Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2020

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và các câu hỏi về hệ thống tiền tệ truyền thống có nghĩa là mọi người đang nhanh chóng chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng mà không xem xét cẩn thận cách chúng hoạt động. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu vào năm 2020 được nhóm theo các cấp. Từ Cấp 1: những gì mọi người thường coi là được tôn trọng nhất đến Cấp 4: không được khuyến nghị.

Sở giao dịch cấp 1 (Giao dịch đang hoạt động)

Binance

BinanceTrang web sàn giao dịch Binance

Binance là sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu trên thế giới theo khối lượng đã điều chỉnh. Không giống như Coinbase và Kraken, Binance hỗ trợ nhiều loại altcoin (tức là tiền điện tử khác ngoài Bitcoin). Điều này thu hút nhiều người chuyển Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin của họ từ các sàn giao dịch khác sang Binance để khám phá thế giới altcoin.

Nó phù hợp với các nhà giao dịch tiền điện tử ở cấp độ đầu vào do giới hạn về các loại tiền điện tử có thể giao dịch. Mặc dù nó bao gồm nhiều loại tiền tệ hơn so với Coinbase như Cardano và Elastos. Đây là danh sách đầy đủ các loại tiền điện tử có thể giao dịch trên Kraken.

Vì sự phổ biến của Binance, rất nhiều đồng tiền mới nhằm mục đích được niêm yết trên Binance và đạt được rất nhiều danh tiếng khi chúng thực hiện. Đôi khi, việc thông báo niêm yết Binance có thể khiến giá tăng lên.

Sự phổ biến của Binance đã khiến Giám đốc điều hành Zhao Changpeng (CZ) một cá tính trong cộng đồng tiền điện tử. Lời nói / hành động của anh ấy bây giờ có ảnh hưởng đáng kể.

Binance đã bị tấn công vào năm 2019 với số tiền điện tử trị giá 40 triệu đô la Mỹ. Binance đã hứa sẽ bồi thường cho bất kỳ ai bị lỗ từ quỹ của chính họ.

PrimeXBT

PrimeXBTPrimeXBT

PrimeXBT cũng là một trong những người chơi mới hơn trong không gian trao đổi tiền điện tử, đã được ra mắt vào năm 2018. Tín dụng được trao cho Sàn giao dịch này vì là một trong những sàn giao dịch minh bạch nhất mà chúng tôi đã gặp. Trang web của họ là tài nguyên duy nhất cho bất kỳ điều gì bạn muốn biết về Exchange và họ cũng có các hướng dẫn chuyên sâu về cách sử dụng các tính năng khác nhau của Exchange..

Sàn giao dịch đang thiếu một chút tiền điện tử được hỗ trợ, hiện tại họ chỉ hỗ trợ 5 loại tiền điện tử: BTC, ETH, LTC, XRP và EOS. Ngoài ra, chỉ hỗ trợ rút tiền và gửi tiền bằng BTC Tuy nhiên, những gì họ thiếu trong hỗ trợ tiền điện tử, họ tạo ra sự sẵn có để giao dịch các loại tài sản khác như hàng hóa, chỉ số chứng khoán và ngoại hối.

Khả năng tùy chỉnh màn hình giao dịch của bạn và chú thích biểu đồ có lẽ là điều mà các nhà phân tích kỹ thuật và các nhà giao dịch nghiêm túc đã chờ đợi từ lâu và sẽ giữ họ quay lại Sàn giao dịch.

Xem bài đánh giá và hướng dẫn PrimeXBT của chúng tôi.

Kraken

Kraken

Kraken có sự hiện diện đáng kể ở Châu Âu và các loại tiền điện tử được liệt kê có các cặp tiền pháp định.

Sàn giao dịch FTX

Sàn giao dịch này chỉ mới ra mắt vào năm 2019 – vì vậy vẫn có một người mới tương đối khác. Họ là một nền tảng giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy cung cấp giao dịch phái sinh. Chúng được xây dựng bởi Alameda Research, bản thân họ là những nhà giao dịch chuyên nghiệp chịu trách nhiệm về hơn 30% khối lượng giao dịch thị trường trên các sàn giao dịch lớn. FTX Exchange cũng cung cấp các sản phẩm độc đáo, chẳng hạn như giao dịch trên các chỉ số, vì vậy các nhà giao dịch có thể tiếp xúc với một số mã thông báo trong một hợp đồng. Một tính năng thú vị khác là giao dịch dựa trên kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

FTX Exchange là những gì nó nói rằng nó được xây dựng bởi các nhà giao dịch, dành cho các nhà giao dịch. Họ đã có phí giao dịch rất cạnh tranh và thậm chí còn cung cấp chiết khấu cho những người dùng cụ thể và giao diện đơn giản dễ hiểu. Tuy nhiên, có một số hạn chế về địa lý đối với người dân và thực thể từ một số quốc gia, đáng chú ý nhất là Hoa Kỳ.

Kiểm tra đánh giá đầy đủ của chúng tôi ở đây.

Bittrex

BittrexBittrex

Các sàn giao dịch này đáng tin cậy và cung cấp các dịch vụ uy tín. Bittrex tôi đã sử dụng rộng rãi trong quá khứ vì họ liệt kê rất nhiều đồng tiền. Tuy nhiên, cuối cùng tôi đã rời khỏi Bittrex vì Binance đã vượt qua họ về lựa chọn đồng tiền.

Bittrex sẽ loại bỏ các thị trường sau đây sau ngày 31 tháng 5 năm 2019: BTC-COVAL, BTC-MUỐI VÀ BTC-XCP. Và fcác thị trường sôi động sau ngày 6 tháng 7 năm 2019: BTC-LUN, BTC-NEOS, BTC-THC và BTC-TKS

Poloniex

PoloniexPoloniex

Tôi cũng đã sử dụng Poloniex rộng rãi trong quá khứ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, quá trình Biết khách hàng của bạn (KYC) của họ mất nhiều thời gian. Trong trường hợp của tôi, phải mất 3 tháng để hoàn thành. Điều này là không thể chấp nhận được, đặc biệt là khi nó diễn ra trong thị trường tăng giá.

Hỗ trợ khách hàng trên Poloniex không quá tệ, vì vậy họ vẫn có vẻ là một sàn giao dịch tốt.

1 / Vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 5, lúc 16:00 UTC, các thị trường ARDR, BCN, DCR, GAME, GAS, LSK, NXT, OMNI và REP sẽ bị vô hiệu hóa đối với khách hàng Poloniex tại Hoa Kỳ. Tất cả tài sản vẫn có sẵn để giao dịch cho khách hàng bên ngoài Hoa Kỳ. https://t.co/eNWeZTjT5X

– Sàn giao dịch Poloniex (@Poloniex) 16 tháng 5, 2019 Thông báo về phân chia địa lý của Poloniex

Tuy nhiên, nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn có thể cần phải biết về các tài sản phân chia địa lý Poloniex dành cho khách hàng Hoa Kỳ. Vào ngày 29 tháng 5 năm 2019, các thị trường ARDR, BCN, DCR, GAME, GAS, LSK, NXT, OMNI và REP sẽ bị vô hiệu hóa đối với khách hàng Hoa Kỳ.

Khi thị trường đã được rào lại địa lý, khách hàng vẫn có thể rút các mã thông báo đó từ ví của họ miễn là Poloniex hỗ trợ nó trên toàn cầu. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không thể nhìn thấy địa chỉ gửi tiền của họ hoặc tạo địa chỉ gửi tiền mới nữa.

Giao dịch cấp 2 (Giao dịch theo mùa / tiền xu cụ thể)

Coinbase

CoinbaseGiao diện người dùng Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Họ cũng có giấy phép và tài khoản ngân hàng để hoạt động ở các quốc gia đó. Coinbase có bộ phận hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy và có tính năng gửi và rút tiền fiat. Điều này có nghĩa là việc gửi và rút tiền bằng các loại tiền tệ truyền thống như USD, EUR, v.v. được hỗ trợ.

Coinbase an toàn không có vụ hack nào xảy ra. Sàn giao dịch là lựa chọn tốt nhất cho những người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử.

Tuy nhiên, sàn giao dịch cung cấp các loại tiền điện tử có giới hạn để lựa chọn. Ngoài ra, tính khả dụng để mua, bán, gửi và nhận một loại tiền điện tử cụ thể tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Đối với khách hàng Hoa Kỳ, không có hạn chế nào đối với việc giao dịch các loại tiền điện tử sau:

  • Bitcoin (BTC);
  • Ethereum (ETH);
  • Litecoin (LTC);
  • Bitcoin Cash (BCH);
  • Ethereum Classic (ETC); và
  • Ripple (XRP).

Dưới đây là biểu đồ về các loại tiền điện tử được Coinbase hỗ trợ tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Hầu hết các hình thức thanh toán phổ biến đều được Coinbase chấp nhận, ví dụ: thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Mặc dù nói chung là an toàn, nhưng Coinbase gần đây đã bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động khi có những biến động lớn về giá Bitcoin vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5 năm 2020. Những sự cố này khiến nhiều người dùng bất lực để thực hiện bất kỳ giao dịch nào khi họ cần nhất. Người dùng tiềm năng nên lưu ý vấn đề này khi cân nhắc có nên sử dụng Coinbase hay không. Mặc dù chúng tôi đã nghe thấy một số người dùng không chỉ giao dịch trên Coinbase, điều này có thể giúp giảm thiểu tác động của những sự cố ngừng hoạt động này đối với danh mục đầu tư của họ.

Hãy xem bài đánh giá Coinbase của chúng tôi để có cái nhìn chuyên sâu về sàn giao dịch này.

KuCoin

KuCoinKuCoin

KuCoin có tài sản độc đáo và danh sách phong phú các đồng tiền có thể giao dịch, nó đã bị cản trở bởi quy trình Biết-Khách-Hàng (KYC) kém.

Lúc đầu, nó cho phép các nhà giao dịch gửi và rút một lượng lớn Bitcoin, tức là 50 Bitcoin mỗi ngày mà không cần cung cấp chi tiết cá nhân.

Việc thiếu các thủ tục KYC khiến nhiều người có ấn tượng rằng KuCoin đang tuyệt vọng đối với người dùng trên sàn giao dịch của mình. Do đó hạ thấp danh tiếng của nó giữa các nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Kể từ đó, họ đã thay đổi chính sách KYC của mình và bây giờ bạn chỉ có thể rút tối đa 2 Bitcoin mỗi ngày mà không cần tài khoản “Đã xác minh”, tức là tài khoản đã hoàn thành thủ tục KYC.

Huobi, OKEx

HuobiHuobi

Huobi và OKEx là những gã khổng lồ chính của Trung Quốc. Họ có rất nhiều người dùng Trung Quốc trước khi chính phủ Trung Quốc đàn áp hoạt động giao dịch tiền điện tử ở nước này.

OKExOKEx

Điều này được gọi là “Chân không vàng” vì nó đã xóa bỏ rất nhiều sự thống trị của Huobi và OKEx. Điều này làm mất ổn định hai sàn giao dịch nhường chỗ cho những người khác như KuCoin và Binance chịu trách nhiệm.

Tôi vẫn coi họ là sàn giao dịch cấp 2 vì họ vẫn giữ một số khách hàng trong quá khứ của mình và vì họ có công nghệ cho tương lai.

Có tin đồn rằng chính phủ Trung Quốc cho phép các sàn giao dịch này hoạt động nhưng vẫn theo dõi các giao dịch của họ.

BitMEX

BitMEXBitMEX

BitMEX hầu hết là một sàn giao dịch ký quỹ cho phép đòn bẩy khổng lồ (tức là lên đến 50 lần). Giao dịch đòn bẩy là khi bạn không sở hữu bitcoin thực nhưng bạn sở hữu hợp đồng giao dịch.

Thật không may, BitMEX không hoạt động ở Hoa Kỳ và hãy cẩn thận không đăng nhập vào tài khoản BitMEX của bạn ở đó, tài khoản của bạn sẽ bị cấm.

Mặc dù tôi đã nghe nói về một số người Mỹ sử dụng VPN (Mạng riêng ảo) để che giấu quốc gia xuất xứ để vượt qua hạn chế này.

Điều này KHÔNG được khuyến khích.

BitMEX có hỗ trợ khách hàng kém. Tôi đã mất 3 tháng gửi email để bỏ cấm tài khoản của mình khi tôi vô tình đăng nhập vào BitMEX ở Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch cấp 3 (Rủi ro / vấn đề có thể xảy ra)

Bitfinex

Bitfinex

Mặc dù Bitfinex là một sàn giao dịch có uy tín, cuộc đấu tranh gần đây với Bộ trưởng Tư pháp New York vì mất 850 triệu đô la Mỹ tiền của khách hàng đã làm giảm uy tín của nó. Chúng ta sẽ phải xem Bitfinex sẽ vượt qua cuộc đấu tranh này như thế nào.

Ngoài trường hợp, nó có một cặp giao dịch BTC / USD mạnh mẽ.

Để cập nhật những gì đang diễn ra tại Bitfinex, hãy nhấp vào đây.

OceanEx

OceanExOceanEx

OceanEX được ra mắt bởi BitOcean Global, một biểu mẫu giao dịch đã được đăng ký và cấp phép đầy đủ ở Nhật Bản. Nó được tạo ra bởi một nhóm thành viên cốt lõi với kinh nghiệm trong quá khứ từ Morgan Stanley, BNP Paribas và Deloitte. OceanEX tự hào có một loạt các tính năng bảo mật AI để cải thiện sự an toàn của người dùng và giao dịch. OceanEX là trung tâm giao dịch của Hệ sinh thái VeChainThor, với tất cả các tài sản VeChain được liệt kê và các cặp giao dịch VeChain. Mặc dù nó có nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng chúng tôi nhận thấy thiếu thanh khoản đối với nhiều tài sản và khó khăn khi mua và bán các loại tiền khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về VeChain và hệ sinh thái của nó, hãy xem hướng dẫn Vechain của chúng tôi.

BitMax

BitMaxBitMax

Tôi đã thử trao đổi này vì tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ người xem.

Tuy nhiên, tôi nghi ngờ về các sàn giao dịch thực hiện “Khai thác giao dịch”. Khai thác giao dịch là nơi bạn nhận được tín dụng hoặc trao đổi mã thông báo để đổi lại giao dịch.

Điều này trực tiếp đề cập đến giao dịch rửa trên nền tảng, nơi mà một nhà giao dịch đồng thời bán và mua cùng một tài sản.

Điều này lại tạo ra các báo cáo sai lệch về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch.

BitMax đã thông báo vào ngày 18 tháng 5 năm 2019 rằng để ổn định lâu dài về kinh tế mã thông báo, nó sẽ khóa vĩnh viễn 3.000 triệu mã thông báo BTMX khỏi phần khai thác đang chờ xử lý vào ngày 20 tháng 5 năm 2019.

Đối với sự ổn định lâu dài của kinh tế học mã thông báo, https://t.co/ZgbxdXzvT8 sẽ khóa vĩnh viễn 3.000.000.000 BTMX khỏi phần khai thác đang chờ xử lý vào ngày 20 tháng 5. Cơ chế phát hành và tốc độ cho phần bán riêng lẻ sẽ không bị ảnh hưởng cho đến bây giờ. https://t.co/keo9elx23a

– BitMax Official (@BitMax_Official) 18 tháng 5, 2019 Thông báo của BitMax về việc khóa mã thông báo BTMX

Trong tương lai, Exchange sẽ công bố cơ chế phát hành mới.

Sàn giao dịch cấp 4 (tránh các sàn giao dịch này)

HitBTC

HitBTCHitBTC

Ba sàn giao dịch này có những thực tiễn rất đáng nghi vấn.

Ví dụ, HitBTC không có chính sách KYC thực sự. Họ dường như không có nhiều vấn đề với việc bạn gửi số tiền lớn. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch hoặc muốn rút nhiều tiền, họ sẽ cấm hoặc tạm ngưng tài khoản của bạn cho đến khi bạn giao tiếp với họ. Điều này đã xảy ra với cá nhân tôi và khi tôi nghiên cứu điều này, tôi thấy rằng nhiều người khác cũng có trải nghiệm tương tự.

Gần đây, có một làn sóng người dùng mới phàn nàn về việc phải cung cấp quá nhiều chi tiết về nguồn tiền của họ.

Cũng có một số người dùng đã tự mình điều tra và kết luận rằng Exchange mất khả năng thanh toán.

YoBit

YoBitYoBit

Sàn giao dịch có quy trình rút tiền rắc rối.

Phần kết luận

Bậc 1: Coinbase, Kraken, Binance, Sàn giao dịch FTX, Bittrex, Poloniex,

Phần 2: KuCoin, Huobi, OKEx, BitMEX

Bậc 3: Bitfinex, BitMax, OceanEx

Bậc 4 (tránh): HitBTC, YoBit

Tóm lại, tiến hành kiểm tra lý lịch trên nền tảng tiền điện tử trước khi đăng ký là cách tốt nhất để tránh mất tài sản kỹ thuật số của bạn. Theo dõi danh sách trên là một bước quan trọng để hướng tới mục tiêu này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me