Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Chịu sự kiểm soát khi BTC giảm xuống dưới 18.000 đô la

Phân tích giá BTC Bitcoin hàng ngày

  • MACD cho thấy động lượng thị trường hiện tại đang giảm mạnh.
  • Biểu đồ hàng tuần đã hình thành một mô hình nhấn chìm giảm giá.

Sau khi bị từ chối tại SMA 20 ngày, BTC đã rơi vào một đợt suy thoái lớn. Trong hai ngày qua, tiền điện tử hàng đầu đã giảm từ 18.650 đô la xuống dưới 18.000 đô la. Liệu những người nắm giữ có tiếp tục bán bớt mã thông báo của họ hay chúng ta sẽ có một loạt các địa chỉ mới tận dụng thời điểm này như một bước đệm? Chúng ta hãy xem.

Đáy là gì khi BTC tiếp tục trượt?

Với MACD (đường trung bình động hội tụ / phân kỳ) cho thấy động lượng thị trường hiện đang giảm áp đảo, có thể dự kiến ​​sẽ tiếp tục di chuyển xuống.

Biểu đồ hàng tuần btc / usd 121120

Hình ảnh: Biểu đồ hàng tuần BTC / USD

Như bạn có thể thấy, BTC / USD đã nhấp nháy tín hiệu bán trong biểu đồ hàng tuần với hình nến chín xanh trong chỉ báo tuần tự TD. Cùng với đó, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang có xu hướng trên 70, cho thấy tài sản hiện đang được định giá quá cao. Cả hai chỉ báo này đều cho thấy giá sẽ giảm.

Để tăng thêm độ tin cậy cho giả thuyết phủ định của chúng tôi, hai thân nến mới nhất đã hình thành mô hình “nhấn chìm giảm giá”. Theo Investopedia, một mô hình nhấn chìm giảm giá cho thấy giá sẽ thấp hơn và bao gồm một nến tăng theo sau là một nến giảm thậm chí còn lớn hơn.

Vậy, giá sẽ giảm bao xa? Đối với điều đó, hãy kiểm tra biểu đồ hàng ngày.

biểu đồ hàng ngày btc / usd 121120

Hình ảnh: Biểu đồ hàng ngày BTC / USD

Mục tiêu giảm giá của giá nằm ở mức hỗ trợ 17.000 đô la và SMA 50 ngày (16.500 đô la). Bất kỳ sự phá vỡ nào bên dưới sẽ đưa giá xuống đường SMA 20 thanh trong biểu đồ hàng tuần, ở mức 13.300 đô la.

Bất chấp hành động giá giảm, Bitcoin vẫn đang khám phá nhiều trường hợp sử dụng và tìm kiếm sự hỗ trợ của tổ chức. Tất cả điều này có tác động tích cực lâu dài đến tiền điện tử hàng đầu. Hãy đi qua từng câu chuyện một.

Venezuela tận dụng BTC để vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ


Theo báo cáo của RunRun.es, trong nỗ lực vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, Venezuela có kế hoạch tối đa hóa các khoản thanh toán bằng Bitcoin cho hàng nhập khẩu. Các quan chức ngân hàng trung ương của Venezuela đã tuyên bố rằng “các khoản thanh toán cho các công ty từ các nước đồng minh như Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã được thực hiện bằng Bitcoin”.

Chính phủ Venezuela đã quảng bá tiền điện tử “Petro” của mình như một phương tiện trao đổi (cả quốc tế và trong nước) trong một vài năm nay. Tuy nhiên, việc áp dụng Petro không tốt đã buộc người dân phải chuyển sang các tài sản khác như Bitcoin và Ethereum.

Vào tháng 9, Tổng thống Nicolás Maduro của đất nước bắt đầu công khai đe dọa việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để vượt qua các lệnh trừng phạt. Anh ấy tuyên bố rằng chính quyền của anh ấy sẽ sớm “sử dụng tất cả các loại tiền điện tử trên thế giới, công khai, nhà nước hoặc tư nhân, cho thương mại nội bộ và bên ngoài”.

Vào tháng 11, chính phủ đã thành lập “Trung tâm sản xuất tài sản kỹ thuật số” – một kho khai thác Bitcoin – khi quốc gia này tăng cường sự phụ thuộc vào tài sản kỹ thuật số. Vài ngày trước, chính phủ đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử để cho phép công dân đổi Bolivar lấy Bitcoin. Sàn giao dịch được hỗ trợ bởi Cơ quan quản lý tiền điện tử quốc gia.

JPMorgan tin rằng Bitcoin sẽ ăn vàng trong dài hạn

Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan Chase tin rằng nếu Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng, thì nhiều nhà đầu tư có khả năng bán vàng của họ và mua BTC để thay thế. Điều này có nghĩa là dòng vốn từ vàng sang Bitcoin sẽ tăng lên. Đáng chú ý, đây là tình trạng có thể duy trì trong nhiều năm chứ không phải trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo báo cáo BNN Bloomberg, các chiến lược gia của JPMorgan cho biết:

Nếu luận điểm trung và dài hạn này chứng minh là đúng, giá vàng sẽ chịu tác động ngược dòng cơ cấu trong những năm tới.

Các chiến lược gia cũng xem xét khả năng Bitcoin có thể đạt đến đỉnh địa phương và có thể đã đến lúc nó phải phục hồi hoặc điều chỉnh. Trong khi đó, vàng có thể phục hồi trong vài ngày tới.

Trung thực cung cấp các khoản vay tiền mặt được hỗ trợ bằng Bitcoin

Fidelity Digital Assets gần đây đã hợp tác với BlockFi để cho phép các khách hàng tổ chức của mình cầm cố Bitcoin làm tài sản thế chấp cho các khoản vay tiền mặt. Mặc dù Fidelity cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên khách hàng của nó có thể sử dụng BTC làm tài sản thế chấp.

Do sự biến động giá của Bitcoin, các khoản vay sẽ được hỗ trợ với tỷ lệ khoản vay trên giá trị là 60%. Để truy cập dịch vụ này, khách hàng cần có tài khoản BlockFi. Tom Jessop, chủ tịch của Fidelity, nói rằng việc sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp cho các khoản vay là “một khả năng cơ bản”. Ông nói thêm rằng phương pháp này có thể sẽ trở thành “một phần khá quan trọng của hệ sinh thái” khi thị trường phát triển.

Jessop lưu ý thêm rằng dịch vụ mới nhắm đến các nhà đầu tư Bitcoin muốn biến số BTC nắm giữ của họ thành tiền mặt mà không cần bán. Dựa trên tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) là 60%, khách hàng tiềm năng cho dịch vụ cho vay này bao gồm các quỹ đầu cơ, công cụ khai thác tiền điện tử và các bàn giao dịch không cần kê đơn.

Các mức giá chính của BTC

Với việc Bitcoin trượt xuống dưới 18.000 đô la, vùng 16.000 – 17.000 đô la là rất quan trọng. Vì vậy, SMA 50 ngày trong biểu đồ hàng ngày phải duy trì mạnh mẽ để ngăn chặn sự sụt giảm thảm khốc.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector