Phân tích giá Ethereum: ETH đang trên đà lập biểu đồ tăng gấp đôi?

Dự báo giá ETH Ethereum hàng ngày

  • Giá Ethereum đã tăng từ $ 1,050 lên $ 1,275 trong đợt tăng mới nhất của nó.
  • RSI sắp đi vào vùng quá mua.

Ethereum đã phải đối mặt với sự điều chỉnh nặng nề trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 12 tháng 1 khi giá giảm từ 1,275 đô la xuống 1,050 đô la. Tuy nhiên, có vẻ như giá đã cố gắng phục hồi kể từ đó và tăng trở lại lên mức 1.275 đô la. Hiện tại, giá Ethereum được đặt khá bấp bênh.

Giá Ethereum có thể tăng lên 1.300 đô la hoặc tạo thành đỉnh gấp đôi

Khi mọi thứ ổn định, giá Ethereum đang kiểm tra hàng rào kháng cự $ 1,275. Hãy nhớ rằng đây là mức tương tự đã buộc người dẫn đầu hợp đồng thông minh giảm mạnh xuống còn 1.050 đô la vào khoảng ngày 10 tháng 1. Nếu người mua nắm quyền kiểm soát, họ sẽ có thể đẩy giá ETH vượt qua vùng tâm lý 1.300 đô la.

Biểu đồ hàng ngày eth / usd 011921

Hình ảnh: Biểu đồ hàng ngày ETH / USD

Hãy nhớ rằng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) sắp đi vào vùng quá mua. Điều này có thể có nghĩa là đợt tăng giá mới nhất này đang trên đà kết thúc. Tuy nhiên, một vài manh mối cho chúng ta thấy rằng tâm lý thị trường hiện tại là rất lạc quan.

Biểu đồ khối lượng eth / usd 011921

Hình ảnh: IntoTheBlock

Thứ nhất, thiếu các bức tường kháng cự mạnh mẽ từ trước, như được hiển thị bởi IntoTheBlock. Thứ hai, MACD trong biểu đồ 4 giờ sắp đảo ngược từ giảm sang tăng. Cả hai chỉ báo này đều cho chúng ta biết rằng Ethereum có khả năng sẽ vượt qua mức tâm lý 1.300 đô la.

Biểu đồ 4 giờ eth / usd 011921

Hình ảnh: Biểu đồ 4 giờ ETH / USD

Tỷ lệ nguồn cung trao đổi Ethereum đạt mức thấp nhất trong 3 năm

Tỷ lệ cung ứng trao đổi của Ethereum đã liên tục giảm trong thời gian gần đây. Theo Santiment, tỷ lệ cung ứng đã đạt mức kỷ lục thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018.

Biểu đồ santiment eth / usd 011921

Hình ảnh: Santiment

Dữ liệu được trình bày cho thấy Ethereum sẽ tiếp tục rời bỏ các sàn giao dịch. Nó có nhiều khả năng kết thúc trong ví nơi nó sẽ được giữ hoặc sử dụng như khí đốt cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Người dùng cũng có thể chuyển ETH sang ví lưu trữ lạnh như một khoản đầu tư dài hạn. Mặt khác, họ có thể sử dụng nó để tạo điều kiện cho nhiều ứng dụng dựa trên hợp đồng thông minh khác.

Năm 2020 chứng kiến ​​sự bùng nổ trong không gian DeFi. TVL (tổng giá trị bị khóa) đã tăng từ khoảng 600 triệu đô la lên gần 25 tỷ đô la. Điều này làm tăng nhu cầu về Ether, hoạt động như “khí đốt” cho hệ sinh thái Ethereum. Sự tăng trưởng kỷ lục trong DeFi khiến Ethereum đạt mức cao kỷ lục hàng năm đối với phí giao dịch được tạo ra. Bằng cách đo lường này, nó đã vượt qua Bitcoin với con số khổng lồ 83% vào năm 2020. Việc sử dụng gia tăng này trong DeFi có nghĩa là người dùng cần nhiều ETH hơn để hoàn thành giao dịch của họ.

Sự ra mắt của ETH 2.0 đã bắt đầu quá trình chuyển đổi mạng từ phương thức xác minh PoW (Proof-of-Work) sang phương thức xác minh PoS (Proof-of-Stake). Loại thứ hai cho phép người dùng có tối thiểu 32 Ether để đặt cược Ether của họ hoặc gửi tiền trên mạng. Điều này đã giới thiệu một hợp đồng đặt cược nơi người dùng có thể đặt cược và “khóa” Ethereum của họ, với địa chỉ hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 hiện tại là hơn 2,5 triệu ETH.

Mặc dù không thể kết luận chắc chắn rằng ETH sẽ đi đến đâu khi nó di chuyển khỏi các sàn giao dịch, nhưng đây rất có thể là những yếu tố chính.

Khởi chạy phần mềm Mainnet tăng sự lạc quan của Ethereum Layer-2

Nhà cung cấp giải pháp Ethereum lớp hai, Optimism gần đây đã ra mắt mềm trên mạng chính sau một năm phát triển. Trong một bài đăng trên blog chính thức, Optimism đã phác thảo chi tiết về việc ra mắt và thử nghiệm chiến đấu vẫn chưa được thực hiện trên mạng.

CEO Robert Leshner của Compound Finance đã lên Twitter để ca ngợi đội Lạc quan.

“Bản tổng hợp lạc quan” dự định làm cho các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn bằng cách chạy các hợp đồng thông minh bên ngoài Ethereum và chỉ lưu trữ các kết quả của chuỗi gốc. Việc triển khai gần đây được gọi là khởi chạy mềm vì vẫn còn nhiều thử nghiệm hơn để hoàn thành. Coinbase và Synthetix đã tích cực thử nghiệm hệ thống trong vài tháng qua.

Theo thông báo của Optimism, chỉ các hợp đồng thông minh có trong danh sách cho phép mới được phép chạy trên OVM – một môi trường thực thi tuân thủ đầy đủ tính năng của Máy ảo Ethereum (EVM) được thiết kế cho các hệ thống Lớp hai. Công ty nói thêm rằng rút tiền được xác thực sẽ được kích hoạt để ngăn chặn hoạt động độc hại và các khóa quản trị sẽ được sử dụng để nâng cấp hợp đồng trong trường hợp khẩn cấp.

Cuối cùng, Optimism lưu ý rằng một mạng thử nghiệm công khai đầy đủ được lên kế hoạch trong tương lai gần và nhóm hy vọng sẽ triển khai mạng chính công khai ngay sau đó.

Giá Ethereum giống như sắp đạt đến các mức này

Nếu giá Ethereum vượt qua ngưỡng kháng cự 1.275 đô la, thì nó sẽ dễ dàng đạt đến mốc tâm lý 1.300 đô la. Tuy nhiên, nếu không vi phạm sẽ khiến giá ETH giảm xuống mức 1.100 đô la.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me