Phân tích giá Bitcoin: BTC tăng ổn định hướng tới $ 39,000

Dự báo giá Bitcoin BTC hàng ngày

  • Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ đã hình thành mô hình chéo tăng với SMA 20 thanh và 50 thanh.
  • MACD cho thấy đà tăng giá được duy trì trong MACD.

Trong tám ngày qua, giá Bitcoin đã tăng từ 30.400 đô la lên 38.250 đô la. BTC đã xoay sở để lật SMA 20 ngày từ kháng cự thành hỗ trợ trong đợt tăng giá này, trong khi SAR parabol cũng đảo ngược từ giảm sang tăng. Với rất nhiều dấu hiệu tích cực, hãy cùng xem điều gì đang xảy ra với Bitcoin đằng sau hậu trường.

Giá Bitcoin hướng tới $ 40.000

Những người đầu cơ giá lên đã kiểm soát giá Bitcoin trong 4 ngày liên tiếp, trong thời gian đó họ xoay sở để chuyển đường SMA 20 ngày từ mức kháng cự sang mức hỗ trợ. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang có xu hướng xung quanh 63, có nghĩa là BTC có thể vượt qua $ 40.000 trước khi tài sản được định giá quá cao.

Biểu đồ hàng ngày btc / usd 020421

Hình ảnh: BTC / USD hàng ngày

Giá Bitcoin thiếu các rào cản kháng cự mạnh mẽ từ trước. Theo IOMAP của IntoTheBlock, có một trở ngại từ trung bình đến yếu ở mức 39.000 đô la, trong đó 124.000 địa chỉ trước đó đã mua 156.000 BTC.

Biểu đồ khối lượng btc / usd 020421

Hình ảnh: IntoTheBlock

Biểu đồ giá Bitcoin trong 4 giờ đã cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, điều này báo hiệu tốt cho những người đầu cơ giá lên. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chúng.

btc / usd Biểu đồ 4 giờ 020421

Hình ảnh: BTC / USD 4 giờ

  • BTC đang có xu hướng trong hình thành kênh đi lên.
  • Đường SMA 20 thanh đã vượt qua đường SMA 50 thanh để tạo thành một đường giao nhau tăng giá.
  • MACD cho thấy động lực thị trường tăng giá được duy trì.

Tiền mới chảy vào Bitcoin

btc / usd glassnode chart 020421

Hình ảnh: Glassnode

Nhìn vào hình ảnh trên, được đăng bởi Glassnode, chúng ta có thể thấy rằng số lượng Bitcoin được rút từ các sàn giao dịch tiền điện tử (Coinbase) cao hơn theo cấp số nhân so với số lượng Bitcoin được rút từ các sàn giao dịch tiền điện tử (Binance). Điều này cho thấy thực tế là tiền mới đang chảy vào Bitcoin với ngày càng nhiều người cố gắng tích lũy càng nhiều BTC càng tốt.

Visa để cho phép các tổ chức và ngân hàng mua Bitcoin

Visa gần đây đã hợp tác với First Boulevard, một ngân hàng mới kỹ thuật số, để thí điểm một API tiền điện tử, cho phép các khách hàng tổ chức mua, lưu ký và giao dịch tiền điện tử do Anchorage nắm giữ. First Boulevard tập trung vào việc xây dựng sự giàu có của nhiều thế hệ cho Cộng đồng người da đen. Anchorage là một ngân hàng tài sản kỹ thuật số được điều lệ liên bang.

Chương trình thử nghiệm API dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Phát biểu về vấn đề này, Giám đốc Sản phẩm của Visa, Jack Forestell, cho biết:

Chúng tôi đặt ra mục tiêu biến Visa trở thành cầu nối giữa các loại tiền kỹ thuật số và mạng lưới 70 triệu người bán trên toàn cầu của chúng tôi và ngày nay chúng tôi là mạng lưới hàng đầu về ví tiền điện tử với 35 nền tảng tiền điện tử chọn phát hành với Visa. […] Với chương trình thử nghiệm này, chúng tôi muốn mở rộng giá trị của Visa cho các khách hàng là ngân hàng mới và tổ chức tài chính của chúng tôi bằng cách cung cấp một cầu nối dễ dàng với các tài sản tiền điện tử và mạng lưới blockchain.

Bằng cách ưu tiên các đối tác như First Boulevard, Visa đang tìm cách san bằng sân chơi khi tiếp cận các công nghệ mới và đang phát triển. Chủ tịch của Anchorage, Diogo Monica, nói rằng chương trình thử nghiệm API của Visa là một bước quan trọng đối với sự gia tăng của tiền điện tử như một loại tài sản cũng như khả năng tiếp cận trong các dịch vụ tài chính thanh toán. Anh ấy nói thêm:

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng Visa và First Boulevard để xây dựng cơ sở hạ tầng cho một tương lai tài chính công bằng và an toàn hơn.

Trung Quốc có thể đóng cửa Bitcoin với 7 tỷ đô la một năm?

Trong cuộc tranh luận gần đây với người ủng hộ tiền điện tử Anthony Pompliano, Micheal Green – chiến lược gia chính tại Logica Capital – đã nói về sự thống trị khai thác Bitcoin của Trung Quốc. Màu xanh lá cây nêu bật tỷ lệ băm BTC chiếm ưu thế nằm trong biên giới của Trung Quốc, mô tả mạng là “cực kỳ dễ bị tổn thương” theo quan điểm của Hoa Kỳ. Anh ấy đã giải thích lý do tại sao Bitcoin không phi tập trung như người ta cho là.

Phần lớn hoạt động khai thác đang diễn ra ở các khu vực như Trung Quốc, Nga và Iran và nếu chúng tôi kết hợp sự tham gia của các nhóm khai thác, họ sẽ kiểm soát vượt quá 90% tỷ lệ băm. Đây không phải là một hệ thống phi tập trung.

Green nói thêm rằng, ví dụ, nếu Trung Quốc đóng cửa mạng Bitcoin (bằng cách bắt đầu khai thác các khối trống), thì quốc gia này sẽ chỉ mất 7 tỷ đô la một năm.

Ước tính hiện tại về chi phí đóng cửa mạng Bitcoin […] nếu, chẳng hạn, nếu Trung Quốc quyết định đơn giản bắt đầu khai thác các khối trống […] là khoảng 7 tỷ đô la một năm. Đối với một quốc gia, điều đó không là gì

Tuy nhiên, Pompliano không đồng ý với Green, nói rằng Bitcoin là “mạng điện toán mạnh nhất trên thế giới […] xét trên mọi phương diện.” Ông chỉ ra sự “đa dạng hóa” gần đây trong việc tập trung hóa tỷ lệ băm của Trung Quốc, nhấn mạnh những tiến bộ đáng chú ý trong băm quyền lực do các thực thể có trụ sở tại Hoa Kỳ chỉ huy.

Hơn nữa, Pompliano thách thức phỏng đoán của Green rằng sự phân bố theo địa lý của tỷ lệ băm của Bitcoin thể hiện khả năng một quốc gia kiểm soát mạng lưới. Anh ấy nói:

Chỉ vì có bất kỳ loại dòng vốn nào ở nơi khác không có nghĩa là các chính phủ đó kiểm soát nó.

Green cũng miêu tả Bitcoin như một kênh tội phạm và là một công cụ được sử dụng bởi những kẻ thù của Mỹ để qua mặt đồng đô la. Ông dự đoán rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ sớm cấm BTC. Về điều này, Pomp nói rằng nếu quan điểm của Green thắng thế, Hoa Kỳ sẽ mắc sai lầm khi loại mình khỏi cuộc cách mạng tài chính toàn cầu mà blockchain và tiền điện tử sẽ truyền cảm hứng.

Argo Blockchain đã mua 172,5 BTC vào tháng 1

Argo Blockchain (ARB), một công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai, gần đây đã tiết lộ rằng họ đã mua 172,5 BTC vào tháng 1 như một phần của chiến lược quản lý tài sản của mình. Trong một thông cáo báo chí gần đây, công ty lưu ý rằng họ đã mua mã thông báo BTC vào nửa cuối tháng Giêng. Người ta ước tính rằng tiền điện tử hàng đầu đã được giao dịch từ 30.000 đô la đến 36.000 đô la trong thời gian đó.

Với giao dịch BTC khoảng 36.500 đô la, các khoản nắm giữ mới có giá trị hiện tại là hơn 6 triệu đô la. Argo cũng nói rằng họ đã khai thác 93 BTC "hoặc bitcoin tương đương" vào tháng 1, thấp hơn một chút so với 96 BTC (hoặc tương đương) vào tháng 12 năm 2020.

Theo thông cáo báo chí, công ty khai thác đã nắm giữ khoảng 500 BTC vào cuối tháng 1. Giám đốc điều hành Peter Wall cho biết tháng Giêng là "tháng tốt nhất trong lịch sử của công ty về cả doanh thu khai thác và lợi nhuận." Đáng chú ý, Cổ phiếu của Argo đã tăng hơn 1.350% trong năm qua.

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt đến các mức này

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự $ 39,000 và đạt mức tâm lý $ 40,000.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me