Bản tin # 12

Xem lại tuần

Đang phát triển câu chuyện: OKEx tạm ngừng rút tiền… nhưng điều này còn nhiều hơn thế nữa?

Vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 OKEx đột ngột công bố một trong những người nắm giữ khóa cá nhân của họ (sau này được xác nhận là Star Xu, Giám đốc điều hành và Người đồng sáng lập của OK Group) đang hợp tác với “văn phòng an ninh công cộng” và không thể liên lạc được. Do đó, Sàn giao dịch không thể hoàn thành ủy quyền cho các giao dịch và do đó đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền tài sản kỹ thuật số / tiền điện tử từ ngày 16 tháng 10 năm 2020 lúc 11:00 (HKT).

Nhưng có nhiều hơn thế này?

Hãy cùng xem qua một số sự kiện vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 có thể (hoặc không) có liên quan đến điều này:

 • 1 giờ sáng: Người dùng Twitter @whale_alert tweet: 5.000 #BTC (57.033.847 USD) được chuyển từ ví không xác định sang #OKEx
 • 4 giờ sáng: Người dùng Twitter @whale_alert tweet: 1.180 BTC (13.588.646 USD) được chuyển từ OKEx sang ví không xác định
 • 9:00 sáng: Người dùng Twitter @whale_alert tweet: 50.000.000 TRX (1.317.074 USD) được chuyển từ OKEx sang ví không xác định.

  11:55 sáng: Nền tảng truyền thông tiền điện tử Trung Quốc 非 小號 (Feixiaohao) và UAICOIN công bố thông báo từ OKEx rằng việc rút tiền sẽ bị tạm ngừng từ 3:00 chiều. trở đi. Điều này cũng đã được báo cáo trong một tiếng riu ríu từ Người đồng sáng lập cơ quan truyền thông tiền điện tử Trung Quốc @redtheminer, người cũng lưu ý những tin đồn lan truyền trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc rằng hơn 800 tài khoản từ một “sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất định” có liên quan đến rửa tiền xuyên biên giới.

 • 12 giờ đêm: OKEx sự thông báo rằng nó sẽ đình chỉ việc rút tiền từ 11:00 sáng. trở đi.
 • 1:00 chiều: OKEx cuối cùng tweet thông báo của họ về việc đình chỉ rút tiền.
 • 2:00 chiều: Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao tweet, cam đoan rằng tất cả các hoạt động khác đều không bị ảnh hưởng và “Cuộc điều tra chỉ liên quan đến vấn đề cá nhân của một chủ sở hữu khóa cá nhân nhất định. Các thông báo tiếp theo sẽ được thực hiện. ”
 • 2:51 chiều: Ai đó hỏi Hỗ trợ của OKEx “Tại sao trang Weibo của Star Xu bị trống?” và họ trả lời, “Người mà bạn đang đề cập đến không liên quan đến nền tảng của chúng tôi”.
 • 3:51 chiều: Người dùng Twitter @whale_alert tweet: 998 BTC (11.333.911 USD) được chuyển từ Huobi sang OKEx.
 • 10:31 tối: Người dùng Twitter @whale_alert tweet: 3.500 BTC (39.627.432 USD) được chuyển từ OKEx sang Binance. Tuy nhiên, họ đang nghi ngờ đó có thể là một cuộc chuyển giao nội bộ.

* Tất cả thời gian đều được nêu trong HKT trừ khi có quy định khác.

Có nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết Xu trên thực tế đã bị bắt cách đây một tuần, trong khi 2 giám đốc điều hành cũng bị bắt sau đó đã được tại ngoại. Việc bắt giữ anh ta đang gây xôn xao vì anh ta nắm giữ các khóa riêng tư của quỹ OKEx, và theo Dữ liệu của Glassnode, OKEx nắm giữ khoảng 200.000 BTC, tức là Bitcoin trị giá 2,3 tỷ USD.

Từ các sự kiện và cách OKEx có thể đơn giản đưa ra một lý do khác “ít đáng báo động hơn” để tạm ngừng rút tiền, chúng tôi có cảm giác rằng Sàn giao dịch cũng đã mất cảnh giác trước các sự kiện này. Mặc dù có thông tin cho rằng Xu bị bắt vì những chuyện không liên quan đến OKEx. Đặc biệt, nó liên quan đến số tiền mà anh ta đã vay từ một ngân hàng ngầm có trụ sở tại Sơn Tây cho các mục đích danh sách cửa sau của OKC Holdings trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào năm 2019.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi chỉ có thể chờ đợi các thông báo chính thức khác từ Exchange.

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong bản tin trước của chúng tôi về vụ hack KuCoin– vui lòng chuyển tiền điện tử của bạn ra khỏi các sàn giao dịch và lưu trữ chúng ngoại tuyến trong một ví phần cứng. Nếu bạn chưa có, hãy cân nhắc việc mua một cái. Xem bài đánh giá Ledger Nano X của chúng tôi hoặc mua nó ở đây.

Để biết thông tin chi tiết ĐẦY ĐỦ và HẤP DẪN về sự cố này, hãy xem bài viết của chúng tôi “Đang phát triển câu chuyện: OKEx đình chỉ việc rút tiền… nhưng còn điều này nữa không?”

Cờ đỏ và thảm tiềm năng trong tuần

Do nhận được nhiều phản hồi tích cực, chúng tôi đang đưa trở lại danh sách các vấn đề tiềm ẩn với các dự án nuôi DeFi / Yield. Xin lưu ý rằng một số vấn đề được nêu ra có thể được xác minh thêm, vì vậy vui lòng thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Đây là những gì đã được thảo luận trong tuần này trên Telegram / Discord của chúng tôi một mình:

 • cVault Finance ($ CORE): Không liên quan đến bản thân dự án nhưng có một trò lừa đảo giả danh là quà tặng 1.000 CORE “chính thức” bằng một kênh điện tín giả.
 • Decore.finance ($ DCORE): Trang web cho biết do lỗi hợp đồng, họ đã tạm dừng quá trình thêm / rút thanh khoản từ kho tiền. Một trong những thành viên của chúng tôi dường như đã nói chuyện với một kiểm toán viên hợp đồng, người này cho biết trong lần xem xét ban đầu, dường như không có bất kỳ điều gì đáng ngờ. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng trang của Coingecko cho dự án đã đưa ra thông báo rằng họ đã nhận được các cáo buộc rằng nhóm đã từ bỏ dự án và yêu cầu người dùng tiến hành một cách thận trọng.
 • Hoán đổi nhiên liệu. tài chính ($ FUEL): Mạng không được mã hóa được sử dụng để kết nối với Metamask của bạn, điều này có thể dẫn đến mất tiền. Telegram đã biến mất.
 • Justswap.finance ($ JUST): Không liên quan đến justswap.io của Justin Sun. Đây là một loại vi-rút / phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng airdrop. Trang web sẽ lấy tiền của bạn và tấn công máy tính của bạn bằng phần mềm độc hại được đưa vào trang web.
 • Piratetoken.finance: Tất cả các giao dịch dường như sẽ nhận được 5% thuế cướp biển được phân phối ngẫu nhiên cho 1 chủ sở hữu hàng ngày trong khi thực tế là không có giải thưởng. Trang web không còn được tìm thấy.
 • Rabbitwallet.org: Bạn sẽ không thể rút tiền và làm rỗng ví nếu bạn chấp thuận bất kỳ giới hạn chi tiêu nào trên trang web.
 • Seal Finance ($ SEAL): Mã tiềm năng có thể cho phép các nhà phát triển rút mã thông báo từ ví của bạn. Lưu ý rằng nhóm tài chính Seal có đã trả lời rằng mã này chỉ dành cho các hợp đồng nuôi mã thông báo cSeal của họ và chỉ dành cho họ để giúp những người dùng chuyển nhầm tài sản của họ.
 • Giao thức Thirm ($ THIRM): Ban đầu cho biết ví của nhà phát triển ban đầu của họ đã bị tấn công và cảnh báo người dùng xóa thanh khoản càng sớm càng tốt. Nhóm nghiên cứu sau làm rõ rằng trên thực tế, ví quảng cáo đã bị tấn công và bán phá giá khoảng 2.000 THỨ BA. Các mã thông báo mới sẽ được tạo và THỨ BA chủ sở hữu trước khi hack sẽ được cung cấp số dư tương tự cộng với 2% mã thông báo tiền thưởng.
 • Triangle.finance ($ TRI): Trang web và Telegram đã biến mất. Twitter chỉ có một bài đăng trên đó từ ngày 12 tháng 10 năm 2020.
 • Wineswap.finance: Toàn bộ hợp đồng đã hết hạn trong vòng 20 phút kể từ khi ra mắt và phương tiện truyền thông xã hội hiện đã biến mất.

Cảm ơn CC, Cheatbandit, Coderwongy, madrick8, Ronald Jones, RyGuy31581156 và Lolibutts!

DeFi lừa đảo có làm hỏng năng suất canh tác cho mọi người khác không?

Tuần này, chúng tôi đã được CoinTelegraph phỏng vấn về quan điểm của chúng tôi về “Lừa đảo DeFi leo thang làm hoen ố thị trường nuôi trồng lợi nhuận tiền điện tử”. Liên quan đến chủ đề này, chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng các chuỗi lừa đảo DeFi gần đây đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của lĩnh vực này và sự quan tâm của mọi người. Chúng tôi cũng đưa ra những hiểu biết sâu sắc về cách chúng tôi cố gắng tránh lừa đảo thông qua nghiên cứu và một số phương pháp luận của chúng tôi.

Mạng chính của Filecoin cuối cùng đã được ra mắt và niêm yết sau 3 năm

Filecoin ($ FIL) là một trong những dự án hot nhất của Trung Quốc trong cơn sốt ICO năm 2017, đã huy động được 200 triệu USD. Vào khoảng 3 giờ chiều (UTC) vào ngày 15 tháng 10 năm 2020, mạng chính cuối cùng đã được khởi chạy và các sàn giao dịch như Binance, FTX và Huobi, v.v. vội vàng niêm yết FIL.

Sau khi niêm yết, giá cho FIL tăng 118%, và điều này là do nguồn cung lưu hành rất nhỏ vào thời điểm đó – khoảng 0,7% tổng nguồn cung. Và vào những thời điểm rất sớm khi niêm yết, do sự chênh lệch giá đối với $ FIL trên các sàn giao dịch khác nhau như HuoBi và FTX, một số nhà giao dịch đã có thể tận dụng lợi thế bằng cách mua ngắn hạn và dài hạn trên mỗi sàn giao dịch này. Điều này đã được giải thích thêm trong phát trực tiếp vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 (lúc 5:13 phút). Tuy nhiên, sự chênh lệch về giá đã hội tụ nên “trò chơi IQ 200” này không còn khả thi nữa &# 128577;

Như với hầu hết các danh sách mới, giá đã giảm sau thời điểm niêm yết ban đầu. Giá giảm 45% nhưng quỹ đạo đi xuống dường như đang chậm lại. Hiện tại, giá vẫn ở mức trên USD $ 40.

Tuy nhiên, chúng tôi đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra với giá khi 0,7% khác của $ FIL được phát hành? Ngoài ra, mức định giá pha loãng hoàn toàn là 136 tỷ đô la Mỹ – xấp xỉ 4 lần Ethereum. Có thực tế không?

Khởi chạy PlotX Mainnet

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2020, PlotX ($ PLOT) đã được ra mắt trên Ethereum Mainnet và được liệt kê trên Uniswap.

PlotX là một trong những lần ra mắt được mong đợi nhất trong những tuần qua, là một giao thức thị trường dự đoán phi tập trung cho phép người dùng đoán kết quả thị trường trong tương lai và nhận được phần thưởng cho những dự đoán chính xác. Tại đây, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về dự án và xem video của Michael với Ish Goel, Người đồng sáng lập PlotX.

Làm cho thị trường dự đoán dễ dàng hơn- PlotX với Ish Goel

Như nhiều lần trước đây, những giờ trước khi ra mắt đã được đặc trưng bởi các mã thông báo giả xuất hiện trên Uniswap tạo ra vấn đề cho các nhà đầu tư mất tập trung. Giá niêm yết là 0,05 đô la Mỹ nhưng nó đã tăng vọt lên hơn 1 đô la Mỹ vào đầu để sau đó bắt đầu giai đoạn giá khám phá thực sự của nó. Cho đến nay, nó đã tự ổn định xung quanh mức giá khiêm tốn hơn 10 xu.

SWAG Finance (thú vị) làm mọi người ngạc nhiên khi ra mắt sớm

SWAG Finance ($ SWAG) đã cung cấp mã thông báo quản trị cộng đồng phi tập trung, tức là $ SWAG như là một phần trong quá trình mở rộng của Swag.live. Swag.live là một nền tảng giải trí dành cho người lớn phổ biến với hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới. Họ hiện có trụ sở tại Châu Á nhưng có kế hoạch mở rộng hoạt động sang Bắc Mỹ và toàn thế giới.

SWAG đã ra mắt Sự kiện hoán đổi đầu tiên lúc 10:00 tối. UTC vào ngày 14 tháng 10 năm 2020, điều này sẽ cho phép người dùng hoán đổi lấy SWAG và được hưởng phần thưởng của họ, được gọi là SQUIRTS.

Lần ra mắt này rất thành công và theo Nhóm nghiên cứu, giá SWAG đã tăng 240% khi ra mắt. Mặc dù giá không còn ở mức cao nhất mọi thời đại nhưng vẫn tăng gần 3 lần so với thời điểm ra mắt.

Andre Cronje trở lại

Một vài ngày trước, Andre Cronje, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử cũng như một trong những nhà phát triển thiên tài và giỏi nhất, đã đưa ra một bài báo mới trên phương tiện truyền thông “Giải nén sự tham gia của tôi vào DeFi“.

Sau khi biến mất một thời gian sau khi nhận được những lời đe dọa tử vong liên quan đến tập Eminence ($ EMN), khi rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử bắt đầu đầu cơ và mua vào dự án chưa được phát hành của anh ấy cuối cùng bị mất tiền (một vụ hack tổng cộng số tiền 15 triệu USD, 8 trong số đó sau đó đã được hacker gửi lại), Andre đã quay lại để làm rõ một vài điều. Trong số đó:

 • “Tôi không xây dựng để làm cho một con số đi lên”. Có nghĩa là anh ấy chỉ muốn xây dựng cho các nhà phát triển và cho phép họ dễ dàng tạo ra các sản phẩm từ công việc ban đầu của anh ấy
 • “Mã thông báo không phải là cổ phiếu”, bạn mua mã thông báo để trở thành người đóng góp cho một dự án, không phải là người ngoài cuộc
 • “Quá trình phát triển”, nơi anh ấy giải thích rằng câu nói nổi tiếng “test in prod” của anh ấy đã bị hiểu sai và nó “tồn tại để ngăn chặn mọi người sử dụng các hệ thống mà không cần điều tra”.

Sau đó, anh ấy tiếp tục làm rõ rằng anh ấy chỉ là người đóng góp cho Yearn Finance ($ YFI), không phải là người sáng tạo và hiện anh ấy đã ngừng sử dụng Twitter để tránh hiểu lầm thêm, miễn là sử dụng tài khoản người triển khai của mình (điều đó làm cho các dự án mới của anh ấy ngay lập tức có thể theo dõi trở lại anh ta, do đó bắt đầu FOMO).

Anh ấy kết thúc với những suy nghĩ cá nhân của mình về không gian này, điều này mang lại cho anh ấy những cảm xúc lẫn lộn mà anh ấy không thực sự biết cách diễn đạt. Chúng tôi cũng nhận thấy sự thiếu tin tưởng ngày càng tăng trong cộng đồng và gần đây, chúng tôi cũng đã nghe tin đồn về một nhóm người dùng DeFi đang nhóm lại và định kiện anh ta vì những gì đã xảy ra.

Chúng tôi hiểu rằng mọi thứ đang chất lên trong tâm trí của anh ấy, thậm chí còn tạo ra sự bối rối hơn nữa về những gì tương lai dành cho anh ấy.

Ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào Bitcoin

Kho bạc bitcoin trong các công ty giao dịch công khai

Danh sách các Công ty đại chúng sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ đang tăng lên từng ngày. Vào tháng 9 năm 2020, chúng tôi đã khám phá ra cách Microstrategy có thể nâng lượng Bitcoin nắm giữ lên hơn 435 triệu đô la Mỹ và nó chỉ cho chúng ta thấy một lần nữa tiền điện tử vẫn chưa là gì so với tài chính truyền thống về mặt số lượng. Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó đã tweet: “Để có được 16.796 BTC, chúng tôi đã giao dịch liên tục 74 giờ, thực hiện 88.617 giao dịch ~ 0,19 BTC mỗi 3 giây”, quy đổi ra khoảng $ 39.414 BTC mỗi phút.

Sự bổ sung cuối cùng cho trò chơi tiền điện tử là Stone Ridge, đã tiết lộ một Đầu tư 115 triệu USD (một phần của chương trình phụ trị giá hàng tỷ đô la) và Square, đã đầu tư 50 triệu đô la Mỹ. Giám đốc điều hành của nó, Jack Dorsey, đã được biết đến như một người ủng hộ Bitcoin trong một thời gian khá dài.

Với tất cả những tên tuổi lớn này đều tin tưởng vào kết quả tương lai của Bitcoin, chúng ta là ai để nghi ngờ phán đoán của họ?

DCEP- thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số, kiểu xổ số của Trung Quốc

Tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc DCEP hiện đang được thử nghiệm giữa công chúng ở Thâm Quyến. Chính phủ ở Thâm Quyến đã tặng 10 triệu Nhân dân tệ trong một cuộc thử nghiệm để kiểm tra đồng tiền kỹ thuật số của họ, đây không phải là một loại tiền điện tử truyền thống như chúng ta thường tưởng tượng vì nó được tập trung hóa và nằm dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Gần đây, người dân Thâm Quyến đã có thể đăng ký xổ số để nhận một số DCEP miễn phí để thử nghiệm. Xổ số đã được đăng ký quá mức và chỉ 2,61% may mắn có thể nhận được 200 RMB (khoảng 30 USD) DCEP để chi tiêu tại các cửa hàng được chỉ định.

Nếu bạn muốn biết thêm về DCEP là gì, hãy xem bài viết của chúng tôi.

Sự kiện sắp tới

19 tháng 10 6:00 sáng: Giao thức Injective ($ INJ) yêu cầu vé sẽ mở trên Binance Launchpad. Thêm chi tiết đây.

19 tháng 10 2:00 chiều: Giao dịch mở cho CryptoLocally ($ GIV) trên Bithumb.

20 tháng 10 8 giờ sáng: Vé trúng giải cho Injective Protocol sẽ được công bố.

21-22 tháng 10: Blockchain Life 2020 (Moscow)

22 tháng 10: Bán mã thông báo bắt đầu cho Đồ thị ($ GRT) cho những người tham gia đã đăng ký.

* Tất cả thời gian đều được liệt kê theo UTC trừ khi có quy định khác.

Xem tại đây để biết các số báo sau của bản tin của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me