Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC hợp nhất dưới 33.000 đô la

Phân tích giá BTC Bitcoin hàng ngày

  • Giá bitcoin đối mặt với mức kháng cự mạnh xung quanh mức $ 35,000.
  • Tâm lý thị trường tổng thể đã đảo ngược từ tăng sang giảm trong biểu đồ 4 giờ.

Vào thứ Tư, ngày 20 tháng 1, giá Bitcoin đã xoay sở để lật SMA 20 ngày khỏi ngưỡng kháng cự hỗ trợ và giảm từ 36.000 đô la xuống 31.000 đô la. Kể từ đó, giá đã di chuyển theo chiều ngang dưới mức $ 33,000. Hãy xem xét kỹ hơn với phân tích kỹ thuật.

Giá Bitcoin di chuyển theo chiều ngang

Khi mọi thứ vẫn ổn định, mức hỗ trợ $ 31.250 là rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng giá Bitcoin sẽ không trải qua một đợt sụt giảm thảm khốc. Tuy nhiên, MACD cho thấy động lực thị trường chung đang ngày càng giảm. Vì vậy, rất có thể bức tường hỗ trợ này sẽ được kiểm tra thường xuyên.

Biểu đồ hàng ngày btc / usd 012521

Hình ảnh: BTC / USD hàng ngày

IOMAP của IntoTheBlock càng cho chúng ta thấy tầm quan trọng của cấp độ này. Như bạn có thể thấy, nếu giá quản lý để phá vỡ dưới vùng này, BTC có thể đạt mức thấp nhất là 28.000 đô la.

Biểu đồ khối lượng btc / usd 012521

Hình ảnh: IntoTheBlock

Tuy nhiên, biểu đồ giá 4 giờ cho chúng ta thấy rằng sự sụt giảm giá hoang dã như vậy có thể là bất ngờ vì các thanh nến hiện đang nằm khá tốt trên các đường SMA 20 thanh và 200 thanh. Tuy nhiên, giống như biểu đồ hàng ngày, tâm lý chung trong biểu đồ 4 giờ cũng là giảm. Như bạn có thể thấy, SAR parabol đã đảo ngược từ tăng sang giảm vào Chủ nhật tuần này.

btc / usd Biểu đồ 4 giờ 012521

Hình ảnh: BTC / USD 4 giờ

Tether đóng một vai trò quan trọng trong giá Bitcoin duy trì trên 30.000 đô la

Santiment, một nền tảng phân tích trên chuỗi, đã chia sẻ một biểu đồ thú vị cho chúng ta biết rằng dòng tiền vào Tether đã quản lý để giữ BTC trên 30.000 đô la.


btc / usd santiment chart 012521

Hình ảnh: Santiment

Người mua đã nhanh chóng thu hồi các đợt giảm giá Bitcoin gần đây để giữ cho tiền điện tử hàng đầu trên 30 nghìn đô la. Các nghiên cứu thông tin chi tiết mới nhất của họ cho thấy dòng vốn trao đổi của Tether đóng một vai trò quyết định thiết yếu như thế nào trong việc xác định các cơ hội mua nhúng bằng cách xem $ USDT.

BlackRock đang tìm cách áp dụng Bitcoin tiếp theo

BlackRock, một trong những tập đoàn đầu tư lớn nhất thế giới, gần đây đã nói rằng họ có thể kết hợp hợp đồng tương lai Bitcoin vào một số quỹ của mình. Với khối tài sản trị giá hơn 7 nghìn tỷ đô la đang được quản lý (AUM), BlackRock là người đi đầu trong lĩnh vực tài chính.

Đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin không giống như đầu tư vào tiền điện tử. Hợp đồng tương lai cho phép đặt cược vào giá của tài sản mà không cần mua trực tiếp. Tuy nhiên, không gian tiền điện tử rất vui mừng về động thái mới.

Theo một báo cáo của Decrypt, Alex Wearn, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử IDEX cho biết:

[Blackrock là] một sự bổ sung khác cho một danh sách dài các tổ chức trước đây đã loại bỏ Bitcoin nhưng hiện đang xây dựng nền tảng pháp lý và hoạt động để giao dịch nó. Quyết định này báo hiệu nhu cầu từ khách hàng của họ đầu tư vào Bitcoin và tài sản cũng như tiền điện tử nói chung đang trở nên được chấp nhận rộng rãi hơn như một loại tài sản có thể đầu tư.

Trở lại năm 2018, Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink nói rằng khách hàng của họ không quan tâm đến tiền điện tử. “Tôi không tin rằng bất kỳ khách hàng nào đã tìm cách tiếp xúc với tiền điện tử,” anh ấy nói với Bloomberg. Tuy nhiên, vào tháng 11, CIO Rick Rieder đã nói trong một lần xuất hiện trên CNBC rằng “tiền điện tử ở đây để tồn tại”.

Hồ sơ mới của SEC không làm rõ liệu công ty có chấp nhận Bitcoin hay không. Tuy nhiên, việc họ cho phép giao dịch hợp đồng tương lai là đủ hy vọng cho nhiều thành viên cộng đồng.

Người được đề cử Bộ trưởng Tài chính tỏ ra lạc quan với Bitcoin

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gần đây đã chọn Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính. Trong một phiên điều trần ảo trước đó của Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ, Yellen đã được hỏi rằng cô ấy sẽ trả lời như thế nào trước việc “công nghệ tài chính mới nổi” được sử dụng để tài trợ cho các tổ chức tội phạm và khủng bố. Cô ấy đã trả lời rằng tiền điện tử là một “mối quan tâm ngày càng tăng” ở Hoa Kỳ vì chúng được sử dụng “chủ yếu để tài trợ bất hợp pháp.”

Tuy nhiên, quan điểm của cô ấy về tiền điện tử có thể không giảm sút như những nhận xét đó đã chỉ ra. Yellen đã xuất bản một tuyên bố bằng văn bản trên trang web của Ủy ban Tài chính Thượng viện gần đây. Cô ấy lưu ý rằng trong khi người ta phải hạn chế việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp, cô ấy có kế hoạch khuyến khích việc sử dụng tài sản kỹ thuật số cho “các hoạt động hợp pháp”.

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác và tiềm năng chúng có để cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính.

Yellen cũng nói rằng cô ấy muốn Mỹ trở thành “người dẫn đầu trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính”. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy sẽ giúp phát triển một khuôn khổ quy định cho tiền điện tử và các đổi mới fintech khác ”bằng cách làm việc với Hội đồng Dự trữ Liên bang.

Yellen từng là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang dưới thời Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và đã giữ im lặng về quan điểm của mình về không gian tiền điện tử kể từ khi gọi Bitcoin "bất cứ điều gì nhưng hữu ích" vào tháng 10 năm 2018.

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt đến các mức này

Với nhiều chỉ báo (MACD và parabolic SAR) nhấp nháy các tín hiệu giảm giá, có vẻ như giá Bitcoin có thể kiểm tra các mức hỗ trợ quan trọng. Nếu BTC phá vỡ dưới 31.250 đô la này, nó có thể đạt mức thấp nhất là 28.000 đô la.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector