Khoản vay thế chấp trong tiền điện tử là gì?

Cho vay và đi vay là dịch vụ tài chính cơ bản nhất mà hàng tỷ người trên thế giới được hưởng.

Nhưng cho đến nay dịch vụ này chỉ có thể truy cập được đối với tầng lớp lao động khá giả hoặc doanh nhân có điểm tín dụng hoặc xếp hạng tốt..

Điều này hiện đang thay đổi vì thị trường đã phát minh ra các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử cho những người không có lịch sử điểm tín dụng đã được thiết lập hoặc điều gì đó tương tự.

Nhưng trước khi chúng ta nói về các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử, tôi nghĩ chúng ta cần nói về chính các khoản vay thế chấp, vì nhiều người trong số các bạn có thể không biết về nó.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu lăn:

Cho vay tiền điện tử thế chấp là gì & Vay??

Nghĩa từ điển của tài sản thế chấp là “an ninh” hoặc “đảm bảo.”

Và trong lĩnh vực cho vay và đi vay, tài sản thế chấp có nghĩa là một tài sản được người vay cầm cố để bảo đảm hoặc như một sự đảm bảo đối với số tiền mà họ đang nhận. Đây là khoản vay có thế chấp.

Tương tự, trong cho vay có thế chấp, người cho vay giữ tài sản thế chấp bằng chính mình để đảm bảo cho số tiền họ đã cho người vay vay.

Phải nói rằng trong thị trường cho vay và đi vay truyền thống, tài sản thế chấp này có thể là bất kỳ thứ gì như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, ô tô hoặc bất kỳ tài sản có giá trị nào khác có giá trị thị trường.

Ví dụ, khi một người đặt bất động sản hoặc nhà của họ làm tài sản thế chấp để vay vốn, nó được gọi là HELOC (Home Equity Line Of Credit.)

Cuối cùng, hình thức cho vay và đi vay này phổ biến trên khắp thế giới vì bất kỳ ai cũng có thể tận dụng tài sản của mình để vay cho hầu hết mọi mục đích. Đây được gọi là các khoản vay thế chấp.

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang các khoản cho vay hoặc cho vay thế chấp bằng tiền điện tử.

Cho vay hoặc cho vay thế chấp bằng tiền điện tử là gì?


Như rõ ràng ngay từ chính tên gọi của nó, khoản vay thế chấp tiền điện tử là một loại hình cho vay mà người vay cầm cố hoặc thế chấp tiền điện tử của mình để nhận tiền.

Nhiều nền tảng cho vay tiền điện tử đang làm điều này trong thế giới tiền điện tử và một số trong số đó là:

  • BlockFi
  • Nexo
  • Độ C, v.v…

Hãy lấy ví dụ về Nexo.

Với nền tảng cho vay Nexo, là một dịch vụ cho vay tiền điện tử mà bất kỳ ai cũng có thể vay bằng tiền điện tử của họ. Người vay cần gửi tiền điện tử của họ cho họ và đổi lại, họ nhận được USD, EUR hoặc stablecoin (USDT, USDC).

Nhưng số tiền mà người đi vay nhận được phụ thuộc vào số lượng tài sản thế chấp mà họ đã đưa vào và khẩu phần LTV mà Nexo đang cung cấp cho họ. Ví dụ: nếu người đi vay đã thế chấp BTC trị giá 20.000 đô la với tỷ lệ LTV là 50%, thì người đi vay sẽ nhận được 10.000 đô la bằng USD hoặc EUR hoặc stablecoin (USDT, USDC). Tất nhiên, 10.000 đô la này sẽ có sẵn với một mức lãi suất. Hiện tại, giả sử rằng nó là 5% hàng năm.

Và khi người vay trả lại 10.000 đô la này cộng với số tiền lãi suất thích hợp, anh ta / cô ta sẽ nhận lại BTC mà họ đã gửi bằng Nexo làm tài sản thế chấp.

Hiện tại, Nexo cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử ở hơn 200 khu vực pháp lý trên toàn cầu bằng hơn 40 loại tiền tệ. Hơn nữa, nó là nền tảng duy nhất chấp nhận số lượng tiền điện tử nhiều nhất cho các khoản vay lại tiền điện tử khiến nó trở thành hạn mức tín dụng tiền điện tử có thể truy cập tức thì.

Tại sao chúng ta cần tiền điện tử làm tài sản thế chấp?

Tài sản đảm bảo là cần thiết trong các loại cho vay này để tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả người cho vay và người đi vay.

Theo tình huống đôi bên cùng có lợi, ý tôi là:

Về phía người cho vay, có tài sản thế chấp là một kỹ thuật giảm thiểu rủi ro mà người cho vay có thể yên tâm rằng tiền của họ sẽ được trả lại cho họ trong trường hợp người đi vay không trả được nợ. Điều này được thực hiện thông qua việc thanh lý tài sản thế chấp hoặc bằng cách tái cân bằng khoản vay. Cộng với những người cho vay cho vay tiền của họ với lãi suất, do đó kiếm thêm đô la trên vốn của họ.

Về phía người đi vay, việc đưa tài sản thế chấp và sử dụng nó để vay tiền là một điều thuận lợi cho người đi vay. Bằng cách này, họ có thể mang lại thanh khoản cần thiết cho bản thân để thanh toán cho những thứ khác và đồng thời không từ bỏ lợi thế của họ khi nắm giữ tiền điện tử.

Đó là lý do tại sao đôi bên cùng có lợi.

Ưu điểm của các khoản cho vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử

Có rất nhiều lợi thế của các khoản cho vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử nhưng trong số đó, tôi nghĩ rằng cơ chế cho vay P2P là lợi thế nhất.

Các loại tiền điện tử dựa trên chuỗi khối có tính chất ngang hàng và khá dễ dàng để theo dõi mọi thứ qua một kiến ​​trúc chuỗi khối mở hơn là một kiến ​​trúc tập trung.

Thực hiện cho vay ngang hàng qua blockchain cũng rất hiệu quả về chi phí vì sự di chuyển của tiền có thể diễn ra rất rẻ. Hiện tại, ngay cả chuyển khoản trong nước cũng có thể mất tới 30 đô la -40 đô la Mỹ trong phạm vi Hoa Kỳ, đơn giản là quá nhiều.

Hơn nữa, nhiều hoạt động trong khi chu kỳ cho vay và đi vay có thể được tự động hóa bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, giúp tiết kiệm chi phí hơn nữa theo quan điểm của các chủ doanh nghiệp.

Và khi các chủ doanh nghiệp này tiết kiệm được tiền trong hoạt động của mình thì chắc chắn sẽ mang lại một số lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp cho người cho vay và người đi vay..

Nó trở nên tốt hơn:

Từ những người cho vay, các dịch vụ cho vay tiền điện tử này hiện đã bắt đầu cung cấp lãi suất 6-7%. Điều này giống như có một tài khoản tiết kiệm có lợi nhuận gấp 3-4 lần so với tài khoản tiết kiệm truyền thống.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các giao dịch trên blockchain có thể được thiết kế để xảy ra gần như ngay lập tức, điều này làm cho toàn bộ chu kỳ cho vay và đi vay trở nên nhanh chóng so với hệ thống cũ của chúng tôi.

Vì vậy, đó là tất cả từ TheMoneyMongers ngày hôm nay và chúng tôi sẽ rất sớm trở lại với một cái gì đó thậm chí còn thú vị và hấp dẫn hơn cho những độc giả của chúng tôi quan tâm đến các khoản vay tiền điện tử.

Giữ an toàn và đầu tư có trách nhiệm bằng cách không bao giờ đầu tư nhiều hơn những gì bạn có thể đủ khả năng để mất vào tiền điện tử.

Thích bài viết này? Đừng quên chia sẻ nó với mạng của bạn trên Twitter & Facebook !!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map