Thông báo IRS CP2000 cho Tiền điện tử

John Smith đã trò chuyện với bộ phận hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của chúng tôi tại đây tại CryptoTrader.Tax vào tối thứ sáu (chúng tôi đã thay đổi tên thật của anh ấy để bảo vệ danh tính của anh ấy). Anh ấy đang rơi vào trạng thái căng thẳng vì anh ấy đã nhận được Thông báo CP2000 từ IRS tuyên bố rằng anh ấy đã báo cáo thấp hơn thu nhập của mình trong năm 2018 là hơn 250.000 đô la do không tính hoạt động đầu tư tiền điện tử vào thuế của mình. Kết quả của việc báo cáo thiếu này, IRS tuyên bố John nợ 127.000 đô la tiền thuế và tiền phạt.

Tiền điện tử CP2000

Tất nhiên, Thông báo này hoàn toàn không chính xác và trên thực tế, chính John mới là người thực sự bị IRS nợ tiền vì anh ta đã phải gánh chịu khoản lỗ 2.000 đô la đầu tư tiền điện tử trong năm đó.

Thật không may, John không đơn độc khi nhận được một bức thư CP2000. Trong hai ngày qua, chúng tôi đã được liên hệ với hàng chục cá nhân nhận được Thông báo tương tự từ IRS như John.

Những rủi ro về thuế liên quan đến tiền điện tử CP2000 này đều xuất phát từ thực tế là Coinbase và các sàn giao dịch khác sử dụng Biểu mẫu 1099K để báo cáo số tiền thu được từ tiền điện tử cho IRS. Đây là một vấn đề và chúng ta sẽ đi sâu hơn vào bên dưới.

Cách hoạt động của thuế tiền điện tử

IRS coi tiền điện tử là tài sản cho các mục đích thuế. Cũng giống như các dạng tài sản khác (tức là cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản), bạn phải chịu yêu cầu báo cáo thuế khi bán, giao dịch hoặc xử lý tiền điện tử của mình với giá nhiều hơn hoặc ít hơn số tiền bạn mua được. Các loại thuế này thường được gọi là thuế thu nhập vốn.

Theo nghĩa này, giao dịch tiền điện tử trông tương tự như giao dịch cổ phiếu cho các mục đích thuế.

Ví dụ: nếu bạn mua 0,2 Bitcoin với giá 2.000 đô la vào tháng 5 năm 2018 và sau đó bán nó hai tháng sau với giá 3.000 đô la, bạn sẽ có được khoản vốn 1.000 đô la. Bạn báo cáo khoản thu được này trên tờ khai thuế của mình và tùy thuộc vào khung thuế mà bạn thuộc khung thuế nào, bạn phải trả một tỷ lệ thuế nhất định trên khoản thu được. Tỷ giá dao động dựa trên khung thuế của bạn cũng như tùy thuộc vào việc đó là lợi nhuận ngắn hạn hay dài hạn. Điều này áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử.

Ngoài ra, nếu bạn đã bán tiền điện tử của mình với giá thấp hơn số tiền bạn mua được, bạn có thể xóa lỗ vốn đó để tiết kiệm tiền cho thuế tiền điện tử của bạn.

Chúng tôi đi sâu hơn vào mọi thứ bạn cần biết về cách tiền điện tử bị đánh thuế trong bài đăng trên blog của chúng tôi, Hướng dẫn cơ bản về thuế tiền điện tử và Bitcoin.

CP2000 – Tại sao bạn lại nhận được một?

CP2000 là một thông báo tự động được gửi đi khi IRS nhận được thông tin về thu nhập không được báo cáo trên tờ khai thuế của bạn.

Những thông báo này thường được kích hoạt từ hệ thống báo cáo 1099.

Nhìn chung, bạn có thể đã quen với cách hoạt động của thông tin 1099. Có chính xác 20 loại 1099 khác nhau đang tồn tại ngày nay (1099-B, 1099-K, 1099-DIV, v.v.) và mỗi loại đều phục vụ cùng một mục đích chung: cung cấp thông tin cho Sở Thuế vụ (IRS) về một số các loại thu nhập từ các nguồn không liên quan đến việc làm.

Nếu bạn quên khai báo thu nhập từ một trong những năm 1099 của mình, bạn có khả năng nhận được Thông báo CP2000 từ IRS.

Ví dụ: nếu bạn đã lái xe cho Uber cả năm nhưng không báo cáo bất kỳ khoản thu nhập nào từ Uber về thuế của bạn, bạn có thể sẽ nhận được CP2000.

Điều này là do Uber được yêu cầu gửi cho cả bạn (tài xế Uber) và IRS bản sao 1099 của bạn, trong đó nêu chi tiết thu nhập Uber của bạn trong năm. Nếu IRS phát hiện rằng tờ khai thuế của bạn không bao gồm thu nhập bạn nhận được từ việc lái xe cho Uber, nó sẽ kích hoạt thông báo CP2000.

Trong trường hợp tiền điện tử của chúng tôi ở trên, lý do John nhận được CP2000 là vì Coinbase đã gửi cho IRS 1099-K chi tiết hoạt động tiền điện tử của anh ấy là $ 292.427 (như trong hình bên dưới).

CP2000 Coinbase

Vấn đề với 1099-K

Như đã giải thích trong bài đăng trên blog về Biểu mẫu 1099-K cho tiền điện tử, 1099-K là một biểu mẫu thông tin được sử dụng để báo cáo các giao dịch thẻ tín dụng và các khoản thanh toán mạng của bên thứ ba đã nhận được trong năm.

Tổng số tiền thanh toán có thể báo cáo trên 1099-K của bạn không làm đại diện cho bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào bạn cần báo cáo cho IRS. Nó chỉ báo cáo tổng số tiền thu được từ tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện trên mạng — trong trường hợp này là Coinbase.  

Đây là vấn đề với hình thức này. Thay vì báo cáo lãi và lỗ (là những con số thực bạn cần để báo cáo thuế), 1099-K tổng hợp tất cả các giao dịch của bạn và bán đã xảy ra trong tài khoản Coinbase của bạn và báo cáo con số đó cho IRS. Điều này làm cho có vẻ như bạn có một lượng lớn thu nhập chưa được báo cáo trên tờ khai thuế.

1099-K không bao giờ được coi là một hình thức cho các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng để báo cáo thu nhập. Nó được thiết kế để báo cáo thu nhập từ các nền tảng mà bạn đang được thanh toán trực tiếp bởi các thương gia bên thứ ba như Uber, Lyft và Etsy. Biểu mẫu này không có ý nghĩa trong bối cảnh trao đổi tiền điện tử, tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase đã quyết định đó là 1099 mà họ sẽ sử dụng để báo cáo thông tin thu nhập của khách hàng.

CryptoTrader.Tax

Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề?

Nếu bạn nhận được một trong những thông báo này, thật thông minh khi nói chuyện với cố vấn thuế của bạn.

Sự hiểu lầm có thể được giải quyết bằng cách soạn thảo một lá thư phản hồi đơn giản gửi tới IRS giải thích tình hình và chứng minh cho họ những lợi ích và mất mát thực tế của bạn. Đây là thư trả lời mẫu bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn cũng nên tính toán lãi và lỗ từ tất cả các hoạt động giao dịch của bạn trong năm được đề cập để bạn có bằng chứng cho IRS về thu nhập thực sự của bạn..

Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm thuế tiền điện tử như CryptoTrader.Tax để tự động tạo báo cáo thuế tiền điện tử cho bạn.

Có bất kỳ câu hỏi nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tình huống cụ thể mà bạn đang tham gia, nhóm hỗ trợ khách hàng trò chuyện trực tiếp của chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp! Bạn có thể liên hệ với chúng tôi từ tiện ích trò chuyện trực tiếp của chúng tôi trên trang chủ.

Bài đăng này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được hiểu là lời khuyên về thuế hoặc đầu tư. Vui lòng trao đổi với chuyên gia thuế, CPA hoặc luật sư thuế của riêng bạn về cách bạn nên xử lý việc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me