Phân tích giá Bitcoin: SMA 20 ngày ngăn BTC giảm mạnh

Dự báo giá Bitcoin BTC hàng ngày

  • Giá Bitcoin không thực hiện được dấu hiệu giảm giá trong khung thời gian 4 giờ.
  • IOMAP cho thấy hai rào cản kháng cự mạnh ở mức 38.000 đô la và 40.000 đô la.

Sau khi giảm từ hàng rào kháng cự 40.000 đô la vào ngày 10 tháng 1, giá Bitcoin đã giảm xuống 34.000 đô la trong bốn ngày tiếp theo trước khi tìm thấy hỗ trợ tại SMA 20 ngày. Sau đó, giá đã tăng lên để kiểm tra lại mức cản 40.000 đô la trước khi nó nhanh chóng giảm trở lại đường SMA 20 ngày.

SMA 20 ngày giữ BTC lên

Trong bốn ngày qua, SMA 20 ngày đã cố gắng giữ giá Bitcoin tăng. Trong khi MACD cho thấy động lượng tiêu cực duy trì, đường SMA 20 ngày ($ 35.600) đã từ chối giảm xuống dưới áp lực giảm giá này.

Biểu đồ hàng ngày btc / usd 011921

Hình ảnh: Biểu đồ hàng ngày BTC / USD

Xem xét kỹ hơn IOMAP của IntoTheBlock cho chúng ta thấy lý do tại sao hàng rào hỗ trợ này lại mạnh mẽ đến vậy. Trước đây ở cấp độ này, 746.000 địa chỉ đã mua 382.500 mã thông báo BTC. Do đó, đường này đủ mạnh để hấp thụ một lượng lớn áp lực bán ra.

Biểu đồ khối lượng btc / usd 011921

Hình ảnh: IntoTheBlock

Biểu đồ 4 giờ thể hiện quan điểm lạc quan cho những người nắm giữ. Thứ nhất, MACD cho thấy đà tăng của thị trường ngày càng tăng, điều này sẽ gợi ý về một đợt tăng giá Bitcoin sắp tới. Thứ hai, đường SMA 50 thanh đang trên đà cắt qua đường SMA 20 thanh để tạo thành mô hình chữ thập giảm giá. Tuy nhiên, có vẻ như hai kỹ thuật này đã khác nhau.

btc / usd Biểu đồ 4 giờ 011921

Hình ảnh: Biểu đồ 4 giờ BTC / USD

Nhìn chung, tâm lý giá Bitcoin có vẻ giảm

Cuối cùng, biểu đồ sau được lấy từ IntoTheBlock giúp chúng ta hình dung số lượng địa chỉ nhập vào giao thức hàng ngày. Như bạn có thể thấy, số lượng địa chỉ đã giảm đáng kể từ 685.400 vào ngày 7 tháng 1 xuống còn 470.450 vào ngày 17 tháng 1.

biểu đồ địa chỉ bitcoin 011921

Hình ảnh: IntoTheBlock

Điều này cho chúng ta thấy rằng mạng tổng thể đang suy yếu đáng kể với các địa chỉ ít hơn sẵn sàng tham gia giao thức.

Cựu Thủ tướng Canada ca ngợi Bitcoin

Cựu thủ tướng Canada Stephen Harper gần đây đã nói rằng có khả năng Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể đóng vai trò là tiền tệ dự trữ thay thế đồng đô la. Trong một cuộc phỏng vấn với Jay Martin của Cambridge House, Harper đã xem xét khả năng USD bị thay thế bởi các đồng tiền lớn như Euro hoặc nhân dân tệ của Trung Quốc.

Harper bày tỏ sự nghi ngờ của mình về việc một trong hai loại tiền này có phải là một loại tiền tệ thay thế khả thi vì sự không chắc chắn trong dài hạn đối với giá trị của Euro và "các biện pháp tùy tiện" Chính phủ Trung Quốc sẽ xem xét giá trị của đồng nhân dân tệ.

Thật khó để biết đâu là lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ chính của thế giới. Ngoài vàng, Bitcoin, cả một rổ nhiều thứ […] Tôi nghĩ bạn sẽ thấy số lượng những thứ mà mọi người sử dụng làm dự trữ sẽ tăng lên, nhưng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn là phần lớn trong số đó.

Cựu thủ tướng tiếp tục nói rằng ông nghĩ CBDC ở một mức độ nào đó là “không thể tránh khỏi” nhưng có thể sẽ phải tuân theo chính sách tiền tệ trên toàn thế giới. Hơn nữa, Harper nói rằng ông lo ngại về việc các ngân hàng trung ương trở thành "loại một chủ ngân hàng nói chung" thay vì chỉ là một giám sát tài chính. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc triển khai bất kỳ CBDC nào. Anh ấy nói thêm:

Cuối cùng, nếu bạn có một loại tiền kỹ thuật số và mục đích của ngân hàng trung ương là kiểm soát lạm phát và tạo ra một loại tiền tệ ổn định và có khả năng định giá, thì tiền tệ kỹ thuật số chỉ là một dạng tiến hóa của thị trường..

Mặt khác, nếu CBDC chỉ là “thử nghiệm hoang dã” để quyết định vai trò của ngân hàng trung ương, thì Harper nói rằng anh ấy sẽ lo lắng.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ: BTC “Ở đây để tồn tại”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Bloomberg TV “Wall Street Week”, Tiến sĩ Lawrence H Summers, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, đã chia sẻ quan điểm về Bitcoin của mình. Summers nói rằng anh ấy tin rằng Bitcoin là một tài sản có khả năng phục hồi và “ở đây để tồn tại”.

Tôi nghĩ rằng một số tổ chức thích nó [Bitcoin], sẽ ở lại. Tôi không nghĩ rằng toàn bộ mọi thứ sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ rằng khi chạy lên rồi lại chạy xuống, rồi lùi lại, nó trông có vẻ kiên cường hơn nhiều, và do đó tôi nghĩ mọi người sẽ tiến về phía nó, và khi mọi người tiến về phía nó, với sự hữu hạn của nguồn cung cấp của nó, đó là sẽ là một yếu tố làm việc để tăng giá

Vào năm 2016, Summers đã nói rằng ông không đồng ý với nhận xét của Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon (được đưa ra vào năm 2015) rằng “sẽ không có chính phủ nào hỗ trợ một loại tiền ảo đi qua biên giới và không có cùng các kiểm soát. Summers đã nói:

Jamie là một chàng trai thông minh… Nhưng Bill Gates cũng là một người thông minh và anh ấy nói rằng internet sẽ không đi đến đâu.

Tiến sĩ Summers là một trong những nhà kinh tế hàng đầu của Mỹ. Ông từng là Giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trắng trong Chính quyền Obama và là Hiệu trưởng của Đại học Harvard và là Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới.

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt đến mức nào?

Nếu giá Bitcoin tiếp tục kiểm tra SMA 20 ngày và cuối cùng bị phá vỡ, nó có thể giảm xuống SMA 50 ngày (27.350 USD). Ở phía tăng giá, những con bò đực giá BTC phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mốc 38.000 đô la.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me