêm ngặt, có nghĩa là việc xác minh Crypto.com yêu cầu ID có ảnh do chính phủ cấp, ảnh tự chụp và bằng chứng về tài liệu địa chỉ. 

 • Giới hạn địa lý: Crypto.com có ​​sẵn cho các nhà giao dịch ở Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, Vương quốc Anh và các quốc gia châu Á cụ thể, nhưng chỉ cung cấp thẻ Visa Crypto.com cho chọn quốc gia.

 • Giới hạn giao dịch: Giới hạn của Crypto.com bắt đầu từ $ 5.000 USD khi mua tiền điện tử mỗi tuần, có thể tăng lên bằng cách mua và đặt cược mã thông báo Crypto.com MCO.

 • Phí giao dịch: Crypto.com hoạt động trên mô hình phí nhà sản xuất / người mua, với phí nhà sản xuất bắt đầu từ 0,1% và phí người mua bắt đầu từ 0,16%. Phí giao dịch được giảm dần tùy thuộc vào khối lượng giao dịch. Các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng phải chịu một khoản phí lên đến 3%.

 • Hỗ trợ tiền tệ Fiat: Việc tuân thủ quy định nghiêm ngặt của Crypto.com cho phép nó hỗ trợ rất nhiều loại tiền tệ fiat, bao gồm: AUD, BGN, CAD, CHF, CZK, DKK, EUR, GBP, HKD, HRK, HUF, ILS, JPY, NOK, NZD , PLN, RON, SEK, SGD, USD và ZAR.

 • Tiền gửi & phương thức rút tiền: Crypto.com cung cấp tiền gửi qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, cùng với chuyển khoản ngân hàng, SEPA hoặc rút tiền chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng. 

 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Crypto.com liệt kê hơn 45 loại tiền điện tử, nhưng các loại tiền điện tử cụ thể, chẳng hạn như STX, BNT, REN, SOL và WTC không có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ. 

 • Hack và bảo mật: Crypto.com có ​​một hồ sơ theo dõi bảo mật tuyệt vời và chưa bao giờ bị hack. Ứng dụng Crypto.com và sàn giao dịch giao ngay đều cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, 2FA và bảo hiểm tài sản lên tới 100 triệu đô la trong tài sản kỹ thuật số lưu trữ lạnh.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex

4. Bittrex: Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất để bảo mật

Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu nhất trực tuyến và được thành lập tại Seattle vào năm 2013 bởi ba cựu nhân viên của Microsoft. Bittrex giữ danh tiếng là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất trực tuyến và chưa từng bị hack hoặc mất tiền của khách hàng kể từ khi ra mắt.

Bittrex, giống như Binance, được thành lập chủ yếu như một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử, nhưng cung cấp hỗ trợ tiền pháp định USD cho các tiểu bang cụ thể của Hoa Kỳ và một số quốc gia quốc tế cho những người dùng đã được xác minh danh tính. Một điểm thu hút lớn của Bittrex là sự đa dạng của các loại tiền điện tử được liệt kê bởi nền tảng này, tập trung vào các dự án và mã thông báo mới đầy hứa hẹn. 

 • Yêu cầu về ID: Tất cả tài khoản Bittrex phải được xác minh bằng ID ảnh do chính phủ cấp và ảnh selfie.

 • Giới hạn địa lý: Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử dễ tiếp cận nhất trực tuyến và có sẵn cho các nhà giao dịch trên khắp thế giới ngoài các nhà giao dịch ở Bắc Triều Tiên, Iran, Crimea, Syria và Cuba. Khả năng tiếp cận cao ở Hoa Kỳ khiến Bittrex trở nên phổ biến với các nhà giao dịch tại Hoa Kỳ. 

 • Giới hạn giao dịch: Các tài khoản đã xác minh cơ bản được giới hạn ở mức 3.000 đô la mỗi ngày, với các tài khoản đã xác minh ID có bật 2FA có thể truy cập lên đến 100 BTC mỗi ngày. Bittrex cũng thực thi một số quy tắc giao dịch nhằm mục đích giảm thiểu thao túng thị trường. 

 • Phí giao dịch: Bittrex giữ phí giao dịch đơn giản, đưa ra mức phí giao dịch cố định là 0,20% cho cả người tạo và người mua. Khối lượng giao dịch trong 30 ngày vượt quá 50.000 USD trở lên sẽ mở khóa các khoản phí chiết khấu.

 • Hỗ trợ tiền tệ Fiat: Bittrex chỉ hỗ trợ tiền tệ fiat USD.

 • Tiền gửi & phương thức rút tiền: Gửi và rút tiền trên Bittrex được thực hiện thông qua các giao dịch chuyển khoản hoặc thẻ ghi nợ rộng rãi ở các bang cụ thể của Hoa Kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý là các dịch vụ Bittrex USD không khả dụng ở Hoa Kỳ cho người dùng ở NV, NE, NY, CT hoặc VT.

 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Bittrex liệt kê hàng trăm cặp giao dịch, cũng như các tùy chọn đòn bẩy cho phép các nhà giao dịch đầu tư vào 3 lần mã thông báo dài hoặc ngắn.

 • Hack và bảo mật: Cho đến nay, Bittrex chưa bao giờ bị hack và làm cho các tính năng bảo mật mạnh mẽ như 2FA trở thành bắt buộc đối với tất cả người dùng.

Trao đổi tiền điện tử tốt nhất đề cao

5 Ủng hộ: Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho các khoản đầu tư đa dạng

Nâng lên có một cách tiếp cận khác đối với giao dịch tiền điện tử khi so sánh với sàn giao dịch tiền điện tử “truyền thống” như Binance hoặc Coinbase. Thay vì chỉ tập trung vào tiền điện tử, Uphold cung cấp chức năng đa hàng hóa cho phép người dùng đầu tư và giao dịch tiền điện tử, kim loại quý và tiền tệ fiat.

Nền tảng Uphold tập trung vào ứng dụng điện thoại thông minh Uphold và tự hào có giao dịch miễn phí hoa hồng. Đáng chú ý, Uphold cung cấp phí 0% đối với tiền gửi bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư muốn nhanh chóng mua tiền điện tử bằng thẻ mà không phải trả phí cắt cổ..

Giao diện người dùng giao dịch Uphold không phức tạp như các nền tảng dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng giao diện đơn giản, được sắp xếp hợp lý giúp bạn có thể nhanh chóng trao đổi tiền tệ fiat lấy 30 loại tiền điện tử khác nhau và 4 kim loại quý, làm cho nó trở thành một giải pháp phù hợp cho các nhà đầu tư bán lẻ hoặc thông thường..

 • Yêu cầu về ID: Uphold yêu cầu ID có ảnh do chính phủ cấp, ảnh selfie và xác thực địa chỉ

 • Giới hạn địa lý: Uphold có phần giới hạn về mặt địa lý và cung cấp tài trợ bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng cho các nhà giao dịch có trụ sở tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và EU. Các cá nhân trong nhiêu đât nươc khac có thể tạo tài khoản Uphold, nhưng bị hạn chế về các tùy chọn cấp vốn và rút tiền.

 • Giới hạn giao dịch: Uphold thường giới hạn số tiền giao dịch tùy thuộc vào loại tài sản được giao dịch, với nhiều người dùng được đặt giới hạn ban đầu là $ 500 mỗi ngày có thể được tăng lên trên ứng dụng.

 • Phí giao dịch: Uphold tự hào có dịch vụ hoàn toàn miễn phí hoa hồng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là rút tiền điện tử, rút ​​tiền qua ngân hàng và giao dịch SWIFT phải trả phí. Tuy nhiên, SEPA và rút tiền qua ngân hàng Hoa Kỳ là miễn phí. 

 • Hỗ trợ tiền tệ Fiat: Uphold hỗ trợ 27 loại tiền tệ fiat khác nhau, bao gồm GBP, USD, AUD, CAD và EUR, với kết nối ngân hàng ở 35 quốc gia.

 • Tiền gửi & phương thức rút tiền: Uphold hỗ trợ thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng (ACH), chuyển khoản ngân hàng, SEPA, FPS và SWIFT gửi và rút tiền.  

 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Uphold liệt kê 30 loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, XRP, LINK, DAI, USDC, TUSD và BAT. 

 • Hack và bảo mật: Uphold chưa bao giờ bị hack và tự hào có khả năng quét lỗ hổng bảo mật liên tục. Giám sát 24/7 và kiểm toán của bên thứ ba. Uphold cũng duy trì một trang minh bạch cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng hiện tại của tài sản dự trữ cùng với chính sách bảo hiểm cho vốn người dùng. 

Bài học rút ra chính

Việc lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn là một nhà giao dịch chuyên nghiệp và yêu cầu chức năng giao diện thương mại mạnh mẽ, Binance hoặc Bittrex sẽ cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử mới hoặc các nhà đầu tư bình thường có thể được hưởng lợi từ giao diện thương mại đơn giản và hợp lý do Coinbase hoặc Uphold cung cấp.

Khi giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch tiền điện tử, điều quan trọng cần lưu ý là ví trao đổi là ví “nóng” và do đó không phải là một lựa chọn an toàn để lưu trữ tiền điện tử lâu dài. Nếu bạn đang giao dịch tiền điện tử, tốt nhất bạn nên lưu trữ tiền điện tử của mình trên một ví phần cứng chuyên dụng và chỉ chuyển nó lên sàn giao dịch khi cần thiết để giao dịch. 

Trao đổi tiền điện tử và báo cáo thuế

Một yếu tố cần lưu ý khi bạn mua, bán và giao dịch các tài sản tiền điện tử khác nhau là tác động thuế của tiền điện tử. Hầu hết các chính phủ trên khắp thế giới coi tiền điện tử như một khoản đầu tư — nghĩa là lãi và lỗ vốn liên quan đến hoạt động đầu tư của bạn cần phải được báo cáo về thuế hàng năm của bạn.

Do tính chất có thể chuyển nhượng của tiền điện tử, các sàn giao dịch tiền điện tử thường không có khả năng cung cấp cho người dùng các biểu mẫu thuế lãi và lỗ. Điều này tạo ra một vấn đề cho hàng triệu nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới, vì báo cáo thu nhập liên quan đến tiền điện tử mà không có tài liệu thích hợp là cực kỳ khó.

Chúng tôi đã viết nhiều về vấn đề báo cáo thuế trao đổi tiền điện tử trong bài đăng trên blog của mình: Vấn đề về thuế trao đổi tiền điện tử.

Phần mềm thuế tiền điện tử

Phần mềm thuế tiền điện tử 

Để giải quyết vấn đề báo cáo thuế trao đổi tiền điện tử, các nền tảng phần mềm thuế tiền điện tử như CryptoTrader.Tax đã trở nên phổ biến.

Ngày nay, hàng trăm nghìn nhà đầu tư tiền điện tử có thể chỉ cần nhập lịch sử giao dịch của họ từ bất kỳ sàn giao dịch nào mà họ sử dụng trực tiếp vào tài khoản CryptoTrader.Tax của họ. Sau khi các giao dịch lịch sử được nhập, phần mềm sẽ tạo ra tất cả các biểu mẫu thuế tiền điện tử cần thiết dựa trên dữ liệu giao dịch của người dùng chỉ với một nút bấm.

Bạn có thể đưa các báo cáo thuế của mình đến kế toán hoặc chỉ cần nhập chúng vào phần mềm khai thuế ưa thích của bạn, chẳng hạn như TurboTax hoặc là TaxAct.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách CryptoTrader.Tax hoạt động tại đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me