Coinbase có báo cáo cho IRS không?

Vào năm 2019, IRS đã nói rõ rằng họ đang ưu tiên thực thi thuế tiền điện tử. Cơ quan thu thuế gửi qua 10.000 thư cảnh báo và hành động cho những khách hàng đầu tiên của Coinbase, những người có thể đã hoặc chưa nộp chính xác lãi và lỗ tiền điện tử về thuế của họ. Những hành động này từ các cơ quan quản lý khiến nhiều cá nhân Hoa Kỳ tự hỏi làm thế nào IRS nhận thức được các giao dịch tiền điện tử của họ và cuối cùng đặt ra câu hỏi: Coinbase có báo cáo cho IRS không?

Ý nghĩa thuế của tiền điện tử

Như chúng tôi đã thảo luận rất chi tiết trong Hướng dẫn đầy đủ về thuế tiền điện tử, tiền điện tử được coi là tài sản cho các mục đích thuế. Điều này có nghĩa là các quy tắc báo cáo lãi và lỗ vốn áp dụng cho tiền điện tử tương tự như cách chúng áp dụng cho cổ phiếu (một dạng tài sản khác).

Ví dụ: nếu bạn mua 0,1 BTC với giá 1.000 đô la và sau đó bán nó hai tháng sau với giá 2.000 đô la, bạn có khoản lãi vốn 1.000 đô la. Thu nhập này là một dạng thu nhập. Bạn báo cáo khoản thu này trên tờ khai thuế của mình và tùy thuộc vào khung thuế mà bạn thuộc khung thuế nào, bạn phải trả một tỷ lệ thuế nhất định trên khoản thu được. Tỷ giá dao động dựa trên khung thuế của bạn cũng như tùy thuộc vào việc đó là lợi nhuận ngắn hạn hay dài hạn. Điều này áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử.

Coinbase có báo cáo cho IRS không?

Trong ngắn hạn, nó phụ thuộc.

Coinbase sẽ gửi một số 1099 nhất định cho cả bạn (chủ sở hữu tài khoản) và IRS nếu bạn đáp ứng các yếu tố đủ điều kiện nhất định.

1099-K

Như chi tiết trên của họ trang tài nguyên thuế, bạn sẽ đủ điều kiện nhận 1099-K nếu:

  1. Bạn là khách hàng của Coinbase Pro hoặc Coinbase Prime
  2. Bạn đã thực hiện 200 giao dịch trở lên, có tổng giá trị bằng hoặc lớn hơn 20.000 đô la * (HOẶC đáp ứng ngưỡng báo cáo 1099-K của tiểu bang của bạn)
  3. Bạn phải chịu các loại thuế của Hoa Kỳ


Nếu bạn đáp ứng cả ba yêu cầu này, Coinbase sẽ gửi cho bạn VÀ IRS một bản sao của 1099-K. 

LƯU Ý – 1099-K báo cáo tổng số tiền thu được từ giao dịch của bạn từ Coinbase. Nó KHÔNG báo cáo lãi và lỗ của bạn. 1099-K không phải là tài liệu bạn sử dụng để báo cáo thuế tiền điện tử của mình. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về 1099-K từ Coinbase tại đây.

1099-MISC

Bạn sẽ nhận được Biểu mẫu 1099-MISC nếu bạn:

  1. Là khách hàng của Coinbase.com
  2. Đã nhận được 600 đô la tiền điện tử trở lên từ Kiếm tiền trên Coinbase, Phần thưởng USDC và / hoặc Đặt cọc vào năm 2019
  3. Chịu thuế Hoa Kỳ

Nếu bạn đáp ứng từng tiêu chí trong ba tiêu chí này, cả bạn và IRS sẽ được gửi một bản sao 1099-MISC của bạn.

1099-MISC nêu chi tiết số thu nhập bạn đã kiếm được từ Coinbase. Thu nhập này cần được báo cáo về thuế của bạn.

Coinbase có báo cáo cho IRS không

Dù sao thì mục đích của những năm 1099 này là gì?

Báo cáo thông tin 1099 đã có từ lâu và không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu kết hợp báo cáo thông tin 1099. Có chính xác 20 loại 1099 khác nhau đang tồn tại ngày nay (1099-K, 1099-MISC, 1099-B, 1099-DIV, v.v.). Mỗi người trong số họ phục vụ cùng một mục đích chung: cung cấp thông tin cho Sở Thuế vụ (IRS) về một số loại thu nhập nhất định từ các nguồn không liên quan đến việc làm.

Nói cách khác, 1099 được gửi đi để báo cáo về thu nhập mà bạn nhận được mà không phải từ chủ lao động. 

Ở Hoa Kỳ, thu nhập phải chịu thuế. Đáng buồn thay, không có cách nào để giải quyết vấn đề này…

Thu nhập mà bạn kiếm được từ đầu tư tiền điện tử cũng không khác gì và 1099 này cung cấp cho cả bạn và IRS hồ sơ về thu nhập này. Nếu IRS nhận được thu nhập chi tiết 1099 mà bạn không báo cáo về thuế của mình, thì khoản thu nhập đó sẽ tự động bị gắn cờ.

Nhưng bạn đã nói rằng 1099-K vô dụng cho việc báo cáo thuế, đúng không?

Đúng rồi. 

Và đừng lo lắng, chúng tôi cũng thất vọng như bạn.

1099-K là một hình thức cực kỳ dễ gây hiểu lầm mà các sàn giao dịch tiền điện tử đang gửi đi để che đậy các cơ sở của họ từ quan điểm pháp lý và trách nhiệm pháp lý. Điều đáng tiếc là 1099-K không cung cấp thông tin về lãi và lỗ của bạn (đó là những gì thực sự cần được báo cáo từ quan điểm của người nộp thuế).

Để báo cáo thuế tiền điện tử của bạn một cách chính xác, bạn cần hoàn thành Mẫu 8949. Bạn có thể đọc chi tiết bài đăng trên blog của chúng tôi cách báo cáo tiền điện tử về thuế để biết hướng dẫn từng bước về quy trình này.

Bạn vẫn còn bối rối? Không vấn đề gì. Nhóm của chúng tôi ở đây tại CryptoTrader.Tax đã làm toàn bộ vấn đề về thuế tiền điện tử này trong một thời gian dài. Quá dài… Chúng tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thuế tiền điện tử của bạn! Chỉ cần gửi cho chúng tôi một cuộc trò chuyện trên tiện ích trò chuyện trực tiếp của chúng tôi ở góc dưới cùng bên phải.

IRS của Coinbase

Phần mềm thuế tiền điện tử

Phần mềm thuế tiền điện tử như CryptoTrader.Tax được xây dựng từ đầu để tự động hóa toàn bộ quy trình báo cáo thuế tiền điện tử. Nó dễ sử dụng và cắm ngay vào TurboTax tài khoản.

Đăng ký tài khoản miễn phí, nhập tất cả các giao dịch và giao dịch lịch sử của bạn, đồng thời tạo các biểu mẫu thuế đã điền như 8949 chỉ bằng một nút bấm. Toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng 15 phút. Tìm hiểu cách nó hoạt động đúng đây.

Tóm lại là

Có, Coinbase báo cáo hoạt động tiền điện tử của bạn cho IRS nếu bạn đáp ứng các tiêu chí nhất định. Điều rất quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi bạn không nhận được 1099, bạn vẫn phải báo cáo tất cả thu nhập tiền điện tử về thuế của mình. Không làm như vậy sẽ bị coi là gian lận thuế trong mắt IRS.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào mà nhóm của chúng tôi có thể giúp trả lời, vui lòng liên hệ với!

‍ Bài đăng này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được hiểu là lời khuyên về thuế hoặc đầu tư. Hãy nói chuyện của riêng bạn chuyên gia về thuế tiền điện tử, CPA hoặc luật sư thuế về cách bạn nên xử lý việc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector