Đánh giá Trezor Model T: Có đáng mua không?

Trezor Model TTrezor Model T

Trezor Model T là một ví phần cứng tiền điện tử thế hệ thứ hai được sản xuất bởi Phòng thí nghiệm Satoshi. Ví Bitcoin và Altcoin hoạt động bằng cách sử dụng chương trình cơ sở mới được gọi là TREZOR Core, cho phép phát triển các tính năng mới nhanh hơn.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng của ví phần cứng, các loại tiền điện tử mà nó hỗ trợ và liệu nó có đáng mua hay không.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thiết lập và cài đặt Trezor Model T của mình, hãy xem Hướng dẫn thiết lập đầy đủ của chúng tôi tại đây.

Hoặc xem bài đánh giá video của tôi bên dưới.

Áp phích YouTube

Các tính năng chính của Trezor Model T

  1. Màn: LCD màu sáng – 240 × 240 pixel;
  2. Kết nối: Đầu nối USB-C để kết nối với máy tính hoặc điện thoại di động;
  3. Hỗ trợ di động: Hỗ trợ Android thông qua Trình quản lý Trezor; và
  4. Khả năng tương thích với ví bên ngoài: hỗ trợ MyEtherWallet và một số khác.

Trezor Model T bên trong hộpBên trong hộp

Tính năng bảo mật

Mật khẩu trên thiết bị được khóa riêng bằng Trình quản lý mật khẩu Trezor bằng các khóa kỹ thuật số của người dùng. Thiết bị cũng có thể hoạt động như một mã thông báo phần cứng U2F, cho phép Trezor sử dụng màn hình và thông báo cho người dùng về bất kỳ yêu cầu xác thực nào trước khi họ phê duyệt..

Trezor đã tạo ra các hạt khôi phục tiêu chuẩn (BIP32 / 39/44), cho phép người dùng khôi phục toàn bộ ví của họ một cách dễ dàng với sự trợ giúp của hạt khôi phục 12 từ của họ.

Tương tự như Trezor One, Model T có tính năng cụm mật khẩu để người dùng tạo ví mới. Để truy cập ví được bảo vệ bằng cụm mật khẩu, người dùng sẽ được yêu cầu nhập cụm mật khẩu của bạn ngoài ra mã PIN bảo mật của bạn.

Vì vậy, giả sử một tên trộm yêu cầu bạn cấp cho chúng quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Bạn có thể cung cấp cho họ mã PIN của mình để truy cập vào ví với số tiền ít hơn. Trong khi đó, phần lớn tài sản tiền điện tử của bạn được lưu trữ an toàn đằng sau ví được bảo vệ bằng cụm mật khẩu.

Trezor có thể bị hack không?

Phòng thí nghiệm bảo mật Kraken công bố họ đã nghĩ ra một cách mới để xâm nhập vào thiết bị Trezor trong vòng 15 phút sau khi có thiết bị. Họ đã làm điều này thông qua sự cố điện áp bằng cách sử dụng một thiết bị và bẻ khóa mã PIN bằng cách sử dụng tập lệnh Python tùy chỉnh, điều này sẽ tiết lộ hạt giống khôi phục. Theo Kraken Security Labs, cuộc tấn công sử dụng các lỗ hổng cố hữu trong bộ vi điều khiển của Trezor. Vì vậy, sẽ rất khó để Trezor sửa chữa lỗ hổng này nếu không thiết kế lại phần cứng và đưa ra một thiết bị mới.

Trong Đáp lại, Trezor lưu ý rằng cuộc tấn công không thể hoạt động từ xa và nếu người dùng bật tính năng cụm mật khẩu trên thiết bị. Trezor cũng trấn an người dùng rằng quyền truy cập vật lý chỉ là mối đe dọa đối với 6-9% người dùng tiền điện tử.


Bản cập nhật chương trình cơ sở Trezor Model T 2.3.0 – nó có khắc phục được vụ hack Kraken Security Labs không?

Vào giữa tháng 4 năm 2020, Trezor Model T đã công bố cập nhật firmware sang phiên bản. 2.3.0 có một số cập nhật về các biện pháp bảo mật của họ. Trước khi chúng tôi trả lời liệu nó có thể giải quyết được vụ hack kéo dài 15 phút do Kraken Security Labs nghĩ ra vào đầu năm nay hay không (xem phần trên), hãy cùng xem những tính năng này là gì.

Các bản cập nhật mới bao gồm 2 cập nhật cụm mật khẩu mà trước hết, hãy cho phép bộ nhớ đệm cụm mật khẩu tạm thời để bạn có thể chuyển đổi giữa các ví được bảo vệ bằng cụm mật khẩu khác nhau khi sử dụng thiết bị. Bộ nhớ cache cụm mật khẩu chỉ là tạm thời, vì vậy khi bạn ngắt kết nối thiết bị, không có gì được lưu. Thứ hai, người dùng bây giờ sẽ được yêu cầu chọn cách nhập cụm mật khẩu của họ trên chính thiết bị, thay vì trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Một tính năng mới đáng chú ý là xóa mã hoạt động như một “mã PIN tự hủy”. Khi được nhập trên chính thiết bị hoặc máy tính hoặc điện thoại của bạn, mã xóa sẽ xóa tất cả dữ liệu riêng tư khỏi Trezor của bạn và đặt lại thiết bị về mặc định ban đầu. Trezor đề xuất người dùng có thể viết mã xóa ở đâu đó gần thiết bị của bạn làm mã PIN giả, vì vậy nếu kẻ trộm cố gắng mở khóa thiết bị của bạn, chúng sẽ khiến Trezor tự xóa.

Các Bảo vệ thẻ SD tính năng này nhằm phục vụ như một biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại các cuộc tấn công vật lý trên Trezor Model T. Khi tính năng này được bật, “bí mật” được tạo ngẫu nhiên sẽ được lưu trữ trên thẻ nhớ microSD được lắp vào Trezor của bạn. “Bí mật” này không chứa thông tin về hạt giống hoặc cụm mật khẩu Trezor của bạn và là một giá trị hoàn toàn ngẫu nhiên. Với tính năng này, bạn sẽ cần lắp thẻ SD vào Trezor để kết hợp “bí mật” với mã PIN và giải mã dữ liệu được lưu trữ trên Trezor. Do đó, bạn sẽ yêu cầu cả thẻ SD và Trezor để mở khóa nó và truy cập tiền điện tử của bạn. Vì vậy, bạn có thể bật tính năng này và giữ thẻ SD và Trezor của bạn ở các vị trí riêng biệt nếu bạn lo lắng về các cuộc tấn công vật lý.

Từ nghiên cứu của chúng tôi, Trezor chưa trực tiếp trả lời liệu bản cập nhật firmware bảo mật mới nhất của họ có khắc phục được vụ hack do Kraken Security Labs nghĩ ra hay không. Như đã đề cập trước đây, lỗ hổng được xác định bởi Kraken không thể được giải quyết trừ khi phần cứng được thiết kế lại. Vì vậy, các bản cập nhật firmware mới nhất chỉ có thể gián tiếp khiến tin tặc gặp khó khăn hơn khi truy cập thiết bị của bạn nhưng không giải quyết được lỗ hổng cốt lõi. Thực tế là Kraken chỉ mất 15 phút truy cập vật lý vào thiết bị để hack nó và đề xuất của họ rằng công cụ trục trặc có thể được sản xuất hàng loạt để bán với giá khoảng 75 USD tiếp tục là điều cực kỳ đáng lo ngại. Vì lý do này, mặc dù chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Satoshi Lab trong việc tiếp tục cải thiện thiết bị, nhưng chúng tôi không thể khôi phục điểm bảo mật đã cho Trezor trước khi vụ hack Kraken được phát hiện.

An ninh 3/5

Hỗ trợ đa tiền tệ

Trezor Model T được thiết kế để xử lý hơn một nghìn loại tiền điện tử bao gồm các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, v.v. Các bản cập nhật thường xuyên nâng cao các tính năng và cho phép nhiều loại tiền điện tử được hỗ trợ hơn nữa. Một lợi thế của Trezor so với các ví khác là tất cả các loại tiền đều có thể truy cập được mà không cần phải “cài đặt” các ứng dụng riêng lẻ – điều này giúp đơn giản hóa việc sử dụng tổng thể của thiết bị

Để xem danh sách so sánh giữa các đồng tiền được Trezor và Ledger hỗ trợ, hãy xem bảng danh sách các đồng tiền được hỗ trợ cuối cùng của chúng tôi.

Hỗ trợ đa tiền tệTrezor Model T hỗ trợ hàng nghìn loại tiền điện tử

Hiện tại Trezor không được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch phi tập trung như Binance DEX, IDEX hoặc là Switcheo trao đổi.

Hỗ trợ đa tiền tệ 3/5

Hỗ trợ ví của bên thứ 3

Exodus Wallet cung cấp hỗ trợ Trezor, cho phép các tính năng Exchange

Ví của bên thứ 3 như Phiếu mua hàng Exodus Wallet hỗ trợ Trezor và cho phép truy cập vào ví phần cứng bên trong Exodus. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể chọn giữa các giao diện ví khác nhau và tận hưởng các tính năng độc đáo chỉ được cung cấp bởi Exodus, chẳng hạn như trao đổi tiền tệ trực tiếp.

Thiết kế phần cứng

Thiết bị tương đối nhỏ gọn với kích thước 2,52in x 1,54in x 0,39in (64mm x 39mm x 10mm) và nặng 0,56 oz (16 gram).

Nó cũng có kích thước LCD 240 x 240 pixel.

Với màn hình LCD, người dùng có thể chỉnh sửa và cấu hình ví theo sở thích của mình.

Thiết kế kiểu dáng đẹp làm cho nó trở thành một bản nâng cấp cho Model One trước đó. Thay vì các nút bấm, thiết bị có sẵn màn hình cảm ứng để dễ sử dụng.

Tuy nhiên, tôi thấy màn hình cảm ứng vẫn còn nhỏ và có thể khó sử dụng. Cuối cùng tôi đã quyết định nhấn vào màn hình bằng ngón út của mình.

Ngón cái Trezor Model T cho thang đoNgón cái cho quy mô

Thiết bị hoạt động với nhiều loại hệ điều hành. Do đó, người dùng sẽ không gặp vấn đề khi kết nối nó với Windows, Linux, MacOS. Họ cũng có sẵn các tiện ích mở rộng của Chrome cho những ai muốn sử dụng nó. Giao diện người dùng cung cấp cho người dùng tùy chọn thay đổi ngôn ngữ và xem các giao dịch qua màn hình cảm ứng.

Thiết kế phần cứng 5/5

Mức độ dễ sử dụng 4/5

Tính di động

Thiết bị hỗ trợ các thiết bị di động và máy tính xách tay Android. Hiện không có hỗ trợ cho iOS.

Người dùng sẽ cần tải xuống Quản lý Trezor từ Cửa hàng Google Play, cho phép họ quản lý ví từ điện thoại di động của mình. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể được sử dụng để gửi tiền điện tử, tạo địa chỉ và xem thông tin chi tiết của tài khoản người dùng.

Với thiết bị, người dùng cũng có thể kết nối với các ứng dụng ví khác, bao gồm Sợi nấm, MyEtherWallet, GreenAddress, và Electrum.

Nó cũng hỗ trợ tích hợp với BitstampBitex trao đổi. Vì vậy, người dùng có thể đăng nhập và gửi tiền điện tử đến các sàn giao dịch này trực tiếp bằng thiết bị Trezor.

Trezor Model T có xứng đáng vào năm 2020 không?

Với giá chính thức là 149 EUR, nó là một ví phần cứng tiền điện tử tuyệt vời.

Tuy nhiên, một số người có thể cho rằng giá quá cao mặc dù các chức năng của nó và mức độ bảo mật cao. Đó là một khoản đầu tư khá tốt nếu bạn chưa quen với tiền điện tử hoặc chỉ giao dịch tiền điện tử một cách tình cờ.

Màn hình cảm ứng, sự hỗ trợ của hơn một nghìn loại tiền điện tử và các tính năng bảo mật cao của nó là một số lý do có thể thuyết phục mọi người mua ví phần cứng tiền điện tử này.

Nhận định

Bản án Trezor Model TTrezor Model T

Quyết định có mua Trezor Model T hay không thay vì các ví phần cứng tiền điện tử có sẵn khác có liên quan rất nhiều đến những tính năng bạn đang tìm kiếm.

Ví hỗ trợ hơn một nghìn loại tiền điện tử. Do đó, hầu như một nửa số tiền điện tử hiện có trên thị trường có thể được lưu trữ trên thiết bị.

Sự tích hợp của nó với các sàn giao dịch như Bitstamp, Coinmap và Bitex cũng khiến nó trở thành một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên một nhược điểm đáng kể là thiết bị không hỗ trợ IDEX hoặc là Switcheo trao đổi. Các phát hiện mới nhất từ ​​Kraken Security Labs về các vụ hack vật lý trên thiết bị cũng rất đáng quan tâm.

Xếp hạng bảo mật: 3/5

Hỗ trợ đa tiền tệ: 4/5

Thiết kế phần cứng: 5/5

Dễ sử dụng: 4/5

Điểm cuối cùng: 4/5

Để mua Trezor Model T của bạn, hãy nhấp vào đây.

Thông số kỹ thuật sản phẩm Trezor Model T (Thông số kỹ thuật)

Bộ vi xử lý Bộ xử lý ARM Cortex-M4 @ 168 MHz được nhúng trên vi điều khiển STM32 F2
Khả năng tương thích Máy tính để bàn 64-bit (Windows 7+, macOS 10.8+, Linux). Tương thích với điện thoại thông minh Android.

Kết nối

USB loại C
Chứng nhận Không
Kích thước Kích thước: 64mm x 39mm x 10mm

Trọng lượng: 22g

Nội dung được hỗ trợ Hơn 1050 nội dung được hỗ trợ

Xem lại các bản cập nhật

Cập nhật vào ngày 30 tháng 6 năm 2019: Danh sách tiền xu được hỗ trợ

Cập nhật vào ngày 2 tháng 10 năm 2019: Thông tin cập nhật Hỗ trợ trao đổi phi tập trung

Cập nhật vào ngày 10 tháng 3 năm 2020: Thông tin cập nhật về các bản hack vật lý trên thiết bị.

Cập nhật vào ngày 14 tháng 5 năm 2020: Thông tin cập nhật về phiên bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất. 2.3.0 và liệu nó có thể giải quyết các lỗ hổng đã được Kraken Security Labs xác định trước đó hay không.

{ "@bối cảnh": "http://schema.org/", "@kiểu": "Sản phẩm", "nhãn hiệu": "Trezor", "Tên": "Trezor Model T", "hình ảnh": "https://mk0boxosystemmedysvof.kinstacdn.com/wp-content/uploads/2019/05/trezor_review.original.jpg", "sự miêu tả": "Trezor Model T là một ví phần cứng tiền điện tử thế hệ thứ hai được sản xuất bởi Satoshi Labs với màn hình cảm ứng lớn.", "ôn tập": { "@kiểu": "Ôn tập", "tiêu đề": "Đánh giá Trezor Model T: Có đáng mua không?", "Tên": "Trezor Model T", "sự miêu tả":"Trezor Model T là một ví phần cứng tiền điện tử thế hệ thứ hai được sản xuất bởi Satoshi Labs với màn hình cảm ứng lớn.", "mainEntityOfPage": "https://boxizing.com/trezor-model-t-review-worth-buying/", "đánh giá": "Trezor Model T được thiết kế để xử lý hơn một nghìn loại tiền điện tử bao gồm các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và hơn thế nữa. liên quan nhiều đến những tính năng bạn đang tìm kiếm. ", "datePublished": "2019-10-02", "đánh giá": { "@kiểu": "Xếp hạng", "ratingValue": "4,25", "tồi tệ nhất":"0", "Đánh giá tốt nhất": "5" }, "tác giả": { "@kiểu": "Người", "Tên": "Michael Gu" }, "nhà xuất bản": { "@kiểu": "Cơ quan", "Tên": "Đóng hộp", "Logo": { "kiểu": "ImageObject", "url": "https://mk0boxosystemmedysvof.kinstacdn.com/wp-content/uploads/2019/06/Boxooter-Logo.jpg" }}}, "đề nghị": { "@kiểu": "Phục vụ", "priceCurrency": "đô la Mỹ", "giá bán": "159,99", "url":"https://shop.trezor.io/product/trezor-model-t?offer_id=15&aff_id = 1023" }}

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector