Mọi thứ bạn cần biết về Ripple XRapid

Lưu ý: Tôi không phải là người viết tiếng Anh bản ngữ &# 128577; Nhưng tôi cố gắng hết sức để làm cho bài viết này rõ ràng và dễ đọc cho tất cả mọi người &# 128578;

XRapid có thể được định nghĩa như thế nào? Công cụ XRapid sử dụng tài sản XRP kỹ thuật số, cung cấp tiền mặt theo yêu cầu để chuyển tiền quốc tế. Khách hàng của RippleNet có thể sử dụng XRP để thanh khoản theo yêu cầu trong khi vẫn đảm bảo các khoản thanh toán được gửi và nhận bằng nội tệ ở hai bên giao dịch. Vào tháng 5, Ripple đã thông báo rằng các tổ chức tài chính XRapid đã tiết kiệm trung bình 40-70% so với các nhà môi giới ngoại hối truyền thống tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Các khoản thanh toán cũng đã được giải quyết trong vòng chưa đầy hai ngày. Làm cho nó nhanh hơn các phương pháp truyền thống.

Những ngày này, tôi đọc trên Internet, đủ loại ý kiến, về cách XRapid hoạt động. Có vẻ như rất ít người hiểu cách thực hiện giao dịch xuyên biên giới thông qua XRapid. Mọi người đều tưởng tượng khi ra mắt XRapid sẽ được định giá hàng chục triệu USD, nâng giá XRP lên 10 USD.

Đây là một trong những lý do tôi viết bài này. Dựa theo Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, vào cuối năm 2018, chúng tôi sẽ có các tổ chức tài chính đầu tiên sử dụng XRapid để chuyển tiền xuyên biên giới. Nhưng để XRapid thành công, cần có một hệ sinh thái lành mạnh của các đối tác trao đổi tài sản kỹ thuật số trên khắp thế giới.

Ripple cho biết vào đầu năm nay rằng việc thêm XRP vào càng nhiều sàn giao dịch sẽ là ưu tiên của họ trong năm nay. Thật vậy, gần đây XRP đang được thêm vào nhiều sàn giao dịch. Bằng cách này, các hành lang mới tiềm năng FIAT – XRP – FIAT sẽ được tạo ra. Để XRapid hoạt động tốt, lượng thanh khoản cần phải đủ. Các khoản thanh khoản này được cung cấp bởi các Nhà tạo lập thị trường, cụ thể là các sàn giao dịch.

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2018, Ripple đã thông báo: “Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo Bittrex sẽ hoạt động như một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ưa thích cho các giao dịch xRapid chuyển qua Đô la Mỹ. Ngoài ra, Bitso và Coins.ph sẽ được ưu tiên hơn đối với Peso Mexico và Peso Philippine, “.

Ở giai đoạn đầu, quá trình phát triển của Xrapid, tính thanh khoản của XRP sẽ khá thấp. Điều này là tự nhiên. Tính thanh khoản nghĩa là gì? Tính thanh khoản là số lượng tài sản XRP kỹ thuật số được giao dịch thông qua các sàn giao dịch. Thanh khoản càng cao thì giá càng giảm. Để thanh khoản tăng lên, XRP phải được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch nhất có thể. Các sàn giao dịch này phải cung cấp các tỷ giá hợp lệ: XRP / USD, XRP / JPY, XRP / MXN, XRP / AUD. Các sàn giao dịch chỉ cung cấp tỷ giá XRP / BTC không hữu ích cho Hoạt động XRapid. Đổi lại, những trao đổi này phải linh hoạt nhất có thể. Ví dụ: Bittrex hiện chỉ chiếm 1% tổng số giao dịch XRP.

ĐỌC Ripple hợp tác với Liên doanh của Đại học Trung Quốc để khởi động Chương trình Học bổng Nghiên cứu Blockchain

Hãy tưởng tượng thanh khoản của XRapid sẽ tăng lên bao nhiêu trong tương lai, khi các sàn giao dịch xuyên biên giới như Bitbank thực hiện chuyển khoản xuyên biên giới. Bitbank, XRP / JPY, hiện chiếm 15% tổng số giao dịch XRP. Đảm bảo tính thanh khoản cao hơn cho XRapid và tạo ra các hành lang fiat mới là một quá trình dài.

thanh khoản xrp

Dưới đây là luồng thanh toán XRapid sẽ như thế nào từ Hoa Kỳ đến Mexico:

1. Một tổ chức tài chính có tài khoản với Bittrex thực hiện thanh toán bằng đô la Mỹ qua xRapid, khoản tiền này được chuyển đổi ngay lập tức thành XRP trên Bittrex.

2. Số tiền thanh toán bằng XRP được thanh toán trên Sổ cái XRP.

3. Bitso – thông qua hồ bơi thanh khoản Peso Mexico – ngay lập tức chuyển đổi XRP thành fiat, sau đó được chuyển vào tài khoản ngân hàng đích.

Trong vài ngày qua, tôi đã đọc một lời giải thích không tưởng về việc giá XRP sẽ tăng như thế nào nếu có một đợt chuyển tiền lớn thông qua XRapid. Anh chàng là một nhà lý thuyết giỏi, nhưng có lẽ anh ta chưa bao giờ theo dõi diễn biến giá cả, theo cuốn sách hàng hóa trên một sàn giao dịch. Ví dụ như sau:

Anh ta đã tính toán tổng số lượng XRP được bán trên một sàn giao dịch cụ thể trong khoảng từ 0,25 đến 1 USD. Giả sử rằng các phép tính yêu cầu 10 triệu USD để giá tăng từ 0,25 USD lên 1 USD. Anh ấy tin rằng nếu XRapid thực hiện chuyển khoản 10 triệu USD trên sàn giao dịch đó, giá XRP sẽ ngay lập tức tăng lên 1 USD. Chà, điều đó sẽ không xảy ra. Trước khi tiến hành bài viết chúng ta nên biết trượt giá là gì. Khi bạn thử và mua một lượng lớn XRP, sẽ có sự trượt giá khi bạn ăn hết sổ lệnh.

RippleNet (XRapid) sẽ không cho phép chuyển khoản xuyên biên giới trừ khi lượng thanh khoản đủ và mức trượt giá sẽ không vượt quá một số lượng nhất định. Bằng cách này, phí sẽ được giữ ở mức thấp nhất có thể và việc chuyển tiền sẽ thành công. Nó là lẽ tự nhiên để được như vậy. Thiếu thanh khoản sẽ dẫn đến sự trượt giá lớn và tiềm ẩn một số chi phí chuyển nhượng cao. Một trong những mục tiêu của XRapid là có chi phí chuyển khoản thấp nhất. Thanh khoản cao hơn sẽ đảm bảo ít trượt giá hơn.

ĐỌC Hai lý do chính khiến giá XRP tăng 18% trong giờ qua

Và trong khi viết bài này tôi đã nhận ra một điều. Trong những năm tới, tính thanh khoản của XRP trên một sàn giao dịch sẽ tự nhiên tăng lên. Tôi muốn nói gì? Ba năm trước, Thị trường tiền điện tử và XRP ngầm thu hút ít tiền hơn nhiều. Vốn hóa thị trường hiện nay cao hơn nhiều so với ba năm trước. Thị trường tiền điện tử là một thị trường trẻ đang phát triển vượt bậc. XRP là một trong những ngôi sao trên Thị trường tiền điện tử và sẽ ngày càng thu hút nhiều tiền hơn trong tương lai. Bằng cách này, XRP sẽ được hưởng lợi từ lượng thanh khoản lớn hơn nhiều.

Nếu bạn đã đến thăm Trang web chính thức của Ripple một vài tuần trước, bạn có thể nhận thấy rằng ba công cụ khác nhau đã được giới thiệu ở đó: XCurrent, XRapid và XVia. Tại thời điểm này, trang web không chỉ rõ sự tồn tại riêng biệt của ba công cụ này. Có một công cụ: RippleNet.

Có gì khác biệt? Dường như đã có một sự thống nhất. Đó là một chiến lược tiếp thị. Khách hàng chọn RippleNet sẽ được hưởng lợi từ cả ba công cụ này. Đến nay, khách hàng đã có thể lựa chọn một hoặc nhiều công cụ. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng của Ripple đã chọn XCurrent, chỉ một số người trong số họ sau đó quan tâm đến XRapid. Kết hợp ba công cụ là một chiến lược tiếp thị rất thông minh.

Khách hàng sẽ có thể sử dụng bất kỳ lúc nào công cụ XRapid, hiện có sẵn trong gói phần mềm RippleNet. Điều kiện duy nhất để XRapid được khách hàng sử dụng là có đủ tính thanh khoản trên các hành lang XRP / FIAT. Với sự phát triển và chấp nhận XRapid của nhiều tổ chức tài chính nhất có thể, XRP sẽ tăng lên. Giá XRP sẽ tăng do nguồn cung giảm và thực tế là các nhà đầu tư tổ chức sẽ muốn có được tài sản kỹ thuật số tốt nhất trên Thị trường tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me