Changelly VS Coinbase: So sánh trao đổi tiền điện tử tốt nhất

Hiện nay, có hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau trên internet, nhưng hầu hết chúng thuộc một trong hai loại sàn giao dịch: trao đổi tức thời, không giám sát hoặc trao đổi truyền thống, có giám sát. Changelly là một ví dụ về cái trước, trong khi Coinbase thuộc về cái sau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm Changelly vs Coinbase so sánh để bạn có thể quyết định cái nào thuận tiện hơn cho bạn.

Changelly là gì?

changelly so với coinbase

Changelly đã xuất hiện từ năm 2015 và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử không giám sát phổ biến hơn, cùng với Shapeshift và CoinSwitch. Loại trao đổi này không giữ mã thông báo tiền điện tử của người dùng. Người dùng phải sử dụng ví de cung cấp mà họ sẽ sử dụng cho các giao dịch của mình. Bởi vì họ không nắm giữ tiền điện tử, các sàn giao dịch không giám sát là một mục tiêu kém hấp dẫn hơn đối với các tin tặc tiềm năng. Họ cũng cung cấp Uis đơn giản hơn và thiếu các tùy chọn giao dịch nâng cao mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm thường tìm kiếm. Một số sàn giao dịch không giám sát không yêu cầu người dùng tạo tài khoản, giúp giao dịch ẩn danh có thể thực hiện được.

Changelly có an toàn không?

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã từng bị tấn công trong quá khứ và hàng triệu đô la tiền điện tử của người dùng đã bị đánh cắp. Nhưng các mã thông báo bị đánh cắp được lưu trữ trong các ví do sàn giao dịch cung cấp. Vì Changelly không lưu trữ bất kỳ mã thông báo nào nên tin tặc ít bị cám dỗ hơn nhiều để đột nhập vào nó. Vì vậy, bản thân Changelly an toàn và cuối cùng, bảo mật ví hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người dùng.

Còn về phí?

Phí Changelly rất đơn giản và dễ hiểu. Họ sử dụng mức phí cố định 0,25% cho tất cả các giao dịch.

Ưu điểm chính của Changelly là giao diện người dùng đơn giản, hệ thống phí dễ hiểu, tốc độ và chúng yêu cầu ít thông tin cá nhân từ người dùng. Trên thực tế, người dùng chỉ cần cung cấp một địa chỉ email. Đây là một điểm cộng cho những người thích ẩn danh. Để có đánh giá chi tiết hơn về Changelly, cùng với các sàn giao dịch không giám sát khác, bạn có thể xem bài viết của tôi về các lựa chọn thay thế Shapeshift.

Coinbase là gì?

coinbase là gì

Coinbase được thành lập vào năm 2012 và là một dịch vụ trao đổi tiền điện tử, có trụ sở tại San Francisco. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử giám sát nổi tiếng nhất trên thế giới. Như với tất cả các sàn giao dịch giám sát, Coinbase cung cấp ví tiền điện tử cho tất cả người dùng và tất cả các mã thông báo đã mua hoặc giao dịch được lưu trữ trong các ví đó cho đến khi người dùng chuyển chúng vào ví cá nhân của riêng họ. Loại sàn giao dịch này có thể dễ dàng nắm giữ các mã thông báo người dùng trị giá hàng triệu đô la, đó là lý do tại sao chúng là mục tiêu của tin tặc. Vài tháng trước, Coinbase đã báo cáo rằng họ đã bị tin tặc nhắm mục tiêu vào tháng 6 vừa qua, nhưng nhóm bảo mật đã chặn nỗ lực này mà không có bất kỳ tiền điện tử nào bị đánh cắp.

Nhiều sàn giao dịch giám sát, như Bittrex hoặc Poloniex, có giao diện người dùng khá phức tạp với các tùy chọn giao dịch nâng cao mà người dùng nâng cao thích thú. Đây không phải là trường hợp của Coinbase, vì giao diện người dùng của họ đơn giản hơn (mặc dù không hoàn toàn đơn giản như không giám sát) và không cung cấp các công cụ nâng cao.

Coinbase thường được coi là một sàn giao dịch tiền điện tử thân thiện với người mới bắt đầu.

Coinbase có an toàn không?


Mặc dù Coinbase là mục tiêu hấp dẫn của tin tặc, nhưng họ vẫn chưa phải hứng chịu bất kỳ vụ hack đáng kể nào. Họ đã thực hiện một số biện pháp an ninh quan trọng. Trước hết, hầu hết các khoản tiền được lưu trữ trong các ví tiền mã hóa ngoại tuyến và các ví đó được phân phối ở một số nơi khác nhau. Để tăng cường bảo mật, xác thực hai yếu tố (2FA) là bắt buộc đối với tất cả người dùng. Hầu như bất kỳ bài đánh giá nào trên Coinbase mà bạn tìm thấy sẽ đánh giá cao tính bảo mật của chúng.

Phí Coinbase

Tất cả các giao dịch mua và bán tiền điện tử đều yêu cầu bạn trả phí. Điều này là bình thường cho mọi cuộc trao đổi. Tuy nhiên, việc tính phí giao dịch của bạn trên Coinbase có thể hơi khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Không giống như Changelly, sử dụng tỷ lệ phần trăm cố định, phí Coinbase thay đổi tùy theo số lượng tiền điện tử bạn đang mua và phương thức thanh toán.

Ví dụ: nếu bạn mua Bitcoin trị giá 100 USD và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ, phí sẽ là 2,99 USD. Nhưng nếu bạn đang thanh toán bằng thẻ tín dụng, thì phí sẽ là 3,99 USD. Điều này cần một số làm quen với.

Bây giờ chúng ta đã gặp hai đối thủ của mình trong cuộc so sánh này, hãy xem họ đối đầu trực tiếp trong các lĩnh vực khác nhau và kiểm tra xem họ giống nhau ở điểm nào và họ khác nhau ở điểm nào.

Changelly VS Coinbase: Đối đầu

Loại hình trao đổi

Coinbase có tính chất giám sát. Changelly không bị giam giữ. Các sàn giao dịch không giám sát có lợi thế về quyền sở hữu ví, vì bạn sử dụng ví cá nhân của mình để giao dịch. Trao đổi lưu ký cung cấp địa chỉ ví cho người dùng, nhưng người dùng không nhận được khóa cá nhân của ví, có nghĩa là họ không có toàn quyền sở hữu.

Các sàn giao dịch không giám sát cũng có một chút lợi thế bảo mật là ít hấp dẫn hơn đối với tin tặc vì họ không giữ mã thông báo.

Nếu có một lợi thế cho việc trao đổi lưu ký, đó sẽ là sự thuận tiện. Với các sàn giao dịch này, tất cả các ví tiền điện tử của bạn đều ở cùng một nơi. Nếu bạn đang đầu tư vào nhiều mã thông báo khác nhau, việc tạo ví cá nhân cho mỗi mã thông báo có thể khó khăn.

Quyết định người chiến thắng trong vòng này không phải là dễ dàng. Một số người dùng có thể thích sự tiện lợi, trong khi quyền sở hữu ví quan trọng hơn đối với những người khác.

Bảo vệ

Coinbase có thể hấp dẫn hơn đối với tin tặc, nhưng họ đã quản lý để giữ mọi thứ an toàn. Với lưu trữ ngoại tuyến, mã hóa và 2FA bắt buộc, trong số các biện pháp và giao thức bảo mật khác, chúng vẫn chưa bị hack hoặc trộm cắp lớn.

Cả hai sàn giao dịch đều an toàn, ngay cả khi sự an toàn này được thực hiện bằng các phương tiện khác nhau. Vòng này hòa cho cả hai.

Phương thức thanh toán

Cho đến gần đây, Changelly không cho phép mua tiền điện tử bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, gần đây họ đã bắt đầu cho phép mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng.

Coinbase đã hỗ trợ tiền tệ fiat ngay từ đầu. Bạn có thể vừa mua tiền điện tử bằng fiat, vừa rút tiền điện tử sang fiat. Thanh toán có thể được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, thẻ tín dụng, tiền gửi SEPA, SWIFT, PayPal và các tài khoản khác.

Coinbase có một lợi thế nhất định trong vòng này.

Dễ sử dụng và tốc độ

Coinbase có giao diện người dùng dễ dàng hơn nhiều so với các sàn giao dịch giám sát khác như Bittrex hoặc Binace và được coi là một lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch tiền điện tử mới làm quen. Nhưng dễ dàng như giao diện của Coinbase có thể, Changelly ở một mức độ hoàn toàn khác dễ dàng.

Cả hai sàn giao dịch đều cung cấp giao dịch nhanh chóng, với các giao dịch chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Vòng này kết thúc với một chút lợi thế cho Changelly vì giao diện người dùng đơn giản, tối giản.

Ẩn danh

Cả hai sàn giao dịch này đều không cung cấp các giao dịch hoàn toàn ẩn danh. Cả hai đều yêu cầu người dùng tạo một tài khoản. Tuy nhiên, Coinbase sẽ yêu cầu xác minh ID trong khi Changelly chỉ yêu cầu địa chỉ email hợp lệ, không nhất thiết phải là email chính của người dùng.

Vòng này thuộc về Changelly. Bỏ tay xuống.

khả dụng

Coinbase cung cấp giao dịch tiền điện tử cho người dùng từ 32 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đối với các quốc gia khác, Coinbase chỉ hoạt động như một ví tiền điện tử. Vì Changelly không yêu cầu thông tin cá nhân, sàn giao dịch có thể được sử dụng bởi mọi người từ bất kỳ quốc gia nào.

Vòng này dành cho Changelly, đặc biệt nếu bạn không sống ở một trong 32 quốc gia mà Coinbase hỗ trợ hoàn toàn.

Các mã thông báo được liệt kê

Toàn bộ mục đích của giao dịch tiền điện tử là trao đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác, Danh sách trao đổi càng nhiều mã thông báo, thì người dùng càng có nhiều tùy chọn giao dịch. Coinbase hỗ trợ 18 loại tiền điện tử khác nhau. Changelly liệt kê hơn 150 và dễ dàng vượt qua vòng này.

Phí

Cả hai sàn giao dịch thực hiện các chiến lược rất khác nhau để thiết lập phí giao dịch. Trên Coinbase, phí được thiết lập bằng cách sử dụng một bộ quy tắc, trong đó phí giao dịch thay đổi tùy theo số tiền được giao dịch, phương thức thanh toán và quốc gia cư trú của người dùng. Người dùng không phải lúc nào cũng biết trước khoản phí mà họ sẽ phải trả, nhưng thông tin này được hiển thị trước khi thực hiện giao dịch mua thực tế.

Changelly sử dụng một phương pháp đơn giản hơn. Phí giao dịch là 0,25% tiêu chuẩn của giá giao dịch. Nếu bạn đang giao dịch Ether trị giá 100 USD, số tiền bạn nhận được sẽ tương đương với 99,75 USD. Hệ thống này dễ hiểu hơn, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch mới làm quen. Ngoài ra, phí thường sẽ thấp hơn phí trên Coinbase. Tuy nhiên, khi giao dịch một mã thông báo này cho một mã thông báo khác, Changelly có thể không tìm thấy tỷ giá hối đoái tốt nhất và bạn có thể không nhận được tất cả giá trị tiền của mình.

Hệ thống phí của Changelly dễ hiểu hơn nhưng có thể không mang lại cho bạn thỏa thuận tốt nhất. Hãy gọi một trận hòa trên cái này.

Ứng dụng di động

Nhiều người tham gia vào giao dịch tiền điện tử bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ, vì vậy các sàn giao dịch cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động có lợi thế hơn những người không.

Cả Coinbase và Changelly đều cung cấp ứng dụng di động cho cả iOS và Android và cả hai ứng dụng đều được thiết kế tốt và dễ sử dụng. Vòng này hòa.

Kết luận của Changelly VS Coinbase…

Hãy cùng nhìn lại bảng kiểm đếm cuối cùng của trận đối đầu của chúng ta:

Tròn Changelly Coinbase Vẽ / Chưa quyết định
1: Loại hình trao đổi X
2: Bảo mật X
3: Phương thức thanh toán X
4: Dễ dàng và tốc độ X
5: Ẩn danh X
6: Tính khả dụng X
7: Mã thông báo X
8: Phí X
9: Ứng dụng di động X

Coinbase mất một vòng, Changelly mất bốn và bốn vòng để kết thúc với tỷ số hòa hoặc không quyết định. Điều này có thể tạo ấn tượng rằng Changelly vượt trội hơn nhiều so với Coinbase. Nhưng đôi khi việc lựa chọn một sàn giao dịch có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất quan trọng nhất đối với bạn. Ví dụ: nếu bạn cần sử dụng PayPal để mua tiền điện tử của mình, thì Coinbase là sàn giao dịch cho bạn, bất kể nó có thể bị mất bao nhiêu vòng đi nữa. Nếu bạn cần ẩn danh, Changelly hoặc một sàn giao dịch không giám sát khác có thể cung cấp.

Cuối cùng, cả hai nền tảng đều là những sàn giao dịch tốt, cung cấp giao dịch tiền điện tử nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Hướng dẫn Changelly vs Coinbase này đã cung cấp cho bạn thông tin về cả hai dịch vụ để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng dịch vụ nào. Đã nói rằng, hãy tiếp tục và giao dịch vui vẻ!

Đọc thêm: Bitstamp VS Coinbase

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector