Đánh giá ví phần cứng KeepKey (2020): Nó có còn đáng mua không?

Ví KeepKey được phát hành vào năm 2015. Được bán lẻ với giá USD $ 49, đây là một ví phần cứng mà chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số có thể sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của họ một cách an toàn. Đây là một mức giá tương đối phải chăng so với các đối thủ của nó. Nhưng việc thiếu các tính năng và các vấn đề bảo mật khiến nó bị tụt hậu trong cuộc cạnh tranh ví phần cứng tiền điện tử.

Ví phần cứng KeepKeyVí phần cứng KeepKey

Ví hỗ trợ tốt hơn 40 loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, ví không có danh tiếng bằng các đối thủ cạnh tranh: Ledger Nano S, Ledger Nano X và Trezor Model T. Bất kể, ví vẫn có một số đặc điểm cấu trúc và thẩm mỹ nhất định có thể khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp..

KeepKey được thành lập bởi Darin Stanchfield vào năm 2014 và họ có trụ sở chính tại Mỹ. Công ty đã trở thành ví phần cứng đầu tiên tích hợp với sàn giao dịch với hợp tác với Shapeshift vào năm 2016. Hiện tại, Công ty Shapeshift đã mua lại dự án nhưng Darin vẫn giữ vai trò Giám đốc điều hành.

Các tính năng chính của KeepKey:

  • Màn hình lớn hơn– Hiển thị địa chỉ tiền điện tử đầy đủ mà không cần cuộn
  • Cảm giác sang trọng trọng lượng– Kết thúc mịn và không có cảm giác dễ bị vỡ.

Ví đa tiền tệ này có thể cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn với nhiều tính năng của ví phần cứng cao cấp. Mặc dù thiếu danh tiếng so với các đối tác của nó, thiết kế đẹp và dễ sử dụng của nó vẫn khiến nó trở thành một đối thủ trong thị trường ví tiền điện tử.

Bao bì

KeepKey đi kèm với một thiết kế và bao bì sản phẩm độc đáo. Hộp đã có niêm phong an ninh ở hai mặt để xác nhận rằng nó không bị giả mạo. Bên trong hộp, bạn sẽ tìm thấy ví KeepKey, cáp USB để kết nối nó với máy tính và thẻ để viết câu khôi phục của bạn. Một bao da cũng được bao gồm để lưu trữ thẻ của bạn một cách an toàn.

Ví cũng có tính năng bảo vệ màn hình thứ hai như Trezor bảo vệ chống gián điệp Keystroke.

Vào thời điểm ra mắt vào năm 2015, KeepKey có giá bán lẻ khá cao. Với các đối thủ cạnh tranh lâu đời hơn, giá hiện đã thấp hơn đáng kể ở mức 79 đô la Mỹ.

Điều này có giá cả phải chăng hơn Ledger Nano X ở mức 119 đô la Mỹ và Trezor Model T ở mức 173 đô la Mỹ, mặc dù chúng mới hơn.

Tính năng bảo mật

KeepKey lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trong một môi trường ngoại tuyến riêng biệt. Điều này có nghĩa là nó sẽ không bị ảnh hưởng nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus.

Ngoài ra, KeepKey có thể được bảo vệ bằng mã PIN và được sao lưu với 18 đến 24 hạt khôi phục từ. Tuy nhiên, các tính năng này về cơ bản được mong đợi trong ví phần cứng ngày nay với cả Ledger và Trezor đều có cùng.

Cụ thể, KeepKey có tính năng ngẫu nhiên hóa số để ngăn tin tặc đánh cắp tiền điện tử của bạn bằng phần mềm độc hại. Đây là nơi vị trí của các số PIN được ngẫu nhiên hóa mỗi lần.

KeepKey có ngẫu nhiên số PINKeepKey có ngẫu nhiên số PIN

KeepKey tuy nhiên không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào khác về các tính năng bảo mật của chúng.

Cập nhật: Lỗ hổng mã PIN KeepKey do nhóm Ledger phát hiện

Ledger (có những cái đằng sau Ledger Nano X) trước đây đã phát hiện ra một lỗ hổng vật lý trong ví phần cứng Trezor và KeepKey cho phép tin tặc truy cập vào cụm từ khôi phục của bạn trong vòng chưa đầy 5 phút nếu chúng có thiết bị của bạn. Thật không may, lỗ hổng này dường như hoàn toàn không thể sửa chữa được vì nó liên quan đến cách các thiết bị được sản xuất. Ở đây chúng tôi thảo luận về lỗ hổng này chi tiết hơn một chút liên quan đến Trezor.

Bây giờ nhóm Ledger đã phát hiện ra một lỗ hổng khác, lần này liên quan đến xác minh mã PIN. Vụ hack này liên quan đến việc tạo cơ sở dữ liệu về đầu ra điện áp khác nhau so với các giá trị bí mật được trộn với mã PIN được lưu trữ trong bộ nhớ của KeepKey. Cơ sở dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để khôi phục các giá trị bí mật trong bất kỳ thiết bị KeepKey nào. Vì vậy, nếu tin tặc có quyền truy cập vật lý vào KeepKey của bạn, họ có thể kết nối thiết bị của bạn để đọc đầu ra điện áp của chip và so sánh với cơ sở dữ liệu. Từ đó hacker có thể khôi phục mã PIN của bạn.

ShapeShift, các nhà sản xuất KeepKey đã vá lỗ hổng xác minh mã PIN trong phiên bản chương trình cơ sở 6.4.1 của họ. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn phải sửa đổi xếp hạng bảo mật của mình từ 3,5 xuống 3 trên 5 cho KeepKey, vì lỗ hổng vật lý vẫn không thể sửa được.

Xếp hạng bảo mật 3/5

Hỗ trợ đa tiền tệ

Keepkey nguyên bản hỗ trợ 7 loại tiền điện tử phổ biến nhất: Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, DASH, Dogecoin, Ethereum và Litecoin. Bao gồm cả mã thông báo ERC-20, nó hỗ trợ hơn 40 đồng tiền.

Danh sách mới nhất về các loại tiền điện tử được hỗ trợ của KeepKey.Danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ của KeepKey.

Con số này ít hơn nhiều so với hơn 1000 loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các đối thủ cạnh tranh của KeepKey.

Tại thời điểm phát hành video của tôi vào tháng 8 năm 2018 so sánh Trezor Model T, Ledger Nano S và KeepKey, sau này không hỗ trợ mã thông báo ERC-20.

Tuy nhiên KeepKey liên tục làm việc để phát triển chương trình cơ sở của họ và mã thông báo ERC-20 hiện đã được hỗ trợ.

Cũng có những phàn nàn rằng KeepKey cập nhật chậm về các loại tiền điện tử được hỗ trợ. Ví dụ: Bitcoin Satoshi’s Vision (SV) được tạo ra từ hard fork Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 15 tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, đến nay, tức là 6 tháng sau, KeepKey vẫn chưa hỗ trợ nó..

2.5 / 5 Hỗ trợ đa tiền tệ

Thiết kế phần cứng

So sánh kích thước: KeepKey vs Trezor vs LedgerSo sánh kích thước: KeepKey vs Trezor vs Ledger

KeepKey là một trong những ví phần cứng tiền điện tử lớn nhất với kích thước 38 x 93,5 x 12,2 mm. Nó cũng có một cảm giác đáng kể khiến nó trở nên sang trọng hơn các ví tiền điện tử khác. Tuy nhiên, một số người, bao gồm cả tôi, sẽ thích những chiếc ví có kích thước nhỏ hơn.

KeepKey cũng tự hào có thiết kế đơn giản chỉ có 1 nút.

Người ta có thể lo ngại rằng chỉ có 1 nút sẽ có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian để thiết lập hạt giống khôi phục và nhập số PIN. Tuy nhiên, KeepKey làm cho nó đơn giản hơn bằng cách thực hiện hầu hết các quy trình thông qua ứng dụng của nó. Nút này thường chỉ được sử dụng để bật / tắt và như một nút xác nhận.

KeepKey cũng có màn hình hiển thị lớn nhất là màn hình OLED kích thước 256 × 64mm 3,12 ″. Màn hình được bảo vệ bằng vỏ polycarbonate mặc dù vẫn dễ trầy xước. Các vết xước tuy nhiên chỉ mang tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị.

Lợi ích của màn hình hiển thị lớn này có nghĩa là nó có thể hiển thị toàn bộ địa chỉ tiền điện tử và thậm chí cả cụm từ khôi phục. Điều này giúp người dùng không phải cuộn qua lại, đây là một điểm cộng rất lớn.

KeepKey sử dụng giao diện USB-A để sạc và kết nối với PC. Người dùng Windows chắc chắn sẽ thích điều này. Một vấn đề với các thiết bị Ledger Nano S là kết nối USB-A trở nên không ổn định sau khi sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, không biết liệu đây có phải là một vấn đề trong ví KeepKey hay không vì thành thật mà nói, chúng tôi không sử dụng nó thường xuyên.

Cài đặt

Quy trình tương tự và đơn giản hơn các ví phần cứng khác.

Bạn chỉ cần tải xuống Tiện ích KeepKey Google Chrome từ Cửa hàng Google Play và kết nối thiết bị của bạn.

Hướng dẫn trên màn hình khá cơ bản và chỉ mất chưa đầy 5 phút. Đảm bảo rằng bạn hoàn tất quá trình thiết lập bằng ghim và cụm từ khôi phục.

Không cần phải nói điều đó khi viết ra cụm từ khôi phục; đảm bảo không có camera nào đang ghi và không lưu bản sao của nó vào máy tính của bạn. Điều này là do bất kỳ ai có cụm từ khôi phục đều có thể sử dụng nó để khôi phục thiết bị của bạn và có khả năng lấy cắp tài sản của bạn.

4/5 cho thiết kế phần cứng

4/5 mức độ dễ sử dụng

Tích hợp Shapeshift

Điểm bán hàng chính của KeepKey là tích hợp với Thay đổi hình dạng. Điều này có nghĩa là ví đã có một sàn giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử bên trong. Điều này làm cho việc giao dịch giữa các loại tiền điện tử trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Tính năng này bị hạn chế bởi sự hỗ trợ tiền điện tử hạn chế của nó. Tuy nhiên, nó sẽ không thành vấn đề đối với những người dùng không có ý định giao dịch bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoài các loại tiền điện tử chính được Shapeshift hỗ trợ.

Giao diện ứng dụng khách KeepKeyGiao diện ứng dụng khách KeepKey

Nhận định: KeepKey có còn đáng mua vào năm 2020 không?

KeepKey tụt hậu trong cuộc cạnh tranh về ví phần cứng sang trọng so với Trezor Model T và Ledger Nano X. Chúng có thiết kế vật lý mạnh mẽ và quy trình cài đặt dễ dàng, nhưng thiếu hỗ trợ tiền xu. Bảo mật khôn ngoan, ShapeShift chỉ đơn giản là không công khai hoặc chi tiết như các nhà sản xuất khác trong việc giải thích cách thiết bị của họ có thể giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn – điều này có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Hơn nữa, trong khi bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất của họ đã sửa lỗ hổng mã PIN được phát hiện gần đây, có những lỗ hổng khác liên quan trực tiếp đến phần cứng của KeepKey và không thể sửa được.

Đối với các nhà giao dịch bình thường hoặc những người mới tiếp cận tiền điện tử, họ có thể không muốn chi nhiều như vậy cho một chiếc ví phần cứng. Và trong khi KeepKey là ví giá cả phải chăng nhất với giá 49 USD, các vấn đề bảo mật đủ để khiến người tiêu dùng nghiêm túc cân nhắc chi thêm 10 USD cho một chiếc Ledger Nano S an toàn và nhỏ gọn hơn..

Vậy KeepKey có còn đáng mua vào năm 2020 không? Câu trả lời thật đáng buồn là không.

Đăng vào 30/05/2019 bởi Angela Wang

Cập nhật vào ngày 25 tháng 5 năm 2020 liên quan đến các lỗ hổng bảo mật mới nhất.

Xếp hạng bảo mật: 3/5

Hỗ trợ đa tiền tệ: 2,5 / 5

Thiết kế phần cứng: 4/5

Mức độ dễ sử dụng: 4/5

Điểm cuối cùng: 3,38 / 5

Thông số kỹ thuật sản phẩm KeepKey (Thông số kỹ thuật)

Bộ vi xử lý Bộ xử lý ARM Cortex-M3
Khả năng tương thích Máy tính để bàn 64-bit (Windows 8+, macOS 10.8+, Linux). Cũng tương thích với điện thoại thông minh Android.

Kết nối

USB micro-B
Chứng nhận bảo mật Không
Kích thước Kích thước: 38 x 93,5 x 12,2 mm

Trọng lượng: 54g

Nội dung được hỗ trợ Hơn 40 nội dung được hỗ trợ

{ "@bối cảnh": "http://schema.org/", "@kiểu": "Sản phẩm", "nhãn hiệu": "Thay đổi hình dạng", "Tên": "KeepKey", "hình ảnh": "https://mk0boxosystemmedysvof.kinstacdn.com/wp-content/uploads/2019/05/Keepkey.jpg", "sự miêu tả": "Ví KeepKey được phát hành vào năm 2015. Đây là một ví phần cứng mà chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số có thể sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của họ một cách an toàn.", "ôn tập": { "@kiểu": "Ôn tập", "tiêu đề": "Đánh giá ví phần cứng KeepKey: Nó có còn đáng mua không?", "Tên": "KeepKey", "sự miêu tả":"Ví KeepKey được phát hành vào năm 2015. Đây là một ví phần cứng mà chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số có thể sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của họ một cách an toàn. Tuy nhiên, nó bị tụt lại phía sau trong cuộc cạnh tranh ví xa xỉ. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế khác hợp lý hơn nếu bạn là người mới sử dụng tiền điện tử hoặc một nhà giao dịch bình thường.", "mainEntityOfPage": "https://boxizing.com/keepkey-review-still-worth-buying/", "đánh giá": "Ví KeepKey được phát hành vào năm 2015. Đây là một ví phần cứng mà chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số có thể sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của họ một cách an toàn. Tuy nhiên, nó bị tụt lại phía sau trong cuộc cạnh tranh ví xa xỉ. Trong khi chúng có thiết kế vật lý mạnh mẽ và quá trình cài đặt dễ dàng, ví này thiếu nghiêm trọng hỗ trợ tiền xu và có các vấn đề bảo mật không thể khắc phục. ", "datePublished": "2019-10-10", "đánh giá": { "@kiểu": "Xếp hạng", "ratingValue": "3,38", "tồi tệ nhất":"0", "Đánh giá tốt nhất": "5" }, "tác giả": { "@kiểu": "Người", "Tên": "Angela Wang" }, "nhà xuất bản": { "@kiểu": "Cơ quan", "Tên": "Đóng hộp", "Logo": { "kiểu": "ImageObject", "url": "https://mk0boxosystemmedysvof.kinstacdn.com/wp-content/uploads/2019/06/Boxooter-Logo.jpg" }}}, "đề nghị": { "@kiểu": "Phục vụ", "priceCurrency": "đô la Mỹ", "giá bán": "49", "url":"https://shapeshift.io/keepkey/" }}

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me