Cách mua cổ phiếu Amazon

Amazon nổi tiếng thế giới là ông hoàng của thương mại điện tử và điện toán đám mây. Nhiều doanh nghiệp có thể chứng thực rằng Amazon đã hỗ trợ họ trở thành người dẫn đầu thị trường. Amazon nắm giữ 40-50% doanh thu bán lẻ của Hoa Kỳ, hầu hết người Mỹ thích mua sắm trên trang web trực tuyến. Điều làm cho công ty này nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh là có nhiều lựa chọn sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp, khách hàng trả ít nhất có thể và sản phẩm của họ được giao trong thời gian kỷ lục..

Trong những năm gần đây, công ty đã mở rộng các dịch vụ của mình, bao gồm việc cung cấp cho khách hàng các cơ hội đầu tư dưới dạng cổ phiếu. Chúng tôi quyết định điều tra xem những cổ phiếu này có sinh lời hay không.

Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt trong hướng dẫn bên dưới:

Bạn có nên mua cổ phiếu Amazon không?

Trước khi đầu tư vào Cổ phiếu Amazon, điều quan trọng là bạn phải biết tất cả các nguyên tắc cơ bản cùng với biến động giá và dự báo của nó.

Lịch sử giá cổ phiếu của Amazon

Như đã đề cập trước đó, Amazon nổi tiếng với mô hình thương mại điện tử và nó là mô hình đã được nhiều doanh nghiệp nhân bản trong nhiều năm qua. Lúc đầu, Amazon chỉ là một nhà bán sách trực tuyến, sau này mở rộng sang lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, điện toán đám mây và các sản phẩm di động. Ngày nay, hầu hết các sản phẩm bán lẻ có thể được mua trên trang web.

Là một nhà bán lẻ trực tuyến, Amazon đã được hưởng lợi tích cực từ các phương tiện truyền thông xã hội và các mạng lưới rộng lớn hơn. Có khoảng hai triệu người bán và 300 triệu người dùng trên toàn thế giới. Phương tiện truyền thông xã hội đã giúp nhận diện thương hiệu trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ hơn. Không có gì ngạc nhiên khi Amazon được coi là có một trong những giá trị thương hiệu hàng đầu trong năm 2019. Theo báo cáo, Quảng cáo trực tuyến và hiệu ứng mạng đã giúp bán được 50 tỷ đô la sản phẩm vào năm 2019, tăng tổng thu nhập của nó từ 20,5% lên 280 tỷ đô la.

Amazon mang đến cho người dùng sự hài lòng ngay lập tức với chính sách giao hàng trong 1 ngày. Doanh số bán hàng của các cửa hàng kỹ thuật số đã tăng từ 14,8% lên 141 tỷ USD vào năm 2019. Chính sách giao hàng trong 1 ngày chỉ được thực hiện trong quý cuối cùng, nhưng đã dẫn đến mức tăng cao nhất về lượng đăng ký Prime. Người dùng có đăng ký chính có đặc quyền mua sắm, âm nhạc và phim cùng các lợi ích khác. Với Amazon, bạn có thể mua nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm đồ nội thất, điện thoại thông minh và hàng tạp hóa. Tất cả đều có thể được giao đến tận nhà bạn.

Hiệu suất cổ phiếu Amazon

Cổ phiếu Amazon đang tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh của mình, đặc biệt là trong đại dịch COVID-9 đã gây ra sự suy thoái trên thị trường vào năm 2020. Amazon giao dịch bằng cách sử dụng các cổ phiếu công nghệ có hiệu suất cao, thường được gọi là FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google). Sử dụng FAANG, cổ phiếu Amazon đã trả lại 10,77% cho các cổ đông trong năm ngoái. Trong đại dịch toàn cầu này, Amazon Stocks đã chứng tỏ được khả năng phục hồi tốt hơn.

Cổ tức bằng cổ phiếu của Amazon hoạt động như thế nào?

Amazon không trả cổ tức cho người dùng của mình. Thay vì trả cổ tức, Amazon liên tục tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình. Điều này bao gồm đầu tư vào nhiều nội dung video hơn cho Amazon Prime Video, xây dựng các trung tâm dữ liệu mới và thuê hàng trăm kỹ sư phần mềm trong số các khoản đầu tư khác. Từ nghiên cứu của mình, chúng tôi nhận thấy rằng giá trị cổ phiếu của Amazon đã tăng lên 130.000%. Có những báo cáo chỉ ra rằng nhiều nhà đầu tư đang mong đợi Amazon tạo ra giá trị cổ đông từ việc mua lại Whole Foods trị giá 13,7 tỷ đô la gần đây.

Tin tốt là cách tiếp cận của Amazon đã mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc

Là một nhà đầu tư, điều quan trọng luôn là phải biết công ty mà bạn đã tin tưởng giao vốn để chi tiêu doanh thu như thế nào. Trong trường hợp bạn đầu tư sai, tất cả thu nhập và dòng tiền mà một công ty tạo ra trong vài năm có thể không được tích lũy cho các cổ đông nếu doanh thu được chi cho các vụ mua lại kém. Giải pháp thay thế là một công ty có thể tái đầu tư tất cả dòng tiền của mình với lợi nhuận cao và làm cho công ty có giá trị hơn về lâu dài một cách có ý nghĩa. Đây là cách tiếp cận của Amazon.

Làm thế nào bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư của mình với Amazon?

Với cách tiếp cận của Amazon, doanh thu hàng năm của nó đã tăng từ 148 triệu đô la vào năm 1997 lên 281 tỷ đô la vào năm 2019. Một số người có thể nghĩ rằng điều này hoàn toàn sai, nhưng đó là sự thật. Amazon đã tăng doanh thu thuần lên 1.898 lần trong vòng 22 năm. Tất cả sự tăng trưởng này đều đạt được mà không cần huy động vốn tự có. Công ty đã tạo ra doanh thu từ hoạt động kinh doanh của chính mình và sử dụng tất cả để tái đầu tư vào tăng trưởng, nghiên cứu và phát triển kinh doanh.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cổ tức phải hiểu rằng Amazon có uy tín lớn trong việc tạo ra nhiều hơn một đô la trên mỗi đô la vốn cổ đông mà nó giữ lại trong hoạt động kinh doanh của mình. Điều này có nghĩa là miễn là cơ hội tái đầu tư còn tồn tại, các nhà đầu tư nên luôn chọn một công ty đặt tiền của họ để làm việc hơn là trả cổ tức.

Các nhà đầu tư tìm kiếm cổ tức luôn có thể tạo ra cổ tức của riêng họ bằng cách bán một lượng nhỏ cổ phiếu của họ thường xuyên. Nếu bạn chọn con đường này, bạn yêu cầu một tài khoản môi giới cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn, xem xét một cổ phiếu của Amazon có giá khoảng 3.100 đô la.

Cách mua cổ phiếu Amazon với eToro

1. Tạo tài khoản eToro của bạn

Tạo tài khoản eToro của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký, sử dụng các chi tiết liên hệ và địa chỉ email cơ bản của bạn và đăng nhập vào tài khoản eToro mới tạo của bạn trong vòng vài phút.

2. Hoàn thành hồ sơ của bạn

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, bạn sẽ được nhắc hoàn thành hồ sơ của mình trước khi bắt đầu giao dịch. Thông tin này là bắt buộc và được sử dụng để tuân thủ các quy định của AML và CTF. Khi việc này được thực hiện, hãy nhấp vào nút hồ sơ hoàn chỉnh bên dưới tên người dùng của bạn và làm theo các bước tiếp theo.

3. Nạp tiền vào tài khoản eToro của bạn

Sau khi hoàn tất việc thiết lập tài khoản và đăng ký, bạn sẽ cần nạp tiền vào tài khoản của mình. Khoản tiền gửi tối thiểu hiện được eToro chấp nhận là 200 đô la hoặc tương đương bằng các loại tiền tệ khác. eToro cung cấp nhiều phương thức thanh toán bao gồm, Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, Paypal, Chuyển khoản ngân hàng và các phương thức khác.

4. Mua cổ phiếu Amazon của bạn

Khi bạn đã nạp tiền vào tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên eToro. Bạn có quyền lựa chọn mua cổ phiếu hoặc bán khống. Điều này phụ thuộc vào cách bạn dự đoán thị trường sẽ diễn ra như thế nào.

Dưới đây là các bước đơn giản về cách mua cổ phiếu của bạn trên eToro

Bước 1: Tìm kiếm Amazon Stock

làm thế nào để mua cổ phiếu amazon

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Giao dịch

mua cổ phiếu amazon

Bước 3: Nhấp vào Tùy chọn mua

cách mua cổ phiếu amazon

Đầu tư vào cổ phiếu Amazon: Suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi

Bạn có thể tự hỏi liệu đầu tư vào cổ phiếu Amazon có phải là một ý tưởng hay hay không. Chà, chúng tôi chắc chắn nghĩ vậy. Amazon đang chứng tỏ khả năng biến những ngành kinh doanh mới thành những công ty dẫn đầu ngành có lợi nhuận. Với thị trường chứng khoán toàn cầu đang suy giảm, đây có thể là thời điểm quan trọng để đầu tư vào cổ phiếu Amazon. Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy thông qua một nhà môi giới được quản lý và đáng tin cậy như eToro.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me