Kraken có an toàn để sử dụng vào năm 2021 không? Bảo mật, Hướng dẫn & Đánh giá

Kể từ khi bitcoin được ra mắt vào năm 2009 với tư cách là loại tiền kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên, nó đã có tác động ngày càng lớn đến cách kinh doanh của nhiều người. Sau bitcoin, hàng trăm loại tiền điện tử khác đã được tạo ra và giao dịch tiền điện tử thu về hàng trăm triệu đô la mỗi ngày. Giao dịch tiền điện tử được thực hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử và hầu như có nhiều sàn giao dịch như tiền điện tử. Một số sàn giao dịch có quy mô nhỏ, trong khi những sàn khác là các trang web lớn, nổi tiếng quản lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi ngày. Bài viết này sẽ tập trung vào một trong những sàn giao dịch lớn này và trả lời câu hỏi: Kraken có an toàn không?

Hãy bắt đầu với một chút lịch sử:

Sự ra đời của Kraken:

Năm 2011, Mt.Gox là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, với khoảng 80% giao dịch bitcoin trên toàn thế giới. Đến thăm các văn phòng của nó, Jesse Powell nhận thấy một số lỗi đáng lo ngại và quyết định bắt đầu làm việc trên một sàn giao dịch sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề bảo mật đã nhận thấy. Điều này dẫn đến việc thành lập Kraken vào năm 2011. Bản thân Mt.Gox sẽ nộp đơn phá sản vào năm 2014.

Kraken là gì?

Tất nhiên, Kraken là một trao đổi tiền điện tử. Nói cách khác, đó là một dịch vụ web nơi người dùng đã đăng ký có thể giao dịch tiền điện tử. Nhưng Kraken không chỉ cho phép giao dịch giữa các loại tiền điện tử mà các tài sản kỹ thuật số này còn có thể được giao dịch bằng tiền pháp định (cái mà một số người gọi là “tiền thật”; cụ thể là các loại tiền tệ quốc gia như Đô la Mỹ, Đồng Real của Brazil, Yên Nhật, v.v.). Hiện tại, Kraken giao dịch bằng 20 loại tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Ripple, Zcash, Dash, EOS, Stellar, Ethereum Classic, Monero, Qtum, Augur, Cardano, Cosmos, Dogecoin, Tezos, Gnosis, Tether và dưa hấu) và năm loại tiền tệ fiat (Đô la Mỹ, Đô la Canada, Yên Nhật, Euro và Bảng Anh).

Kraken cung cấp các dịch vụ thường không được tìm thấy trên các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như cả giao dịch dark pool và OTC, giao dịch ký quỹ và giao dịch tương lai. Một số tính năng này có thể áp đảo đối với người mới, nhưng rất được các nhà giao dịch chuyên nghiệp đánh giá cao.

Một số sàn giao dịch đã phải hứng chịu nhiều hình thức tấn công mạng khác nhau và một số đã bị tấn công, với tổng thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đô la. Vì vậy, một trong những vấn đề đầu tiên mà một sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt là bảo mật.

Kraken an toàn như thế nào?

Kraken được xây dựng chú trọng đến vấn đề bảo mật. Rốt cuộc, chính các vấn đề bảo mật trong Mt.Gox đã dẫn đến việc tạo ra Kraken. Powell hiểu rằng một sàn giao dịch thành công phải bắt đầu bằng cách giành được sự tin tưởng của người dùng. Kraken là một trong những sàn giao dịch đầu tiên giữ an toàn cho tiền của khách hàng bằng cách sử dụng kiểm tra bằng chứng dự trữ. Có, giao dịch trên sàn giao dịch Kraken nói chung là an toàn.

Vì vậy, những tính năng bảo mật nào được áp dụng?
 • Ví lạnh: 95% tất cả các khoản tiền gửi trên Kraken được giữ trong ví lạnh ngoại tuyến. Trong trường hợp hack hoặc lỗi máy chủ, hầu hết các khoản tiền đều được bảo vệ.
 • Bảo mật máy chủ: Các máy chủ của Kraken được lưu trữ trong lồng, dưới sự giám sát 24/7 của các vệ sĩ có vũ trang và giám sát video. Tất cả quyền truy cập vào máy chủ được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.
 • Bảo mật thông tin: tất cả các tài khoản và thông tin nhạy cảm khác đều được mã hóa hoàn toàn, ở cả cấp độ hệ thống và dữ liệu.
 • Kiểm tra: Kraken duy trì một nhóm chuyên gia chuyên kiểm tra lỗ hổng của hệ thống đối với bất kỳ loại tấn công mạng nào.
 • 2FA bắt buộc, qua Google Authenticator hoặc YubiKey.
 • Không khôi phục tài khoản qua Điện thoại / SMS.
 • Email xác nhận rút tiền.
 • Các email đã ký và mã hóa PGP.
 • Hệ thống xác minh nhiều tầng (thêm về điều này bên dưới).

Nhưng bảo mật không phải là yếu tố duy nhất. Để thành công, một cuộc trao đổi cũng cần phải đáng tin cậy. Người dùng cần cảm thấy rằng họ có thể tin tưởng công ty bằng tiền, tài khoản, thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm khác của họ.

Kraken có đáng tin cậy không?

Bảo mật có thể được thực hiện với giám sát, mã hóa, 2FA và các giao thức khác. Nhưng sự tin tưởng phải đạt được bằng những hành động khiến người dùng cảm thấy thoải mái với cách công ty xử lý cả tiền và thông tin.

Kraken đã làm gì để khiến người dùng cảm thấy họ có thể được tin tưởng?

Bằng chứng kiểm toán dự trữ:

Kraken đã được kiểm toán để chứng minh rằng lượng dự trữ của nó vượt quá số tiền mà người dùng có trên nền tảng. Nói cách khác, trong trường hợp xảy ra sự cố, hack hoặc các lỗi thảm khốc khác, Kraken có đủ dự trữ để trang trải tất cả các khoản tiền của người dùng. Người dùng có thể xác minh bằng mật mã rằng số tiền trong tài khoản cá nhân của họ được bao phủ bởi dự trữ của sàn giao dịch.

Tính minh bạch:

Giám đốc điều hành của Kraken nổi tiếng, cũng như trụ sở chính của công ty tại San Francisco. Ngoài ra, các nhà đầu tư của công ty đều công khai.

Các mối quan hệ:

Kraken duy trì quan hệ với các ngân hàng Đức, Chính phủ Tokyo và đã được giới thiệu trên Bloomberg, New York Times và Wall Street Journal.

Tóm lại, Kraken là một nền tảng trao đổi tiền điện tử an toàn, đáng tin cậy, cho phép giao dịch giữa một số loại tiền tệ fiat và mã thông báo tiền điện tử. Khi so sánh với các sàn giao dịch khác, Kraken là một trong những lựa chọn tốt nhất về độ tin cậy.

Kraken có an toàn để mua Ripple không?

Kraken cung cấp một nền tảng an toàn, đáng tin cậy để mua tất cả các mã thông báo mà nó hỗ trợ, bao gồm cả Ripple. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, để mua Ripple cần phải có xác minh cấp độ Tier 3. Vì vậy, Kraken có an toàn để thực sự mua Ripple không? Đúng.

Xác minh nhiều tầng của Kraken giải thích:

Như đã đề cập ở trên, xác minh người dùng của Kraken là nhiều cấp. Mỗi bậc đều có những giới hạn và yêu cầu nhất định. Hầu hết người dùng sử dụng xác minh cấp 1 hoặc 2, với các cấp cao hơn dành cho người dùng giao dịch với khối lượng lớn hơn hoặc có các yêu cầu nhất định. Dưới đây là giải thích ngắn gọn về tất cả các cấp:

 • Bậc 0– Bậc này chỉ yêu cầu một địa chỉ email. Tuy nhiên, người dùng trong cấp này chỉ có thể điều hướng trang web và xem mọi thứ trông như thế nào và hoạt động như thế nào, nhưng không được phép giao dịch.
 • Bậc 1– Người dùng chỉ có thể gửi và rút tiền bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, giao dịch được cho phép bằng cả tiền tệ kỹ thuật số và tiền pháp định. Tầng này yêu cầu người dùng nhập họ tên, ngày sinh, quốc gia và số điện thoại của họ. Không có giới hạn tiền gửi, nhưng số tiền rút được giới hạn ở 2.500 USD mỗi ngày hoặc 20.000 USD mỗi tháng.
 • Phần 2– Có sẵn tiền gửi, rút ​​tiền và giao dịch bằng tiền kỹ thuật số. Người dùng cấp 2 có thể gửi và rút tiền tệ fiat tùy thuộc vào quốc gia nơi họ sinh sống. Đối với tiền tệ fiat, giới hạn là 2.000 USD mỗi ngày và 10.000 USD mỗi tháng. Rút tiền điện tử được giới hạn ở mức 5.000 USD mỗi ngày và 50.000 USD mỗi tháng.
 • Bậc 3– Các mức tài trợ tiền tệ fiat cao hơn có sẵn cho khách hàng Cấp 3. Bậc này yêu cầu ID Chính phủ hợp lệ và bằng chứng cư trú gần đây. Tiền gửi và rút tiền Fiat được giới hạn ở mức 25.000 USD hàng ngày và 200.000 USD hàng tháng. Rút tiền bằng tiền kỹ thuật số được giới hạn ở 50.000 USD mỗi ngày và 200.000 USD mỗi tháng. Các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Đức, yêu cầu xác minh Cấp 3 để gửi và rút tiền bằng tiền pháp định.
 • Bậc 4– Cho phép các mức hạn mức tài trợ cao nhất. Người dùng cấp 4 có thể là cả cá nhân và công ty và tốt nhất nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ để làm rõ yêu cầu của họ.

Nếu sau khi đọc thông tin, bạn muốn bắt đầu giao dịch trên Kraken, đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách thiết lập tài khoản:

Bắt đầu với Kraken:

 1. Truy cập trang web Kraken và nhấp vào “Tạo tài khoản” ở trên cùng bên phải.

  trang chủ kraken

 2. Điền các thông tin cần thiết (email, tên người dùng và mật khẩu), đồng ý với các điều khoản và điều kiện và nhấp vào “Tạo tài khoản”. Mã kích hoạt sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã nhập.

  tạo tài khoản kraken

 3. Mở email bạn nhận được và nhấp vào liên kết được cung cấp. Nhấp vào hộp “Tôi không phải là rô bốt” trong hình ảnh xác thực và sau đó nhấp vào “Kích hoạt tài khoản”. Kraken sẽ gửi cho bạn một email khác giải thích các dịch vụ được cung cấp ở quốc gia hoặc khu vực của bạn và bạn cũng sẽ được chuyển đến trang web Kraken để thiết lập xác minh tài khoản 2 yếu tố của mình.

  kraken có an toàn không

 4. Nếu bạn chọn tùy chọn 2FA phần mềm, thông qua các ứng dụng như Google Authenticator hoặc Authy, hãy nhấp vào nút thích hợp, nút này sẽ hiển thị cho bạn mã QR phải được quét bằng ứng dụng xác thực.

  kraken an toàn như thế nào

 5. Sau khi bật 2FA, bạn sẽ được đưa đến trang tổng quan ban đầu. Tại thời điểm này, tài khoản của bạn đã được xác minh cấp 0. Bạn có thể tham gia xung quanh trang web, nhưng sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Để xác minh tài khoản của bạn lên cấp 2 và bắt đầu giao dịch, hãy nhấp vào nút “Được xác minh”:

  sự an toàn

 6. Bạn sẽ được đưa đến một màn hình nơi bạn có thể chọn loại tài khoản mà bạn muốn xác minh, trong số ba tùy chọn: Starter, Intermediate hoặc Pro. Thông tin về từng loại tài khoản được hiển thị, bao gồm nếu giao dịch fiat có sẵn, giới hạn hàng ngày và hàng tháng cho fiat và tiền điện tử, và thông tin bắt buộc. Để xác minh tài khoản mới bắt đầu, hãy nhấp vào nút thích hợp và bạn sẽ được đưa đến màn hình tiếp theo.

  ôn tập

 7. Điền các thông tin cần thiết vào các trường thích hợp (họ tên, địa chỉ, số điện thoại và ngày sinh) rồi nhấp vào “Gửi”.

  hướng dẫn

 8. Sau khi gửi thông tin của bạn, hệ thống sẽ thông báo rằng quá trình xác minh sẽ mất tối đa 24 giờ. Sau khi xác minh xong, bạn sẽ được thông báo qua email và sẵn sàng bắt đầu giao dịch trên Kraken.

Phần kết luận

Đó là nó. Việc tạo và xác minh tài khoản trên Kraken khá nhanh chóng và đơn giản. Trong 24 giờ chờ xác minh, bạn có thể khám phá trang web và hiểu giao diện. Nền tảng này có thể hơi choáng ngợp đối với người mới; nhiều hơn so với các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, khi người dùng mới đã quen với tất cả, họ có thể truy cập vào một số công cụ và tùy chọn giao dịch không có sẵn trên nhiều sàn giao dịch khác. Sau khi tài khoản được xác minh, tất cả những gì còn lại phải làm là gửi một số tiền (chỉ vào một trong các mã thông báo tiền điện tử được hỗ trợ, dành cho tài khoản mới bắt đầu) và bắt đầu giao dịch cho các mã thông báo khác hoặc tiền tệ fiat. Nhưng hãy nhớ rằng các tài khoản mới bắt đầu sẽ không thể rút tiền fiat từ Kraken.

Vậy Kraken có an toàn để sử dụng cho giao dịch tiền điện tử không? Chúng tôi nói có, nhưng hãy thận trọng bất cứ khi nào giao dịch với các sàn giao dịch. Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng trong thế giới tiền điện tử, vì vậy, việc cập nhật thông tin về ngành và công ty là điều quan trọng để bảo vệ bạn.

Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!

Xem thêm: Chuyển Bitcoin từ Coinbase sang Kraken

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me