Phí Coinbase- Cách tránh chúng

Coinbase, giống như hầu hết các khoản phí trao đổi phí rút tiền. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ cho phép bạn tránh phí rút tiền. Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh do khả năng mua trực tiếp tiền điện tử bằng fiat, cũng như là một trong số ít các sàn giao dịch cho phép công dân Hoa Kỳ giao dịch. Nhiều người không chỉ sử dụng Coinbase để mua tiền điện tử mà còn để lưu trữ tiền điện tử của họ. Vì vậy, với việc sử dụng Exchange thường xuyên, phí rút tiền chắc chắn có thể tăng lên. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật hàng đầu để tránh hoặc giảm Phí Coinbase.

Để tìm hiểu thêm về các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trong Hướng dẫn của chúng tôi.

Giảm phí Coinbase khi gửi Bitcoin

Coinbase và Coinbase Pro (trước đây được gọi là GDAX là hai trong số các nền tảng phổ biến hơn trên khắp thế giới, nơi mọi người có thể mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Coinbase và Coinbase Pro hiện đang hoạt động tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Vương quốc Anh, Canada, Úc và Singapore. Người dùng có thể giao dịch tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Coinbase và Coinbase Pro: Sự khác biệt là gì?

Coinbase và Coinbase Pro thực sự là hai sản phẩm riêng biệt nhưng có liên quan đến nhau. Coinbase được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và nhằm mục đích cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng cho những người không có kinh nghiệm mua và bán bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng. Vào năm 2015, với sự quan tâm và phổ biến ngày càng tăng đối với tiền điện tử, Công ty đã mở rộng để tạo ra Coinbase Exchange – một sàn giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ để cho phép giao dịch Bitcoin và tiền điện tử. Vì Coinbase Exchange đã vượt ra ngoài phạm vi ban đầu dành cho người dùng “bình thường” hơn của họ, họ đã quyết định đổi thương hiệu nó thành GDAX – Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu (hiện được gọi là Coinbase Pro).

GDAX và Coinbase đã so sánh

GDAX và Coinbase đã so sánh

Coinbase – nơi khách hàng có thể mua, bán, gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Coinbase Pro (trước đây là GDAX hoặc Coinbase Exchange) – sàn giao dịch dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Ngoài việc có các chức năng tương tự như Coinbase, Coinbase pro còn cho phép người dùng thực hiện những việc sau:

  • Giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác nhau;
  • đặt thị trường, giới hạn và dừng lệnh; và
  • có các biểu đồ giao dịch chi tiết hơn để phân tích các xu hướng ngắn hạn (ví dụ: sổ đặt hàng, khối lượng, v.v.).

Quan trọng nhất, Coinbase Pro có phí thấp hơn và trong một số giao dịch hạn chế, phí bằng không.

Phí trên Coinbase và Coinbase Pro là gì?

Phí giao dịch mua / bán trên Coinbase

Coinbase có mức phí đắt nhất so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác mà chúng tôi coi là Sàn giao dịch tiền điện tử cấp 1. Coinbase tính phí a Phí 0,50% để mua và bán tiền điện tử. Ngoài ra, Coinbase cũng tính Phí Coinbase. Phí Coinbase là lớn hơn của (1) một khoản phí cố định tùy thuộc vào kích thước đơn đặt hàng; (2) a tỷ lệ phần trăm biến đổi tùy thuộc vào khu vực và hình thức thanh toán của bạn.

Dưới đây là các khoản phí cố định được tính bởi Coinbase:

Tổng số tiền giao dịch Phí giao dịch (USD, EUR, GBP)
Dưới $ 10 $ 0,99, € 0,99, £ 0,99
Hơn $ 10, ít hơn $ 25 $ 1,49, € 1,49, £ 1,49
Nhiều hơn $ 25, ít hơn $ 50 $ 1,99, € 1,99, £ 1,99
Hơn $ 50, ít hơn $ 200 $ 2,99, € 2,99, £ 2,99

Phí cố định

Dưới đây là tỷ lệ phần trăm có thể thay đổi đối với người dùng ở Hoa Kỳ. Kiểm tra ở đây cho tỷ lệ phần trăm thay đổi cho các quốc gia khác.

Tỷ lệ phần trăm biến đổi của Hoa KỳTỷ lệ phần trăm biến đổi của Hoa Kỳ

Dưới đây là minh họa về cách tính phí giao dịch mua / bán của bạn. Ví dụ: tôi đang ở Hoa Kỳ và muốn mua Bitcoin trị giá 20 đô la Mỹ bằng thẻ ghi nợ của mình. Phí cố định của tôi sẽ là USD $ 1,49 vì tổng số tiền giao dịch lớn hơn USD $ 10 nhưng ít hơn USD $ 25. Trong khi tỷ lệ phần trăm thay đổi sẽ là 3,99% vì tôi đang thanh toán bằng thẻ ghi nợ. Trong trường hợp này, Coinbase sẽ tính phí cho tôi 1,49 USD bởi vì phí cố định cao hơn tỷ lệ phần trăm biến đổi.

Phí chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền điện tử từ Coinbase

Đối với chuyển đổi tiền điện tử sang tiền điện tử, ví dụ: USDC sang BTC hoặc BTC sang ETH, Coinbase tính phí chênh lệch lên đến 2%. Mức ký quỹ chính xác sẽ phụ thuộc vào biến động thị trường tại thời điểm.

Phí giao dịch Coinbase Pro

Mặt khác, Coinbase Pro hoạt động trên mô hình tính phí của nhà sản xuất. Bạn sẽ được coi là một “người thu tiền”Nếu bạn đặt hàng với giá thị trường và đơn hàng này được lấp đầy ngay lập tức. Mặt khác, bạn là một “người chế tạo”Nếu đơn hàng bạn đã đặt không được khớp ngay với một đơn hàng hiện có. Trong trường hợp chỉ một phần đơn đặt hàng của bạn được khớp ngay lập tức, bạn sẽ chỉ trả phí cho người nhận lệnh cho phần đó. Sau đó, bạn sẽ trả phí nhà sản xuất cho phần còn lại của tổng số đơn đặt hàng khi nó được khớp.

Phí của Coinbase Pro được tính theo tỷ lệ phần trăm của giao dịch được đề cập. Về phần trăm, nó sẽ phụ thuộc vào tổng số tiền mà người dùng giao dịch trong 1 tháng như sau:

Phí giao dịch Coinbase ProPhí giao dịch Coinbase Pro

Dựa trên những điều trên, đối với người dùng khối lượng nhỏ, ví dụ: những người giao dịch dưới 10.000 đô la Mỹ một tháng, phí của họ sẽ là 0,50% của mỗi giao dịch.

Tất nhiên, một phương pháp khả thi để giảm phí giao dịch là hướng tới cấp cao hơn bằng cách tăng khối lượng giao dịch hàng tháng của bạn. Ví dụ: nếu hơn $ 10.000 USD được giao dịch trong một tháng, phí Maker và Taker giảm xuống 0,35%, điều này có nghĩa là phí giao dịch sẽ giảm 15%.

Hack Coinbase: sử dụng Coinbase Pro (GDAX) để tránh phí rút tiền từ Coinbase

Coinbase phí rút tiền có thể rất cao. Khi người dùng rút tiền của họ khỏi nền tảng Coinbase, Coinbase sẽ tính phí người dùng dựa trên ước tính của họ về phí giao dịch mạng mà họ dự đoán họ sẽ trả. Coinbase đã tuyên bố rằng trong một số trường hợp, phí mà Coinbase trả có thể khác với ước tính. Vì vậy, có khả năng mức phí ước tính mà người dùng phải trả là CAO HƠN so với phí giao dịch mạng mà Coinbase thực sự trả.

Tuy nhiên, có thể có một cách để tránh phí rút tiền từ Coinbase. Theo Coinbase, họ không tính phí chuyển tiền điện tử từ ví Coinbase này sang ví Coinbase khác. Vì Coinbase và Coinbase Pro (GDAX) thuộc sở hữu của cùng một công ty, nên việc gửi tiền của bạn từ Coinbase đến Coinbase Pro sẽ nhanh chóng và miễn phí vì đây là chuyển từ ví Coinbase này sang ví Coinbase khác.

Coinbase Pro cung cấp phí rút tiền MIỄN PHÍ cho Tài sản kỹ thuật số như BitcoinCoinbase Pro cung cấp phí rút tiền MIỄN PHÍ cho Tài sản kỹ thuật số như Bitcoin

Chìa khóa ở đây là Coinbase Pro không tính phí rút tiền. Sau đó, bạn có thể gửi tiền điện tử của mình từ Coinbase Pro đến bất kỳ ví nào khác bên ngoài nền tảng Coinbase mà không phải trả bất kỳ khoản phí chuyển mạng nào.

Rút tiền bằng một loại tiền điện tử khác

Bitcoin có phí chuyển nhượng đắt nhất trên Coinbase. Một cách để giảm phí chuyển tiền là đổi Bitcoin sang một loại tiền điện tử khác như Litecoin hoặc Bitcoin Cash. Những đồng tiền này sẽ rẻ hơn khi chuyển và có thể được đổi lại thành Bitcoin sau khi quá trình chuyển hoàn tất trên sàn giao dịch nhận.

Sử dụng Exchange khác

Nếu phí Coinbase quá đắt đối với bạn, bạn luôn có thể sử dụng một sàn giao dịch khác như Binance hoặc FTX Exchange. Các sàn giao dịch này cung cấp tỷ lệ rút tiền cạnh tranh hơn và cũng có nhiều loại tùy chọn tiền điện tử hơn. Để tìm hiểu thêm về các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trong Hướng dẫn của chúng tôi.

Sử dụng Coinbase có đắt không?

Phí Coinbase phù hợp với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, với 2,99 đô la được tính cho các giao dịch từ 50-200 đô la. Tuy nhiên, đối với các giao dịch lớn hơn, Coinbase tính phí tỷ lệ phần trăm có thể thay đổi là 1,49%. Đối với bất kỳ khoản nào trên $ 10.000 USD, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các bàn giao dịch Over The Counter (OTC), nơi có khả năng xử lý khối lượng lớn tốt hơn với tỷ giá linh hoạt hơn. Dưới đây là danh sách 5 bàn OTC hàng đầu.

đọc thêm

Để tìm hiểu thêm về Bitcoin, tiền điện tử và cách bắt đầu, hãy xem khóa học của tôi được tạo với sự cộng tác của Jeff Kirdeikis của Uptrennd- Bitcademy: Học hỏi, Đầu tư & Giao dịch Bitcoin – Trong vòng một giờ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me