RIPPLE Vs. NHANH

Được xuất bản trên: Ngày 20 tháng 12 năm 2017 – Cập nhật lần cuối: Ngày 03 tháng 3 năm 2018

Một bài báo như vậy là cần thiết! Tại sao? Vì hai công ty là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên cùng một phân khúc thị trường. Một công ty cũ đang thống trị thị trường chuyển nhượng xuyên biên giới và một công ty công nghệ mang tính cách mạng mới muốn tiếp quản một số thị trường chuyển nhượng xuyên biên giới khổng lồ này.

Ripple

Công ty Ripple là người tạo ra và phát triển Giao thức thanh toán Ripple và mạng lưới trao đổi. Ban đầu có tên là Opencoin và đổi tên thành Ripple Labs cho đến năm 2015, công ty được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại San Francisco, California.

Những người tạo ra nó là: Ryan Fugger, Jed McCaleb và Chris Larsen.

Ripple là một công ty tư nhân được tài trợ. Nó đã kết thúc năm vòng tài trợ, bao gồm hai vòng tài trợ thiên thần, một vòng tài trợ hạt giống, một vòng A và một vòng B.

Ngày

Kinh phí

kiểu

Chủ đầu tư

Số tiền

(triệu đô la)

Tháng 4 năm 2013

Thiên thần

Andreessen Horowitz, FF Angel LLC, Đối tác liên doanh của LightspeedThủ đô Pantera,  Vast Ventures, Quỹ Cơ hội Bitcoin

2,5


Tháng năm 2013

Thiên thần

Google VenturesIDG Capital Partners

3.0

Tháng 11 năm 2013

Hạt giống

Đầu tư đổi mới cốt lõi, Liên doanh51, Các liên doanh Camp One, IDG Capital Partners

3.5

Tháng 5 năm 2015

Dòng A

IDG Capital Partners,  Công nghệ SeagateAME Cloud Ventures, ChinaRock Capital Management, China Growth Capital, Wicklow Capital, Bitcoin Opportunity Corp, Core Innovation Capital, Route 66 Ventures, RRE Ventures, Vast Ventures, Venture 51

28

Tháng 10 năm 2015

Dòng A

Santander Inno Ventures

4

Tháng 9 năm 2016 Dòng B Standard CharteredDấu giọngSCB Digital VenturesSBI HoldingsSantander InnoVenturesNhóm CMECông nghệ Seagate 55

Ripple cung cấp một trải nghiệm dễ dàng gửi tiền trên toàn cầu bằng cách sử dụng sức mạnh của blockchain. Bằng cách tham gia mạng lưới toàn cầu đang phát triển của Ripple, các tổ chức tài chính có thể xử lý các khoản thanh toán của khách hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới ngay lập tức, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP để giảm hơn nữa chi phí của họ và tiếp cận các thị trường mới.

Với các văn phòng tại San Francisco, New York, London, Sydney, Ấn Độ, Singapore và Luxembourg, Ripple có hơn 100 khách hàng trên khắp thế giới. Hiện tại, nó có khoảng 200 nhân viên.

gợn sóng là gì

Vào mùa hè năm nay, Ripple đã tạo ra ba công cụ chuyên biệt: xCurrent, xRapid, XVia. Mỗi công cụ trong số ba công cụ được sử dụng để giải quyết một phân đoạn cụ thể của thị trường chuyển nhượng. XCurrent là ứng dụng theo yêu cầu sử dụng ngân hàng để xử lý các khoản thanh toán của khách hàng. XVia là công cụ mà thông qua đó các doanh nghiệp kết nối với RippleNet gửi thanh toán.

XRapid là công cụ mà thanh khoản XRP có thể được cung cấp cho những người quan tâm. Vào tháng 10 năm nay, Ripple đã thông báo: “Cuallix đã trở thành giải pháp xRapid-Ripple đầu tiên trên thế giới sử dụng XRP làm công cụ thanh khoản để giảm chi phí gửi các khoản thanh toán xuyên biên giới của Hoa Kỳ đến Mexico.” Điều này có nghĩa là XRP sẽ sớm được sử dụng trong chuyển khoản xuyên biên giới.

ĐỌC FXcoin và Sumitomo Corporation Kế hoạch sử dụng XRP của Ripple trong một thử nghiệm

<< Chương trình Ripple Net Accelerator được thiết kế để phân bổ tối đa 300 triệu đô la để tạo động lực thúc đẩy việc áp dụng. Nó không khác với những ngày đầu của Visa. Ý tưởng sơ bộ là “chúng tôi sẽ trả cho bạn Ngân hàng Ông hoặc Ngân hàng Bà để đẩy nhanh việc bạn sử dụng chương trình này. Chúng tôi sẽ thanh toán cho bạn bằng XRP. “Nếu họ không muốn XRP, họ có tùy chọn sử dụng đô la Mỹ. >>

Đây là câu trả lời được đưa ra bởi Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple cho một phóng viên đã hỏi anh ta làm thế nào anh ta sẽ thuyết phục các ngân hàng sử dụng đồng tiền XRP trong thanh toán xuyên biên giới.

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2017, lúc CoinDesk’s Sự đồng thuận: Đầu tư vào New York, người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington tiết lộ rằng ông đã huy động được 100 triệu đô la cho một quỹ đầu cơ sẽ mua và nắm giữ tài sản mã hóa trong khi đầu tư vào việc bán mã thông báo, cổ phiếu và các khoản nợ.

Được ra mắt dưới một thực thể mới có tên Arrington XRP Capital, quỹ sẽ là người đầu tiên yêu cầu tất cả các đối tác hạn chế (LP) đầu tư vào XRP, mã hóa mà phần mềm Ripple của RippleNet chạy. Quỹ cũng sẽ sử dụng XRP cho tất cả các khoản phân phối và phí.

Thông qua công nghệ của mình, Ripple đã cách mạng hóa việc chuyển tiền xuyên biên giới. Thông qua công nghệ blockchain và XRP, chi phí chuyển khoản xuyên biên giới đã giảm 60%. Ngoài ra, khía cạnh quan trọng nhất là giảm thời gian chuyển tiền. Hiện tại, thông qua SWIFT và chuỗi ngân hàng đại lý đã lỗi thời, việc chuyển tiền xuyên biên giới mất từ ​​3 đến 5 ngày. Thông qua công nghệ Ripple và XRP, việc chuyển tiền xuyên biên giới sẽ diễn ra trong vòng 4 giây.

NHANH

Công ty Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT) có trụ sở tại La Hulpe, Bỉ, được thành lập vào năm 1973. Lĩnh vực hoạt động của nó là truyền tải các thông điệp tài chính qua mạng SWIFTNet quốc tế.

Thông điệp tài chính được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền xuyên biên giới. Công ty hiện có khoảng 2.000 nhân viên.

SWIFT mang thông điệp tài chính nhưng không giữ tài khoản cho các thành viên và không thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán hoặc bù trừ nào.

SWIFT không tạo điều kiện cho việc chuyển tiền: thay vào đó, nó sẽ gửi lệnh thanh toán, mà phải được giải quyết bởi tài khoản đại lý mà các tổ chức có với nhau. Mỗi tổ chức tài chính, để trao đổi các giao dịch ngân hàng, phải có quan hệ ngân hàng với tư cách là ngân hàng hoặc liên kết với một (hoặc nhiều) để được hưởng các tính năng kinh doanh cụ thể đó.

giao thức thanh toán ripple

SWIFT đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp về cú pháp trong tin nhắn tài chính. Hầu hết các tin nhắn liên ngân hàng quốc tế sử dụng mạng SWIFT. SWIFT hiện quản lý 150 nghìn tỷ đô la trong dịch vụ nhắn tin của mình.

Năm 2016, một vụ trộm 81 triệu usd từ Bangladesh ngân hàng trung ương qua tài khoản của nó tại New York Ngân hàng Dự trữ Liên bang đã được truy tìm Tin tặc sự thâm nhập của SWIFT Quyền truy cập liên minh phần mềm, theo báo cáo của New York Times. Đây không phải là nỗ lực đầu tiên như vậy, xã hội thừa nhận, và an ninh của hệ thống chuyển giao đang được kiểm tra mới cho phù hợp.

ĐỌC Các doanh nghiệp châu Âu hài lòng về công nghệ của Ripple – Thông tin chi tiết từ Ngân hàng Euro Exim, MercuryFX và TransferGo

Ngay sau khi có báo cáo về vụ trộm từ ngân hàng trung ương Bangladesh, một cuộc tấn công thứ hai, dường như có liên quan, đã xảy ra vào một ngân hàng thương mại ở Việt Nam. Cả hai cuộc tấn công liên quan phần mềm độc hại được viết để gửi cả tin nhắn SWIFT trái phép và để che giấu rằng tin nhắn đã được gửi đi.

Để đối phó với thách thức do Ripple đưa ra, SWIFT đã tung ra Sáng kiến ​​Đổi mới Thanh toán Toàn cầu (GPII) sáng kiến. Sử dụng hệ thống nhắn tin SWIFT hiện tại và thư từ ngân hàng, vốn là xương sống của các khoản thanh toán xuyên biên giới cũ, GPII về cơ bản là một bộ quy tắc buộc các ngân hàng phải hành xử hợp lý hơn trong các khoản thanh toán xuyên biên giới, được hỗ trợ bằng cách theo dõi các khoản thanh toán và dữ liệu để giám sát việc tuân thủ các quy tắc mới của họ. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy trong phần kết luận của bài viết này, GPII còn lâu mới trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự của Ripple. GDPII vẫn là một dịch vụ nhắn tin nâng cao và Ripple có công nghệ blockchain.

Kết luận.

Ngày nay, thế giới gửi hơn 150 nghìn tỷ đô la qua biên giới. Các khoản này hầu như được quản lý hoàn toàn bởi SWIFT thông qua dịch vụ nhắn tin tài chính của nó. Dưới đây, bạn có thể xem so sánh giữa RIPPLE và GDPII.

GDP1

Tôi thấy nhiều người đam mê trên các trang web khác nhau đã thấy Ripple quản lý những khoản tiền khổng lồ này. Tôi nói rằng chúng tôi thực tế hơn. Con đường mà Ripple đi qua không hề dễ dàng. Tôi cũng nói nhiều như vậy: nếu Ripple quản lý thành công ít nhất 2% trong số này trong 5 năm đầu tiên, điều đó sẽ rất tốt.

Đội ngũ 200 nhân viên tại Ripple hoạt động rất hiệu quả. Nếu anh ấy không có một đội ngũ hiệu quả, Ripple sẽ không ở trong giai đoạn phát triển cuối cùng này. Thực tế là Ripple đã thuyết phục hơn 100 ngân hàng thử nghiệm công nghệ của họ chứng minh điều này. Sẽ có một cuộc chiến giữa chủ nghĩa truyền thống và công nghệ blockchain mới. Cuộc chiến chinh phục thị trường khổng lồ này sẽ rất cam go và kéo dài trong nhiều năm. Không nghi ngờ gì nữa, công nghệ blockchain sẽ được áp đặt. Ripple và XRP sẽ từ từ nhưng chắc chắn sẽ giành được một phần của thị trường chuyển nhượng xuyên biên giới khổng lồ này.

Tôi nghĩ rằng năm 2018 sẽ là một năm quan trọng trong việc phát triển và sử dụng XRP làm tiền tệ đệm trong thanh toán xuyên biên giới. Tại thời điểm tôi đang viết bài báo này, XRP / USD được báo giá $ 0,70. Mọi người đều hỏi khi nào chúng tôi có một bước nhảy vọt mới về giá XRP? Các quan hệ đối tác mới với các ngân hàng sẽ sớm được công bố. Theo thông tin mới nhất, XRP sẽ được giao dịch trên Coinbase. Nhưng chắc chắn tin tức sẽ chuyển Giá XRP từ 3-5 đô la sẽ là việc sử dụng XRP trong thanh toán xuyên biên giới. Đến lúc đó, HOLD!

“Tôi không nghĩ rằng bạn có thể tạo ra một con ngựa và xe buggy theo kịp một chiếc xe đua”

(Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector