Phân tích giá Bitcoin: BTC hợp nhất dưới 50.000 đô la

Dự báo giá Bitcoin BTC hàng ngày

  • Giá Bitcoin vượt qua 50.000 đô la và sau đó rút lại.
  • BTC nằm trên đầu một loạt các mức hỗ trợ lành mạnh.

Vào ngày 13 tháng 2, giá Bitcoin đã bật lên từ bức tường hỗ trợ 47.000 đô la và đã tăng lên 49.575 đô la. Thứ Ba tuần này, BTC đã vượt qua mốc 50.000 đô la và kể từ đó đã rút lại.

Giá Bitcoin đạt trên hai mức hỗ trợ lành mạnh

Trong bốn ngày qua, giá Bitcoin đã xoay sở để vượt qua mức tâm lý 49.000 đô la từ mức kháng cự thành hỗ trợ. Do sự leo thang tăng giá này, chỉ báo RSI hiện đang di chuyển dọc theo rìa của vùng quá mua. Bất kỳ chuyển động tăng giá đột ngột nào cũng có thể khiến BTC bị định giá cao hơn, điều này có thể kích hoạt sự điều chỉnh giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày btc / usd 021721

Hình ảnh: BTC / USD hàng ngày

Mặt khác, giá Bitcoin có hai bức tường hỗ trợ lành mạnh ở mức 49.000 đô la và 47.000 đô la. Trước đó, ở mức 49.000 đô la, 403.000 địa chỉ đã mua 301.000 mã thông báo BTC. Mức này dường như đủ mạnh để hấp thụ nhiều áp lực bán.

Biểu đồ khối lượng btc / usd 021721

Hình ảnh: IntoTheBlock

Công cụ khai thác Bitcoin HODL đang bán quá nhiều

Các thợ đào Bitcoin đang tích lũy nhiều BTC hơn trong khi các nhà đầu tư dài hạn đang nhận ra lợi nhuận, theo Glassnode. Mặc dù công ty khai thác bán được nhiều trong tháng 1, nhưng báo cáo của Glassnode cho thấy rằng dòng tiền ra của công cụ khai thác đã cạn kiệt trong tháng 2 cho đến nay.

btc / usd glassnode chart 021721

Hình ảnh: Glassnode

Theo báo cáo, các thợ đào và các nhà đầu tư dài hạn là hai người bán Bitcoin chính trong các thị trường tăng giá. Glassnode lưu ý rằng dòng tiền ra của thợ đào giảm có thể được suy luận là tăng giá, với các thợ mỏ đã trang trải chi phí hoạt động của họ hoặc tích trữ tiền xu. Điều thứ hai có thể là để đáp lại khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla.


Một đoạn trích từ báo cáo có nội dung:

Điều này cho thấy rằng các thợ đào đã hoàn thành doanh số bán hàng đầy đủ để trang trải chi phí, hoặc cũng có thể có nghĩa là họ coi cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của Tesla là lý do hợp lý để giữ chặt kho bạc của họ.

Với việc các thợ đào hiện đang nắm giữ Bitcoin của họ, Glassnode kết luận rằng phần lớn các đồng tiền đang được bán trên thị trường đang được giảm tải bởi các nhà đầu tư dài hạn. Công ty phân tích cũng lưu ý rằng Coin Days Destroyed (CDD) cho thấy rằng các đồng tiền cũ đang được phân phối lại. Glassnode kết luận rằng các nhà đầu tư dài hạn đã chốt lời kể từ tháng 10 – khi BTC vượt qua mức 12.000 đô la. CDD là một thước đo hoạt động kinh tế mang lại nhiều trọng lượng hơn cho các đồng tiền đã không được sử dụng trong một thời gian dài.

Tổng quan về lệnh cấm tiền điện tử ở Nigeria

Ủy ban Điều phối Công nghiệp Blockchain của Nigeria (BICCON), đã cùng với những người chơi khác trong ngành tiền điện tử thực hiện chỉ thị gần đây của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đối với các ngân hàng. BICCON là cơ quan đại diện cho các bên liên quan về tiền điện tử và blockchain ở Nigeria. CBN đã thực hiện lệnh vào ngày 5 tháng 2 năm 2021 và nó tìm cách tách các thực thể tiền điện tử khỏi hệ thống ngân hàng.

Trong một tuyên bố gần đây, BICCON đã bác bỏ khẳng định của CBN rằng chỉ thị mới chỉ là “lời nhắc lại” những gì đã nói hồi tháng 1 năm 2017. Chỉ thị đã cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho mọi người và / hoặc các tổ chức giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách hiệu quả..

BICCON cũng khiển trách CBN vì đã không đưa ra “bất kỳ thông báo thích hợp nào hoặc lệnh tòa của bất kỳ tòa án có thẩm quyền nào”. Phần thân cũng làm nổi bật sự vội vàng và việc thực hiện không đúng thứ tự. Nó tiếp tục tiết lộ một số công ty tiền điện tử đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi quyết định này.

Kể từ ngày 5 tháng 2 năm 2021, một số tài khoản cá nhân và tổ chức đã bị đóng. Trong một trường hợp kỳ lạ và đặc biệt, tiền trong hai tài khoản công ty của một sàn giao dịch tiền điện tử đã bị xóa sạch và cuối cùng bị đóng.

BICCON lưu ý rằng lệnh cấm có thể gặp phải những rào cản pháp lý vì “hiện tại không có luật nào của Quốc hội về việc hình sự hóa hoặc bất hợp pháp hóa việc buôn bán tiền điện tử ở Nigeria”. Trước khi BICCON đưa ra tuyên bố của mình, một số thành viên của Thượng viện Nigeria cũng đã bày tỏ sự phản đối với chỉ thị của CBN. Theo báo cáo, Thượng viện Nigeria muốn CBN giải thích quyết định.

Đáng chú ý, Thượng nghị sĩ Sani Musa đã ra mặt ủng hộ chỉ thị của CBN. Musa tuyên bố rằng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đã làm cho đồng tiền của Nigeria “gần như vô dụng”. Ủy ban An ninh và Trao đổi Nigeria cũng cho biết họ tán thành chỉ thị của CBN.

Giá bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt đến các mức này

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục có xu hướng dưới mốc 50.000 USD. Chúng tôi tin rằng BTC cuối cùng sẽ biến 50.000 đô la thành một đường hỗ trợ mạnh mẽ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map