Các giai đoạn phát triển khác nhau của Ripple XRP

Hôm nay, chúng ta sẽ nhìn lại xem những bước đi đầu tiên của Ripple và ai là người đứng sau thành công hiện tại của công ty này. Chúng ta cũng sẽ xem tài sản kỹ thuật số Ripple và XRP sẽ cách mạng hóa việc chuyển tiền quốc tế như thế nào.

Ripple là một công ty tư nhân được tài trợ. Nó đã kết thúc năm vòng tài trợ, bao gồm hai vòng tài trợ thiên thần, một vòng tài trợ hạt giống, hai vòng vòng A và một vòng Series B.

Ngày

Kinh phí

kiểu

Chủ đầu tư

Số tiền

(triệu đô la)

Tháng 4 năm 2013

Thiên thần

Andreessen Horowitz, FF Angel LLC, Đối tác liên doanh của LightspeedThủ đô Pantera, Vast Ventures, Quỹ Cơ hội Bitcoin

2,5

Tháng năm 2013

Thiên thần

Google VenturesIDG Capital Partners

3.0

Tháng 11 năm 2013

Hạt giống

Vốn đổi mới cốt lõi, Liên doanh51, Các liên doanh Camp One, IDG Capital Partners

      3.5

Tháng 5 năm 2015

Dòng A

IDG Capital PartnersCông nghệ SeagateAME Cloud Ventures, ChinaRock Capital Management, China Growth Capital, Wicklow Capital, Bitcoin Opportunity Corp, Core Innovation Capital, Route 66 Ventures, RRE Ventures, Vast Ventures, Liên doanh 51

28

Tháng 10 năm 2015

Dòng A

Santander InnoVentures

         4

Tháng 9 năm 2016

Dòng B

Standard CharteredDấu giọngSCB Digital VenturesSBI HoldingsSantander InnoVenturesNhóm CMECông nghệ Seagate

        55

Như bạn có thể thấy, rất nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào nó. Một số trong số họ là những cái tên quan trọng. Nguồn doanh thu của Ripple bao gồm các dịch vụ chuyên nghiệp được cung cấp cho các nhà khai thác mạng tài chính được tích hợp với Ripple, phần mềm được xây dựng để tích hợp các hệ thống tài chính kế thừa với Ripple và tiền tệ bản địa (XRP). Ripple cũng được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư thành lập, cung cấp thêm một lớp ổn định tài chính.

Ryan Fugger hình thành Ripple vào năm 2004. Mục đích là tạo ra một hệ thống tiền tệ phi tập trung có thể trao quyền hiệu quả cho các cá nhân và cộng đồng để tạo ra tiền của riêng họ. Vào tháng 5 năm 2011, Jed McCaleb bắt đầu phát triển một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số trong đó các giao dịch được xác minh bởi sự đồng thuận giữa các thành viên của mạng lưới thay vì quy trình khai thác được sử dụng bởi Bitcoin..

Vào tháng 8 năm 2012, Jed McCaleb đã thuê Chris Larsen và họ cùng nhau trình bày ý tưởng của Ryan Fugger. Sau đó, Ryan Fugger rời nhóm Ripple.

Vào tháng 9 năm 2012, Chris Larsen và Jed McCaleb đồng sáng lập công ty OpenCoin. OpenCoin đã bắt đầu phát triển Giao thức Ripple (RTXP) và mạng trao đổi và thanh toán Ripple. Vào ngày 26 tháng 9 năm 2013, OpenCoin chính thức đổi tên thành Ripple Labs.

Vào ngày 6 tháng 10 năm 2015, công ty đã được đổi thương hiệu từ Ripple Labs thành Ripple. Vào ngày 13 tháng 6 năm 2016, Ripple đã nhận được giấy phép tiền ảo từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, trở thành công ty thứ tư có BitLicense.

ĐỌC Vụ kiện SEC khiến XRP sụp đổ với tư cách là một sàn giao dịch khác, OKCoin đang tạm ngừng giao dịch XRP

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2016, Ripple thông báo rằng họ đã đạt được một thỏa thuận, thỏa thuận đầu tiên thuộc loại này, với một số lợi ích ngân hàng lớn để tạo ra GPSG hoặc Nhóm chỉ đạo thanh toán toàn cầu. Các lợi ích ngân hàng liên quan đến việc thành lập liên doanh mới này là một người ảo. Điều này bao gồm Bank of America / Merrill Lynch, Santander, UniCredit, Standard Chartered, Westpac Banking Corporation và Royal Bank of Canada.

Trong năm 2017, Ripple đã thông báo rằng hơn 100 tổ chức tài chính thử nghiệm công nghệ thanh toán xuyên biên giới của họ. Cũng trong năm 2017, Ripple đã công bố việc tạo ra ba công cụ. Chúng được tạo ra đặc biệt để hoàn thành Kế hoạch Ripple. Ba công cụ là: XCurrent, XRapid, XVia.

  1. XCurrent là giải pháp phần mềm doanh nghiệp của Ripple cho phép các ngân hàng giải quyết ngay lập tức các khoản thanh toán xuyên biên giới với tính năng theo dõi đầu cuối. Sử dụng xCurrent, các ngân hàng nhắn tin cho nhau trong thời gian thực để xác nhận chi tiết thanh toán trước khi bắt đầu giao dịch và để xác nhận việc giao hàng sau khi giao dịch được giải quyết. Nó bao gồm một Quy tắc được phát triển với sự hợp tác của Ban cố vấn RippleNet đảm bảo tính nhất quán trong hoạt động và sự rõ ràng về mặt pháp lý cho mọi giao dịch.
  2. XRapid dành cho các nhà cung cấp thanh toán và các tổ chức tài chính khác, những người muốn giảm thiểu chi phí thanh khoản trong khi cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ. Vì các khoản thanh toán vào các thị trường mới nổi thường yêu cầu tài khoản nội tệ được tài trợ trước trên khắp thế giới, chi phí thanh khoản cao. xRapid làm giảm đáng kể các yêu cầu về vốn để thanh khoản.

xrapid xrp

3. XVia dành cho các công ty, nhà cung cấp thanh toán và ngân hàng muốn gửi thanh toán qua nhiều mạng khác nhau bằng giao diện tiêu chuẩn. API đơn giản của xVia không yêu cầu cài đặt phần mềm và cho phép người dùng liên tục gửi thanh toán trên toàn cầu với sự minh bạch về trạng thái thanh toán và với thông tin phong phú, chẳng hạn như hóa đơn, được đính kèm.

xvia gợn

Tóm lại, kế hoạch Ripple là gì? Trong giai đoạn đầu, các tổ chức tài chính sẽ sử dụng XCurrent. Giai đoạn thứ hai liên quan đến việc sử dụng XRapid và Tiền xu XRP. Bây giờ chúng tôi đang bắt đầu giai đoạn thứ hai của kế hoạch này. Trong giai đoạn thứ hai này, các tổ chức tài chính sử dụng XCurrent có thể chọn sử dụng XRapid. Cụ thể, một số thử nghiệm của công cụ XRapid đã được thực hiện bởi Money Gram và Western Union. hơn thế nữa, Cuallix là tổ chức tài chính đầu tiên sử dụng XRapid trực tiếp và tiền tệ XRP. Chúng được sử dụng để chuyển qua biên giới giữa Mexico và Mỹ.

Ưu điểm chính của công cụ XRapid là chi phí thấp và tốc độ truyền cao. Điều này có nghĩa là chi phí thấp hơn 60% so với hệ thống chuyển SWIFT hiện tại. Đồng thời, thời gian chuyển tiền giảm từ 3-4 ngày đối với hệ thống chuyển tiền hiện tại, chỉ còn 4 giây. Đây là ý nghĩa của cuộc cách mạng trong chuyển tiền xuyên biên giới.

ĐỌC SWIFT Không còn là thanh toán tức thì, Ngành cần XRP, Ripple nói

tốc độ gợn sóng xrp

Năm nay, mối quan tâm chính của Ripple là tăng tính thanh khoản của XRP. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách niêm yết XRP trên càng nhiều sàn giao dịch. Công cụ XRapid cần thanh khoản tốt nhất trong tương lai, khi khối lượng chuyển khoản xuyên biên giới sẽ đáng kể.

Để tạo ra và phát triển mạng lưới thanh toán / trao đổi RIPP và Ripple, tạp chí MIT Technology Review đã công nhận Ripple Labs là một trong 50 công ty thông minh nhất năm 2014 trong số ra tháng 2 năm 2014.

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2016, Ripple được Richtopia có trụ sở tại Vương quốc Anh liệt kê, xếp thứ 8 trong danh sách 100 tổ chức có khối ảnh hưởng nhất.

Rất ít người biết rằng Ripple đã giành được rất nhiều giải thưởng:

– Tháng 2 năm 2015 – Fast Company. Ripple được đưa vào danh sách 10 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2015 về tiền.

– Tháng 2 năm 2015 – American Banker từ danh sách 20 công ty Fintech cần theo dõi.

– Tháng 8 năm 2015 – Ripple Labs được Diễn đàn Kinh tế Thế giới trao tặng là Người tiên phong về công nghệ.

– Tháng 12 năm 2015 – Forbes. Fintech 50.

– Tháng 12 năm 2015 – H2 Ventures, KPMG. Fintech 100.

– Tháng 3 năm 2016 – Dự án Đổi mới PYMNTS 2016. Giải thưởng Sáng tạo B2B Tốt nhất.

– Tháng 6 năm 2016 – Fortune đưa Ripple vào 5 công ty hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Fintech.

Hiện tại, XRP là một trong những công ty mạnh nhất trên Thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, tôi không nghĩ mình phóng đại khi nói rằng đó là công ty vững chắc nhất trên Thị trường tiền điện tử. Do thị trường giá xuống gần đây, mức giá 0,50 USD hiện tại không phản ánh các nguyên tắc cơ bản rất tốt. Đừng quên rằng XRP có tối đa là 3,4 USD. Điều này có nghĩa là bây giờ giá đã giảm hơn 80%.

Giá XRP được đánh giá thấp tại thời điểm này. Các nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm các công ty có nền tảng cơ bản rất tốt và giá rất rẻ. Đối với các nhà đầu tư mua và nắm giữ, mua XRP với giá hiện tại sẽ là một sức hút khó cưỡng lại. Mặt khác, năm nay chúng tôi hy vọng MoneyGram, Western Union hoặc SBI sẽ công bố việc sử dụng trực tiếp công cụ Xrapid và tài sản XRP kỹ thuật số trong giao dịch xuyên biên giới.

Đây là một bài báo cung cấp thông tin, không phải là một khuyến nghị đầu tư. Vui lòng tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

nguồn ảnh: digitaltrends.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me