Đánh giá trình duyệt Brave năm 2021: Tương lai của Duyệt web an toàn và riêng tư?

Hầu hết các tổ chức bảo mật đã không nhìn thấy quảng cáo trong nhiều năm. Tất cả những điều phiền phức về trình duyệt Brave là gì? Trình duyệt Brave có thực sự là một bước tiến về quyền riêng tư của người dùng hay chỉ đơn giản là một cách thông minh để chọn mọi người trở thành nô lệ cho cỗ máy tiếp thị của công ty? Đây là điều chúng tôi nên khám phá và đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài đánh giá chuyên sâu về Trình duyệt Brave này.

Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày theo nhiều cách. Trình duyệt dũng cảm cung cấp cho người dùng một cách để duyệt Internet không có quảng cáo, chỉ bằng cách giới hạn việc hiển thị dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo. Thuật toán hoặc thuật ngữ không thể xác định bạn vì dữ liệu theo dõi không được gửi đến chúng, vì vậy, quảng cáo không đáng được hiển thị. Đây là cách tiết kiệm pin của bạn và tải trang nhanh hơn. Vì vậy, điều gì làm cho cách tiếp cận này khác với việc thêm tiện ích bổ sung bằng trình duyệt thông thường của bạn? Tiếp tục đọc bài đánh giá Trình duyệt Brave này để tìm hiểu thêm.

đánh giá trình duyệt dũng cảm

Trình duyệt Brave có miễn phí không?

Có, trình duyệt Brave miễn phí và cũng có thể làm đầy túi của bạn. Trình duyệt dũng cảm sử dụng mã thông báo Ethereum ERC-20 được gọi là Mã thông báo chú ý cơ bản hoặc BAT để trả tiền cho người dùng duyệt quảng cáo của họ. Đây là một chương trình chọn tham gia trả tiền BAT để xem các quảng cáo được phê duyệt bởi Brave Browser. Dữ liệu do trình duyệt thu thập được thực hiện cục bộ, sau đó chúng hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu cụ thể cho bạn. Thiết lập không xâm phạm và họ đã thực hiện một công việc tuyệt vời là thuyết phục mọi người rằng họ an toàn.

Trình duyệt Brave đang sử dụng người dùng cuối để cung cấp một dịch vụ, sự chú ý của họ. Nếu bạn không muốn tham gia, bạn không cần phải làm như vậy và trình duyệt của họ có thể sử dụng miễn phí ngay cả khi bạn không muốn nhìn thấy những quảng cáo được chấp thuận một cách dũng cảm.

Brave có phải là một trình duyệt an toàn?

Không, nhưng không có gì là an toàn theo quan điểm bảo mật; nó luôn là một cuộc chạy đua vũ trang giữa các nhà thiết kế khóa và thợ phá khóa. Điều này đang được nói, nếu bạn đang theo đuổi một trình duyệt không nói chuyện phiếm không cung cấp nhiều thông tin về bạn, thì Brave là một lựa chọn tốt, nếu bạn cần một thứ gì đó plug and play.

Cookie theo dõi mọi thứ bạn làm trực tuyến, đó là cách Internet được thiết kế để hoạt động. Thật không may, ngân sách tiếp thị biết cách khai thác điều này. Facebook, Google, Microsoft, Amazon và bất kỳ trang web nào có thể tạo nên một bức tranh rất rõ ràng về con người của bạn. Nếu họ có một mạng lưới đủ lớn để theo dõi bạn trên internet.

Mặc dù Brave sẽ không trực tiếp thổi bay bảo mật hoạt động của bạn (hoặc opsec), nhưng nhà cung cấp ví bên thứ ba của họ Nâng lên rất vui. Với phân tích chuỗi, việc đăng ký để được thanh toán và rút tiền sẽ phơi bày mọi thứ. Blockchains là minh bạch và bất biến. Quy trình KYC sẽ liên kết tiền BAT của bạn với bất kỳ Ví Ethereum, Sàn giao dịch hoặc doanh nghiệp nào mà bạn chuyển chúng đến.

Các luật sư Brave cực kỳ thô lỗ, vi phạm quyền riêng tư, thực sự không có lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ lợi ích được giao của trình duyệt Brave. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy có vấn đề gì với điều này vì đây là dịch vụ chọn tham gia miễn phí không phân biệt đối xử với việc sử dụng. Họ thuê bất kỳ ai và thanh toán như nhau, chỉ dựa trên việc xem quảng cáo, ngoài ra họ còn tạo ra một hành lang thanh toán cho người tiêu dùng nội dung để thưởng cho những người sáng tạo nội dung.

các tính năng của trình duyệt dũng cảm

Trình duyệt Brave có sử dụng Google không?

Trình duyệt dũng cảm dường như sử dụng Google theo 3 cách. Đầu tiên là Chromium, là mạng thử nghiệm mã nguồn mở, thuộc sở hữu của Google dành cho Google Chrome. Brave dựa trên Chromium tạo thành mã cơ bản của trình duyệt.


Họ chỉ đơn giản là gỡ bỏ phần mềm gián điệp của google, thêm HTTPS ở khắp mọi nơi, chặn một số tính năng theo dõi, thêm Tor mà không cần hướng dẫn, ví BAT và hình nền ngẫu nhiên cho mỗi tab mới chưa sử dụng.

Thứ hai là công cụ tìm kiếm mặc định. Bạn có thể đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích. Bản chất thứ ba, trình duyệt Brave chỉ có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome, điều này cho phép di chuyển dễ dàng hơn vì Google kiểm soát thị phần của người dùng internet và có lý do là cũng sẽ có phần lớn các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trình duyệt.

Các trình duyệt Brave cũng có thể gián tiếp sử dụng các dịch vụ của Google nếu người dùng cần truy cập vào Gmail, xem YouTube hoặc bất kỳ Dịch vụ nào khác của Google.

Tất cả các quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo của Google, sẽ không được hiển thị, vì dữ liệu theo dõi bị vô hiệu hóa bởi Brave Shields. Brave Shield không chỉ chặn quảng cáo mà còn có các kiểm soát cookie, nâng cấp HTTPS, chặn tập lệnh, ngăn chặn dấu vân tay và các dịch vụ này có thể tùy chỉnh trên mỗi trang web hoặc trên toàn cầu cho mọi trang web. Một số đặc trưng không có sẵn cho tất cả các nền tảng, vì vậy hãy luôn tự nghiên cứu.

Tải xuống trình duyệt web Brave

Vì vậy, bây giờ, sau khi giới thiệu một chút, bạn đang nghĩ rằng bạn có thể muốn tham gia Brave? Đi đến Brave.com và chọn Tải xuống. Điều này làm tôi nhớ đến trò đùa cũ của Internet Explorer và Bing. Lần duy nhất bạn sử dụng IE và Bing là khi bạn cần tra cứu một trình duyệt khác sau khi cài đặt windows. Nói về IE, họ cũng sử dụng Chromium cho mã cơ sở của họ.

Mọi người nên dùng thử trình duyệt Brave. Việc sử dụng bộ nhớ hoặc RAM rất ấn tượng và thực hiện một công việc tuyệt vời là không gây căng thẳng cho các máy tính cũ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chạy điều này trên hệ thống Pentium 3, đừng cười quá, đây là mối quan tâm chính đáng của các tổ chức từ thiện cung cấp dịch vụ đào tạo máy tính cho trẻ em và người lớn.

Nhiều người trên khắp thế giới không thể mua được máy tính tốt hơn và trình duyệt Brave không dành cho họ. Không có ngân hàng là không có ngân hàng vì một lý do. Họ không có giấy tờ và sẽ không bao giờ được phép KYC. Do đó, họ không bao giờ có thể nhận được bất kỳ phần thưởng tài chính nào từ việc sử dụng một trình duyệt có thể giúp họ nâng cấp máy tính cũ của mình.

Cách sử dụng trình duyệt Brave

Trình duyệt Brave trực quan và dễ sử dụng. Nếu bạn có thể sử dụng Internet Explorer, bạn có thể sử dụng Brave. Họ có một lời nhắc đơn giản để thiết lập giao diện hỏi một số câu hỏi về cách bạn muốn duyệt. Sau khi hoàn thành, internet nằm trong tầm tay bạn theo cách bán riêng tư đến riêng tư tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Sau khi khởi động và chạy trình duyệt, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy một số điều khác biệt. Khi bạn mở một tab mới, bạn sẽ thấy một bức ảnh tuyệt vời về thứ gì đó thú vị, ít nhất chúng tôi nghĩ vậy. Họ giới thiệu cho bạn một vài số liệu thống kê ở phía trên bên trái, bao gồm; Quảng cáo và Trình theo dõi bị Chặn.

Những chỉ số đó là lý do cốt lõi để sử dụng Brave. Họ không cho phép tiết lộ một số chi tiết nhất định về bạn trên các trang web bạn truy cập, điều này bao gồm cả lịch sử internet và vị trí của bạn. Điều này hạn chế các nhà quảng cáo xác định trực tiếp sở thích của bạn thích và không thích, nghĩa là họ không thể tiếp thị cho bạn.

Nâng cấp HTTPS cũng bảo vệ dữ liệu của bạn hơn nữa bằng cách mã hóa phiên của bạn. Làm cho lưu lượng truy cập của bạn khó được phân tích hơn. Chỉ số cuối cùng là thời gian bạn tiết kiệm được, đây trực tiếp là kết quả của việc không tải quảng cáo và phản hồi với trình theo dõi. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng ra khỏi văn phòng nhưng đó là sinh nhật của bạn và mọi người đều muốn chúc bạn. Đây là duyệt với quảng cáo.

Bây giờ, hãy tưởng tượng ngày cuối cùng bạn từ chức một công việc mà bạn ghét, bạn chỉ cần bước vào, đưa cho sếp của bạn từ chức và bước ra ngoài. Nhanh chóng, dễ dàng và thực sự hài lòng. Đó là những gì duyệt web mà không có quảng cáo. Duyệt web không có quảng cáo kéo dài đáng kể tuổi thọ pin của bạn vì trình duyệt của bạn chỉ đơn giản là không thực hiện những tác vụ đó nữa.

Cũng có một chiếc đồng hồ không hoạt động trong 24 giờ nên theo ý kiến ​​của chúng tôi, nó vô dụng. Họ đã cố gắng sửa chữa vấn đề này trong gần 2 năm và đơn giản là đã từ bỏ. Điều cuối cùng cần đề cập là ví mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Trong khi họ cũng đã phát hành ví Binance trong Hàng đêm phiên bản này không có trong bản phát hành ổn định nên chúng tôi sẽ không bình luận.

Quảng cáo phần thưởng dũng cảm

Trong khi chúng tôi hoàn toàn phản đối việc sử dụng ví Uphold. Cách họ đã chọn để kiếm tiền từ dự án này thật đáng nể. Trình duyệt Brave bán tiếp thị được nhắm mục tiêu cho các nhà quảng cáo. Người dùng chọn xem quảng cáo được trả tiền cho thời gian của họ trong Mã thông báo chú ý cơ bản hoặc BAT. Đó là đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên liên quan.

Một tính năng khác của dịch vụ là boa tiền cho người tạo nội dung cho nội dung của họ. Điều này cho phép tất cả các nhà xuất bản và người sáng tạo cũng được hưởng lợi từ sự chú ý của bạn, ngay cả khi bạn đã loại bỏ động cơ tiền tệ của họ để tạo nội dung.

Thiên tài tiếp thị đằng sau Brave và BAT thật tuyệt vời. Nó giống như một con vi-rút, nếu bạn mách nước cho một người sáng tạo chưa đăng ký, họ sẽ được khuyến khích về mặt tài chính để đăng ký và giao dữ liệu KYC để rút tiền vì có sẵn tiền miễn phí và hầu hết mọi người coi trọng tiền hơn quyền riêng tư.

Trình duyệt Brave có tốt hơn Chrome không?

Đúng. Trình duyệt Brave tốt hơn Google Chrome tiêu chuẩn. Google Chrome được thiết kế như một công cụ tiếp thị trực tiếp, kiểm soát 64,45% thị phần. Chrome có các plugin tích hợp có thể bị vô hiệu hóa. Chrome thu thập dữ liệu về người dùng, xử lý dữ liệu này bằng bí danh của nó và cung cấp nội dung trực tiếp trong tầm mắt của bạn khi bạn duyệt Internet. Thu về hàng tỷ USD trong quá trình này, câu nói cũ “nếu nó miễn phí, bạn là sản phẩm” xuất hiện trong tâm trí.

Khi được sử dụng theo cách này, Chrome tải trang chậm. Nó trở thành một bộ xử lý và bộ nhớ, làm cạn kiệt pin hoặc đẩy các Bộ cấp nguồn hoặc PSU của bạn khó hơn mức cần thiết. Tốn thời gian và điện năng của bạn.

Trình duyệt Brave so với Safari

Safari được thiết kế bởi Apple Inc. Việc sử dụng duy nhất cho Safari là tải xuống một trình duyệt khác. Granted Safari tốt hơn IE rất nhiều, với tổng thị phần là 17,5%. Safari đang làm khá tốt khi đứng thứ 2.

Ngoài ra, Apple sẽ cố gắng bảo vệ quyền kỹ thuật số của bạn và đưa ra tòa án để không giao dữ liệu của bạn cho các cơ quan chính phủ nếu và nơi mã hóa được sử dụng nhưng nếu bị buộc phải tuân theo lệnh tòa, họ sẽ tuân thủ.

Brave vs Firefox

Giám đốc điều hành hiện tại của Brave Brendan Eich cũng là người tạo ra Javascript và là cựu Giám đốc điều hành của Mozilla Corporation. Tập đoàn Mozilla đã tạo ra và quản lý Firefox. Mozilla kiếm tiền từ… Bạn đoán nó, quảng cáo. Chà, đại loại. Các công cụ tìm kiếm trả tiền bản quyền cho Mozilla để sử dụng trình duyệt này nhằm có được quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng. Firefox là miễn phí và có nguồn mở với cộng đồng phát triển trên toàn thế giới. Nó vẫn thuộc sở hữu của Mozilla, một công ty hoạt động vì lợi nhuận.

Trình duyệt Tor dựa trên Firefox vì một lý do, các plugin bổ sung có khả năng tùy chỉnh cao không được tích hợp sẵn nhưng có sẵn để cài đặt và sử dụng. Trong một cuộc chiến sòng phẳng với các plugin, Brave gặp khó khăn trước Firefox. Chúng tôi không nghĩ rằng trình duyệt Brave sử dụng đầy đủ Tor và thiếu các bổ sung cần thiết có sẵn trong trình duyệt Tor để thay đổi danh tính khi bạn duyệt trong khi bạn vẫn có thể đạt được điều này bằng cách đóng tất cả các phiên Tor, cửa sổ và tab và mở một phiên Tor mới, cửa sổ hoặc tab.

Firefox kiểm soát 4,58% thị phần trình duyệt với khoảng 1/4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, liên tiếp họ lớn hơn 20 lần so với Brave Browser, người có 12 triệu người dùng hoạt động hàng tháng..

Ưu và nhược điểm của trình duyệt Brave

Trình duyệt Brave có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm. Đó là lựa chọn trình duyệt tốt hơn khi đề cập đến quyền riêng tư và ít theo dõi hơn so với các cài đặt trình duyệt tiêu chuẩn. Nó có tiêu chuẩn với Trình chặn quảng cáo tích hợp và duyệt internet nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Về mặt trái, trình duyệt Brave không có lợi cho Google khi nói đến các tiện ích mở rộng, vì nó không có thư viện tiện ích bổ sung của riêng mình và phải tuân theo lệnh của bên thứ ba. Các tiện ích mở rộng của bên thứ ba cũng không được Brave kiểm tra riêng lẻ, may mắn thay, trình duyệt Brave sẽ thông báo nếu nó nhận thấy bất kỳ hoạt động không tốt nào từ tiện ích bổ sung. Dịch vụ It’s Tor hoạt động nhưng không so sánh được với trình duyệt Tor ban đầu và đây chỉ đơn giản là một mánh lới quảng cáo tiếp thị, theo ý kiến ​​của chúng tôi.

Tính năng nhập của trình duyệt Brave rất hữu ích cho dấu trang và lịch sử của bạn và thế là xong. Brave không thể nhập mật khẩu của bạn. Đó là một nỗi đau cho hầu hết người dùng cuối. Người ta có thể tranh luận rằng bạn không nên lưu trữ mật khẩu của mình trong trình duyệt của mình nhưng không ai làm theo lời khuyên đó ngoại trừ những người đã bị tấn công và học được từ những sai lầm của họ, những người dùng này rất ít và xa.

Hạn chế

Chú voi trong phòng với Phần thưởng dũng cảm và tiếp thị chọn tham gia của họ là bạn đang đồng ý với một dịch vụ, nơi bạn là sản phẩm. Điều này có thể ổn đối với một số người nhưng nó chỉ là một nửa.

Để rút token BAT thành tiền thật, bạn cần thực hiện KYC, điều này đánh bại quan điểm về quyền riêng tư trực tuyến. Mọi người cần ít thông tin đăng nhập hơn liên quan đến danh tính trong thế giới thực của họ. Mỗi công ty có dữ liệu KYC của bạn là một vectơ tấn công bổ sung cho tin tặc.

Tại sao bạn nên sử dụng?

Trình duyệt Brave cung cấp những gì được hứa hẹn, chúng tốt nhất trong lớp để sử dụng năng lượng và sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ pin của bạn. Cá nhân chúng tôi đã không nhìn thấy quảng cáo trong nhiều năm và không biết điều phiền phức là gì. Chúng tôi sẽ không liệt kê các plugin của mình vì opsec và những gì không.

đánh giá trình duyệt dũng cảm

Đánh giá trình duyệt Brave: Kết luận

Duyệt web riêng tư là trách nhiệm chứ không phải quyền lợi. Trong khi trình duyệt Brave là một bước đi đúng hướng. Không sao cả, nó không cung cấp gì đặc biệt về mặt bảo mật và không phải là công cụ tốt nhất. Mặc dù Tor tốt hơn, nhưng đừng ảo tưởng rằng bạn cũng an toàn khi sử dụng nó.

Duyệt web riêng tư là về một tập hợp các giao thức mở rộng, không chỉ đơn giản là sử dụng một trình duyệt kỳ diệu sẽ bảo vệ bạn. Đối với những người mới bắt đầu sử dụng VPN, hãy nghĩ đến việc định dạng máy hiện tại của bạn với DBAN và bắt đầu với một cài đặt mới. Có một số quyền riêng tư hướng dẫn điều đó thực sự có thể giúp thậm chí thực sự những cái cũ. Một số bước là cực đoan và phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Dữ liệu KYC của chúng tôi đối với chúng tôi đáng giá hơn số tiền mà trình duyệt Brave có thể cung cấp, chỉ cần một lần rò rỉ là danh tính của bạn bị đánh cắp và buộc phải lãng phí nhiều năm cuộc đời để đấu tranh cho danh tính của chính mình. Trong giai đoạn lấp lửng này, bạn không thể mua nhà, tậu xe mới và cảnh sát có thể giam giữ bạn vì nghĩ rằng bạn là kẻ trộm danh tính.

Mặc dù chúng tôi không cảm thấy trình duyệt Brave nổi bật so với đám đông, nhưng về mặt bảo mật và quyền riêng tư, đây là một nơi tuyệt vời để người dùng bắt đầu. Người dùng không biết gì về các phương pháp hay nhất trực tuyến cần có một điểm khởi đầu vững chắc và dũng cảm sẽ cung cấp điều này một cách lẻ tẻ. Thật không may, bảo mật quyền riêng tư giống như một khẩu súng đã nạp đạn và người dùng cuối có thể tự bắn vào chân mình.

Brave là trình duyệt tiết kiệm năng lượng tốt nhất hiện có. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng trình duyệt Brave khi sử dụng các thiết bị chạy bằng pin. Đó là một trình tiết kiệm năng lượng tuyệt vời và chúng tôi khuyên mọi người hãy dùng thử.

Nền ngẫu nhiên của tab là tính năng tốt nhất mà trình duyệt này có, nó làm bạn chậm lại để phản ánh thực sự những gì bạn sẽ tìm kiếm hoặc trang web bạn sắp truy cập. Dành một chút thời gian để phản ánh và quan sát vẻ đẹp thực sự là một bước đột phá tuyệt vời khỏi guồng quay của cuộc sống kỹ thuật số.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector