Đánh giá Paxful 2021: Thị trường tiền điện tử ngang hàng hợp pháp?

Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của mối quan tâm đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Cho dù đó là do nhiều người đang mong đợi một thời kỳ lạm phát cao khi các nền kinh tế trên toàn thế giới bắt đầu kích hoạt lại và muốn bảo vệ tiền của họ, bởi vì họ đang mong đợi giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới hay bất kỳ lý do nào khác, rất nhiều người đang tìm kiếm để mua Bitcoin những ngày này.

Và, hãy đối mặt với nó. Nếu bạn đang duyệt trang web này và đọc bài viết này, có lẽ bạn là một trong số họ.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nơi để mua Bitcoin, bạn có thể đã nghe nói về Paxful và đang tự hỏi liệu nó có an toàn, lừa đảo hay là một lựa chọn hợp pháp để mua Bitcoin. Đọc cùng để biết bài đánh giá Paxful sẽ giúp bạn quyết định xem nó có dành cho bạn không.

đánh giá tốt

Paxful là gì?

Paxful là một thị trường trực tuyến nơi người dùng có thể mua và bán Bitcoin. Nó không hẳn là một sàn giao dịch tiền điện tử mà là một thị trường ngang hàng.

Nói cách khác, những gì Paxful làm là giúp những người muốn mua Bitcoin liên hệ với những người muốn bán chúng và giúp họ thực hiện giao dịch.

Paxful được thành lập vào năm 2014 với tư cách là công ty xử lý thanh toán có tên easybitz.com. Vào năm 2015, họ đổi thương hiệu thành Paxful và tung ra các dịch vụ nhằm cải thiện khả năng sử dụng trong thế giới thực của Bitcoin, bao gồm thị trường ngang hàng giúp mua Bitcoin dễ dàng. Đây hiện là hoạt động chính của Paxful.

Lợi thế chính của Paxful so với các trang web tương tự khác là số lượng các tùy chọn thanh toán có sẵn. Trong khi hầu hết các sàn giao dịch có ba hoặc bốn phương thức thanh toán (thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng và tiền điện tử), Paxful có hơn 330 phương thức thanh toán trong số đó..

Paxful dành cho ai?

Paxful là một thị trường Bitcoin, vì vậy nó được thiết kế cho những người muốn mua Bitcoin. Nhưng có hàng ngàn nơi mà một người có thể đến để làm điều đó.

Điều khiến Paxful khác biệt với tất cả các sàn giao dịch khác và thị trường ngang hàng là số lượng các tùy chọn thanh toán mà Paxful cung cấp.

Khi viết, có hơn 330 tùy chọn thanh toán, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tiền mặt (bằng hơn 160 loại tiền tệ fiat), PayPal và thẻ quà tặng từ một số cửa hàng, bao gồm cả Walmart và Amazon.

Vì vậy, giả sử một thành viên trong gia đình đã tặng bạn thẻ quà tặng Walmart, nhưng không có gì trong Walmart mà bạn muốn mua. Không vấn đề gì. Bạn có thể đến Paxful và sử dụng thẻ quà tặng của mình để mua Bitcoin.

Đánh giá Paxful: Tổng quan về các tính năng

 • Một thị trường ngang hàng, an toàn để mua và bán Bitcoin: Bản thân Paxful có các giao thức bảo mật ngang bằng với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và, để bảo mật hơn, bạn có thể bật 2FA để đăng nhập, mua, bán hoặc thậm chí tất cả chúng . Tuy nhiên, tính chất ngang hàng của Paxful có nghĩa là bạn phải để mắt đến những kẻ lừa đảo tiềm năng.
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động: Có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS, nó cho phép bạn mua và bán Bitcoin và cũng hoạt động như một ví Bitcoin.
 • Dịch vụ ký quỹ: Trong giao dịch, Paxful giữ số Bitcoin liên quan một cách an toàn cho đến khi cả hai bên liên quan xác nhận rằng tất cả các điều kiện đã được đáp ứng.
 • Nhiều tùy chọn thanh toán: đây là một tính năng mà Paxful đứng đầu trên tất cả các sàn giao dịch và thị trường tiền điện tử khác. Có hơn 330 tùy chọn thanh toán có sẵn: Chuyển khoản ngân hàng, ví trực tuyến và bộ xử lý thanh toán, tiền mặt, thẻ quà tặng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, các loại tiền điện tử khác, hàng hóa, tài sản và nhiều loại khác.

Cách sử dụng Paxful

Bài đánh giá Paxful này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng nó. Vì vậy, đây là một số hướng dẫn chung để mua Bitcoin trên Paxful.

Bước 1: Tạo tài khoản

 • Truy cập trang web của Paxful và nhấp vào nút “Tạo tài khoản” ở trên cùng bên phải.

đánh giá tốt

 • Nhập email của bạn, tạo mật khẩu an toàn và nhấp vào nút “Tạo tài khoản Paxful”

 • Bước tiếp theo là xác nhận địa chỉ email của bạn. Một email sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn cung cấp. Tìm nó và nhấp vào liên kết để xác nhận. Điều này sẽ cung cấp cho bạn mức xác minh cơ bản.

 • Sau khi xác minh email, bạn sẽ được nhắc xác minh ID và địa chỉ của mình để nhận được đầy đủ lợi ích của tài khoản Paxful của bạn.

Bước 2: Mua Bitcoin đầu tiên của bạn

 • Trang tổng quan chính của bạn sẽ hiển thị cho bạn sáu tùy chọn thanh toán hàng đầu hiện được sử dụng ở quốc gia hoặc khu vực của bạn. Ở bên trái, bạn có thể thấy giá hiện tại của Bitcoin theo đơn vị tiền tệ bạn chọn và số lượng Bitcoin bạn sẽ nhận được cho một lượng tiền cụ thể. Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng 100 USD giúp bạn nhận được 0,00850436 BTC. Giả sử bạn muốn sử dụng 100 USD trong thẻ quà tặng Amazon.

 • Thẻ quà tặng Amazon nằm ngay trong sáu tùy chọn hàng đầu. Tuy nhiên, chỉ để giải trí, hãy nhấp vào nút “Hiển thị tất cả”.
 • Trong hộp này, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm và nhập “Amazon”. Nhưng hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào “Thẻ quà tặng”. Lưu ý rằng có sẵn 120 tùy chọn thẻ quà tặng khác nhau.

 • Có rất nhiều tùy chọn thẻ quà tặng, bao gồm Walmart, iTunes, T-Mobile nạp tiền, Barnes & Noble, Calvin Klein, Victoria’s Secret, và nhiều hãng khác. Amazon ở ngay trên cùng, vì vậy hãy tiếp tục và nhấp vào nó.

 • Bây giờ bạn sẽ được đưa trở lại trang tổng quan chính của mình. Nhưng “Thẻ quà tặng Amazon” hiện là tùy chọn thanh toán được chọn. Nhấp vào “Tìm kiếm phiếu mua hàng”.

 • Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách những người bán sẵn sàng gửi Bitcoin cho bạn để đổi lấy thẻ quà tặng Amazon 100 USD của bạn. Những điều chính bạn phải kiểm tra ở đây là số lượng “thích” người bán có (một con số cao khiến khả năng gặp kẻ lừa đảo ít hơn nhiều), cho dù họ đang trực tuyến bây giờ hay gần đây (giúp giao dịch nhanh hơn) nếu họ có bất kỳ điều kiện và giá cả. Tìm giao dịch tốt nhất cho bạn và nhấp vào “Mua”.

 • Màn hình cuối cùng này cho phép bạn xác nhận rằng bạn muốn bắt đầu giao dịch này và cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách hoàn thành nó bằng dịch vụ ký quỹ của Paxful. Làm theo tất cả các bước và bạn sẽ sớm có Bitcoin trong ví Paxful của mình.

Lựa chọn thay thế cho Paxful

Trong số các thị trường ngang hàng, đối thủ cạnh tranh chính của Paxful là LocalBitcoins. Cho đến gần đây, sau này có lợi thế là cung cấp khả năng giao dịch ẩn danh.

Tuy nhiên, LocalBitcoins gần đây đã bắt đầu yêu cầu KYC, vì vậy lợi thế đó đã biến mất. Nếu bạn cần mua ẩn danh, bạn có thể xem xét Coinswitch, nhưng họ có ít tùy chọn thanh toán hơn nhiều.

Một nhược điểm khác của Paxful là nó không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử. Nó hữu ích nếu bạn muốn mua Bitcoin với một số loại tiền điện tử khác (có 26 trong số chúng được liệt kê) hoặc bán Bitcoin cho một trong những mã thông báo đó.

Nhưng chẳng hạn, bạn không thể mua Litecoin bằng Ripple, mặc dù cả hai đều được liệt kê. Nếu bạn muốn tham gia vào giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ cần một sàn giao dịch thích hợp, như Binance, Kraken hoặc Coinbase Pro.

Đánh giá Paxful: Câu hỏi thường gặp

Paxful có hợp pháp và an toàn không?

Bản thân Paxful là hoàn toàn hợp pháp. Họ là một thị trường rộng lớn, nơi có hơn 20.000 giao dịch được thực hiện mỗi ngày. Tính năng ký quỹ của họ cũng giúp bảo vệ người dùng khỏi những kẻ lừa đảo.

Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc người dùng bị lừa đảo. Điều này không có nghĩa là bản thân Paxful đáng trách hay không hợp pháp. Hãy nghĩ về nó giống như eBay. eBay là hợp pháp, nhưng có những người dùng ở đó không đáng tin cậy.

Paxful có phải là ví Bitcoin không?

Có và không. Paxful là một thị trường trực tuyến để mua Bitcoin. Nhưng họ cung cấp cho người dùng một địa chỉ ví miễn phí.

Ngoài ra, ứng dụng di động Paxful là một ví Bitcoin đầy đủ chức năng cũng cho phép bạn mua và bán Bitcoin thông qua thị trường Paxful.

Paxful kiếm tiền bằng cách nào?

Có thể bạn đang tự hỏi mình làm thế nào Paxful kiếm tiền nếu tất cả các giao dịch đều là ngang hàng. Câu trả lời là họ thu phí đối với một số hoạt động. Không có phí cho những người mua Bitcoin.

Tuy nhiên, người dùng bán Bitcoin phải trả một khoản phí. Phí bán Bitcoin sẽ tùy thuộc vào phương thức thanh toán, từ 0,5% đối với chuyển khoản ngân hàng đến 5% đối với thẻ quà tặng Google Play và iTunes.

Ngoài ra còn có phí rút tiền Paxful. Gửi Bitcoin đến ví bên ngoài có phí dao động từ 0,001 đến 0,0005 BTC tùy thuộc vào số tiền bạn đang rút.

Bạn có cần ID cho Paxful không?

Đúng. Để truy cập tất cả các tính năng mà Paxful cung cấp và có thể đáp ứng tất cả các điều kiện để mua hoặc bán Bitcoin, bạn sẽ cần xác minh email, ID và địa chỉ.

Tóm lại là

Ngày nay, có rất nhiều cách để bạn có thể mua Bitcoin. Bạn có thể chọn từ hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, nhiều thị trường ngang hàng và ở một số thành phố trên toàn thế giới, thậm chí có cả máy ATM Bitcoin và bàn làm việc tại quầy để bạn có thể mua hàng.

Thị trường ngang hàng mang lại sự đơn giản: chúng giúp những người muốn bán, liên lạc với những người muốn mua. Trong nhiều trường hợp, họ cũng cung cấp dịch vụ ký quỹ để giảm thiểu rủi ro người dùng bị lừa đảo.

Điều mà bài đánh giá này của Paxful nên làm rất rõ ràng là lợi thế chính của Paxful so với tất cả các sàn giao dịch khác và các thị trường ngang hàng là số lượng các tùy chọn thanh toán có sẵn cho bạn.

Vì vậy, cho dù bạn có dư tiền mặt hay có thẻ quà tặng và không biết phải làm gì với nó, Paxful sẽ cho phép bạn sử dụng nó để kiếm một số Bitcoin.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn có bị dụ sử dụng thẻ quà tặng của Hotels.com mà bạn đã giấu kín để sử dụng tiền điện tử không? Nếu vậy, hãy đến Paxful và bắt đầu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me