Internet Giá trị: Khái niệm cơ bản và lợi ích

Việc phát minh ra internet đã biến thế giới thành một ngôi làng toàn cầu. Bất kỳ phần thông tin nào di chuyển khắp thế giới trong thời gian ngắn. Kể từ đầu thế kỷ 21, rất nhiều sự phát triển đang được thực hiện trong lĩnh vực máy tính và công nghệ. Công nghệ chuỗi khối là dạng công nghệ mới nhất đang cách mạng hóa các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trước những tác động tích cực của công nghệ này, thế giới đang chứng kiến ​​quá trình số hóa trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt, việc số hóa tiền tệ đã mang lại sự thay đổi chưa từng có trên hành tinh này. Điều này có nghĩa là thông tin tài chính được chuyển trên toàn cầu trong vòng vài giây. Rất nhiều nền tảng kỹ thuật số đã được giới thiệu giúp các giao dịch xuyên biên giới an toàn hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn so với trước đây.

Internet of Value là gì?

internet có giá trị

Nguồn: bankinnovation.net

‘Internet of Value’ là loại phương tiện mà qua đó các giao dịch xuyên biên giới diễn ra nhanh chóng giống như cách chuyển từ ngữ, hình ảnh và video. Trước đó, các giao dịch kỹ thuật số trên toàn cầu mất vài tuần để giải quyết. Thậm chí, bạn phải mất gần 3-5 ngày để định cư tại các nước tiên tiến nhất như Mỹ, Anh. Ở đây, điều quan trọng cần đề cập là các giao dịch trong những ngày đó có tỷ lệ phần trăm lỗi là 5 và chi phí là 42 đô la. Ngày nay, với sự trợ giúp của các nền tảng kỹ thuật số như Ripple, các giao dịch này diễn ra chỉ trong 3 giây mà không tốn nhiều chi phí và hầu như không có khả năng xảy ra sai sót.

Nói cách khác, chúng ta có thể nói rằng ‘Internet giá trị‘Giúp trao đổi bất kỳ tài sản nào có giá trị cho ai đó. Điều này có nghĩa là nó giúp trao đổi cổ phiếu, phiếu bầu, chứng khoán, âm nhạc, khám phá khoa học và tài sản trí tuệ. Công nghệ chuỗi khối đứng đằng sau việc trao đổi tất cả các tài sản này. Điều này là do nó đã loại bỏ vai trò của các bên thứ ba hoặc bên trung gian để thực hiện các trao đổi này. Với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, tất cả tài sản được trao đổi trực tiếp giữa người gửi và người nhận. Cả người gửi và người nhận đều biết thực tế của giao dịch và trạng thái của nó thông qua quy trình.

ĐỌC Báo cáo quý 2 của Ripple Tiết lộ XRP được niêm yết trên 130 sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới

Ripple đứng đầu trong danh sách các nền tảng đang xử lý các giao dịch xuyên biên giới trong vòng vài giây. Nền tảng hoàn thành các giao dịch một cách an toàn, đáng tin cậy và ngay lập tức mà không cần bên thứ ba. Điều này đã giảm thiểu các chi phí. Các chuyên gia hy vọng rằng trong tương lai gần, giá trị sẽ trao đổi trên toàn thế giới giống như thông tin được đưa ra. Công nghệ mới nhất đang được Ripple sử dụng đang tỏ ra rất hữu ích trong việc phát triển nhiều ứng dụng khác để tạo điều kiện thuận lợi cho các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, Nasdaq là một trong những ứng dụng được phát triển với sự trợ giúp của công nghệ blockchain. Ứng dụng này đang được các công ty trên toàn thế giới sử dụng để quản lý cổ phiếu của họ.

Những lợi ích hàng đầu của Internet of Value

Với mỗi ngày trôi qua, tiền điện tử đang trở nên phổ biến trên toàn cầu. Rất nhiều người có vẻ quan tâm đến những loại tiền tệ này để tối đa hóa tài sản của họ. Internet giá trị đang chứng minh rất nhiều lợi ích cho chúng ta vì nó giúp tiền di chuyển như thông tin trên khắp thế giới, do đó giảm chi phí và thời gian giao dịch. Lưu ý tất cả những điều này, chúng tôi có thể nêu bật những lợi ích hàng đầu của ‘Internet of Value’.

1-Giảm thiểu thời gian giao dịch

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của ‘Internet of Value’ là nó đã giúp chúng tôi giảm thiểu thời gian giao dịch trong thế giới kỹ thuật số này. Các giao dịch toàn cầu mất hai tuần để hoàn thành hiện được xử lý chỉ trong vài giây. Ở đây, một lần nữa Ripple là mạng phát triển nhanh nhất vì nó đã giảm thời gian giao dịch xuống chỉ còn ba giây. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đang hợp tác với Ripple để xử lý các giao dịch xuyên biên giới.

ĐỌC Ripple đang thuê kỹ sư bảo mật thông tin cấp cao để triển khai các giải pháp bảo mật CNTT bổ sung

2-Hiệu quả chi phí


Hiệu quả về chi phí là lợi ích lớn thứ hai của ‘Internet of Value’. Bằng cách loại bỏ vai trò của bên thứ ba hoặc bên trung gian, nó đã giảm thiểu chi phí giao dịch cho các giao dịch xuyên biên giới. Hiệu quả chi phí này đã thu hút nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính và công ty chuyển tiền áp dụng công nghệ blockchain để giảm thiểu chi phí giao dịch mà không có bất kỳ sai sót nào..

3-Bảo mật

‘Internet of Value’ cũng mang lại sự bảo mật tuyệt vời trong việc chuyển tiền trên toàn cầu. Chỉ người gửi và người nhận mới biết giá trị của giao dịch và trạng thái của nó. Người gửi và người nhận có khóa riêng của họ để giữ an toàn cho các giao dịch này. hơn thế nữa, công nghệ blockchain cũng sử dụng mạng P2P để loại bỏ nguy cơ rò rỉ thông tin.

Tóm lại, chúng ta có thể dễ dàng nói rằng ‘Internet giá trị‘Đang chứng tỏ rất nhiều lợi ích cho việc sử dụng hàng ngày của chúng tôi. Rất nhiều giao dịch khác nhau diễn ra hàng ngày. Hầu như, tất cả các giao dịch này được ghi lại trên sổ cái phi tập trung được bảo mật với sự trợ giúp của các khóa cụ thể. Nó cũng đang chứng minh rất nhiều lợi ích cho việc phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain khác nhau để được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector