1inch Exchange, Mooniswap và Chi GasToken: Bài đánh giá và hướng dẫn cuối cùng

1 inch trao đổi là một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX), được thiết kế để cuộn thanh khoản và định giá từ các DEX chính vào một nền tảng, cung cấp cho người dùng các giao dịch rẻ nhất, trượt giá thấp nhất và quyền truy cập vào nhiều loại mã thông báo ERC-20. Dựa theo CoinGecko sàn giao dịch hỗ trợ 152 Xu và 158 Cặp giao dịch và Tổng khối lượng là hơn 4 tỷ đô la Mỹ. Chúng tôi cũng xem xét nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) -Mooniswap của Exchange và Chi GasToken của họ.

Tóm lược

 • 1inch là công cụ tổng hợp DEX không giám sát, với tất cả các giao dịch được thực hiện trong một giao dịch duy nhất từ ​​ví dựa trên Ethereum của người dùng.
 • Các DEX phổ biến được tích hợp vào giao thức 1inch bao gồm Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer và nhiều hơn nữa. Điều này có nghĩa là người dùng có thể hoán đổi giữa gần như bất kỳ loại mã thông báo ERC-20 nào.
 • Mã thông báo 1INCH gốc vừa là mã thông báo quản trị và tiện ích.
 • Nền tảng có mã thông báo gas riêng “Chi” để giúp người dùng, đặc biệt là các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm và các nhà kinh doanh chênh lệch giá, giảm chi phí gas cho các giao dịch.
 • Nhóm 1inch cũng đã giới thiệu Mooniswap, một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) thế hệ tiếp theo với số dư ảo, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản thu được lợi nhuận theo cách khác của các nhà kinh doanh chênh lệch giá..

Hãy xem xét chi tiết một số tính năng của 1inch Exchange.

Tổng quat

DEX ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng với những lợi thế khác nhau so với các đối tác tập trung của nó, đó là quyền tự quản lý, tăng cường bảo mật, quyền tự chủ niêm yết và sự đa dạng của tiền xu.

Tuy nhiên, một số hạn chế lớn là hình thức sổ lệnh mỏng với tính thanh khoản thấp dẫn đến trượt giá cao và việc hủy giao dịch đắt đỏ. Hơn nữa, khi mọi đơn đặt hàng được gửi đến blockchain, bất kỳ ai cũng có thể thấy một giao dịch trước khi nó được khai thác. Khả năng hiển thị này khiến mọi giao dịch dễ bị đánh chặn vì những người chạy trước có thể trả giá gas cao hơn để khuyến khích mạng khai thác giao dịch của họ trước.

1inch Exchange là một công cụ tổng hợp DEX không giám sát nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của sổ đặt hàng mỏng và chạy trước.

Người dùng có thể hoán đổi cũng như đặt lệnh giới hạn cho nhiều loại mã thông báo.

Nó được thiết kế để cuộn thanh khoản và định giá từ tất cả các DEX chính vào một nền tảng, do đó, các giao dịch qua 1 inch có thể được phân chia giữa các sàn giao dịch, để giảm thiểu trượt giá và cung cấp giá tốt nhất có thể cho giao dịch mong muốn. Mooniswap, Oasis, Kyber Network, Uniswap, 0x Relays và những thứ khác đều được tích hợp vào giao thức 1 inch.

Giá và tính thanh khoản có sẵn từ mỗi nền tảng được hiển thị rõ ràng cho người dùng, cùng với phí gas. Điều này giúp người dùng tiết kiệm cả thời gian và số lần nhấp chuột, tránh phải mở nhiều cuộc trao đổi và đánh giá đơn đặt hàng.

Trao đổi 1 inch hoạt động như thế nào?

1inch Exchange được thành lập vào tháng 5 năm 2019 bởi Sergej KunzAnton Bukov, hai nhà phát triển người Nga đã đến cùng nhau để kiểm tra các hợp đồng thông minh. Trước khi thành lập 1inch, bộ đôi đã tham gia và giành được một số tiền thưởng tại hackathons cho MakerDAO, Set Protocol và Kyber Network.

Để bắt đầu, hãy truy cập https://1inch.exchange/

Cách hoán đổi mã thông báo

1inch.Exchange sẽ chào đón bạn bằng giao diện sau với tùy chọn hoán đổi mã thông báo:

Hoán đổi mã thông báoHoán đổi mã thông báo


Bạn có thể chọn các DEX khác nhau mà bạn muốn đặt ưu đãi hoán đổi của mình. Đây là tính năng xác định cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào sổ đặt hàng lớn hơn nhiều so với những gì sẽ có sẵn trên các DEX riêng lẻ.

Người dùng kết nối ví Ethereum của họ bằng cách nhấp vào nút “Kết nối ví” màu vàng. Sau khi kết nối, người dùng có thể chọn nội dung họ muốn trao đổi và tỷ giá tốt nhất hiện có. Họ cũng có thể bật / tắt các trao đổi cụ thể, tùy thuộc vào sở thích của họ. Cuộn xuống, người dùng cũng có thể xem tỷ giá hối đoái đang diễn ra ở từng nền tảng riêng lẻ, cũng như tỷ giá hối đoái thay đổi bao nhiêu so với mức giá tốt nhất.

Tỷ giá hối đoái trên mỗi nền tảng được hiển thịTỷ giá hối đoái trên từng nền tảng được hiển thị và chênh lệch với giá tốt nhất

Sau khi chọn tài sản và số tiền để hoán đổi, để tiếp tục giao dịch, hãy nhấp vào “CHUYỂN ĐỔI NGAY”.

xác minh trao đổi mã thông báo của bạnXác minh trao đổi mã thông báo của bạn

Một người dùng sau đó sẽ được yêu cầu xác nhận giao dịch của họ. Đảm bảo rằng các chi tiết là chính xác, sau đó chọn “XÁC MINH”.

phê duyệt giao dịch trong víPhê duyệt giao dịch trong ví

Cuối cùng, người dùng sẽ cần phê duyệt giao dịch trong ví của họ và giao dịch sẽ được xử lý trên blockchain.

Giao dịch thành côngGiao dịch thành công

Cách đặt lệnh giới hạn

Người dùng cũng có thể chọn đặt lệnh giới hạn trên 1 inch trao đổi bằng cách nhấp vào tùy chọn trên cùng bên phải bên cạnh hoán đổi:

Đặt lệnh giới hạnĐặt lệnh giới hạn

Đặt mã thông báo trên 1 inch

Hơn nữa, bằng cách nhấp vào tab “Kiếm tiền” bên cạnh Đơn hàng giới hạn, 1inch cung cấp một nền tảng cho phép người dùng đặt cược mã thông báo và thu thập doanh thu từ một số nhóm thanh khoản như Aave, Compound, Uniswap, Balancer, Mooniswap, v.v..

Mã thông báo cổ phầnTính năng kiếm tiền cho phép người dùng đặt cược mã thông báo trong các nhóm thanh khoản khác nhau

Hầu hết các ứng dụng phi tập trung (dApps) đều yêu cầu người dùng cho phép ứng dụng tương tác với ví của họ.

Vì 1inch là một ứng dụng không bị quản lý nên nó cần phải liên tục tương tác với các ví tiền điện tử khác nhau.

Cuộc gọi 1 inch đã tích hợp một tính năng gọi là “mở khóa vô cực,”Mà sau khi được mở khóa, cho phép hoạt động giao dịch diễn ra bình thường. Điều này giúp tiết kiệm phí xăng mỗi khi ứng dụng gọi để xác minh mở khóa. Đối với những người dùng thành thạo tương tác với các giao thức DeFi, điều này cuối cùng có thể giúp họ tiết kiệm rất nhiều tiền.

Phí trao đổi 1 inch

Trao đổi 1 inch không tính phí rút tiền. Phí duy nhất là phí mạng được tính bởi sàn giao dịch mà người dùng định tuyến thông qua (ví dụ: Uniswap, Kyber Network, v.v.), số tiền này phụ thuộc vào giá gas tại thời điểm thực hiện giao dịch. Vì phí này được tính bởi sàn giao dịch khác, nên 1 inch thực sự không được hưởng lợi từ khoản phí này theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, người dùng có tùy chọn tiết kiệm tiền xăng bằng cách sử dụng 1inch’s Chi GasToken.

Mã thông báo 1INCH: Nó là gì?

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020, Hội đồng quản trị độc lập của 1inch Foundation đã phát hành mã thông báo 1INCH.

Mã thông báo miễn phí đang được phân phối cho cộng đồng để kỷ niệm sự ra mắt của mã thông báo 1INCH. Ví đã tương tác với 1 inch cho đến 12 giờ sáng. vào ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC) sẽ nhận được 1INCH mã thông báo với điều kiện 1 trong 3 điều kiện đã được đáp ứng: (1) ít nhất 1 giao dịch trước ngày 15 tháng 9 năm 2020; (2) tổng cộng ít nhất 4 giao dịch; hoặc (3) giao dịch với tổng số tiền ít nhất là USD $ 20.

Mã thông báo vừa là mã thông báo quản trị và tiện ích. Là một mã thông báo quản trị, 1INCH sẽ được sử dụng để quản lý các giao thức mạng của nó và do đó cho phép nó được quản lý theo mô hình Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Để bắt kịp với giai đoạn canh tác, 1inch cũng đã bắt đầu chương trình khai thác thanh khoản mới với 6 nhóm thanh khoản (1INCH-ETH, 1INCH-DAI, 1INCH-WBTC, 1INCH-USDC, 1INCH-USDT và 1INCH-YFI). Điều này là để khởi động Giao thức thanh khoản 1inch bằng cách sử dụng mã thông báo 1INCH làm mã thông báo kết nối tiện ích. Để khuyến khích mọi người tham gia, mã thông báo 1INCH sẽ được phân phối cho người dùng cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm này. Hơn nữa, trong 2 tuần đầu tiên của chương trình này (tức là đến ngày 9 tháng 1 năm 2021), thêm 0,5% tổng nguồn cung của 1INCH sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản.

1INCH tokenomics

Tổng nguồn cung hiện tại là 1,5 tỷ 1INCH token.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020 (tức là ngày ra mắt), 6% tổng nguồn cung sẽ được phát hành. Các mã thông báo khác sẽ tiếp tục được phát hành theo thời gian như sau:

 • 30% đã được phân bổ cho các ưu đãi cộng đồng sẽ được mở khóa và phân phối trong 4 năm.
 • 14,5% sẽ hướng tới tăng trưởng giao thức và quỹ phát triển, cũng sẽ được mở khóa trong khoảng thời gian 4 năm.

1 inch Exchange có an toàn không?

1inch Exchange là một công cụ tổng hợp DEX không giám sát. Điều này có nghĩa là tiền điện tử của bạn không được Sở giao dịch nắm giữ bất cứ lúc nào, không giống như một số sàn giao dịch tập trung nơi tiền điện tử của bạn được lưu trữ trong ví của họ để giao dịch. Cũng cần lưu ý rằng 1inch Exchange cho đến nay đã có một kỷ lục không tì vết về việc không bị bất kỳ tấn công hoặc lỗ hổng bảo mật nào cho đến nay.

Chi GasToken

Chi Gastoken, được gọi là “Chi” được 1inch ra mắt vào tháng 6 năm 2020.

Dự án sáng tạo được đặt đầu tiên tại sự kiện “Hack Money” của DeFi vào tháng 5 năm 2020 và được cung cấp cho người dùng sau đó.

Gas tương tự như phí mà các ngân hàng tính khi chuyển tiền. Thật không may, gần như không thể dự đoán quy mô chính xác của phí gas do sự biến động của thị trường. Bạn có thể theo dõi phí gas của mạng Ethereum hàng ngày trên Trạm xăng Eth.

Chi GasToken là gì? Nó có thực sự giúp tiết kiệm phí giao dịch không?

Các Chi GasToken là một mã thông báo ERC20 được sử dụng trên sàn giao dịch 1 inch để thanh toán chi phí giao dịch. Chi được gắn với giá gas của mạng Ethereum. Khi giá gas thấp, giá Chi cũng thấp và ngược lại.

Ý tưởng tương tự như khái niệm mã thông báo GasToken nhưng với một số cải tiến: Mua (đúc) Chi cứu bạn 1% so với việc đúc GasToken (GST2). Trong khi việc bán (đốt) của Chi giúp bạn tiết kiệm 10%, so với GST2.

Mooniswap: Nó là gì?

Các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) là các hợp đồng thông minh tạo ra một nhóm thanh khoản gồm các mã thông báo ERC20, được giao dịch tự động bằng thuật toán chứ không phải sổ đặt hàng. Điều này thay thế một cách hiệu quả sổ đặt hàng giới hạn truyền thống bằng một hệ thống nơi các tài sản có thể được tự động hoán đổi với giá mới nhất của nhóm.

Thật không may, các nhà giao dịch tiến hành vận hành trước có thể ăn cắp từ các nhà cung cấp thanh khoản bằng cách giao dịch theo giá dao động khiến vấn đề này trở nên quan trọng không thể phủ nhận.

Vào tháng 8 năm 2020, nhóm 1inch đã phát hành nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) mới của họ, Mooniswap. AMM mới này có thể giữ phần lớn doanh thu trượt giá trong nhóm bằng cách duy trì số dư ảo cho các hướng hoán đổi khác nhau. Khi hoán đổi xảy ra, nhà tạo lập thị trường không tự động áp dụng thuật toán bất biến và hiển thị giá mới cho các giao dịch sắp tới. AMM cải thiện tỷ giá hối đoái cho các nhà giao dịch chênh lệch giá một cách từ từ, trong khoảng thời gian khoảng 5 phút. Kết quả là, các nhà kinh doanh chuyên nghiệp chỉ có thể thu thập một phần trượt giá, trong khi phần còn lại vẫn nằm trong nhóm được chia sẻ giữa các nhà cung cấp thanh khoản. Bằng cách trì hoãn cập nhật giá như vậy, nhà tạo lập thị trường tạo ra một môi trường cạnh tranh cao cho các nhà kinh doanh chênh lệch giá, buộc họ phải thực hiện các giao dịch với mức giá ít sinh lợi hơn, do đó làm tăng giá trị cho các nhà cung cấp thanh khoản..

Nhóm đã thực hiện nhiều mô phỏng về hiệu suất Mooniswap dựa trên dữ liệu trong thế giới thực và so sánh kết quả với Uniswap V2. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch, trượt giá tích lũy, thu nhập của các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap V2, cùng với dự đoán thu nhập của các nhà cung cấp thanh khoản Mooniswap.

so sánh thu nhập uniswap và mooniswapSo sánh thu nhập Uniswap V2 LP với thu nhập Mooniswap LP tiềm năng trên các nhóm khác nhau

Trung bình Mooniswap dự kiến ​​sẽ tạo ra thu nhập cho các nhà cung cấp thanh khoản cao hơn từ 50% đến 200% so với Uniswap V2 do chuyển hướng lợi nhuận trượt giá.

Kết luận: Ưu và nhược điểm của 1inch Exchange

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của trao đổi 1 inch dựa trên trải nghiệm người dùng của chúng tôi:

Ưu điểm

 • Giao diện của Exchange rất rõ ràng và trực quan với thành tích tốt mà không có bất kỳ vụ tấn công nào cho đến nay.
 • Đổi 1 inch không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí mạng.
 • Tính thanh khoản là một vấn đề quan trọng trên các sàn giao dịch phi tập trung. Không chỉ tính thanh khoản thấp trên các DEX nói chung, mà tính thanh khoản này còn bị phân tán trên một số DEX khác nhau, làm trầm trọng thêm vấn đề khiến các giao dịch khối lượng lớn dễ bị trượt giá đáng kể. 1inch giải quyết điều này bằng cách chia nhỏ các đơn đặt hàng trên các sàn giao dịch nhưng vẫn giữ giao dịch trong một giao dịch.
 • Chi GasTokens giúp người dùng, đặc biệt là những người giao dịch hàng ngày và những người kinh doanh chênh lệch giá, giảm chi phí gas cho các giao dịch của họ.
 • Nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) mới của họ được sử dụng trong Mooniswap tận dụng sự trượt giá của người dùng và bảo vệ các nhà giao dịch khỏi các cuộc tấn công chạy trước.

Nhược điểm

 • Ngay cả với các hướng dẫn hữu ích của nhóm 1inch, vẫn còn một đường cong học tập dốc để sử dụng nhiều tính năng mà Exchange cung cấp. Các nhà đầu tư tiền điện tử mới bị hạn chế giao dịch trong nền tảng này vì nó không chấp nhận bất kỳ phương thức gửi tiền nào ngoài tiền điện tử.
 • Tính năng mở khóa vô cực có thể hoạt động như một điểm tấn công tiềm ẩn của tin tặc. Mặc dù mở khóa từng giao dịch một chút đắt hơn một chút, nhưng nó an toàn hơn vì người dùng không phải lúc nào cũng được liên kết với giao thức nếu nó bị xâm phạm.
 • Chúng tôi đã thấy sự thống trị của Uniswap đã phát triển rất nhiều trong một khoảng thời gian nhỏ. Nếu một DEX đơn lẻ trở nên quan trọng hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của nó, thì vai trò của các trình tổng hợp DEX có thể giảm đi.

Kết luận, chúng tôi thấy rằng lợi ích của 1inch Exchange vượt xa những hạn chế khi nó cố gắng giải quyết một số vấn đề nghiêm trọng đang cản trở sự phát triển của hệ sinh thái DeFi. Nền tảng chắc chắn hướng đến các nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm hơn, đặc biệt là những người giao dịch các loại tiền điện tử lớn và trên nhiều DEX. Theo thời gian khi người dùng vượt qua đường cong học tập ban đầu và trải nghiệm người dùng được cải thiện trong ngành này, 1inch có thể nổi lên như một trong những nền tảng giao dịch quan trọng nhất cho hệ sinh thái DEX đang mở rộng nhanh chóng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector