Dự đoán giá Ethereum: ETH giảm xuống dưới vùng 1.400 đô la sau khi điều chỉnh giảm

Phân tích kỹ thuật ETH Ethereum hàng ngày

  • Những con gấu Ethereum đã vào cuộc để điều chỉnh thị trường sau năm ngày tăng giá liên tiếp.
  • Các thợ đào Ethereum đã và đang bán bớt mã thông báo của họ, làm tăng thêm áp lực bán.

Kể từ ngày 13 tháng 1, Ethereum đã tăng từ $ 1,050 lên $ 1,380 vào thứ Tư tuần này. ETH đã chạm mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba tuần này, nhưng sau đó đã giảm trở lại. Thứ Năm tuần này, những con gấu đã nhảy vào sau năm phiên xanh liên tiếp.

Ethereum Bears nắm quyền kiểm soát

Giá Ethereum giảm từ 1,380 đô la xuống 1,330 đô la, mất gần 50 đô la trong định giá tổng thể của nó. Trong quá trình này, những người bán đã xoay sở để chuyển đường $ 1,345 từ hỗ trợ sang kháng cự. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang có xu hướng dọc theo rìa của vùng quá mua, trước khi nó quay trở lại.

Biểu đồ hàng ngày eth / usd 012121

Hình ảnh: Biểu đồ hàng ngày ETH / USD

Khi chúng ta thấy IOMAP của IntoTheBlock, chúng ta có thể hình dung một vùng hỗ trợ rất tốt ở mức 1.275 đô la. Trước đây ở cấp độ này, 125.200 địa chỉ đã mua 6,65 triệu mã thông báo ETH. Vùng này có vẻ đủ mạnh để hấp thụ một lượng lớn áp lực bán.

Biểu đồ khối lượng eth / usd 012121

Hình ảnh: IntoTheBlock

Áp lực bán hàng này đến từ đâu?

Với việc giá Ethereum đang trải qua một giai đoạn điều chỉnh giảm giá, một câu hỏi khả thi cần đặt ra ở đây là – tất cả áp lực tiêu cực này đến từ đâu? Có vẻ như Santiment có câu trả lời cho chúng ta.

Biểu đồ santiment eth / usd 012121

Hình ảnh: Santiment

Có vẻ như các thợ đào ETH đã kiếm được một số lợi nhuận vào năm 2021 kể từ ngày 3 tháng 1, điều này có thể góp phần vào đà tiêu cực này.

Ether đạt ATH sau khi hỗ trợ Bitcoin

Ether (ETH) gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, một phần là do sự biến động về giá của Bitcoin. Theo Chỉ số Biến động Bitcoin của CryptoCompare (BVIN), mức độ biến động tăng mạnh của Bitcoin tăng 51% tính đến thời điểm hiện tại. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản kỹ thuật số khác như ETH.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết:

Bitcoin đã ở trong một phạm vi trong vài tuần qua, điều này có thời gian để xoay vòng vốn [sang các loại tiền điện tử khác].

Dựa trên các mức thoái lui Fibonacci, một số nhà phân tích tin rằng động thái tiếp theo của Bitcoin có thể tạo ra hoặc phá vỡ chu kỳ tăng giá của nó. Mức thoái lui Fibonacci là các đường nằm ngang cho biết nơi hỗ trợ và kháng cự có khả năng xảy ra. Đối với ETH, mức cao nhất mọi thời đại của tài sản xuất hiện khi Ethereum 2.0 đạt được tiến bộ.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) gần đây đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó vượt qua 25 tỷ đô la. Ngoài ra, ETH bị khóa trong hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 đã bị xóa khỏi lưu hành cho đến khi ra mắt bản nâng cấp bằng chứng cổ phần (PoS) của mạng. ETH trị giá hơn 3 tỷ đô la hiện đang bị khóa trong đó, thu được lợi nhuận từ chủ sở hữu của họ.

Alex Krüger, một nhà kinh tế học nổi tiếng, đã đề cập đến bốn mức giá Ether cần chú ý – 1.500 đô la, 1.600 đô la, 1.920 đô la và 2.000 đô la. Ông nói rằng các mức này là phần mở rộng Fibonacci, giá thực hiện quyền chọn và số làm tròn.

Ethereum để hưởng lợi từ luật của Metcalfe

Ethereum (ETH) gần đây đã lập kỷ lục giá cao nhất mọi thời đại, đánh bại mức đỉnh trước đó của nó được thiết lập vào năm 2017. D H Taylor, một nhà kinh tế và một nhà giao dịch, cho biết rằng Ethereum sẽ sớm theo bước chân của Bitcoin để tăng lên 20.000 đô la. Vào tháng 1 năm 2018, chỉ vài tuần sau khi Bitcoin đạt kỷ lục khi đó là 20.000 đô la, ETH đã đứng đầu ở mức 1.419 đô la trên Coinbase.

Taylor đã dựa trên mục tiêu dự đoán của mình trên “Định luật Metcalf [sic].” Theo một bản tóm tắt được trích dẫn trong một báo cáo của Bitcoinist, Metcalfe’s Law có thể lập bản đồ “tốc độ phát triển của một mạng lưới” bằng cách sử dụng “bình phương của số lượng” người dùng của nó. Sử dụng luật này, nhà phân tích tuyên bố rằng Ether sẽ lặp lại “những gì Bitcoin đã làm” và tăng lên 20.000 đô la cho mỗi ETH.

so sánh bitcoin ethereum

Hình ảnh: Tradingview

Ether sẽ phải tăng 1400% so với giá hiện tại để đạt 20.000 đô la. Tuy nhiên, các chuyên gia khác như Claude Erb thuộc Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia ở Cambridge, đã sử dụng mô hình này để giới hạn giá tối đa của Bitcoin chỉ ở mức 73.000 đô la mỗi BTC. Với mức giới hạn này đối với BTC, mục tiêu 20.000 đô la trên Ether có vẻ không thực tế.

TVL trong Ethereum 2.0 vượt qua 4 tỷ đô la

Ethereum 2.0, hơn một tháng sau khi ra mắt, hiện đang nắm giữ 2,7 triệu ETH (3,8 tỷ USD). Số lượng nhà đầu tư tăng vọt và đợt tăng giá gần đây của ETH đã giúp ETH 2.0 trở thành chuỗi khối lớn thứ ba tính theo các quỹ đầu tư. Mạng này theo sau Polkadot, với 10,4 tỷ đô la bị khóa và Cardano, với 8,3 tỷ đô la.

Khi so sánh với các đối thủ đặt cược của nó, tỷ lệ phần trăm nguồn cung được cam kết đặt cược của Ethereum thấp hơn rõ rệt. Trong khi chỉ có 2% nguồn cung của Ether được cam kết với hợp đồng ký gửi, Cardano và Polkadot thấy hơn 60% số token được cam kết đặt cược.

Theo Beaconcha.in, năng suất đặt cược là khoảng 9% – một hiệu suất tương đối trung bình. Lợi nhuận này thấp hơn phần thưởng Polkadot và Avalanche nhưng cao hơn hầu hết các blockchain đặt cược khác, theo stakingrewards.com.

So với những người khác, các nhà khai thác Ethereum có thêm trở ngại là không thể rút tiền của họ cho đến khi các nhà phát triển hoàn thành quá trình chuyển đổi sang mạng bằng chứng cổ phần (PoS). Cho đến khi điều này được thực hiện, các nhà đầu tư có thể truy cập thanh khoản của họ thông qua các dịch vụ của bên thứ ba. Một số sàn giao dịch như Kraken và Binance cung cấp đặt cược giám sát với khả năng bán ETH trên sàn giao dịch.

Các mức giá Ethereum dự kiến ​​sẽ đạt đến mức này

MACD trong biểu đồ 4 giờ cho thấy đà giảm ngày càng tăng.

Biểu đồ 4 giờ eth / usd 012121

Hình ảnh: ETH / USD 4 giờ

Điều này cho chúng ta biết rằng dự kiến ​​sẽ có một đợt giảm giá tiếp theo. Trong trường hợp đó, rào cản hỗ trợ $ 1,275 có thể sẽ được kiểm tra. Việc tiếp tục phá vỡ dưới mức này sẽ đưa ETH đến SMA 200 thanh ($ 945) trong biểu đồ 4 giờ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me