Phân tích giá Bitcoin: BTC đối mặt với việc bị từ chối liên tục ở mức kháng cự $ 24,000

Dự báo giá Bitcoin BTC hàng ngày

  • Bitcoin nằm trên hàng đầu của một đống hỗ trợ lành mạnh.
  • MACD trong khung thời gian 4 giờ sắp đảo ngược từ giảm sang tăng.
  • Các tùy chọn 100k Bitcoin sẽ hết hạn vào Giáng sinh

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã giành lại quyền kiểm soát thị trường vào thứ Ba tuần này. Tuy nhiên, giá phải đối mặt với sự từ chối lặp đi lặp lại ở mức tâm lý 24.000 đô la. Có vẻ như những người nắm giữ đang bán bớt số tiền của họ vào thời điểm họ đạt đến mức đó.

Bitcoin thất bại ở mức $ 24,000

Từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 12, tiền điện tử hàng đầu đã trải qua một cuộc biểu tình huyền thoại, trong đó nó đã tăng từ 18.000 đô la lên 24.000 đô la. Tuy nhiên, việc bị từ chối tại hàng rào kháng cự 24.000 đô la đã buộc giá giảm xuống còn 22.675 đô la trước khi tăng trở lại. Thật không may, có vẻ như giá sẽ giảm một lần nữa sau một lần bị từ chối khác.

btc / usd biểu đồ hàng ngày 122320

Hình ảnh: Biểu đồ hàng ngày BTC / USD

Giá hiện đang nằm trên đầu các vùng hỗ trợ lành mạnh, đây là một dấu hiệu đáng khích lệ cho những người nắm giữ BTC. Có sự hỗ trợ mạnh mẽ giữa $ 23,000 và $ 23,300, điều này sẽ hấp thụ rất nhiều áp lực bán. Dưới mức đó, SMA 20 ngày phải đủ mạnh để hấp thụ áp lực bán còn lại.

biểu đồ khối lượng bitcoin 122320

Hình ảnh: IntoTheBlock

Biểu đồ 4 giờ sẽ khuyến khích những người nắm giữ. Có vẻ như động lượng thị trường ngắn hạn đang trên đà đảo ngược từ giảm sang tăng.

btc / usd Biểu đồ 4 giờ 122320

Hình ảnh: BTC / USD 4 giờ

Argentina chuyển sang Bitcoin như một vật bảo vệ

Khi cuộc khủng hoảng tài chính của Argentina trở nên tồi tệ hơn, mọi người ngày càng chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một hàng rào chống lại các chính sách công tồi tệ. Maximiliano Hinz, giám đốc hoạt động của Binance cho khu vực Mỹ Latinh, cho biết rằng số lượng người Argentina mới hoạt động trên Binance hiện nay cao gấp 5 lần so với năm 2019.


Xem xét tất cả các nhà cung cấp dịch vụ, nhóm Mỹ Latinh tại Binance ước tính rằng số lượng người dùng tiền điện tử mới ở Argentina đã tăng gấp ba lần trong năm nay. Một báo cáo của Télam đã trích dẫn:

Từ tháng 1 đến hôm nay, số lượng người dùng Argentina trên Binance đã nhân lên năm. Nhưng điều này không đúng với tất cả các nền tảng. Nếu chúng ta nói về mức trung bình của thị trường, chúng ta có thể nói rằng số lượng người dùng đã tăng 300% trong năm nay.

Hinz nói rằng mặc dù đại dịch đóng một vai trò quan trọng trong sự gia tăng quan tâm đến tiền điện tử, nhưng tia lửa đã bùng cháy trong một thời gian. Ông đề cập rằng các chính sách công tồi tệ đã đưa đất nước đến mức khủng hoảng mà chỉ có Venezuela vượt qua.

Hinz nói thêm rằng người Argentina có sở thích đặc biệt đối với các khoản đầu tư có thời hạn cố định vào tài sản kỹ thuật số. Télam giải thích rằng một trong những lựa chọn được các nhà đầu tư Argentina ưa thích là tiền gửi với mức sinh lời đảm bảo 6% mỗi năm bằng đô la, với các tùy chọn gửi tiền từ bảy ngày đến 90 ngày..

David Rosenberg gọi BTC là bong bóng

Nhà phân tích David Rosenberg đã tuyên bố rằng BTC đang bị mắc kẹt trong một bong bóng. Rosenberg nói rằng hầu hết mọi người đầu tư vào Bitcoin bây giờ chỉ làm như vậy vì sự phổ biến của đồng xu và hầu hết các nhà đầu tư không biết gì về tài sản này.

Theo báo cáo Live Bitcoin News, Rosenberg cho biết:

Bạn nói chuyện với hầu hết những người đang yêu cầu tôi bỏ tiền vào bitcoin, họ thậm chí không thể cho bạn biết ai là người đã phát triển nó hoặc thậm chí là cách nó được khai thác. Đó chỉ là một giao dịch cổ điển, theo bầy đàn, cực kỳ đông đúc. Nó nằm trong một bong bóng lớn.

Rosenberg dường như cũng có vấn đề với nguồn cung tổng thể của Bitcoin. Bitcoin chỉ có 21 triệu đơn vị tồn tại. Hiện tại, khoảng 18,5 triệu đã được khai thác. Điều này có nghĩa là chỉ còn hơn hai triệu trước khi nguồn cung BTC cạn kiệt. Rosenberg nghi ngờ liệu con số 21 triệu này có phải là mốc cuối cùng hay không vì có những phương pháp khả thi để mở rộng con số này bằng cách nào đó nếu nó bị ảnh hưởng..

Anh ấy dường như ngụ ý rằng bất kỳ ai cũng có thể tạo ra nhiều Bitcoin hơn, do đó có thể tạo ra con số 21 triệu này trong tương lai. Anh ấy đề cập đến:

Mọi người dường như tin rằng chúng tôi sẽ đạt đến giới hạn 21 triệu đó do hạn chế nguồn cung, nhưng thực sự không có gì trong giao thức cho thấy rằng nguồn cung bitcoin không thể tăng lên khi chúng tôi đạt đến giới hạn đó.

Rosenberg không phải là nhà phê bình Bitcoin duy nhất. Những người khác nghi ngờ về sức mạnh của Bitcoin bao gồm nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban. Trong một tuyên bố gần đây, Cuban gợi ý rằng mặc dù Bitcoin có thể đầu tư được, nhưng nó không phải là công cụ bảo hiểm rủi ro được nhận thức rộng rãi.

Tùy chọn 100k BTC sắp hết hạn – Biến động nhiều hơn phía trước?

Vào ngày 25 tháng 12, hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá khoảng 2,3 tỷ đô la sẽ hết hạn. Điều này đã khiến cộng đồng mong đợi một tuần đầy biến động trên thị trường tiền điện tử. Nhà cung cấp dữ liệu Skew gần đây đã tweet rằng tùy chọn 102.200 Bitcoin (BTC) sẽ hết hạn vào thứ Sáu.

Hợp đồng quyền chọn cho phép người nắm giữ mua hoặc bán BTC ở một mức giá cụ thể được gọi là giá thực tế. Theo Skew, ngày hết hạn thứ Sáu có các cụm đáng chú ý xung quanh mức giá thực tế 15.000 đô la và giá thực hiện 20.000 đô la.

Ngày hết hạn của các hợp đồng quyền chọn Bitcoin được nhiều người coi là một sự kiện dễ biến động đối với tiền điện tử hàng đầu. Điều này là do khi sắp hết hạn, người nắm giữ sẽ điều chỉnh hợp đồng của họ. Các nhà giao dịch có lợi nhuận cũng có thể quyết định nhận khoản thanh toán và bán phá giá tiền điện tử.

Những sự kiện như vậy đã được biết là gây ra những biến động lớn về giá trị của Bitcoin. Thông thường, tác động của hợp đồng đối với giá BTC trở nên rõ ràng hơn vài ngày trước khi hết hạn.

Bitcoin hiện đang ở giữa một thị trường tăng giá đáng kể, được thúc đẩy một phần bởi các nhà đầu tư tổ chức và các giao dịch mua bán tự do lớn.

Ngay cả với sự biến động tương lai được dự đoán trước, vẫn có khả năng tốt là BTC sẽ vẫn được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu thể chế và sự gia tăng của các ví kém thanh khoản.

Các mức giá chính cần xem

Hiện tại, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào vùng hỗ trợ $ 23,000 và $ 23,300. Khu vực này cần phải giữ vững để những người nắm giữ có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự $ 24,000. Sự phá vỡ dưới mức này sẽ đưa giá đến SMA 20 ngày.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector