Cách thực hiện đánh thuế Bitcoin cho ứng dụng tiền mặt của bạn

Ứng dụng thanh toán ngang hàng phổ biến, Ứng dụng tiền mặt đã trở nên phổ biến trong cộng đồng bitcoin và tiền điện tử sau khi công ty triển khai giao dịch bitcoin trực tiếp trong ứng dụng vào năm 2017. Như trường hợp của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, báo cáo thuế chính xác là một thách thức đối với các nhà đầu tư bitcoin vì Ứng dụng tiền mặt không theo dõi cơ sở chi phí của bạn hiệu quả. 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi hướng dẫn chi tiết quy trình chính xác đằng sau cách tính thuế Ứng dụng tiền mặt cho các giao dịch bitcoin của bạn. 

Thuế tiền điện tử và Bitcoin 101

Ở Hoa Kỳ, IRS coi bitcoin và các loại tiền điện tử khác là tài sản cho các mục đích thuế, không phải là tiền tệ. Cũng giống như các dạng tài sản khác — cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản — bạn phải chịu yêu cầu báo cáo thuế khi bán, giao dịch hoặc xử lý bằng cách khác tiền điện tử của mình với giá nhiều hơn hoặc ít hơn số tiền bạn có được. 

Theo nghĩa này, giao dịch tiền điện tử trông tương tự như giao dịch cổ phiếu cho các mục đích thuế.

Ví dụ: nếu bạn mua 0,4 Bitcoin với giá 2.000 đô la vào tháng 6 năm 2019 và sau đó bán nó hai tháng sau đó với giá 3.000 đô la, bạn có khoản lãi vốn 1.000 đô la. Bạn báo cáo khoản thu được này trên tờ khai thuế của mình và tùy thuộc vào khung thuế mà bạn thuộc khung thuế nào, bạn phải trả một tỷ lệ thuế nhất định trên khoản thu được. Tỷ giá dao động dựa trên khung thuế của bạn cũng như tùy thuộc vào việc đó là lợi nhuận ngắn hạn hay dài hạn. 

Ngoài ra, nếu bạn bán tiền điện tử của mình với giá thấp hơn số tiền bạn mua, bạn có thể xóa khoản lỗ vốn đó để tiết kiệm tiền cho thuế tiền điện tử của mình. 

Chúng tôi đi qua mọi thứ bạn cần biết về thuế tiền điện tử trong hướng dẫn của chúng tôi: Hướng dẫn hoàn chỉnh về thuế tiền điện tử.

Báo cáo thuế ứng dụng tiền mặt (Hiểu vấn đề)


Vào cuối năm (trước ngày 15 tháng 2), Ứng dụng tiền mặt sẽ gửi cho bạn 1099-B biểu mẫu thuế nêu chi tiết việc mua, bán và giao dịch bitcoin của bạn. Đây là biểu mẫu mà bạn thường cắm vào phần mềm như TurboTax hoặc giao cho kế toán của bạn để tính toán lãi và lỗ từ các giao dịch của bạn.

Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng Ứng dụng tiền mặt, trường “Cơ sở chi phí” của 1099-B này sẽ hoàn toàn trống. Điều này xảy ra khi Ứng dụng tiền mặt không biết bạn mua bitcoin ban đầu bằng cách nào (tức là nó không biết cơ sở chi phí của bạn) và đó là một vấn đề phổ biến đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Chúng tôi đi sâu về vấn đề này trong bài đăng trên blog của chúng tôi: Vấn đề về thuế tiền điện tử.

Về cơ bản, nếu bạn đã từng chuyển bitcoin vào hoặc ra khỏi ví Cash App của mình, Cash App sẽ mất khả năng theo dõi cơ sở chi phí của bạn. Khi điều này xảy ra, nó sẽ để trống trường trong 1099-B của bạn, điều này làm cho tài liệu này trở nên vô dụng đối với báo cáo lãi và lỗ vốn.

Dưới đây là hình ảnh của Ứng dụng tiền mặt 1099-B. Thấy rằng trường “cơ sở chi phí” trống cho mọi giao dịch.

Ứng dụng tiền mặt 1099-B

Vì vậy, nếu Trường Cơ sở Chi phí bị trống trên Ứng dụng Tiền mặt của tôi 1099-B, Điều đó Vô ích?

Chính xác. Bạn sẽ không thể chỉ dựa vào biểu mẫu 1099-B này để tính toán lãi và lỗ bitcoin của mình mà không có dữ liệu cơ sở về chi phí. 

Nếu Ứng dụng tiền mặt không thể cung cấp cho tôi các báo cáo thuế cần thiết của tôi, thì tôi phải làm thế nào để nhận được chúng?

Giải pháp cho vấn đề này là tổng hợp tất cả dữ liệu của bạn từ tất cả các nền tảng bạn đã sử dụng để mua, bán, giao dịch hoặc giao dịch bằng tiền ảo.

Ví dụ: nếu bạn đã mua BTC với giá 5.000 đô la trên Coinbase và sau đó gửi nó đến ví Cash App của bạn để bán nó với giá 6.000 đô la, bạn biết rằng bạn có khoản tăng vốn 1.000 đô la. Bạn có thể phát hiện lợi nhuận của mình khi kết hợp các bản ghi giao dịch từ cả Coinbase và Ứng dụng tiền mặt. Trong ví dụ này, cơ sở chi phí của bạn cho số bitcoin bạn đã bán là 5.000 đô la (từ giao dịch mua Coinbase ban đầu).

Bạn có thể thực hiện việc tổng hợp dữ liệu này bằng tay bằng cách xuất tất cả các tệp lịch sử giao dịch từ các sàn giao dịch của bạn và thực hiện giao dịch lãi và lỗ vốn cho mỗi giao dịch. Mỗi sự kiện thuế phải được ghi lại trên Biểu mẫu 8949 và lợi nhuận ròng của bạn sẽ được chuyển vào lịch biểu 1040 D. Chúng tôi hướng dẫn quy trình báo cáo thủ công trong bài viết của chúng tôi tại đây: cách báo cáo tiền điện tử về thuế của bạn.

Phần mềm thuế tiền điện tử

Phần mềm thuế tiền điện tử

Thay vì thực hiện các phép tính này bằng tay, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thuế tiền điện tử như CryptoTrader.Tax để tự động xây dựng cần thiết của bạn báo cáo thuế lãi lỗ

Chỉ cần kết nối tất cả các sàn giao dịch và nền tảng tiền điện tử của bạn (Ứng dụng tiền mặt là một trong số đó), bạn có thể nhập các giao dịch lịch sử vào tài khoản của mình chỉ bằng một nút bấm. CryptoTrader.Tax tổng hợp tất cả các giao dịch của bạn và chỉ định đúng các giá trị cơ sở chi phí cho tất cả các sự kiện chịu thuế của bạn.

Ứng dụng tiền mặt CryptoTrader.Tax

Phần mềm sẽ thực hiện tất cả các số cho bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể có báo cáo thuế tiền điện tử sẵn sàng gửi cho kế toán của bạn hoặc nhập chúng vào phần mềm khai thuế như TurboTax hoặc là TaxAct.

Dưới đây là một video ngắn giới thiệu cách bạn có thể nhập các giao dịch Ứng dụng tiền mặt của mình vào CryptoTrader.Tax để tạo báo cáo thuế của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector