GDAX có an toàn vào năm 2021 không? Coinbase Pro Security & Trading Analyzed

GDAX luôn là một phần quan trọng của thế giới tiền điện tử và mọi người luôn tự hỏi mình cùng một câu hỏi, “GDAX có an toàn không?” và chúng tôi hiểu được nó, với tất cả các vấn đề mà lĩnh vực tiền điện tử đã trải qua, không có gì lạ khi mọi người sợ cam kết hoàn toàn với bất kỳ điều gì.

Đó là lý do tại sao trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tính năng của GDAX và cung cấp cho bạn thông tin để chứng minh xem nó có thực sự an toàn để sử dụng hay không.

Trao đổi tiền điện tử, hoặc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số (DCE), là một doanh nghiệp cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số lấy các tài sản khác, chẳng hạn như tiền fiat thông thường hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác.

Một sàn giao dịch tiền điện tử có thể là một nhà tạo lập thị trường thường lấy chênh lệch giá thầu-yêu cầu làm hoa hồng giao dịch cho dịch vụ của mình hoặc, như một nền tảng đối sánh, chỉ đơn giản là tính phí.

Sàn giao dịch GDAX được sở hữu và điều hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử được tin cậy và phổ biến nhất trên thế giới, Coinbase. 98% quỹ tiền điện tử của khách hàng được lưu trữ trong kho lạnh ngoại tuyến an toàn. Các quỹ tiền điện tử trực tuyến còn lại được bảo hiểm đầy đủ.

gdax có an toàn không?

GDAX là gì?

GDAX là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép mọi người mua, bán và giao dịch nhiều loại tiền kỹ thuật số. Ra mắt vào năm 2016, GDAX là viết tắt của Global Digital Asset Exchange. Những người đã tạo ra GDAX là một phần của cùng một công ty điều hành Coinbase, hiện là một trong những nhà môi giới trao đổi lớn nhất trên thế giới!

Về cơ bản, nền tảng này là người trung gian giữa người mua và người bán và đổi lại – GDAX kiếm tiền của họ bằng cách tính phí giao dịch. Ví dụ: nếu John muốn mua một số Bitcoin và Jenny muốn bán, cả hai đều được khớp bởi sàn giao dịch GDAX!

Những người sáng lập muốn cung cấp cho 13 triệu người dùng Coinbase của họ một nền tảng giao dịch tiên tiến hơn. Lý do cho điều này là Coinbase chỉ cho phép bạn mua và bán tiền điện tử. Mặt khác, GDAX cho phép bạn giao dịch chúng trong thời gian thực, sử dụng nhiều công cụ giao dịch khác nhau.

Mặc dù GDAX đang tìm cách nhắm mục tiêu đến các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn, nhưng vẫn có thể sử dụng các phương thức thanh toán trong thế giới thực như tài khoản ngân hàng để gửi và rút tiền!

Điều tuyệt vời là nếu bạn có tài khoản Coinbase, bạn cũng tự động có tài khoản GDAX! Tất cả những gì bạn cần làm là nhập chi tiết đăng nhập giống như thông tin bạn sử dụng tại Coinbase!

Cũng giống như Coinbase, GDAX hiện có một trong những khối lượng giao dịch lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào thời điểm viết bài vào tháng 7 năm 2018, sàn giao dịch đạt trung bình khoảng 100 triệu đô la trong các giao dịch hàng ngày. Số tiền nhiều nhất từng được giao dịch tại GDAX là 650 triệu đô la trong một ngày, mà nó đã đạt được vào cuối năm 2017!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết GDAX là gì và cách họ bắt đầu, phần tiếp theo của bài đánh giá GDAX của tôi sẽ nói về việc đổi thương hiệu gần đây của họ thành Coinbase Pro!

gdax có an toàn không?

Vì vậy GDAX an toàn đến mức nào?

Điều này phụ thuộc vào quan điểm của bạn và cách bạn mô tả mối đe dọa đối với sự an toàn tài chính của mình. Những tác nhân nào bạn phân loại là mối đe dọa; tin tặc, tập đoàn và chính phủ? Bạn muốn thực thể nào sau đây có quyền truy cập vào dữ liệu và tiền của mình? Chúng tôi khám phá tất cả những điều này và hơn thế nữa trong “GDAX có an toàn không?”.

GDAX đã được đổi tên thành Coinbase Pro vào ngày 29 tháng 6 năm 2018. Thật không may, mọi người vẫn tiếp tục sử dụng GDAX, vì vậy, vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ gọi Coinbase Pro là GDAX. GDAX, hoặc Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu, luôn thuộc sở hữu của Coinbase. GDAX ban đầu được gọi là Coinbase Exchange, tên này đã được thay đổi lần đầu tiên vào năm 2016.

Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và đến năm 2015, họ cần phát triển hoạt động kinh doanh của mình để bao gồm các tính năng dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư thông thường, các nhà giao dịch tổ chức cũng như các nhà giao dịch và nhà đầu tư năng động hơn. Họ đã tạo ra sàn giao dịch GDAX để cho phép các nhà giao dịch tích cực giao dịch bitcoin và altcoin.

Kể từ khi GDAX thuộc về Coinbase, nó có tất cả các chuông và còi để được coi là một ngân hàng và được đặt tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Coinbase được đăng ký là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ với FinCEN.

Coinbase cũng tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, Đạo luật Yêu nước của Hoa Kỳ, cũng như các luật và quy định về chuyển tiền của tiểu bang. Coinbase cũng đã tuân thủ IRS để cung cấp tất cả thông tin thuế liên quan bất cứ khi nào được yêu cầu.

Các quỹ tiền điện tử được lưu trữ trực tuyến bởi Coinbase được bảo hiểm bởi một tổ chức của Lloyd’s of London. Ngoài ra, vì đây là ngân hàng được FDIC bảo hiểm nên tất cả số dư trong ví USD được bảo hiểm lên đến 250.000 đô la.

Các nhà đầu tư của Coinbase bao gồm Fred Wilson, Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV), Ribbit Capital, Draper Fisher Jurvetson (DFJ), Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), USAA và một số ngân hàng.

Mặc dù 250.000 đô la được sử dụng có vẻ như là một tiêu chuẩn tốt, nhưng điều đó đã bị che khuất bởi ví tiền điện tử Civic, hiện cung cấp bảo hiểm 1.000.000 đô la khi sử dụng ví của họ. Mặc dù các loại hình bảo hiểm khác nhau rất nhiều, nhưng chúng phục vụ các mục đích khác nhau và cần được nghiên cứu.

Những gì chúng tôi đang tập trung vào là mức tăng gấp 4 lần số tiền được cung cấp chỉ đơn giản bằng cách sử dụng ví, không có điều kiện nào khác cần được đáp ứng. Ví cũng được bảo lãnh bởi Lloyd’s of London và được cung cấp bởi Coincover.

gdax có an toàn không?

GDAX / Coinbase Pro Security

Tất cả các sản phẩm của Coinbases đều cung cấp hỗ trợ qua điện thoại và email. Hỗ trợ qua điện thoại là quyền lợi của khách hàng, điều này rất dễ bị tin tặc khai thác. Dịch vụ này giúp người dùng lớn tuổi và trẻ tuổi dễ dàng cảm thấy như họ đang ở trong tay tốt.

Nói chuyện với một con người, ngay cả một người thô lỗ, luôn tốt hơn nói chuyện với một con bot. Trong khi điều này xảy ra để giúp người dùng bình tĩnh hơn, nó cũng mở ra các tài khoản để các tin tặc xảo quyệt sử dụng kỹ thuật xã hội khai thác. Người dùng cũng có biện pháp phòng thủ nếu họ nhận được cuộc gọi từ một sàn giao dịch khác nhưng nếu Coinbase gọi cho bạn, bạn có nhiều khả năng tuân thủ các yêu cầu nhất định.

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, bản thân Coinbase có một số bảo mật ấn tượng và an toàn và bảo mật. Họ có một lượng lớn tiền điện tử của khách hàng, 98% là ngoại tuyến và trong ví lưu trữ lạnh. Kho lạnh, ví ngoại tuyến này được giữ trong các hầm bảo mật và két an toàn trên khắp thế giới, không cho phép một điểm hỏng hóc nào.

Mặc dù Coinbase sử dụng SMS 2FA, cả hai phương pháp này đều được chứng minh là không an toàn nhưng người dùng cuối mới chịu trách nhiệm chứ không phải sàn giao dịch. Các hệ thống được đưa vào được thiết kế để tạo ra cảm giác an toàn sai lầm, buộc người dùng cuối phải cứng rắn chống lại các cuộc tấn công ngớ ngẩn mang tính cơ hội hơn. Trái ngược với việc chống lại những tin tặc tinh vi biết cách xâm nhập hệ thống.

Coinbase sử dụng nhiều phương pháp 2FA để bảo mật tài khoản của người dùng. Cách đơn giản nhất được sử dụng xoay quanh việc nhận SMS đến điện thoại di động của bạn, những SMS này chứa một số cần được nhập sau chi tiết đăng nhập của bạn. Phương pháp này luôn không an toàn.

Một phương pháp khác là sử dụng Google 2FA hoặc Authy làm lớp bảo mật bổ sung trên điện thoại của bạn. Một mã khác được tạo bởi các chương trình này cần được nhập tại thời điểm đăng nhập. Mặc dù điều này có vẻ an toàn, nhưng tội phạm mạng chuyên nghiệp không gặp vấn đề gì khi truy cập vào dữ liệu này.

gdax có an toàn không?

GDAX / Coinbase Pro Security 2.0

Tiếp theo, chúng ta cần xem xét những gì Coinbase Pro đang làm đúng với phân tích trên chuỗi. Từ quan điểm kinh doanh, mua lại Neutrino là một lựa chọn tuyệt vời để Coinbase hợp tác. Họ có lịch sử lâu dài trong việc sử dụng phân tích dữ liệu để báo cáo các hành vi và hoạt động của các nhóm lớn người dùng.

Tận dụng công nghệ có được từ Neutrino, Coinbase đang có những bước phát triển vượt bậc trước sự cạnh tranh của họ khi có điều này trong nhà. Là một công ty tiền điện tử đang phấn đấu trở thành một ngân hàng, điều đó quá lớn để thất bại đòi hỏi các biện pháp an toàn.

Mặc dù ngân hàng quốc tế đã được thiết lập để gian lận, trốn thuế và tham nhũng trắng trợn, nhưng gần như không thể bắt được bất kỳ ai. Điều gì đã xảy ra với Hồ sơ Panama? Một câu hỏi tốt hơn là; torrent mà nhà báo được cho là đã sử dụng ở đâu? Những tài liệu đó đáng ra phải lan truyền?

Mặt khác, chuỗi khối có thể theo dõi, theo dõi và nhận dạng. Điều đó được cấp phép, các phương pháp phức tạp như tham gia tiền xu và Ricochet có thể rửa Bitcoin BTC và các loại tiền tệ khác của bạn rất nhanh chóng nhưng điều này có thể là bất hợp pháp ở quốc gia của bạn.

Điều làm cho Neutrino trở nên hoàn hảo cho Coinbase là lịch sử lâu dài của họ làm việc với phân tích dữ liệu. Mặc dù điều này bắt nguồn từ việc làm việc với các chính phủ có tinh thần vi phạm nhân quyền.

Phân tích chuỗi về cơ bản được thiết kế để vi phạm quyền riêng tư, mọi giao dịch đi vào hoặc thoát ra khỏi ví của họ sẽ được quét và báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật.

Vì vậy, nhóm người nào tốt hơn để sử dụng Đội tấn công, không ngại vi phạm nhân quyền và không ngại viết mã vi phạm quyền của bạn.

Tin tốt là đã có một số phản ứng dữ dội và các thành viên của Nhóm Hacking đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, Coinbase vẫn sở hữu Neutrino và sẽ tiếp tục vi phạm quyền kỹ thuật số bằng cách quét mọi giao dịch. Mục tiêu cuối cùng của những vi phạm này là để có được tổ chức kinh doanh và chứng minh rằng tiền điện tử xứng đáng được quy định như một phương thức giao dịch an toàn hơn và có thể kiểm tra được.

Tính năng tuyệt vời tiếp theo có thể là việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Clearview, điều này sẽ cho phép xác minh ngay lập tức. Đây chắc chắn là một động thái tiếp thị sẽ tạo niềm tin vào thương hiệu Coinbase cùng với việc thu thập nhiều dữ liệu về người dùng của họ có thể được bán hoặc có thể được truy cập theo lệnh của tòa án. Dù bằng cách nào, đó đều là những trường hợp tăng giá đối với giá bitcoin.

Máy tính thực sự không thông minh và chỉ làm những gì chúng được yêu cầu và cá nhân chúng tôi rất nóng lòng để xem nó bị tấn công như thế nào. Một cái gì đó như thế này “Tin tặc làm giả dấu vân tay của Bộ trưởng Đức bằng ảnh chụp bàn tay của bà

gdax có an toàn không?

GDAX / Coinbase Pro Hacks

Mặc dù Coinbase là một sàn giao dịch an toàn và khả năng toàn bộ sàn bị tấn công là rất thấp, nhưng điều đó không phải là không thể. Tỷ lệ người dùng cuối cá nhân bị tấn công cao hơn một cách đáng kinh ngạc.

Tỷ lệ người dùng cuối bị tấn công phụ thuộc vào cách họ tương tác với xã hội về tiền điện tử và cũng như loại tiền bạn sở hữu. Hiện tại, các nhà cung cấp điện thoại di động không giúp giải quyết vấn đề mà chỉ đơn giản là muốn đổ lỗi cho người dùng.

Không có nhiều thay đổi về cách thức kinh doanh của các nhà khai thác viễn thông trong 40 năm qua. Công nghệ đã trở nên tốt hơn nhưng họ vẫn sử dụng cùng một tài liệu nhận dạng, hầu hết các công ty vẫn có các giao thức xác thực giống nhau hoặc tương tự để sử dụng mạng của họ. Và cơ sở hạ tầng của họ đã không được cải thiện trên phụ trợ.

Đây là nơi sinh sản hoàn hảo cho các kỹ sư xã hội tấn công mọi người, cũng như các hệ thống được đặt ra để bảo mật các mạng viễn thông. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về cách các mạng viễn thông được thiết lập và điều gì khiến chúng dễ bị tổn thương, bạn nên đọc Ghost in the Wires: My Adventures as the World’s Most Wanted Hacker của Kevin Mitnick.

Nếu bạn đang muốn nghiên cứu thêm về kỹ thuật xã hội, hãy xem các podcast về kỹ sư xã hội hoặc bạn có thể đọc sách của Christopher Hadnagy. Sách của Mitnick Nghệ thuật xâm nhập, Nghệ thuật lừa dối hay hơn nhưng đọc khô hơn.

Nếu bạn có danh thiếp, bạn đang cung cấp hầu hết các chi tiết của mình hàng ngày. Ai đó chỉ cần đợi bên ngoài văn phòng của bạn và chiếm quyền điều khiển mạng điện thoại di động của bạn và tài khoản của bạn có thể bị tiêu hết. Đó là phiên bản đơn giản.

Đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng điện thoại ghi hoặc điện thoại không được đăng ký với bạn. Điều này là bất hợp pháp ở một số quốc gia, vì chính phủ cần theo dõi bạn để đảm bảo an toàn cho bạn trong trường hợp bạn vô tình giao dịch với những tên tội phạm, khủng bố hoặc chiến binh tự do đã biết. Một cuốn sách hay về bảo mật tiền điện tử là Nghệ thuật tàng hình.

gdax có an toàn không?

Thị trường bị hỏng của GDAX / Coinbase Pro Crypto

GDAX đã từng phá vỡ thị trường Etherium, cặp giao dịch ETHUSD đã giảm từ $ 317 xuống $ 0,10, đây là một vấn đề ảnh hưởng đến nhiều loại tiền tệ và sàn giao dịch và Coinbase sẽ không cảm thấy quá tệ. Vào năm 2019, Bitstamp cũng vậy vấn đề: thị trường kém thanh khoản và người bán thiếu kiên nhẫn không quan tâm.

Với lượng tiền ICO trôi nổi từ năm 2017-2019, không có gì ngạc nhiên khi những sự kiện này đã diễn ra. Nhìn vào năm 2020, sự sụp đổ hiện tại phù hợp với S&P500 khiến chúng tôi chỉ tay về phía BITMEX và cảm ơn các kỹ sư của họ vì họ không đủ năng lực, nếu không thì Bitcoin sẽ về 0 đô la và âm nhạc sẽ dừng lại.

Nhóm Bitmex có lý do đáng tin cậy để tạm dừng giao dịch, vì họ đã phải chịu hai cuộc tấn công DDoS vào ngày 13 tháng 3 lúc 02:16 UTC và 12:56 UTC. Tại một thời điểm, chỉ còn khoảng 20 triệu đô la giá thầu trên toàn bộ sổ đặt hàng BitMEX. Đó là một điều tốt khi Bitmex đi xuống và thị trường có thời gian để ổn định.

Trong khi điều này đang xảy ra, DeFi cũng thất bại nặng nề do quá phức tạp. Người thông minh duy nhất trong phòng đã mua được Ethereum ETH trị giá hàng triệu đô la với giá 0,00 đô la. Mặc dù điều này có vẻ điên rồ, nhưng không có gì là không thể với các hợp đồng thông minh. Nhìn vào các vụ hack trước đây đã được giải quyết bằng bảo hiểm và in tiền.

gdax có an toàn không?

Phần kết luận

Kết luận cho câu hỏi “GDAX có an toàn không?“, GDAX hay Coinbase Pro luôn được coi là một tổ chức tập trung độc ác, làm việc với đế chế độc ác được gọi là chính phủ Mỹ. Không có hai cách xung quanh ý kiến ​​của cypherpunk. Họ đúng nhưng điều đó là gì? Liệu ý kiến ​​của họ có ngăn được lòng tham của con người? Không.

Trong khi các cypherpunks chấp nhận sớm có thể bơm và bán phá giá Bitcoin và vui vẻ với cấu trúc thị trường tiền điện tử, tiền thật đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng thị trường Bitcoin và Tiền điện tử. Các công ty như Coinbase đang điều hành các hoạt động kinh doanh hiệu quả cần tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh nếu không sẽ phá sản. Để tránh tình trạng này, một số quyền của người dùng sẽ bị vi phạm để đảm bảo đáp ứng các quy định từ thế giới ngân hàng truyền thống.

Quyền lợi sẽ bị chà đạp bởi tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo vì người dùng cuối từ chối sử dụng ví cứng và thay vào đó là rủi ro tất cả kinh doanh hoặc cho vay tiền của họ. Ngoài ra, người dùng cuối từ chối tìm hiểu về nghi thức ví và các phương pháp hay nhất về bảo mật và an toàn thực sự ngay cả khi chúng gây phiền nhiễu và lãng phí thời gian. Cuối cùng, người mua tiền điện tử thà cung cấp dữ liệu KYC của họ hơn là khai thác tiền điện tử.

May mắn thay, Coinbase sẽ quản lý an toàn các Khoản tiền của bạn, lưu trữ tiền điện tử của bạn và chỉ để giữ cho bạn an toàn. Vì vậy, trên thực tế, An toàn sẽ giao dữ liệu của bạn cho hầu hết các chính phủ yêu cầu nó chỉ để giữ an toàn cho mọi người. Bạn an toàn khi sử dụng Coinbase trừ khi bạn bị tấn công vì FDIC bảo vệ việc ngân hàng sắp phá sản, không phải do sơ suất của người dùng cuối.

Ngoài ra, nếu bạn thực sự bị tấn công, bạn sẽ bị khóa khỏi cuộc sống kỹ thuật số cho đến khi tin tặc xử lý xong bạn. Mạng kỹ thuật số được thiết lập để giúp bạn đặt lại mật khẩu chứ không phải lấy lại tài khoản. Có thể mất nhiều ngày để vấn đề của bạn được giải quyết, đến lúc đó bạn sẽ bị phá sản và có tất cả ảnh khỏa thân của bạn trên mạng.

Có một ví phần cứng được thiết lập để không liên kết với bất kỳ thứ gì liên quan đến bạn. Sử dụng thẻ tín dụng trả trước, điện thoại ghi hoặc yêu thích của chúng tôi, sử dụng các giàn khai thác được thiết lập dưới một công ty shell để đốt fiat thành tiền điện tử một cách riêng tư và ẩn danh.

Ẩn danh là một lựa chọn, trong khi phân tích Blockchain có thể thấy mọi thứ mà họ không biết mọi người là ai. Trừ khi bạn để họ.

Việc sử dụng hay không sử dụng Coinbase Pro cần phải là một lựa chọn sáng suốt và không nhất thiết phải dứt khoát. Nó có thể là trên cơ sở từng trường hợp. Điều duy nhất bạn có thể làm để đảm bảo tương lai mà bạn muốn sống là sống cuộc sống mà bạn muốn người khác sống và yêu cầu một vài người cùng tham gia với bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me