Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC phá vỡ dưới mức quan trọng

Phân tích giá BTC Bitcoin hàng ngày

  • Động lượng thị trường sắp đảo ngược từ tăng sang giảm trong biểu đồ 4 giờ.
  • Đường SMA 20 ngày trong biểu đồ hàng ngày đã được chuyển từ hỗ trợ thành kháng cự.

Những con gấu đã giành được chiến thắng lớn vào thứ Ba tuần này bằng cách phá vỡ giá Bitcoin dưới đường SMA 20 ngày. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang có xu hướng dưới 36.000 đô la một chút. Hãy xem xét kỹ hơn với phân tích kỹ thuật.

Xu hướng BTC dưới $ 36,000

Sau khi giảm từ mức 38.500 đô la, BTC đã có xu hướng theo chiều ngang quanh mức 36.000 đô la trong 4 ngày qua. Trong quá trình di chuyển ngang này, giá Bitcoin đã xoay sở để lật SMA 20 ngày từ hỗ trợ thành kháng cự.

Biểu đồ hàng ngày btc / usd 012021

Hình ảnh: BTC / USD hàng ngày

Nếu bạn kiểm tra IOMAP của IntoTheBlock, bạn có thể thấy lý do tại sao đây là một chiến thắng lớn đối với những con gấu. Đường SMA 20 ngày trùng với ngưỡng kháng cự $ 36,000. Trước đây ở cấp độ này, 688.000 địa chỉ đã mua 303.000 BTC token.

Ngoài mức này, rào cản mạnh tiếp theo nằm ở mức 38.500 đô la. Ở cấp độ này, 553.000 địa chỉ đã mua 330.000 BTC token. Nếu giá Bitcoin bằng cách nào đó vượt lên trên đường SMA 20 ngày, chúng sẽ gặp trở ngại rất lớn ở mức 38.500 đô la.

Biểu đồ khối lượng btc / usd 012021

Hình ảnh: IntoTheBlock

Biểu đồ 4 giờ bổ sung thêm độ tin cậy cho triển vọng giảm giá chung của chúng tôi. Thứ nhất, đường trung bình động hội tụ / phân kỳ (MACD) sắp chuyển từ màu xanh lá cây sang màu đỏ. Thứ hai, đường SMA 50 thanh đã vượt qua đường SMA 20 thanh để tạo thành mô hình chữ thập giảm giá.

btc / usd Biểu đồ 4 giờ 012021

Hình ảnh: BTC / USD 4 giờ

Các chỉ báo này cho chúng ta biết rằng tâm lý tổng thể trong khung thời gian 4 giờ là tiêu cực và người ta có thể mong đợi một đợt giảm giá nữa.


Thang màu xám tăng 700 triệu đô la chỉ trong 24 giờ

Công ty quản lý tài sản khổng lồ Grayscale Investments gần đây đã huy động được hơn 700 triệu đô la trong vòng 24 giờ. Giám đốc điều hành của công ty Michael Sonnenshein đã lên Twitter để xác nhận tin tức.

"Hôm qua, @Grayscale đã huy động được 700 triệu đô la vào dòng sản phẩm của mình … động lực từ Q4 dường như bắt [sic] tăng tốc trong năm mới."

Sonnenshein lưu ý rằng đây là một cột mốc quan trọng vì nó cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức trong việc đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ bằng cách chọn các tài sản kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin. Theo báo cáo Q4 năm 2020 của Grayscale, quý này vô cùng thịnh vượng đối với công ty, với tổng cộng 3,3 tỷ đô la đầu tư được ghi nhận trên một số sản phẩm.

Ngoài ra, quỹ vốn hóa kỹ thuật số lớn của Grayscale có khoản đầu tư trung bình hàng tuần là 1,6 triệu đô la. Các sản phẩm Grayscale không bao gồm quỹ ủy thác Bitcoin đã chứng kiến ​​khoản đầu tư trung bình hàng tuần là 33,6 triệu đô la trong quý 4.

Eric Balchunas, một nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, đã so sánh Grayscale là "ARK" tiền điện tử. Ông đã vạch ra những điểm tương đồng giữa hai thực thể.

"Những điểm tương đồng là khá tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng cả hai đều chìm trong quên lãng tương đối trong 3-4 năm, giống như $ 2 tỷ 12 tháng trước và sau đó bùng nổ, tăng gấp 10 lần. Cả hai đều thách thức các xu hướng: ARK với việc chọn cổ phiếu và thang độ xám với mức phí rất cao và 20% + phí bảo hiểm. ”

Cung cấp hàng đầu của ARK Investment Management là ARK Innovation ETF (ARKK). Trong năm qua, ARKK đã trở lại hơn 171%, với tổng tài sản được quản lý (AUM) tăng gấp 10 lần lên 21,8 tỷ đô la.

Ngược lại với quan điểm của Sonnenshein, Giám đốc điều hành của New York Digital Investment Group (NYDIG), Robert Gutmann, nói rằng trong số 100 cuộc trò chuyện gần đây nhất mà NYDIG đã có với các nhà đầu tư, tất cả “đều là về bitcoin và 0% trong số đó có về bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác. ”

Jonathan Ruffer: Bitcoin là một “con thú độc nhất”

Trong một bài đánh giá đầu tư gần đây, Jonathan Ruffer, chủ tịch công ty quản lý đầu tư Ruffer, đã chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin. Gọi tài sản này là “con thú độc nhất”, Ruffer nói rằng đồng tiền hàng đầu đang ngày càng thách thức vàng như một tài sản.

Bitcoin là một con thú độc nhất vô nhị như một kho lưu trữ giá trị mới nổi, pha trộn một số lợi ích của công nghệ và vàng. [Bitcoin] đang trở thành kẻ thách thức vị thế của vàng như một siêu tiền tệ duy nhất.

Ruffer trước đó đã tiết lộ chi tiết về khoản đầu tư Bitcoin của riêng mình. Vào tháng 12, công ty đã chi 744 triệu đô la cho BTC, chiếm 2,7% tổng tài sản được quản lý (AUM) – 27,3 tỷ đô la. Đầu tư vào Bitcoin là một bước đi quyết liệt đối với Ruffer khi các thành viên hội đồng quản trị đã cân nhắc kỹ lưỡng về khoản đầu tư.

Trong bài đánh giá của tháng này, Jonathan Ruffer tuyên bố rằng công ty đã trở nên “hài lòng một cách lo lắng” rằng BTC có vai trò quan trọng trong các hoạt động của mình. Chủ tịch lưu ý rằng giống như vàng, Bitcoin là một khoản đầu tư khi USD và các loại tiền tệ fiat khác bị “kerplunked” – khi giá trị của những đồng tiền này giảm mạnh do lạm phát.

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt đến các mức này

Nếu giả thuyết ra là đúng, thì chúng ta có thể kỳ vọng giá sẽ giảm xuống mức tâm lý $ 34,000. Một sự phá vỡ nữa bên dưới có thể là thảm khốc vì nó sẽ đưa BTC đến SMA 50 ngày ($ 27.600).

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector