Hướng dẫn Ledger Nano X: Hướng dẫn thiết lập hoàn chỉnh (2020)

Ledger đã phát hành một ví phần cứng mới – Ledger Nano X. Thiết bị mới này bảo vệ tiền điện tử của bạn với khả năng bảo vệ cấp quân sự và ngăn chặn hành vi trộm cắp kỹ thuật số và tin tặc. Đây là những tính năng mới chính của Ledger Nano X:

  • Màn hình HD lớn – Hiển thị đầy đủ địa chỉ của người nhận mà không cần cuộn
  • Hỗ trợ di động – (Android iOS) hỗ trợ qua Ledger Live Mobile
  • Thêm không gian lưu trữ – Cài đặt lên đến 100 ứng dụng khác nhau cho các loại tiền khác nhau.
  • Pin có thể sạc lại – cho phép thiết bị được bật nguồn mà không cần cáp.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thiết lập Ledger Nano X và hướng dẫn bạn các tính năng quan trọng. Ngoài ra, câu hỏi quan trọng nhất của chúng tôi là: Bluetooth có an toàn không?

Đánh giá Ledger Nano X: Có đáng mua không?

Ledger Live Mobile

Tiền điện tử có thể được chi tiêu khi di chuyển với Ledger Nano X

Một trong những tính năng lớn nhất của Ledger Nano X là hỗ trợ điện thoại di động (cả Android và iPhone). Cái mới Ledger Live ứng dụng cho phép cả gửi và nhận tất cả các loại tiền điện tử được hỗ trợ khi đang di chuyển.

Ứng dụng kết nối trực tiếp với Nano X qua bluetooth nên không cần cáp. Thiết bị có pin cho phép bật nguồn chủ động trong hơn 8 giờ (tùy thuộc vào việc sử dụng), vì vậy Nano X có thể được mang ra để gửi tiền điện tử khi đang di chuyển.

Chế độ danh mục đầu tư cho phép Ledger Live để hiển thị tất cả số dư có sẵn được lưu trữ trên Ledger Nano X. Điều này có thể truy cập được ngay cả khi ví phần cứng không có mặt, vì vậy bạn có thể duyệt danh mục đầu tư một cách thuận tiện. Để gửi tiền điện tử, thiết bị phải có mặt để ký giao dịch qua Bluetooth. Điều quan trọng cần nhớ là khóa cá nhân để ký giao dịch không bao giờ rời khỏi thiết bị hoặc được truyền qua Bluetooth – chỉ giao dịch đã ký không thể bị thay đổi (bảo mật).

Ứng dụng Ledger Mobile hiển thị địa chỉ Ethereum với xác minh từ Ledger Nano X

Ledger Live Mobile cũng hỗ trợ cài đặt các ứng dụng khác nhau cho các loại tiền điện tử khác nhau thông qua Ledger Manager. Ledger đã cho chúng tôi biết rằng danh sách ứng dụng này sẽ giống với phiên bản PC (tuy nhiên vì chúng tôi đang ở chế độ thử nghiệm beta nên chúng tôi không thể truy cập danh sách đầy đủ).

Cách thêm hoặc xóa ứng dụng trên Ledger Nano X

Để sử dụng các loại tiền điện tử khác nhau trên Ledger Nano X, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng cho loại tiền đó trên Ledger. Điều này được thực hiện thông qua ứng dụng Ledger Live trên Windows, MacOS, Android hoặc iOS. Trước tiên, hãy cài đặt Ledger Live, kết nối Nano X và vào giao diện “Trình quản lý”. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn mở khóa Sổ cái bằng cách nhập mã pin của bạn và vào màn hình chính. Bạn sẽ cần cấp quyền cho Ledger Live bằng cách xác nhận “Cho phép Trình quản lý sổ cái”. Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng khác nhau đã sẵn sàng được cài đặt (Nếu danh sách của bạn ngắn hơn trong hình ảnh sau, hãy cập nhật chương trình cơ sở của Ledger Nano X).

Sử dụng Ledger Live để cài đặt các ứng dụng mới trên Nano X

Bluetooth có an toàn không?

Câu trả lời đơn giản là đồng ý. Một trong những mối quan tâm ban đầu (reddit) về Ledger Nano X là giao tiếp qua Bluetooth, một hình thức liên lạc vô tuyến. Mô hình trước đó (Ledger Nano S) chỉ có kết nối cáp, điều này sẽ không để thiết bị tiếp xúc với những kẻ tấn công gần đó. Bluetooth an toàn để sử dụng trong trường hợp này vì thiết bị không bao giờ được điều khiển qua Bluetooth – thay vào đó nó chỉ được sử dụng để gửi các giao dịch chưa ký và đã ký. Điều này có nghĩa là khóa cá nhân (chìa khóa cho tất cả các khoản tiền) không bị lộ và không rời khỏi thiết bị.

Nano X hoạt động với giả định rằng kết nối Bluetooth (là một thiết bị mang, chính xác như USB) bị xâm phạm. Việc bổ sung BLE không ảnh hưởng đến mô hình bảo mật. Các giao dịch phải luôn được xác minh thực tế trên thiết bị bằng cách nhấn cả hai nút. Hơn nữa, trên màn hình Nano X và các nút được kết nối trực tiếp với Phần tử bảo mật (kiến trúc chip đơn), đây cũng là một cải tiến của thiết kế bảo mật chung.

Nicolas Bacca, CTO tại Ledger

Trên hết, Ledger Nano X hoạt động giả sử Bluetooth ở chế độ “bị xâm phạm”. Điều này có nghĩa là nó sẽ không bao giờ cung cấp bất kỳ quyền kiểm soát nào cho các thiết bị bên ngoài khác và giao tiếp chỉ giới hạn ở việc ký kết giao dịch.

Bảng điều khiển trên Ledger Nano X cho phép Bật / Tắt Bluetooth

Giữ cho cụm từ khôi phục của bạn an toàn!

Sẽ có một trang để bạn có thể viết ra cụm từ khôi phục 20 từ của mình. Đây là quan trọng nhất một phần vì nó hoạt động như một bản sao lưu vào thiết bị. Bạn sẽ cần phải giữ nó thật an toàn vì nếu ai đó truy cập vào tờ giấy đó thì về cơ bản nó giống như ăn cắp ví của bạn.

Không chụp ảnh hoặc có bản sao kỹ thuật số của danh sách đó!

Thiết lập Ledger Nano X

  1. Chọn mã PIN gồm 4 chữ số và xác nhận.
  2. Viết ra cụm từ khôi phục 20 từ của bạn. Thứ tự của các từ cũng rất quan trọng.
  3. Sau khi thiết lập thiết bị, với thiết bị vẫn được cắm, hãy truy cập Trang web Ledger Live và tải xuống ứng dụng bạn muốn sử dụng.
  4. Làm theo hướng dẫn trên trang web và sử dụng.

Lưu ý: sau khi thiết lập, bạn sẽ điều hướng thiết bị trên máy tính của mình.

Bạn có thể nhận tiền điện tử ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến. Chỉ khi muốn gửi, bạn mới cần kết nối thiết bị và nhập mã PIN và đăng nhập.

Sau khi nhập tất cả các chi tiết giao dịch trên máy tính của bạn, như một biện pháp bảo mật bổ sung, bạn có thể kiểm tra lại các chi tiết trên thiết bị. Đảm bảo rằng địa chỉ và số tiền là chính xác và xác nhận.

Tại sao sử dụng Ví phần cứng

Với các loại tiền tệ truyền thống, bạn, người dùng, là người quan trọng nhất. Nếu bạn đã từng bị mất thẻ ngân hàng, bạn luôn có thể đến ngân hàng với một số loại giấy tờ tùy thân và yêu cầu truy cập lại vào tài khoản của mình.

Tuy nhiên, tiền điện tử không quan tâm đến con người thực mà thay vào đó là khóa cá nhân được liên kết với ví. Khóa cá nhân được sử dụng để xác minh tài khoản và các giao dịch. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào khóa này đều có thể gửi tiền và đó là lý do tại sao bạn phải giữ nó an toàn. Một điều nữa là các giao dịch tiền điện tử không thể bị đảo ngược.

Ví phần cứng có thể bảo vệ bạn chống lại những điều này. Họ thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng cách lưu trữ khóa cá nhân trên chính thiết bị. Cách duy nhất để hack nó là có quyền truy cập vật lý vào ví phần cứng hoặc với cụm từ sao lưu.

Ví giấy được cho là còn bảo mật hơn nữa. Tuy nhiên, quá trình thiết lập và sử dụng chúng rất phức tạp. Ví phần cứng tạo ra sự cân bằng tốt đẹp giữa bảo mật và tiện lợi.

Đáng để nâng cấp?

Ở mức giá cao hơn, có thể người dùng đang đặt câu hỏi “Ledger Nano X có đáng để nâng cấp không”. Đối với chúng tôi, câu trả lời là phụ thuộc.

Nếu bạn sử dụng nhiều hơn 3 ứng dụng, hãy xem xét nâng cấp. Với không gian bộ nhớ lớn hơn nhiều, Nano X có thể lưu trữ nhiều ứng dụng hơn Ledger Nano S. Sổ cái Nano S chỉ có thể lưu trữ 2-3 ứng dụng với Phần mềm cơ sở 1.5.5 (chẳng hạn như ứng dụng Bitcoin và Ethereum). Trong khi bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng, việc chuyển đổi liên tục thường dẫn đến nhầm lẫn và lãng phí thời gian.

Nếu bạn cần gửi một lượng lớn Tiền điện tử khi đang di chuyển. Với hỗ trợ Bluetooth, Ledger mới có thể được sử dụng với Android và iPhone.

Nếu nhiều ứng dụng hơn và tính di động không phải là mối quan tâm lớn đối với bạn, gắn bó với Ledger Nano S.

Thiết lập thành công Ledger Nano X của bạn? Bây giờ đã đến lúc bắt đầu giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác? Xem khóa học của tôi được tạo với sự cộng tác của Jeff Kirdeikis của Uptrennd- Bitcademy: Học hỏi, Đầu tư & Giao dịch Bitcoin – Trong vòng một giờ

Cập nhật ngày 23 tháng 3 năm 2020

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me